CĐ Vinh tại Hà Nội: Ngọn lửa hiệp thông với 3 thanh niên Công giáo sắp ra tòa lại cháy sáng

CĐ Vinh tại Hà Nội: Ngọn lửa hiệp thông với 3 thanh niên Công giáo sắp ra tòa lại cháy sáng

Trước thông tin 3 thanh niên công giáo tại Giáo phận Mẹ sắp phải ra cái gọi là “Tòa Phúc thẩm” ngày 26/9/2012 tại Tòa án Thành phố Vinh, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội lại tiếp tục hiệp thông. Với tất cả tâm tình của những người con xa quê, của những người bạn, người anh em chia sẻ với những chứng nhân cho Sự thật- Công lý – Hòa bình vì đất nước, xã hội tiến bộ hiện đang trong lao tù Cộng sản, Thánh lễ đã nói lên tấm lòng của mọi người hướng về anh em.

Tham dự Thánh lễ có đông đảo cộng đoàn, các cựu sinh viên, các tân sinh viên và những anh chị em trong nước và bạn bè quốc tế. Thánh lễ trang nghiêm và xúc động dâng những lời cầu nguyện thiết tha cho 3 anh em sắp bước ra tòa được can đảm.

Trong ánh nến rực hồng, những ánh mắt đăm chiêu, những tiếng thầm thì nhưng sức vang vọng tới tận Trời cao về nỗi oan khuất nặng nề mà anh em đã phải chấp nhận trước mặt thế gian khi bước lên làm chứng cho Công lý – Sự thật.

Thánh lễ sốt sáng, buổi thắp nến cầu nguyện nghiêm trang lay động tấm lòng tất cả những người tham dự, như gửi gắm đến anh em trong lao tù lời động viên, hiệp thông mạnh mẽ nhất.

Hợp cùng các thành viên Cộng đoàn, các bạn ngoại quốc cùng đồng lòng giơ cao những ngọn nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo Việt Nam.

Xin hiệp thông với các bạn trẻ và điều muốn nhắn nhủ đến các bạn: Con đường  Sự thật – Công lý các bạn đang đi là con đường Thập giá, là con đường Vinh quang theo chân Đức Kitô. Xin Ngài đổ muôn ơn lành, quan phòng các bạn dù trong tù ngục hay bất cứ ở đâu.Hà Nội, ngày 21/9/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

Số người đọc:4771
Ý kiến bạn đọc

8 Responses to “CĐ Vinh tại Hà Nội: Ngọn lửa hiệp thông với 3 thanh niên Công giáo sắp ra tòa lại cháy sáng”

 1. Hiếu, SJ says:

  Xin hiệp ý với Cộng Đoàn Vinh Hà Nội cầu nguỵện cho các bạn TNSV nạn nhân được trăm phần an lành. Sự hy sinh cao quý của các bạn sẽ không trở nên vô ích. Tuy sống xa quê, chúng tôi vẫn luôn trăn trở trước vận mạng đất nước, và cảm thấy tự hào và hy vọng vì dân tộc có những con người trẻ thông minh quả cảm như các bạn. Xin chia sẻ nỗi âu lo của qúy thân nhân và cầu xin Chúa ban nhiều ơn lành.

 2. Công Lý Và Hòa Bình says:

  Xin Chúa Ban Sức Mạnh Cho Những Người Đang Bị Kẻ Thù Bách Hại

 3. charlee says:

  Xin Chúa chúc lành cho những ai biết tìm kiếm, phát huy và đấu tranh cho CÔNG Lý và Sự THẬT, vì nước trời là của họ.

 4. mai mai says:

  Việt Cộng! Việt Cọng ! Chỉ hai tiếng thôi, nhưng sao thiên hạ hoảng hốt, kinh hoàng khi nghe đến nó. Năm 1954, gần một triệu đồng bào miền Bắc, cũng vì hai tiếng này mà phải bỏ hết của cải, quê hương, làng xóm, mồ mả ông bà để chạy vô miền Nam xa lắc xa lơ, trốn khỏi bè lũ Việt Cộng. Năm 1975 cũng vậy, vì hai tiếng này mà hơn hai triệu người dân miền Nam phải liều chết, bằng đủ mọi cách để lánh xa loài quỷ dữ. Ở thôn quê miền Nam, khi nghe mấy tiếng “Việt Cộng về” hay “Mấy ổng về” là bà con gồng gánh, già trẻ, bé lớn chạy trối chết về phía thành phố để trốn khỏi bọn Việt Cộng. Rồi nào Việt Cộng pháo kích vào thành phố, vào quận lỵ giết hại dân lành, giết hại trẻ thơ nơi trường học. Việt Cộng đào lộ, đấp mô, đặt mìn, phá cầu… Còn Việt Cộng ngày nay thì ngoài tham nhũng còn tội bán nước, buôn dân, bàn tay chúng phạm trăm ngàn thứ tội ác. Việt Cộng ngày nay bán rừng, bán biển, bán giang sơn cha ông cho Tàu, Việt Cộng ngày nay độc ác, tàn nhẫn với dân chúng, nhưng co ro, cúm rúm trước thằng Tàu như sợ ông nội, ông cố của chúng, bắt dân bỏ tù nếu dân đứng lên yêu nước chống lại lũ Hán xâm lăng.
  Việt Cọng làm gì có tòa án, những thanh niên công giáo này hoàn toàn vô tội, chúng nó bày ra cái tòa án xếp đặt trước, luật pháp của chúng đều là luật rừng.

 5. Justin says:

  Cọng sản dép râu trong rừng ra làm gì mà có “tòa án”?
  Cọng sản chỉ bày trò “đấu tô” để dằn mặt các nhà đấu tranh dân chủ thôi, ạ.

  Xin đừng nói hai tiếng “ra tòa” mà hãy nói bị ác quỉ “đấu tố”.

 6. Trần thị Vân says:

  Cầu nguyện là việc chúng ta nên làm và phải làm nhưng phải có việc làm đi theo. Đức tin mà không có hành động là đức tin chết. Việc làm dễ nhất là vận động tất cả các địa phận trên toàn quốc cùng tổ chức cầu nguyện như thế này, và đòi hỏi các GM lên tiếng, mạnh nhẹ tùy hoàn cảnh, nhưng không thể làm ngơ. Chúng ta là chi thể của nhau, làm ngơ là thiếu công bằng, bác aí. Không xứng đáng là con Chúa.

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube