Thư của linh mục Phan Khắc Từ gửi gia đình Cụ bà Bùi Thị Tú về ngôi nhà 359/39 Lê Văn Sĩ

Thư của linh mục Phan Khắc Từ gửi gia đình Cụ bà Bùi Thị Tú về ngôi nhà 359/39 Lê Văn Sĩ

Nữ Vương Công Lý vừa nhận được lá thư linh mục Phan Khắc Từ gửi gia đình Cụ bà Bùi Thị Tú, đề ngày 13/6/2004 và lá thư các con của Cụ Bùi Thị Tú gửi cha Nguyễn Văn Võ, đề ngày 25/6/2011.

Trong lá thư gửi gia đình cụ bà Bùi Thị Tú, linh mục Phan Khắc Từ đã nói rõ: “Để tạo sự ổn định và mở rộng hoạt động của giao xứ, tôi cần hợp thức hóa căn nhà cụ đã hiến cho giáo xứ, tôi cần tờ giấy khai tử của cụ…”

Điều này hoàn toàn khớp với những gì các con của Cụ Bùi Thị Tú xác minh trong lá thư gửi cha Nguyễn Văn Võ ngày 25/6 vừa qua: “Ý nguyện của mẹ chúng con là dâng tặng căn nhà địa chỉ nói trên (căn nhà số 359/39, Lê Văn Sĩ, quận III, TPHCM) cho giáo xứ Vườn Xoài, chứ không cho bất cứ cá nhân hay tổ chức nào, bất cứ dưới hình thức nào kể cả vay mượn.”

Vậy là đã rõ, căn nhà 359/39 đã được bán có giá trị 250 cây vàng là của giáo xứ Vườn Xoài. Không ai có quyền chiếm đoạt. Việc linh mục Phan Khắc Từ lấy quyền chánh xứ chiếm đoạt khối tài sản này là một việc làm phi pháp.

Chúng tôi thiết nghĩ, vụ việc đã rõ như ban ngày. Vấn đề là Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn sẽ xử lý vấn đề này như thế nào để lấy lại tài sản cho Giáo hội đã bị linh mục Phan Khắc Từ chiếm đoạt cách bất hợp pháp?

19/8/2011

Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:28014
Ý kiến bạn đọc

54 Responses to “Thư của linh mục Phan Khắc Từ gửi gia đình Cụ bà Bùi Thị Tú về ngôi nhà 359/39 Lê Văn Sĩ”

 1. [...] Thư của linh mục Phan Khắc Từ gửi gia đình Cụ bà Bùi Thị Tú về ngôi nhà 359/… [...]

 2. Đông Phạm says:

  Nếu các dữ kiện xấu xa mà có dính líu tới các vị tu hành cho dù ở cấp bậc nào, Quốc Gia hay Tòa Thánh, cũng cần phải làm sạch, nêu ra cho công luận rõ. Có như thế, chúng ta mới hy vọng có được một hội thánh tinh tuyền, thánh thiện để rao giảng Nước Trời, mà không đớn hèn như bây giờ. Hơn thế nữa, Chính Chúa, ngài đã phán:”Sự thật sẽ giải thoát anh em”, việc các vị mục tử nhầm lẫn vướng mắc với các cơ quan thế tục cũng là một sự thật, cần được giải bày, làm rõ để các ngài có cơ hội hối lỗi mà can đảm khước từ những đặc sủng từ nhà cầm quyền CS ban cho khiến các ngài trở thành “Chó Câm” ngậm miệng im tiếng. Đã 36 năm rồi, xin các ngài 1 lần lên tiếng như những vị chủ chăn đích thực như TGM Nguyễn Kim Điền, Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, TGM Ngô Quang Kiệt, GM Hoàng Đức Oanh, Linh Muc Nguyễn Văn Lý …

 3. nguyễn thanh says:

  Lạy chúa ! xin tha thứ cho họ vì họ ko biết những việc họ đã làm

 4. cúc dại says:

  Thay vì ra sức bình luận và lên án, mọi người hãy CẦU NGUYỆN cho Giáo Hội, cho các Linh mục và cả cho chúng ta nữa, như thế có phải đẹp lòng Chúa hơn chăng?

 5. nguoi rung says:

  Bạn Le Long buồn cười bạn thật đó,điều bạn muốn
  “Yêu cầu HY Mẫn và HĐGMVN nên thẳng thắn trong việc thanh lọc hàng ngủ các linh mục tu sĩ bê bối như kiểu Phan Khắc Từ.” làm sao thực hiện được ? Vì há miệnh mắc quai sao bạn,đồng hội đồng thuyền thì im lặng bao nhiu tốt bấy nhiu ,khai ra bể hết thì sao ? hehe

 6. Luther says:

  Tội nghiệp Phan Khắc Từ ! Một loại “chiên hiến tế” . Đối GH Việt Nam hiện tại thì chuyện PKT là chuyện nhỏ .
  Tội nghiệp những ai không phân biệt đâu là Thiên Chúa (là Thượng Đế), đâu là Lê Vi Tư tế – loài rắn độc … mồ mả tô vôi (Chúa Giêsu lịch sử đã nói thế) !
  Giết người đi thì ta ở với ai – tướng mà không quân thì còn gì là tướng !!! nên sự im lặng của HĐGMVN thật dễ hiểu và cũng thật đáng sợ .

 7. Hoang Nguyen says:

  Nếu đã biết chắc chắn Lm PK Từ đã có vợ con hay ngay cả việc gian díu trai gái là đã phạm bí tích “Truyền chức” . Vậy tại sao Giáo phận Sàigòn lại không có thông báo chính thức “lột áo” của ông PK Từ cho giáo dân và các giáo phận khác biết. Đế ngăn ngừa những “lạm dụng” của cá nhân này vế mặt giáo hội cũng như xã hội. Ngoài ra tại sao đa số thành viên góp y ở đây vẫn gọi ông ta là LM? Xin đừng xử dụng từ này nữa, kẻo gây ngộ nhận không tốt cho giáo hội VN.

 8. Tri Phan says:

  Việc ông Từ lấy 250 lượng vàng theo lẽ công bằng phải trả lại cho giáo xứ Vx .Nhưng tội theo Cộng sản đánh phá lũng đoạn hội thánh phải chịu hình phạt …Xin mọi người cầu nguyện cho ô Từ sớm biết hối cải ăn năn trở về con đường của”chiên lành”
  Theo thư của Lm Chân Tín : ô Từ đã có vợ con chuyện ấy từ gx.Vườn xoài đến cổng xe lửa số 6 mấy ai mà không biết ,nhận đi ô Từ !mình sinh con đẻ cái để thờ phượng kính mến chúa mà.Theo tôi trước sau hội thánh cũng cho phép các bậc tu sĩ được lập gia đình bình thường như mọi người ,để nước chúa được mở rộng dễ truyền giáo hơn

 9. Trịnh Tâm says:

  Cám ơn bạn Tự Do Nguyễn đã quan tâm ý kiến của mình!
  Tôi dùng từ “Đòn hiểm” không có ỳ bên vực lm Từ ; quan điểm của tôi về những người như ông Từ được trình bày trong ý kiến bạn đọc ở mục “Thư ngỏ của Linh mục Chân Tín gửi Linh mục Phan Khắc Từ” (ngay dưới đây _Tin bài có liên quan).
  Nếu có quan tâm , xin bạn đọc nó và cho ý kiến !!!
  Rất mong được hồi âm cuả bạn !!!

 10. Trịnh Tâm says:

  Tôi đồng ý với bạn Tuấn Hoàng là :”Vụ việc này nên để những người có trách nhiệm xử lý và thông báo công khai “. Căn nhà 359/39 Lê Văn Sỹ Q3 Tp HCM là tài sản của Giáo Xứ Vưởn Xoài nói riêng , của Giáo hội Công giáo VN nói chung ,đó là điếu chắc chắn, không bàn cãi gì nữa . Việc sử dụng các tài sản này cũng như việc giám sát , quản lý việc sử dụng đó như thế nào hiện nay còn nhiều bất cập, dễ nảy sinh tiêu cực , “Tư túi”… Nhà thờ Vườn xoài từ ngày xây dựng xong (1981) tới nay rất nhiều lần nâng cấp, mở rộng, trùng tu và dĩ nhiên có rất nhiều tiền bạc và tài sản của giáo dân được dâng cúng để thực hiện ; việc thu nhận, chi tiêu trải qua nhiều nhiệm kỳ Hội đồng mục vụ giáo xứ, do vậy để giải trình việc thu – chi (trong đó có cả căn nhà 349/39 nêu trên) là quá khó và độ tin cậy là rất thấp. Hơn nữa Ai trong Giáo hội sẽ đứng ra tiếp nhận, kiểm tra và công bố việc giải trình những thu – chi đó !!!?
  Tôi cho rằng người tung đòn này với lm Từ là quá hiểm nhưng vô tình làm nhức đầu các Đấng lãnh đạo Giáo hội ; vậy thì không nên “Đoán già , đoán non” nữa ; cứ để lm Từ và những cá nhân có liên quan giải trình với Giáo hội và một điều chắc chắn là họ không thể tránh được việc giải trình với Chúa cũng như việc phán xét của Ngài.

  • Tự Do Nguyễn says:

   sao Trịnh Tâm gọi là” đòn hiểm” , Chuá đã để cho PKT một thời gian quá dài để có cơ hội ăn năn sám hối quay về với Chuá , GH và TGP ,nhưng ông ta quyết tâm quay đầi , đánh phá GH , mượn thế cs áp lực với chủ chăn cuả mình ( xem thư gửi HY TGP với lờ lẽ trách móc , hăm doa và đầy thách thức . từ đó suy ra thời TGM PhaoLô Bình bị áp bức như thế nào!)
   phải gọi là” cái kim trong bọc lâu ngày lòi ra ” hay là ” trời bất dung gian ” .
   chẳng lẽ Chuá cứ làm ngơ mãi cho PKT hoành hành phá hoại GH , làm ô danh hàng LM , bôi bẩn chức thánh , đánh cắp niềm tin của GD. làm biến dạng khuôn mặt nhân từ cuả Chuá Kitô nơi GDCG cũng như người chưa nhận biết thiên Chuá sao?

 11. Joe Tran says:

  PKT đã từ lâu có chân trong quốc hội Việt Cộng, mà nếu muốn có chân trong quốc hội Việt Cộng thì phải là đảng viên, mà muốn trở thành đảng viên Cọng Sản thì phải tuyên thệ trước kỳ đảng là từ bỏ tôn giáo, như vậy PKT có thật là một tín đồ Công Giáo hay không, chứ chưa nói đến là một linh mục. Vậy chúng ta có thể kết luận rằng PKT chi là linh mục trá hình được Việt Cọng gài vào để phá hoại tôn giáo.

 12. Nguyễn Dương An says:

  Thật mắc cở cho người tín hữu Công Giáo, mắc cở với các tôn giáo bạn và nhất là với các Kitô giáo anh em : ngay trong lòng Giáo Hội mà có sự tranh chấp tài sản giữa cha sở và giáo xứ. Xin hỏi cha Phan Khắc Từ, 250 lượng vàng, nó có bào chữa cho cha trước tòa Chúa phán xét được không ?

 13. [...] cứ vào tài liệu do Nữ Vương Công Lý trưng dẫn ngày 19/8/2011, chúng ta biết: “Trong lá thư gửi gia đình cụ bà Bùi Thị Tú ngày 13/6/2004, linh [...]

 14. p.trunghieu says:

  Lạy chúa,con đã hiểu vì sao khi chúa xuống trần gian ngài đã không chọn các linh mục hàng ngày tế lễ mà chúa đã chọn các tông đồ tội lỗi ở ngoài thế gian.

 15. Tuấn Hoàng says:

  Hey,

  Vụ việc này nên để những người có trách nhiệm xử lý và thông báo công khai. Mọi người đừng ngồi đó “đoán già đoán non”. Xã hội bây giờ “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”

  Mọi người hãy bảo trọng nhé !

  Good luck !

 16. Con Chiên Khát Nước says:

  Đã nói tên PKT la việt cộng nằm vùng trong hàng giáo phẩm VN để phá hoại,chia rẽ,,,,vậy ko còn đủ xứng với từ Linh mục cao cả và thanh khiết được,Chúng ta phải gọi là “ông” hay “tên” hoặc việt gian,giáo gian…chứ ko nên gọi là LM nữa nhé,Nguyện Thiên Chúa Ba Ngôi gìn giữ GH Việt Nam

 17. Mục sư Thân Văn Trường says:

  Nếu lá thư trên đúng là của LM Từ, rằng: “cụ đã hiến cho GIÁO XỨ”, như viết trong thư, thì ngài phải trả lại căn nhà cho giáo xứ là khôn ngoan. Chỉ cần Lm. Từ xác nhận thư trên là đúng hay mạo danh là xong.

  • Tự Do Nguyễn says:

   kính thưa Ms nếu như có giả mạo thư tay cuả”Lm”PKT ,thì ai là người làm giả ?TGM Hay Giáo Xứ VX ,Hay là LM Tân Chánh Xứ?điều đó đều không hợp lý. vì chẳng có cá nhân nào tranh chấp số tài sản đó mà nó thuộc về Giáo xứ , GHCG.
   hơn nữa nếu MS là ngưới dâng tặng , thì MS có cho riêng Ông PKT không ? hay là dâng cúng cho GH!
   xin MS suy tư việc này trong ánh sáng cuả Chuá Thánh Linh

   • Phúc Uyển says:

    Mục sư Trường nói “…Chỉ cần Lm. Từ xác nhận thư trên là đúng hay mạo danh là xong…” , tôi hiểu không phải nói lên tính xác thực của bức thư của linh mục PKT, mà là chính PKT sẽ biết làm gì tiếp theo.
    Dĩ nhiên sau khi PKT xác nhận là “thư thật”, vậy thì PKT phải mau mau trả lại cho giáo xứ, còn gì để bàn cãi thêm nữa.

    Vấn đề là PKT phải trả lại 250 lượng vàng cho giáo xứ, không phải là chuyện “linh mục có vợ con” để bà Liên, vợ Lm PKT lên tiếng lu loa, nhằm “cả vú lấp miệng em, cả hèm lấp miệng hủ”. Ngoài đời, hành động này có nghĩa là “đồng lõa”, “tiếp tay” cho kẻ ác làm ác. Bà Tư Liên là vợ linh mục mà cũng tham lam, hùa với chồng chiếm đoạt tài sản chung của giáo xứ, là một hành động đáng chê trách, đáng lên án. Tiếc là đôi uyên ương già mồm này chẳng còn liêm sỉ để thấy được việc làm của mình.

 18. Ngọ Dương says:

  Tôi đồng ý với lời bình phẩm trên của vị (Nguyen Phạm). Lời tục nhưng rất rất thực tế. Bây giờ HĐGMVN đã có UBCL&HB, do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp làm chủ tịch. Cái ung nhọt, ung thư của GH không lo chữa, căn bệnh ung thư đã đến gai đọan mấy rồi? GM công du ở HK chỉ biết kêu gọi ” Viên đạn đoàn kết dân tộc để bắn vào TQ” Thế thì viên đạn nào bắn vào sự phân rẽ, suy thoái đạo đức trong hàng ngũ Giáo Phẩm? trong HĐGMVN đã có (công lý + công bằng ) chưa, một số GM toa rập với ác quỷ VC gây nên tội ác với những người anh em LM, GM của mình: như Cha Lý, cố GM Kim Điền, ĐC Micae Oanh vvv. Những tên VS nằm vùng, Lm quốc doanh, các ban bệ trong HĐGMVN có thái dộ gì đối với họ chưa? Đã đến lúc tín hữu chúng ta phải từ bỏ quan niệm của thời phong kiến, là tôn sùng các vị tu sĩ một cách mù quáng, quá đáng. Đã cùng nhau công nhận các vị là con người thể xác thì không tránh khỏi sai lầm trong mọi hành vi, chúng ta thẳng thắn góp ý là nói lên tinh thần xây dựng tốt cho các vị đó hay cho GH, chứ không phải chúng ta hư cấu như những văn si viết( chuyện ma). Tất cả đều dựa vào sự thật của một quá khứ đau thương, hiện tại đang bao phủ một màn đêm (vô cảm ) đáng sợ. Liều thuốc đắng mà GH phải uống để có một tương lai sáng lạn hơn!

 19. Giải quyết vụ này được thì khác gì ông Hông y quậy cho cứt nó thúi lên, không chừng ổng cũng là người tạo nên cái đống ấy ngu sao quậy?
  Ém nhẹm là huề cả làng nhé, cứ hạ cánh an toàn cho chắc.
  Nếu thực sự tòa tổng muốn xử vụ PKT thì đã xử xử từ thời đức tổng Bình, chông chờ cho đến nay đâu.

 20. Thành says:

  Những gì mọi người đang trông đợi là hướng giải quyết từ Tòa GM Sài Gòn cho Giáo xứ Vườn Xòai, không nên bỏ qua trường hợp này. cũng mong Ủy ban công lý và hòa bình tham gia vào việc này.

 21. hoangthu says:

  Đã đến nước nầy HY Mẩn cũng nên mạnh tay đi. Nếu có bị phanh phui thì đó cũng do ý Chúa .Chúng ta con người tầm thường không vướng chuyện nầy cũng vạ chuyện kia dù là Tu sĩ cũng vậy thôi.

 22. tudỏm says:

  Câu chuyện của Anh Linh Mục Phan Khắc Từ đã có chìa khoá giải hai vấn đề nổi cộm.
  1- Thư ngỏ của Linh Mục Chân Tín gửi Linh Mục Phan Khắc Từ về vấn đề ” Vì Tôi Là Linh Mục .. nên suốt đời lang thang ” mọi giáo dân cu trên mạng đang trông chờ Bà Ngô thị Thanh Thuỷ ( Tư Liên ) LÊN TIẾNG XÁC NHẬN kể cả những người Anh Em Giám Mục Linh Mục có như sách Sáng Thế trình thuật chương 1. Vì dù sao “Truyền Giáo” không được thì Truyền Giống mà giống này tốt hay xấu còn tuỳ thuộc. Giáo hội luôn luôn ôm ấp và hy vọng tội lỗi của con cái mình như một Hy Lễ sống động nhất dâng lên Thiên Chúa Cha nhằm Giao Hoà giữa Con người và Thiên Chúa. Chẳng có gì mắc cỡ thưa Anh Linh Mục Phan Khắc Từ
  2- Ngôi nhà là một tài sản của “Chồng công Vợ ” đó là lao công vất vả của đôi vợ chống gầy dựng. Tạ ơn Chúa đã cho gia đình có người con Tận Hiến cho Thiên Chúa. Tạ ơn vì có những người con sống bậc Hôn Nhân Gia Đình hạnh phúc và họ sẵn sàng theo các tổ phụ xưa kia dâng hết cho Thiên Chúa làm Hy Lễ Tạ Ơn. Vậy tại sao nó lại trở thành tư nhân độc quyền?!? thưa Anh Linh Mục Phan Khắc Từ

 23. Quang Trung says:

  Hiện tại đến hôm nay là 20/08/2011 tôi chưa rõ số tiền bán căn nhà trên đang nằm ở tài khoản GX Vườn Xoài hay là ông PKT đã chiếm đoạt.
  Đề nghị BBT NVCL cho quý đọc giả được biết.
  Thanks.

  • Tự do Nguyễn says:

   xin quý vị đọc cho kỹ , theo dõi từ bài đầu tiên đến nay .
   xin tóm tắt như sau: căn nhà do cụ bà Bùi Thị Tú dâng tặng , sau khi cụ chết “LM” PKT đã yêu cầu các con cuả cụ giúp , và đã hợp thức hoá do PKT thay GXVX đứng tên chủ sở hữu ,
   cũng đã bán được 250 cây vàng nôp vào tài khoản cuả GXVX, trước khi bị cho thôi giữ chức chánh sứ VX . với sự tiếp tay cuả CTHĐMV Nguyễn Văn Tiến và UVTC Trịnh Hưng Kiểm . đã chuyển số vàng đó qua tài khoản cá nhân cuả PKT . như thế hành vi chiếm đoạt đã hoàn tất .

 24. Giáo dân Vinh says:

  “dâng lễ” trong câu nói của Chúa “hãy để lễ vật ở đó, về làm hoà đi đã, rồi trở lại dâng lế.” Ông Từ hứa cầu nguyện. … cầu nguyện thế nào khi chưa làm hoà với tha nhân ? làm hoà thế nào, nếu cứ tham lam (, tham tiền, tham quyền…)

 25. Trần thị Hường says:

  Việc đã quá rõ : yêu cầu ông Từ trả lại 250 cây vàng cho Giáo Hội cụ thể là Giáo xứ Vườn Xoài ngay.

  Vừa qua ông Từ lên tiếng thách đố những ai biết việc ông đã có vợ con …nay Cha Chân Tín đã công khai trả lời rồi, mà sao không thấy ông lên tiếng vậy ông “gái đĩ già mồm” à ???

 26. Trần thị Hường says:

  Nghe làm gì mụ “Tư Liên” vợ ông Từ. Nó ngậm máu phun người… nói linh tinh cố tình bôi nhọ giáo hôi VN, bôi nhọ các Đấng bậc mà vu không vậy thôi… Nếu không thì đây là cơ hội để nói mà cả Từ và Tư Liên có dám mở mồm đâu.

  Xin mọi người không nên “nặng lời” và chỉ trích các Đấng là phạm thượng đó. Có nói có, không nói không. Không suy diễn và xét đoán. (Giáo dân HN)

  • Le Long says:

   Đừng nên coi thường ông bà Phan Khắc Từ chứ. Ra trận mà coi thường đối thủ là thua cái chắc. Còn chuyện ” nặng lời ” với các đấng thì theo ý kiến cũa riêng tôi, các đấng có một phần trách nhiệm rất lớn trong chuyện này : Là không đủ can đãm trong sạch hóa hàng ngũ tu sĩ, can tâm chà đạp lên hiến pháp cũa giáo hội mà chính các ngài đáng lý ra là những bậc cầm cân nãy mực. Đến nước này mà để giáo dân lên tiếng thì không biết giáo hội Việt Nam sẽ đi về đâu.

 27. Tự Do Nguyễn says:

  với những bằng chứng như vậy thì tội danh lạm dụng chức quyền chiếm đoạt tài sản giáo hội cuả Ông PKT , đã có thể khởi tố .
  nhưng trong đó còn có những đồng loã chưa được đề cập đến . với sự tiếp tay và âm mưu nguỵ tạo hồ sơ chứng từ giả cũng như trưng dẫn nhân chứng giả cuả ông Nguyễn Văn Tiến CTHĐMVVX , và ông Trịnh hưng Kiểm UVTC.
  hai người làm chứng gian là Bà Huệ và Ông Minh khu thánh Giuse .
  bốn người này đã nhận thức là mình đã đồng loã tiếp tay cho Ông PKT chiếm đoạt tài sản GXVX ? hãy ăn năn tội, đi xưng tội và cùng với giáo dân va LM tân Chánh xứ lên tiếng tố cáo , cũng như buộc PKT phải hoàn trả tài sản cho GXVX .
  xin Chuá thánh Linh mở mắt linh hồn và soi đường dẫn lối cho quý vị

 28. Cử Già says:

  hiện nay lm tư không còn làm chánh xứ do vậy việc hơp thức hóa căn nhà phải do Cha chánh xứ thưc hiện phải không?

  • Tự do Nguyễn says:

   xin quý vị đọc cho kỹ , theo dõi từ bài đầu tiên đến nay .
   xin tóm tắt như sau: căn nhà do cụ bà Bùi Thị Tú dâng tặng , sau khi cụ chết “LM” PKT đã yêu cầu các con cuả cụ giúp , và đã hợp thức hoá do PKT thay GXVX đứng tên chủ sở hữu ,
   cũng đã bán được 250 cây vàng nôp vào tài khoản cuả GXVX, trước khi bị cho thôi giữ chức chánh sứ VX . với sự tiếp tay cuả CTHĐMV Nguyễn Văn Tiến và UVTC Trịnh Hưng Kiểm . đã chuyển số vàng đó qua tài khoản cá nhân cuả PKT . như thế hành vi chiếm đoạt đã hoàn tất .

 29. Chí Thanh says:

  Ông Từ ơi! Trả lại tiền cho giáo xứ VX và bản thân ông hãy sám hối đi! Ông gần đất xa trời rồi! Đảng không bảo đảm cho phần rỗi của ông trước mặt Chúa đâu!

  • Nguoi Nha Trang says:

   Đảng bảo đãm phần rổi cũa ông ta trước già Hồ và con sói già Lênin.

 30. dân đen says:

  Con cháu của con mãng xà đang trà trộn vào hàng ngũ giáo hội và quấy rối giáo hội. Nguyện Thiên chúa cứu giúp

 31. nguyen says:

  tôi tôn trọng Cha PKT. Vậy tôi xin mạng phép gọi Cha bằng Ông

 32. minhnguyen says:

  Nói đến việc phanh phui ở VN các LM dính vào tình cảm riêng tư thì rất là nhiều không ít đâu. Từ LM rồi đến khi làm GM cứ thế mà dính CÁI KHỔ NỖI CÁC NGÀI KHÔNG BIẾT DỪNG LẠI mà để cho nó ĐI TUỘT LUÔN đến khi vỡ lẽ ra thì bị cả … . cái quan trọng nhất là điện thoại di động nhắn qua nhắn lại đến khi tụi CAM biết và lưu lại thì SỢ XẤU HỔ thôi đành tụi CAM nói gì mình phải làm không làm nó tung tin lên mạng thì chết … . CON XIN CÁC GM VÀ CÁC LM HÃY CAN ĐẢM ĐỐI DIỆN VỚI SỰ THẬT HÃY NHỚ RẰNG CÁI THẤT BẠI CỦA MÌNH LÀ CÁI ÂN HUỆ CỦA CHÚA. ƯỚC GÌ CÁC GM VÀ CÁC LM NGHI ĐƯỢC RẰNG ĐỜI SỐNG VỀ SAU ĐỐI DIỆN VỚI CHÚA NHƯ THẾ NÀO???

 33. Thuận says:

  yêu cầu Tòa GM Sài Gòn nên giải quyết việc này nhanh chóng, để sớm trả lại tài sản cho Giáo hội.

 34. PHUNG NHAN says:

  Chuyen BE BOI trong hang Giao Si thi nhieu nguoi da biet . Co dieu la neu Vi nao cam thay minh BAT XUNG voi chuc danh LINH MUC ,thi hay TU DONG RUT LUI ve doi song binh thuong ,khong ai che cuoi ca / boi cac Vi cung chi la nhung con nguoi nhu moi nguoi . Nghia la cung THAM SAN SI nhu ai / Co chang la ca Vi da TU CHE duoc ma thoi / Cai gi chu su CAM DO ve TIEN BAC va Con GAI thi KHO ma khong SA NGA . Muon tranh PHAM TOI thi hay TRANH XA DIP de PHAM TOI ,co vay thoi . Chung ta Thong Cam cho Ong Phan Khac Tu ,va de nghi Ong tra lai Tai San ve cho GX VUON SOAI / Va manh dan Xin TU CHUC LINH MUC /

 35. 1 cơ đốc nhân says:

  ”vụ việc đã rõ như ban ngày”. vâng, rõ như ban ngày. từ nay xin đừng gọi linh mục, nhất là cha pkt. có lịch sự gọi là “ông” từ thôi. ông ta quả là một con rắn, một kẻ vừa gian vừa dâm. cúi xin bề trên có thái độ công khai và thích đáng. xin Chúa thương xót chúng con, thương xót cả ông từ nữa, để ông quay về…

 36. Hoàng Đỗ says:

  Gia đình cụ bà Bùi thị Tú tặng đất cho giáo xứ Vườn Xoài thì đất thuộc giáo xứ. Đất đâu có tặng cho LM Phan Khắc Từ. Giáo xứ phải đòi lại đất này, không thể để LM Từ cướp. Hãy đòi lại bằng pháp lý. Chắc CS Saigon cũng chẳng bênh vựcLM Từ nữa đâu, vì vai trò tay sai cho CS hết tác dụng rồi.Hãy tin điều này đi, vì CS đã cho
  Mông-xừ Từ rớt quốc hội rồi. Hay là Giáo xứ Vườn Xoài nhờ LM Huỳnh Công Ming, đồng chí với LM Từ nhắc LM Từ trả lại tài sản cho Giáo xứ, mọi chuyện sẽ êm thắm, khỏi mất công tranh tụng.

 37. Le Long says:

  Yêu cầu HY Mẫn và HĐGMVN nên thẳng thắn trong việc thanh lọc hàng ngủ các linh mục tu sĩ bê bối như kiểu Phan Khắc Từ. Đừng chờ đến lúc vợ ông ta nêu đích danh các vị thì không còn mặt mũi nào đâu kẻo làm xấu danh giáo hội. Các vị nào không muốn bị xấu hổ, nên từ chức ngay bây giờ và lui vào bóng tối ăn năn sám hối hoặc công khai ra khỏi hàng tu sĩ trở về với vợ con.

 38. Người Sài Gòn says:

  Lại có thêm bằng chứng nữa ông PKT chiếm đoạt tài sãn cũa giáo hội. Thật xấu hỗ quá đi. Ông PKT nên trở lại nghề hốt rác như ông đã từng làm trước năm 75. Thầu hốt rác cũng lắm tiền đấy chứ !!!

  • Trương Đại Hội says:

   Xin đưng sỉ nhục công nhân vệ sinh chúng tôi. Chung tôi từng có người làm tới ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI cơ đấy.

   • Thy Thy says:

    Công nhân vệ sinh là nhưñg người “lớn nhất trong Nước Trơì”. Coǹ nhưñg anh đaị biêủ cuốc Hôi như bác Từ “ăn gian noí dôí” thì chăng̉ có gì đańg kinh́ troṇg, được lời lãi cả thế gian mà mất linh hôǹ naò có ich́ gì?

 39. Binhluan says:

  Thưa các bạn!
  Bà vợ ông Phan Khắc Từ đã nói rằng: “Nếu chồng Bà bị đuổi việc thì bà ấy sẽ làm rõ chuyện nhiều Giám Mục, Linh mục cũng có vợ như thế”. Còn Hồng Y Mẫn thì có lẽ kín tiếng hơn nên Hồng Y Mẫn cũng chẳng ngu gì mà bới phân ra mà ngửi, vì chắc rằng Giám Mục hay Linh mục nào có vợ có con thì ông Phan Khắc Từ đã biết cả rồi! Nếu Hồng Y Mẫn mà làm mạnh tay với ông này, ổng nổi khùng lên, như “chó cùng cắn giậu”, ổng khui ra cả đám thì bẽ mặt to. Biết đâu cả TGM Nhơn, Thể, hay GM Đọc… và cái gọi là đức ông Dung và Phương ở Rôma cũng có vợ bé ở Sài gòn thì sao? Gia truyền dòng máu có con riêng của cha ổng để lại mà lị. Và cộng sản mới bắt các vị ấy phục tùng chúng được chớ. Cho nên Hồng Y Mẫn cũng đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt thôi. Quý vị cũng thông cổ giùm. Hồng Y Mẫn mà còn chịu nhịn được, huống hồ chúng ta.
  Ý của tại hạ có điều chi báng bổ, vì lời ngay dễ mất lòng, xin quý vị đại xá.

  • Nguyen Biet says:

   Tôi đồng ý với ý kiến cũa bạn. Trong thời gian tới sẽ còn nhiều chuyện không hay xãy ra. Ông Phan Khắc Từ sẽ không ra đi một cách âm thầm đâu. Vợ ông ta cũng sẽ không để yên trong vụ này.

  • Hung Nguyen says:

   Bạn nói quá đúng, rồi cuối cùng phủ bênh phủ huyện bênh huyện thôi, chủ chăn thuê là vậy bạn ạ, chỉ tội cho thần dân tin vào những kẻ chăn thuê như vậy.

  • sự thật says:

   Cám ơn bạn Bình Luận. Ý kiến của bạn trùng hợp với sự suy nghĩ của tôi.

 40. Nguyen Long says:

  Mặc dù chẳng phải là thầy bói nhưng nhìn những tấm hình chụp chân dung cha Từ, tôi vẫn nhận ra ở ‘ông linh mục’ này không có một chút nét hiền từ, khắc khổ nào như vẫn thuờng thấy ở các vị tu hành khác?

 41. Người Yêu GHVN says:

  Cám ơn NVCL đã làm sáng tỏ việc này!
  Với lá thơ mà “cha” Phan Khắc Từ đã nhân danh giáo xứ gởi cho anh chị Tùng (con trai cụ Tú) thì sự việc đã quá minh bạch. Việc còn lại là Giáo quyền TGP Sàigòn và LM Phan Khắc Từ!
  Cái gì thuộc về Cézar thì tra lại cho Cézar, 250 cây vàng của GXVX thì hãy trả lại cho Giáo xứ Vườn Xoài, chắc là LM Phan Khắc Từ quá thuộc lòng câu kinh thánh này?

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube