Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc

Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc

Nạn buôn người ở Việt Nam đã xảy ra từ rất lâu và ngày càng trầm trọng. Từ mấy năm nay, những đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em đi làm nô lệ tình dục ở các nước đã lan truyền khắp hang cùng ngõ hẻm và ngày càng trắng trợn. Nhưng, từ trước đến nay, báo chí vẫn cho rằng đây là những cuộc buôn bán do các cá nhân tổ chức bất chấp luật pháp.

Mới đây, một đường dây mua bán phụ nữ tại Nghệ An được sự tiếp tay của công an và Bộ đội biên phòng đã lộ rõ. Việc mua bán có tổ chức và có sự tiếp tay của cơ quan chức năng nhà nước thể hiện nạn buôn người đã trở thành một vấn đề ngày càng đáng báo động.

Nạn nhân Hoa đã bị mẹ mìn thông đồng với công an, bộ đội biên phòng Nghệ An bán sang Trung Quốc

Mấy tháng nay, người dân khu vực Quế Phong và Diễn Châu Nghệ An lan truyền tin đồn làm nhiều người nổi giận: Nhà cầm quyền Nghệ An mà trực tiếp là công an và Bộ đội Biên phòng đã thông đồng trong việc buôn phụ nữ sang Trung Quốc.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 5/2012, gia đình chị Trần Thị Lan, quê quán xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châulên làm ăn và hiện cư trú tại Tri Lễ, Quế Phong, Tỉnh Nghệ An có cô con gái bị một phụ nữ lừa bán sang Trung Quốc. Đó là Vi Thị Dung, một phụ nữ quê Quế Phong đã từng sang Trung Quốc và về địa phương lừa đảo đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán vào các ổ mại dâm hoặc làm vợ ngoài ý muốn của họ.

Điều đáng nói là sau khi lừa bán cô gái này sang Trung Quốc, Vi Thị Dung đã ngang nhiên về Việt Nam, gia đình cô gái đã bắt được và giao cho công an xã. Nhưng chính quyền xã đã không giải quyết buộc gia đình phải giao Vi Thị Dung cho đồn Biên phòng 519 tại Huyện Quế Phong, Tỉnh Nghệ An. Những tưởng sự việc sẽ được giải quyết theo luật pháp quy định và các cơ quan chức năng sẽ làm hết khả năng của mình để cứu nạn nhân đã bị bán sang Trung Quốc.

Thế nhưng, ngày 29/7/2012, hồi 14h, một sĩ quan đồn Biên phòng 519 là Trần Văn Công đã nhận tiền của đối tượng buôn người và thả người phụ nữ buôn người đó ra.

Như vậy, có thể nói rằng những đường dây buôn người ra nước ngoài đã hình thành bằng sự cấu kết giữa những tổ chức bất hợp pháp và các cơ quan chức năng của nhà nước.

Vụ việc đã gây nên phẫn uất trong nhân dân Nghệ An, đòi hỏi nhà cầm quyền Nghệ An phải chấm dứt ngay lập tức hành động tiếp tay buôn bán phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài bằng các đường dây tội phạm.

Nữ Vương Công Lý sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này để thông tin đến quý vị độc giả.

Đơn kêu cứu của người mẹ mất con

Cô Hoa - Con gái chị Lan trong một đám ăn hỏi

10/9/2012

Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:13805
Ý kiến bạn đọc

10 Responses to “Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc”

 1. Thanh Huong says:

  Theo tôi những tệ nạn Xã Hội đang xảy ra tai VN chắc chắn là các vị lãnh đạo tôn giáo PHẢI có trách nhiệm (nhiều ít) đặc biệt là Công Giáo có hệ thống giáo dục xã hội rộng lớn và đã có nhiều kết quả tốt đẹp. Vậy tại sao VN cứ càng ngày càng tệ thêm (mỗi ngày mỗi tệ) đối với chế độ CS là càng tốt cho chế độ, vì làm cho người dân hoảng sợ và tối ngày lo phòng thân hoạc lo kiếm cơm, kiếm gạo mà quên đi chống đối chế độ (vì chế độ quá gian ác, bất công và tham nhũng) . Còn các vị thẩm quyền (như HĐGM VN) sao không chống lại chế độ “hũ hóa con người, buôn bán con người” Nếu có chống đối thì chỉ bằng lời nói, văn bản, văn thư ) chứ không “rốt ráo tới khi có một vài kết quã” vì thế những sự chông, phản đối của HĐGM/VN chẳng có kết quả gì, nếu không muốn noi HĐGM phản đối cho có lệ, làm kiểng cho chế độ (là có dân chủ) tệ hại hơn nữa là toa-rập, đồng lõa với chế dộ nghe thấy thật buồn và đau khỗ… Trong gian đoạn này chế độ đang có nhiều khuyết điển như :đấu dá, tranh danh quyền lợi (nhóm lợi ích tranh dành nhau) Xin HĐGM hãy mạnh dạn lên tiếng phạn đối hầu có thể “cải tạo” những nhóm lợi ích hiểu rằng làm hoặc tranh dành như vậy chỉ lam khổ dân thêm, vì nếu họ không giác ngộ sớn về với dân tộc thì chắc chắn sẽ bị nhân-dân đào thải hay sẽ bị nhóm “lợi ích” khác thanh toán..Các lãnh đạo tôn giáo (đặc biệt CG) PHẢI phản đối kịch liệt dù các vị có thể bị tổn thương nhưng con dân Việt sẽ được nhờ. Cầu mong đất nước mau bình an và hòa bình.

 2. [...] nó cách bảo vệ công nhân: Tăng cường quan hệ công đoàn Việt – Mỹ (LĐ). – Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc (NVCL). –  158 người dân biên giới được nhập quốc tịch Việt Nam (PLTP). – [...]

 3. [...] Nữ Vương Công Lý – Nạn buôn người ở Việt Nam đã xảy ra từ rất lâu và ngày càng trầm trọng. Từ mấy năm nay, những đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em đi làm nô lệ tình dục ở các nước đã lan truyền khắp hang cùng ngõ hẻm và ngày càng trắng trợn. Nhưng, từ trước đến nay, báo chí vẫn cho rằng đây là những cuộc buôn bán do các cá nhân tổ chức bất chấp luật pháp. Mới đây, một đường dây mua bán phụ nữ tại Nghệ An được sự tiếp tay của công an và Bộ đội biên phòng đã lộ rõ. Việc mua bán có tổ chức và có sự tiếp tay của cơ quan chức năng nhà nước thể hiện nạn buôn người đã trở thành một vấn đề ngày càng đáng báo động.   Mấy tháng nay, người dân khu vực Quế Phong và Diễn Châu Nghệ An lan truyền tin đồn làm nhiều người nổi giận: Nhà cầm quyền Nghệ An mà trực tiếp là công an và Bộ đội Biên phòng đã thông đồng trong việc buôn phụ nữ sang Trung Quốc.   [...]

 4. [...] Nữ Vương Công Lý – Nạn buôn người ở Việt Nam đã xảy ra từ rất lâu và ngày càng trầm trọng. Từ mấy năm nay, những đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em đi làm nô lệ tình dục ở các nước đã lan truyền khắp hang cùng ngõ hẻm và ngày càng trắng trợn. Nhưng, từ trước đến nay, báo chí vẫn cho rằng đây là những cuộc buôn bán do các cá nhân tổ chức bất chấp luật pháp. [...]

 5. [...] Công an và Bộ đội biên phòng Nghệ An thông đồng bán phụ nữ sang Trung Quốc [...]

 6. [...] Nữ Vương Công Lý - Nạn buôn người ở Việt Nam đã xảy ra từ rất lâu và ngày càng trầm trọng. Từ mấy năm nay, những đường dây buôn bán phụ nữ, trẻ em đi làm nô lệ tình dục ở các nước đã lan truyền khắp hang cùng ngõ hẻm và ngày càng trắng trợn. Nhưng, từ trước đến nay, báo chí vẫn cho rằng đây là những cuộc buôn bán do các cá nhân tổ chức bất chấp luật pháp.   Mới đây, một đường dây mua bán phụ nữ tại Nghệ An được sự tiếp tay của công an và Bộ đội biên phòng đã lộ rõ. Việc mua bán có tổ chức và có sự tiếp tay của cơ quan chức năng nhà nước thể hiện nạn buôn người đã trở thành một vấn đề ngày càng đáng báo động.   Mấy tháng nay, người dân khu vực Quế Phong và Diễn Châu Nghệ An lan truyền tin đồn làm nhiều người nổi giận: Nhà cầm quyền Nghệ An mà trực tiếp là công an và Bộ đội Biên phòng đã thông đồng trong việc buôn phụ nữ sang Trung Quốc.   [...]

 7. [...] Nữ Vương Công Lý Share this:FacebookTwitterEmailPrintPinterestLike this:LikeBe the first to like this. Tagged: ĐCSVN Bán Nước, ĐCSVN Buôn Người Posted in: Bán Nước, Buôn Người, Chính Trị, Kinh Tế, Nhân Quyền, Pháp Luật, Tham Nhũng ← Chỉnh đảng tại Việt Nam đã đến hồi gay cấn Be the first to start a conversation [...]

 8. Hieu says:

  công an mà tiếp tay bán người sang TQ, cần phải truy cứu trách nhiệm.

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube