Giáo xứ Yên Lý hiệp thông với Thái Hà và Giáo điểm Con Cuông

Giáo xứ Yên Lý hiệp thông với Thái Hà và Giáo điểm Con Cuông

Tin các linh mục, Tu sĩ và giáo dân Thái Hà tiếp tục bị bách hại và Giáo điểm Truyền giáo ở Con Cuông, Hạt Bột Đà, Giáo Phận Vinh đang luôn trong tầm khủng bố của chính quyền Cộng sản Việt Nam, đã làm cho mỗi tín hữu Giáo Phận Vinh không kìm được nước mắt sau hàng loạt đau thương liên tiếp xảy ra trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Tối 02/12/2011. Tại Giáo xứ Yên Lý, hạt Đồng Tháp và nhiều nơi khác trong Giáo Phận Vinh đã Chầu Thánh Thể và thắp lên những ngọn nến Công Lý khẩn thiết cầu nguyện cho các nạn nhân, cho quê hương đất nước đang trong cơn bách hại.

Trước giờ Chầu, các Giáo lý viên đã phổ biến những tin tức cấp thiết cho giáo dân biết, đặc biệt là tin Giáo điểm Truyền giáo của giáo Phận Vinh ở Thị Trấn Con Cuông huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An vừa bị khủng bố bằng mìn vào ban đêm trong khi có hai sơ đang ở gần đó. Thông tin về các Linh mục, Tu sĩ, giáo dân và  những người trung tín với giáo hội và Dòng Chúa cứu Thế Việt Nam đang bị bách hại, xuyên tạc thông tin và có những hành động thô bạo, xúc phạm nặng tới Linh mục, Tu sĩ cùng giáo dân xứ Thái Hà

Đặc biệt, khi những thông tin về vụ việc ở Thái Hà các linh mục bị bắt bớ cùng với giáo dân đưa vào “Trại phục hồi nhân phẩm” đã làm bùng lên trong lòng giáo dân Yên Lý nỗi đau thương, phẫn uất và xúc động.


Sau giờ Chầu mọi người đã thinh lặng cầu nguyện rất lâu cho các nạn nhân, cách riêng cho lãnh đạo chính quyền TP Hà Nội và Chính quyền tỉnh Nghệ An cần sớm tỉnh thức trước những thủ đoạn thâm hiểm đến từ  chính quyền cộng sản Bắc kinh nhằm gieo rắc   tang thương, chia rẽ tình đòan kết Dân tộc Việt Nam để dễ bề lấn chiếm và thao túng trên Đất nước Việt Nam.

Kết thúc giờ Chầu trang nghiêm và đầy sốt mến, mọi người dương cao những ngọn nến  khát khao Công lý và  hát vang Kinh Hòa bình với niềm hiệp thông sâu sắc với các Kitô hữu và Tu sĩ ở Giáo điểm Con Cuông và Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nộị.

Trần Hùng – Vinh

Số người đọc:14456
Ý kiến bạn đọc

19 Responses to “Giáo xứ Yên Lý hiệp thông với Thái Hà và Giáo điểm Con Cuông”

 1. HOAN VU says:

  Kinh cầu Đức bà có câu “Đức Bà phù hộ các giáo hữu”. “Đức Mẹ chỉ bảo đàng lành”nhưng chẳng thấy có câu nào :Đức Mẹ phù hộ ” dân bộc phát “hay “dân phòng”vì họ không phải là giáo dân mà là giáo gian, cũng chẳng phải là giáo hữu vì trên đồi Calve họ là tên trộm bên tả Chúa Giêsu

 2. Ts LaGiang says:

  Hiện GHCGVN có hai vấn đề. Một đối ngoại và một đối nội.

  ĐỐI NGOẠI: CSVN tham tàn

  ĐỐI NỘI: HĐGMVN bất động.

  Nay đã có các buổi cầu nguyện dành cho ĐỐI NGOẠI. Cho nên cần một số cầu nguyện Phản Đối HDGMVN tòng phạm qua bất động. Các buỗi cầu nguyện nầy phải đựơc tổ chức ngay dưới cửa sổ phòng ngủ của các GMVN. Xem các Ngài có nhờ công an tới giải tán cầu nguyện không?

 3. quoc nguyen hung says:

  (XIN CÁC GX TOÀN QUỐC CÙNG HIỆP THÔNG )

 4. quoc nguyen hung says:

  Đề nghị các linh mục cai quản gx Thái Hà và Giáo điểm Con Cuong tường trình sự việc lên Đấng Bàn quyền và Hội Đồng GMVN để xin hiệp thông cầu nguyện như giáo xứ Yên Lý

 5. Trung Kiên says:

  Nhìn hình ảnh đông đảo bà con tham gia thắp nến cầu nguyện cách sốt sắng cho Thái Hà và Giáo điểm Truyền giáo ở Con Cuông, Hạt Bột Đà, Giáo Phận Vinh mà lòng thấy ấm cúng.

  Xin ơn trên phù hộ, ban sự bình an cho tất cả mọi người.

 6. LamGiang says:

  QUỐC NỘI VÀ HẢI NGOẠI !
  CÙNG NHAU KIỆN HĐGMVN TRƯỚC ĐTC

  Ts Hồng Lĩnh

  Lời Mở Đầu

  Trong lúc CSVN tiếp tục chiến dịch ăn cướp bất động sản của GHCGVN, dành vào việc đào tạo và giáo dục. Một yếu tố sinh tử của một tôn giáo.

  Trước nguy nan ấy, tại Thái Hà, linh mục và giáo dân liều chết để bảo vệ công lý và sự thật và bị CSVN bắt bớ cũng như bị đánh đập.

  HĐGMVN, với sứ vụ bảo vệ đàn chiên, nhất định im hơi lặng tiếng. Làm thinh trước sự kiện và trong hoàn cảnh ấy, dầu với bất cứ chiêu bài nào đi nữa, phải được hiểu là tòng phạm. Tòng phạm vì lý do : « Đối Thoại Nhưng Không Đối Đầu ».

  Một lý do không đứng vững. Vì dầu cho có đối thoại đi nữa, sự đối thoại phải có mục tiêu và mục tiêu nào đây? Vấn đề đối thoại phải có thời gian hạn định của nó. Chứ không thể nêu lên lý do đối thoại, để đi vào bất động. Hơn nữa đối thoại phải có những buỗi gặp gỡ hay thông cáo của đôi bên. Nay chẳng thấy gì cả. Ngoài khẩu hiệu « Đối Thoại Nhưng Không Đối Đầu ». Trong lúc CSVN tiếp tục gây tang tóc cho giáo dân và linh mục.

  Như vậy phải đi tới kết luận : HĐGMVN không vuông tròn nhiệm vụ bảo vệ đàn chiên. Một vấn đề, được dẫn chứng qua các vụ Đồng Chiêm, Tam Tòa, Cồn Dầu, Loan Lý và nay là Thái Hà v.v, cần phải đặt ra với Tòa Thánh Vatican cũng như Đức Thánh Cha và vị đại diện không thường trú của ĐTC tại VN là TGM Lopoldo Girelli. Không thể tình trạng nầy kéo dài và đã lâu, làm tổn thương qúa trầm trọng tới GHCGVN.

  Phương Thức Kiện HĐGMVN Truớc Đức Thánh Cha
  Cùng nhau tham khảo lập ra một ủy ban đại diện cho quốc nội và hải ngoại. Ủy ban nầy thu thập chữ ký, càng nhiều càng hay.

  Sau khi đã thâu thập được chữ ký. Ủy ban sẽ cử một phái đoàn đại diện xin yết kiến ĐTC cũng như đi gặp tại chổ vị đại diện không thường trú của ĐTC tại VN để đặt vấn đề với ĐTC và vị đại diện.

  Kết Luận
  Không thể để GHCGVN vào tình trạng thiếu lãnh đạo đúng nghiã của lãnh đạo.

  Không thể để một tổ chức lãnh đạo có danh xưng HĐGMVN, nhưng bất động trước bắt bớ và cướp giật của CSVN đối với các linh mục và giáo dân như hiện nay và sẽ còn tiếp tục trong tương lai.

  Văn hóa công giáo hoàn vũ luôn chấp nhận một trực thoại giữa Cha Chung là ĐTC và giáo dân khi cần kíp.

 7. Vinh đau đớn says:

  Đây là lần đầu tiên tôi biết và nghe đến bọn chống công giáo ném mìn vào nơi thờ tự. Xin mọi thành phần dân Chúa khắp Giáo Phận Vinh không cần chờ đợi ai phải lên tiếng, nhưng chính chúng ta, chúng ta phải gìn giữ Giáo Phận của mình.
  Các giáo xứ khắp giáo phận hãy tổ chức cầu nguyện đồng loạt. Và xin Cha xứ và giáo xứ Ngọc Long, Cầu Rầm chuẩn bị cẩn trọng hơn, để đối phó với sự ác là CSVN.
  Xin đau lòng với tất cả Giáo Phận.

 8. [...] Giáo xứ Yên Lý hiệp thông với Thái Hà và Giáo điểm Con Cuông (NVCL) Like this:LikeBe the first to like this post. [...]

 9. Ts LaGiang says:

  Bây giờ mình làm như thế nầy:

  1.- Hiện Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm TGM Lopoldo Girelli làm đại diện không thường trú tại VN.

  2.- Hiện HĐGMVN làm thinh, khi các linh mục và Giáo dân Thái Hà bị đánh đập, không kể việc CSVN cướp đi những bất động sản,dùng vào việc đào tạo và giáo dục. Một tình trạng không thể kéo dài. Vĩ thế, sau mỗi buổi cầu nguyện, Giáo dân nên viết một thỉnh nguyện thư gửi tới Vị đại diện của ĐTC và nhờ các linh mục dịch ra ngoại ngữ và chuyển lên diễn đàn Nuvuongconly. Bên nầy sẽ copy và chuyển tới TGM Lopoldo Girelli và chuyển vể Curie Romaine cũng như ĐTC.

  3. Cứ nói thật tâm tình của giáo dân. Nếu giáo dân thấy sự im lặng của HĐGMVN làm Giáo dân cô đơn cũng như lẽ loi, cứ viết vào thư để chính phủ Vatican ( Curie Romaine) cũng như các Thánh Bộ biết sự thật.

  4. Cứ làm như vậy đi. Nếu cần bên nầy sẽ thành lập phái đoàn với thỉnh nguyện thư mang qua La Mã tâu ĐTC. Để Ngài can thiệp với HĐGMVN.

  5.- Các hình ảnh và tài liệu sẽ được dùng để vận động các chính phủ dân chủ. Tối thiểu để họ biết cái gì đã xảy ra tại VN. Vì bộ phận đại diện của CSVN tại hải ngoại thuờng nói láo với họ.

  6.- Hải ngoại và quốc nội chiến đấu hợp quần cho CÔNG LÝ VÀ SỰ THẬT.

 10. Lannam says:

  Chúng cháu cùng hiệp ý cầu nguyện cùng với qúi vị. Chúng cháu cũng đã và đang thắp nến cầu nguyện cho quê hương, cho giáo dân oan, bị trù dập, bị khủng bố, bị loại bỏ của NGỤY QUYỀN VC có tâm ÁC THẦN.
  “Trời cao hãy đổ sương xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng Cứu Độ.” Xin cứu dân tộc chúng con, xin cứu GH và giáo dân Việt chúng con, Lạy Chúa là Thiên Chúa Chí Công.

 11. Hoài An says:

  Tôi xin hiệp thông với Giáo xứ Yên Lý cầu nguyện cho Thái Hà và Giáo điểm Con Cuông.

  Mong rằng tất cả các nhà thờ ở VN cùng thắp sáng ngọn nến hiệp thông cầu nguyện cho Thái Hà, giáo điểm Con cuông và cho GHVN, đặc biệt là cho các vị giáo sĩ biết gắn bó và sống chết với GH trong mọi tình huống, biết làm tròn trách vụ chủ chăn của mình.

 12. Giáo dân Sài Gòn says:

  Nếu Đảng Cộng Sản muốn tiêu diệt người Công Giáo thì bà con ở hải ngoại hãy kiến nghị lên chính phủ các quốc gia dân chủ, Liên Hiệp Quốc và khối NATO yêu cầu can thiệp.

 13. Al - QaedaVN says:

  tổ chức Al – Qaeda cực lực cải chính cùng bà con giáo dân được rõ : tổ chức A-Q chúng tôi hoàn toàn không có chủ trương khủng bố, chống phá GHCGVN.
  Hành động khủng bố bẩn thỉu hèn hạ ném mìn vào khu vực nhà thờ Con Cuông trong đêm chính do chính quyền csvn thực hiện nhằm triệt tiêu GHCG và bội nhọ tổ chức chúng tôi

 14. Sơn Nam says:

  Tà quyêǹ sợ sệt dư luận trong và ngoaì nước cho nên không daḿ công khai dung̀ lực lươṇg công an sắc phục trâń aṕ râm̀ rộ mà phaỉ dung̀ lưc̣ lương̣ công an thương̀ phục bắt bớ các Giaó Dân và Linh Mục. Nêú có Giaó Dân và Tu Sĩ bị thương vong thì tà quyêǹ vô phương dập tắt ngọn lưã Thaí Hà. Đó là chưa kể nội bộ đang̉ csvn người muôń chaỵ về Taù, ngươì muôń liên kết với Phương Tây chôńg Taù.

  PS:
  Bôí canh̉ Giaó Xứ Thaí Hà trong Tinh̀ hinh̀ thế giơí:

  –> Mỹ, Úc mơì Trung Quốc tâp̣ trâṇ chung taị Thaí Binh̀ Dương để lương̣ đinḥ khả năng Quân Sự cuả đôi bên. Trước khi, Trung Quốc quyết đinḥ dung̀ dao để chết vì dao.
  –> Sau khi, tinh̀ hinh̀ Libya tương đôí ôn̉ đinḥ, thì dân chunǵ Syria tiêṕ tục phan̉ đôí chế độ độc taì Syria, và gia tăng khà năng nôị chiêń như taị Lybia. Các nước trong khôí Ả rập phan̉ đôí chinh́ sach́ Syria đaǹ aṕ dân chunǵ, các ngân khoan̉ cuả Syria bị phong toả, và dân chuńg Syria kêu gọi các nước Phương Tây lập vung̀ câḿ bay đề baỏ vệ dân chunǵ Syria phan̉ đôí chế độ độc tài Syria.

  • Sơn Nam says:

   Trong thơì đaị Tin Học hiêṇ nay, giaó dân không coǹ sợ tà quyêǹ nưã, trong khi đó thì giaó quyêǹ lại sợ tà quyêǹ, nên hết sức giữ Yên Lăṇg tuyệt đôí.

 15. Quoc says:

  giáo xứ Yên Lý đã kịp hiệp thông với giáo xứ Thái Hà và giáo phận Vinh, mong rằng tất cả giáo xứ trong và ngoài nước cầu nguyện cho Giáo hội VN.

 16. luaviet says:

  Cộng sản đã muốn gây chiến với toàn dân, với Thái Hà. Đây là tín hiệu giẫy chết của cộng sản, báo trước thời cáo chung của chế độ.

  HĐGMVN không thể chọn thái độ im lặng, khi cộng sản đã khai hỏa, thách thức cả Giáo hội khi động đến Thái Hà, công kích sức mạnh của giáo dân toàn quốc. Không phải chỉ là người Công giáo
  mà là hành động phủ đầu các tôn giáo bạn và toàn dân đang đòi tự do công lý.

  Toàn dân đang hướng về Thái Hà, hiệp thông chia sẽ và sẳn sàng ” chia lửa ” với Thái Hà.

  HĐGMVN và TGM Hà Nội chỉ có 2 con đường để chọn:

  Một theo cộng sản để tàn sát đàn chiên.

  Hai đứng về toàn dân đòi công lý.

 17. Laih says:

  Phải đưa ra yêu sách bắt chính quyền phải làm rõ vụ khủng bố bằng mìn vào giáo điểm Con Cuông .

  Giáo hội phải cương quyết và theo đến cùng việc này , bao nhiêu lần chính quyên đã tiếp tay cho bọn côn đồ làm những điều thất đức và trái với luật pháp , nhưng chúng ta chỉ nói cho qua loa rồi bỏ qua . Việc này vô tình đã để chính quyền lạm dụng hết lần này đến lượt khác.

  Thử hỏi vụ Thái Hà giáo dân chỉ đập vở mấy hòn gạch mà bị chính quyền kết án và bỏ tù , vậy tại sao chúng ta không cướng quyết theo đến cùng để làm rõ các vụ khủng bố? Phải làm bằng được , làm dai dẳng , viết đơn và gửi đi tất cả các câp liên tục ,để chính quyền phải sợ ; dẫu biết rằng chúng nó sẽ làm lơ , nhưng ta cứ dai dẳng để bọn công an ăn ngủ không yên. Có như thế chúng mới thôi cái trò khủng bố.

  Ta cứ đánh trông rồi bỏ dùi liền chỉ làm chúng thêm phấn khích để nghĩ ra trăm trò khủng bố.

  Hãy dùng “gậy của công an mà đánh công an” , có như thế chúng nó mới không dám mang gậy đi đánh người nữa !

 18. Al-Qaeda says:

  Tin khẩn cấp:
  Tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã có mặt tại VN. Bọn chúng đang phát động cuộc Thánh chiến chống người Công Giáo. Đỉnh điểm là việc bọn khủng bố đã ném mìn vào nơi thờ phượng của người Công Giáo ở Con Cuông. LHQ nên đưa bọn khủng bố này ra tòa án quốc tế. Chính phủ nào bảo trợ cho bọn khủng bố LHQ cũng nên có biện pháp diệt trừ để tránh hậu họa cho nhân loại!…

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube