Cập nhật tình hình Thái Hà

Cập nhật tình hình Thái Hà

Nhà cầm quyền Hà Nội vốn vẫn quen thói lén lút và cách hành động của tà quyền, dù quân đông, súng đạn trong tay nhưng khi không có chính nghĩa vẫn hành động theo cách thường thấy là cắn trộm vào ban đêm.

Cho đến 5h sáng, trong bệnh viện vẫn đang thi công, không có dấu hiệu lạ gì khác. Đến hơn 5h, lực lượng công an, cảnh sát cơ động bắt đầu rút lui khỏi khu vực bệnh viện, chỉ còn lại lượng lượng dân phòng và công nhân đang làm việc bên trong tu viện Dòng Chúa Cứu Thế đang bị mượn làm bệnh viện Đống Đa.

Khi Nhà thờ dâng lễ sáng lúc 6h, các lực lượng an ninh, công an, cảnh sát kéo đến dày đặc, các loại xe cảnh sát, cảnh sát cơ động và xe vòi rồng.

Tuy đêm qua phải thức khuya canh chừng, nhưng với lòng tin tưởng và cậy trông vào Chúa, giáo dân vẫn tham dự Thánh lễ đông đủ. Tất cả một lòng, một ý hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ, cho nhà dòng và cho mỗi bản thân luôn vững tin để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

7h30:

Hiện tại tất cả các con đường đổ về nhà thờ Thái Hà, bệnh viện và công viên đều bị chặn. Đầu tất cả các ngã đường đề bị chặn bởi rào chắn và các lực lượng an ninh chìm nổi dày đặc.

Để che giấu hành động khuất tất của mình, nhà cầm quyền Hà Nội đặt bảng cấm quay phim, chụp hình ở nơi đang diễn ra việc làm bất chính.

Làm cho sự đi lại của nhân dân cực kì khó khăn, đặc biệt là các hộ dân ở trong khu vực đó. Tất cả những ai muốn ra vào khu vực này đều phải trình chứng minh thư, chỉ những ai cư trú nơi đó thì mới được ra vào.

Nhiều người vào đi lễ đã bị chặn lại.Video: các hoạt động của tà quyền:

Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:12894
Ý kiến bạn đọc

9 Responses to “Cập nhật tình hình Thái Hà”

 1. Mai Chu says:

  Coi những hình ảnh của bài báo, hành động của công an Hà Nội đúng là hành động của một bọn cướp a cái gọi là Xã Hội Cướp Ngày (XHCN). Nguyễn Thế Thảo, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Tấn Dũng, Trương tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng,Nguyễn Sinh Hùng…là những tướng cướp…

 2. Ba Phải says:

  Ngày mai 19/11/11, từ 0700 tới 0900 tối. Tại trước tiền sảnh của tòa nhà quốc hội thành phố Melbourne. Thành phố lớn thứ nhì của quốc gia Úc Đại Lợi.
  ĐGM Vinh Sơn Nguyễn Văn Long cùng với đông đảo giáo dân công giáo Việt Nam thủ phủ Melbourne, tiểu bang Vitoria và một số dân biểu, nghị sĩ Úc Đại Lợi, sẽ thắp nến cầu nguyện để hiệp thông với các Linh Mục DCCT/HN và giáo dân giáo xứ Thái Hà trong công cuộc bảo vệ tài sản, đất đai của giáo hội CGVN. Cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới nói chung, và cho đất nước thân yêu Việt Nam của chúng ta nói riêng.
  Đồng thời tố giác những hành động cướp bóc tài sản cũng như thái độ công khai chống đối, bài bác giáo hội công giáo Việt Nam của nhà cầm quyền csVN trước chính quyền Úc Đại Lợi và những người yêu chuộng hoà bình cùng dư luận quốc tế.
  Yêu cầu chính quyền Úc Đại Lợi và các chính khách lên tiếng ủng hộ cho chính nghĩa của các Linh Mục DCCT/HN và giáo xứ Thái hà. Yêu cầu nhà cầm quyền csVN trả lại những tài sản, đất đai đã và đang mượn tạm, hay đã chiếm giữ bất hợp pháp trước đây cho các tôn giáo và cả người dân vô tội.
  Yêu cầu nhà cầm quyền csVN hành xử như một nhà nước pháp quyền thực sự, và như những con người đã trưởng thành, văn minh, tiến bộ đang sống trong thiên niên kỷ thứ ba, chứ không phải còn đang sống trong thời kỳ thực dân, phong kiến hủ lậu, hay trở lại thời kỳ đồ đá.

 3. Giữ_Lửa says:

  Thái Hà nguy ngập đến rồi
  Bạo quyền tàn ác, cò mồi hợp nhau
  Bày trò vu khống đủ mầu
  Vẽ ra lý lẽ ngõ hầu cướp không

  Một lần trước đã không xong
  Đêm nay lại sắp tấn công dân lành
  Những người cương quyết đấu tranh
  Mong công lý được thi hành khắp nơi

  Bà con cô bác ta ơi
  Cùng nhau vận động gọi mời bốn phương
  Hướng về đất nước, quê hương
  Giúp người dân bị đau thương thiệt thòi

  Tự do – công lý phải đòi
  Phải tranh đấu mới được người trả cho
  Có công bằng có tự do
  Người dân mới được ấm no cuộc đời

 4. Van Nguyen says:

  Đối với cs là đồng nghĩa với bóng tối (là sự dữ). Chẳng vậy mà trước đây khi ở trong tù cs, mỗi khi phải di chuyển đi đây đi đó thì đều phải đi đêm, có lẽ việt cộng sợ ánh sáng nên không mở mắt được. Sự việc Thái Hà thì cũng diễn biến giống như Tòa Khâm Sứ thôi (bản cũ soạn lại) rồi nó cũng cứ lì, cù lì ra đó và cứ tiếp tục làm lén lút trong đêm tối cho tới khi :”tiền trảm hậu tấu” là xong xuôi, vì luật rừng mà! Thật là mưu mô khủng nhiếp và những hành động khiếp nhược từ trong ra ngoài của một bè lũ vô liêm sỉ, của những con người lòng lang dạ thú chỉ biết dựa vào vũ lực mà ăn hiếp dân lành. Tình hình chắc chưa phải là hết đâu mà sẽ còn nhiều trò ngoạn mục hơn nữa, cứ đợi đấy mà xem..Lạy Chúa dân tộc chúng con đã trải qua qúa nhiều đau khổ và cay đắng rồi, xin Chúa đoái mắt thương nhìn chúng con và cứu vớt chúng con khỏi tay quỷ thần cs.Chúa ơi.!

 5. Hiệp Thống với Thái Hà says:

  Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long trình bày trên SBS Radio Australia tình hình giáo xứ Thái Hà
  SBS Radio Australia11/17/2011
  http://vietcatholic.net/News/Html/94024.htm

 6. Pham says:

  Tiếng kêu thảm thiết quá!
  Bóng tối dâỳ đặc quá !
  Lạy Chuá, xin cứu anh chị em chúng con!
  Chúng con đang mùa mừng kính cha ông chúng con tử vì đạo, xin cho chúng con biết noi gương các Ngài, chứ đừng nói, nói.

 7. Trung Kiên says:

  Với những hình ảnh và Video clip cho thấy, cộng đảng lén lút hành động về đêm, giống hệt như họ đã từng đặt mìn phá cầu đường, và khủng bố dân lành (về đềm) trong thời chiến ở miền Nam vậy.

  Chúng ta không thể làm ngơ hay im lặng trước những hành động vô nhân bất nghĩa của bạo quyền csvn. Thật xấu hổ cho một nhà nước tồi bại và hèn hạ như csvn hiện nay!

  Cám ơn NVCL và những người đã cố gắng thực hiện những hình ảnh này. Nhờ những phim ảnh này mà bạn đọc cảm thấy gần gũi và như đang sát cánh bên cạnh các tu sĩ và giáo dân Thái Hà!

 8. Anh chị nào cần tài liệu để gửi đến các cơ quan, chính quyền yêu chuộng tự do, dân chủ trên thế giới. Xin vào trang mạng của TRUYỀN THÔNG CHÚA CỨU THẾ – Links:
  http://www.chuacuuthe.com/english/vietnam-government-to-solve-church-land-dispute-at-thai-ha-by-force/

  Trang này có bài tường thuật nguồn gốc khu đất (và tài sản trên đó) của GX Thái Hà. Bị chính quyền cưỡng bách mượn và nay muốn chiếm luôn. Bài tường thuật này bằng tiếng Anh nên dẽ dàng cho chúng ta chuyển tiếp đến các nơi.

  Xin tiếp tay với GX Thái Hà phổ biến gấp….

 9. Hiếu says:

  xin cầu nguyện cho giáo xứ Thái Hà trong giai đoạn khó khăn hiện nay, nhà cầm quyền bạo tàn, đề nghị các giám mục miền Bắc nên hiệp thông với Tổng giáo phận Hà Nội.

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube