Hình ảnh Tu viện kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học đang bị phá dỡ

Hình ảnh Tu viện kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học đang bị phá dỡ

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, nhà cầm quyền CSVN đã hạ quyết tâm phá bằng được một cơ sở tôn giáo ngay giữa lòng Hà Nội nhằm thách thức giáo dân và giáo sĩ tại đây. Bằng cách lén lút âm thầm rào kín, phá hoại từ bên trong hết tốc lực, bên ngoài cho công an và các loại côn đồ bảo vệ, nhà cầm quyền Hà Nội đã phá dỡ rất nhanh Tu viện kín Camelo và các công trình ở đây.

Bất chấp sự phản đối của Tòa TGM Hà Nội, nhà cầm quyền HN quyết một phen diễu võ dương oai sức mạnh của súng đạn. Những hình ảnh trên đây của Văn phòng Tòa TGM Hà Nội đưa ra, giáo dân, giáo sĩ sẽ thấy rõ hơn bộ mặt thơn thớt nham hiểm của nhà cầm quyền Hà Nội đã thể hiện thời gian qua như thế nào.

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, để có những hình ảnh này, ngày hôm 7/1/2013 đích thân một linh mục đã phải giả làm bệnh nhân đi cùng 1 em bé đến bệnh viện Saint Paul để quay phim, chụp hình. Và vị linh mục này đã bị lực lượng CA canh gác ở đây bắt được.Tất nhiên là CA không dám đụng tới các chức sắc Tôn giáo vì sợ ầm ĩ, to chuyện, bất lợi cho chính quyền.

Một bác sỹ bệnh viện Saint Paul cho biết với tiến độ thi công phá dỡ cả ngày lẫn đêm Tu Viện Kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học – Hà Nội thì chẳng mấy chốc dấu tích tu viện này sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn. Người Công giáo không hành động thì sẽ mãi mãi mất các thánh tích ở đây.”

Tu viện đang bị phá dỡ

Tu viện đang bị phá dỡ từ phía trong

Công an tại ngã tư Nguyễn Thái Học và Chu Văn An

Công an tại mặt chính Tu viện 72 Nguyễn Thái Học

Tường bao bọc xung quanh và bên trong đang đập phá Tu viện

Công an tại phố Trần Phú

Vp. Tòa TGM Hà Nội

Nguồn: http://tgphanoi.org/

Số người đọc:11949
Ý kiến bạn đọc

12 Responses to “Hình ảnh Tu viện kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học đang bị phá dỡ”

 1. Bob Nguyển says:

  Ai củng biết , C.S vô tôn-giáo ! nên chúng luôn luôn có
  chủ-trương rỏ rệt là : bằng moi thủ-đoạn,phaỉ phá tan mọi tôn-giáo .!! Vậy mà ! gần 40 năm nay một số lớn các Vị có trach-nhiệm “lãnh-đao” Công-giáo đã bị che mắt,nên làm tay sai cho C.Sản,để cho chúng lơị-dụng,dùng thủ-đoạn tàn-bạo,đàn-áp, bắt bớ,bỏ tù quá nhiều giáo-dân ,và cướp công-khai tài-sàn của Giáo-hội.. Nay đã rỏ ràng, dù cho TGM Hà-nôi (2013 ) đã phục-tùng chúng từ lâu,nhưng ,nay chúng củng chẳng
  nhẹ tay chút naò !! Sờ sờ như thế rồi ! Kính móng qúy NGAÌ “lãnh-đạo ” hảy mạnh dạn đứng ra kêu gọi mọi
  giáo dân sẵn sàng đưng saư các Ngài dể baỏ-vệ Giáo-Hôi VN . Nếu các NGÀI vẩn “im lặng” và ninh-bợ C.San như hơn 30 năm qua ! thì có giaó dân nào mà dám “tử vì Đạo “. Xin hảy khôn ngoan bắt đầu từ
  bây giờ dề lôi kéo các tôn-giáo “BẠN’ hưởng-ứng .
  Trân trọng khẩn cầu . Stop.

 2. [...] chính quyền’. Cái thông điệp sờ sờ ra đó, thế mà chúng ta không hiểu”. – Hình ảnh Tu viện kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học đang bị phá dỡ (NVCL). – Bắt LS Quân ‘làm tổn hại hình ảnh VN’ (BBC).   – Bản dịch [...]

 3. Joseph says:

  Cộng sản VN là quân ăn cướp. “Bản hiệp định Ba lê” ký chưa ráo mực mà chúng còn cướp đi một cách trắng trợn và thô bỉ trước cộng đồng quốc tế, thì huống chi là chuyện cướp đất, cướp nhà của dân, chúng đâu coi ai ra gì.

  Đừng nói chi ở cấp trung ương, chỉ là một ông chủ tịch xã cấp địa phương thôi cũng có thể ưỡn ngực nói lớn tiếng rằng: ” Pháp luật là tao, tao là pháp luật ” thì rỏ là chúng đâu coi ai ra gì.

  Bó tay luôn…!!

 4. [...] Hình ảnh Tu viện kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học đang bị phá dỡ [...]

 5. Hồ Chính Mi says:

  Kính xin Đức Tổng Nhơn ra tay hành động với con chiên để Giáo Hội CGVN có thêm chứng nhân tử Đạo.

 6. Thanh Huong says:

  Có lẽ thời điểm Chúa đã định những người con yêu của Chúa phải biểu lộ bằng hành dộng, bằng hy sinh để bảo vệ đức-tin và giáo-hội, xin Đức cha chủ chăn cùng Hội đồng GM VN hãy cầu nguyện thêm và phải có những biểu hiện ( như có thể phải hy sinh như tử-vì-đạo).. chắc chắn Chính quyền biết các vị tu-sĩ,Giám-mục giáo-dân không dám chống đối mạnh mẽ ( chính-quyền sẽ đề phòng và chuẩn bị đàn áp mạnh mẽ ngay từ khi nhen nhóm chống đói chúng) Tới thời điểm này chắc chắn không thể giải quyết bằng sự ôn hòa, cầu nguyên.(bằng chứng là TGM/HN đã gởi 5 đơn từ tới chính quyền nhưng đều không dược trả lời)..chắc chắn chinh-quyền quyết “ăn thua đủ”. Không còn gì phải nói ôn hòa Mong các vị chủ-chăn và Giáo-hội phải nghiên cứu đường lối đấu tranh cho sự sống còn của Giáo-hội. .. các con chiên của Chúa thông cảm sự khó khăn của các vị chủ chăn và từ đó sẵn sàng hy sinh để bảo vệ đức tin và bảo vệ giáo-hội.. Xin Chúa Thánh-thần soi sáng và phù trợ các vị thừa-sai của Thiên-Chúa…và ban cho các tín hữu can-đảm, hy-sinh để bảo vệ Đức-tin,Công-lý và sự-thực…

 7. [...] Hình ảnh Tu viện kín Camêlô – 72 Nguyễn Thái Học đang bị phá dỡ [...]

 8. Giáo dân Sàigòn says:

  Đơn từ khiếu nại đối với nhà nước ăn cướp này là hoàn toàn không ăn thua. Mà chúng chỉ sợ những gì tương tự như đức cha Ngô Quang Kiệt làm mà thôi. Do vậy, con kính mong đức cha Nhơn hãy làm việc gì đó như đ/c Kiệt trong vụ tòa khâm sứ, có thế thì mới mong giữ laị đưoc tu viện cho giáo hội mai sau.

 9. Không thể để chuyện này tiếp tục xẩy ra tại Việt Nam được. Thánh Nữ Tê-rê-xa Hài Đồng đã ước ao cho được đến nước ta để rao giảng tin mừng, và giờ đây các tu sĩ dòng kín Carmel đã đến đây rồi thì đã là thỏa ước nguyện của thánh nữ. Nếu giờ đây mà tu viện này mất đi thì Giáo hội có thể đang gặp thử thách lớn.
  Nguyện xin thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su cầu bầu cùng Chúa cho Giáo hội luôn đứng vững trước mọi thử thách và làm cho Người Việt Nam được Cứu độ trong Chúa. Nguyện Xin tình yêu của Chúa và Mẹ Maria cầu chúc cho các con cái của Người đứng vững và hiệp nhất với nhau trong tình yêu của Chúa.
  Ước gì tại Việt Nam chúng con được diện kiến thánh nữ Tê-rê-xa Hài Đồng một lần, để nhờ đó may ra con người tại Việt Nam thay đổi cách nhìn về đạo Chúa.
  Nguyện Xin bình an của Chúa ở cùng chúng con.

 10. Hiếu says:

  hy vọng các giáo xứ giáo phận trong và ngoài giáo phận Hà Nội hiệp thông thắp nến cầu nguyện cho Tu viện Camlêô.
  Cầu xin Đức Mẹ che chở và ban ơn.

 11. Lannam says:

  Kính thưa qúi đồng bào, chúng ta không chỉ MẤT NHÀ, MẤT ĐẤT, MẤT CÁC CƠ SỞ TÔN GIÁO…. nhưng LÀ MẤT TẤT CẢ: cả TINH THẦN lẫn VẬT CHẤT.
  Xin ĐỪNG tiếp tục Ù LÌ, VÔ CẢM trước HIỂM HỌA MẤT NƯỚC nữa. Đảng NÔ BỘC của GIẶC TÀU làm việc có TÍNH TOÁN DO ông CHỦ của chúng điều hành.
  Hãy cùng nhau ĐỨNG LÊN, giành lại quyền CON NGƯỜI VIỆT, gìn giữ và bảo vệ CON NGƯỜI VIỆT, DÒNG GIỐNG VIỆT, VĂN HÓA VIỆT, ĐẤT-BIỂN-ĐẢO VIỆT khỏi bè lũ BÁN NƯỚC HẠI DÂN và nhất là thoát khỏi ĐÔ HỘ MỚI của GIẶC TÀU.

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube