Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập nhật liên tục tại Văn Giang

Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập nhật liên tục tại Văn Giang

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, nhà cầm quyền Tỉnh Hưng Yên, huyện Văn Giang đã quyết định huy động khoảng 1900 quân gồm công an và quân đội quyết sống mái với nhân dân Văn Giang nhằm cướp nốt số đất còn lại của họ cho dự án Ecopark.

Tình hình hết sức nóng bỏng và khẩn trương, theo nguồn tin nhận được, việc “cưỡng chế” nhằm cướp đất của dân sẽ diễn ra vào sáng mai.

Dự án Ecopark là dự án của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) được mệnh danh là khu đô thị sinh thái lớn nhất Miền Bắc với diện tích 500ha. Nhưng để thực hiện dự án này, nhà đầu tư và nhà cầm quyền đã toa rập cướp đất của nhân dân ở đây.

Giá cả một sào đất được đền bù cho nông dân ở đây là 48 triệu đồng/360m2, trong khi giá mặt bằng được rao bán ở đây là 60 triệu đồng /m2.

Những người dân Văn Giang ở ba xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan đã kiên quyết phản đối việc cướp đất của họ. Nhiều cuộc va chạm đã xảy ra giữa nông dân và nhà cầm quyền tại đây. Thậm chí đã có những cuộc đi bộ của bà con lên Hà Nội khiếu nại và đã bị đàn áp tơi bời. Sau đó, nhà cầm quyền đã cướp đi của họ một số lớn ruộng đất. Phần nhỏ còn lại hiện đang nằm trong âm mưu chiếm đoạt nốt.

Hiện nay nhà cầm quyền đang tập trung mọi nhân tài vật lực quyết sống mái với bà con Văn Giang, Hưng Yên nhằm cướp nốt số ruộng đất này.

Theo các thông tin nhận được, lần ra quân cướp đoạt này, Tỉnh Hưng Yên quyết tâm làm mẻ lớn và bất chấp lẽ phải, tình người và luật pháp.

Sáng nay, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức họp báo. Tỉnh thông báo sẽ huy động mọi nguồn lực và sức mạnh trong đêm nay và rạng sáng mai để cưỡng chế bằng được khu vực ba xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan thuộc huyện Văn Giang cho dự án Ecopark. Lực lượng gồm công an viên của tất cả các xã trong huyện – trừ 3 xã bị cưỡng chế. Bộ CA đưa toàn bộ Học viên của 2 trường Cảnh sát. Tất cả mặc cảnh phục để không nhầm lẫn trong cưỡng chế. Sẽ đào một con hào ngăn cách giữa khu dân cư và đất dự án. Muộn nhất là sẽ tiến hành vào sáng mai.

Sau cuộc họp báo, toàn bộ nhà báo bỏ về … không nhận lời mời cơm trưa của UBND tỉnh Hưng Yên.

Họp báo chiều nay

Sáng qua, 22/4 có 27 xe các loại được điều tới gần khu vực hiện trường. Vào lúc 12h15 đêm qua, có thêm hai xe xúc đi từ phía Bát Tràng xuống Văn Giang.

Theo các nguồn tin, đêm nay xe ủi sẽ vào sát khu vực cưỡng chế. Mờ sáng mai, việc cưỡng chế khởi sự và cao trào vào khoảng 08h00, với sự tham gia của cả công an và bộ đội.

Sáng nay, bà con nông dân đã bắt đầu dựng lều bạt trên khu vực cưỡng chế. Và cũng trong sáng nay công an đưa chó nghiệp vụ vào khu vực này, có lẽ là để kiểm tra xem có thuốc nổ không?

Buổi chiều đã có 8 xe máy xúc loại nhỏ, chưa có xe máy ủi tiến đến khu vực cưỡng chế, có khả năng đêm nay xe ủi mới về.

Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật tin tức về cuộc cưỡng chế cướp đất này.

Hình ảnh từ Văn Giang:

Chiều 23/4/2012 tại cánh đồng Xuân Quan

Tối nay, bà con Văn Giang đã chuẩn bị tinh thần cho buổi cưỡng chế, mọi ngõ xóm, đường làng tấp nập người. Nông dân xã Xuân Quan đã đổ ra đồng và những đống lửa được đốt lên. Tất cả người già, trẻ em đều tập nập đổ ra đồng. Hình ảnh lúc 22h đêm tại Xuân Quan:

Bà con nông dân cho biết, họ sẽ thay nhau canh giữ cánh đồng và đất đai, hoa màu của họ suốt đêm nay, sẵn sàng bảo vệ đất bằng bất cứ giá nào. Chiều nay, bà con các xã lân cận như Phụng Công và Cửu Cao đã đến tiếp sức cho bà con Xuân Quan đang gặp hoạn nạn.

Chiều nay, lực lượng cảnh sát cơ động được huy động xuống nhưng với số lượng đông đảo bà con đang tập trung nên chưa thể động thủ.

Việc cướp chiếm đất của bà con Xuân Quan đêm nay và sáng mai chắc chắn sẽ có nhiều kịch tính, Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật thông tin tại đây liên tục.

23h: Tình hình tại Xuân Quan hết sức căng thẳng và khẩn trương, mọi góc xóm, cánh đồng và lối đi lại, bà con vẫn tấp nập đi lại, trực chiến, mọi người, khí thế hừng hực với những vật dụng nhà nông thô sơ nhưng kiên quyết bảo vệ đất đai tài sản của mình.Tìnhr trạng tại Xuân Quan đêm nay, không khác thời chiến tranh khốc liệt nhất.

23h44: Những người dân giữ đất với tinh thần quyết tử và ngọn lửa căm thù sôi sục lòng dân vẫn cháy suốt đêm ở Xuân Quan:


Thông tin cho biết, có thể việc cưỡng chế sẽ diễn ra sớm trong vòng ít giờ tới đây.

Trong đêm tối, tim ta làm ngọn lửa

1h40 ngày 24/4: Bà con Xuân Quan vẫn ở ngoài đồng, một số về nhà tạm nghỉ ngơi, nhưng bất cứ lúc nào có biến, sẽ dùng kẻng báo động như thời chiến tranh.

Phía bên kia, những người dân mất đất cùng cảnh ngộ của Xuân Quan như Phụng Công, Cửu Cao vẫn tiếp tục bám trụ và hiệp thông với những đồng bào bên Xuân Quan đang trong cơn nóng lửa sẵn sàng đối đầu với bạo lực.

4h20: Tình hình Xuân Quan vẫn yên tĩnh, chưa có biến động lớn. Không khí ở đây căng thẳng và ngột ngạt như trước trận bão lớn, điều đau nhất là ở đây thay vì Thiên tai lại là Nhân tai giáng xuống đầu nông dân, tầng lớp đã từng trong “liên minh công nông” lập nên chế độ này.

4h 40: Xã Xuân Quan đã bị cắt điện. Có thể đây là tín hiệu bắt đầu cho cuộc chiến cướp đất của nông dân Xuân Quan.

5h10: Công an, côn đồ vây kín mọi ngả đường vào ra Xuân Quan, loa truyền thanh đọc lệnh cưỡng chế đất của dân.

Đoàn máy xúc, ủi đang chạy trên đê đường 195 hướng về bờ kênh Bắc Hưng Hải để tiến vào khu vực cưỡng chế. Bà con cho biết ngay tại đầu dốc xuống xóm 1 Xuân Quan có nhiều công an, đầu gấu gác ở trên đê 195 rẽ vào xóm 1.

Bọn côn đồ đã được rải ra khắp các ngả đường, đây có thể là một “trận đánh đẹp” của nhà cầm quyền Hưng Yên bằng chiến lược dùng công an, bộ đội hiệp đồng tác chiến với côn đồ nhằm thẳng nhân dân mà tấn công?

5h35: Loa phát thanh yêu cầu người không có phận sự không vào khu vực làm việc. Bà Lê Hiền Đức đã cùng với bà con nông dân đi ra hiện trường.

5h38: Công an đã đánh người dân tại xã Phụng Công. Bạo lực đã bắt đầu ra tay với nông dân.

Lực lượng công an đã mở một mũi tấn công phía người dân xã Phụng Công, bà con xã Phụng Công đã cản phá mũi này và lùi dần tập trung về phía Xuân Quan.

Những người dân không tấc sắt trong tay đang đối diện với bạo lực và vũ khí cộng sản, những đội quân này được nuôi và trang bị vũ khí từ chính những đồng tiền xương máu của nông dân để quay lại trấn áp họ.

5h43: Lửa đã nổi lên trên cánh đồng xóm 3 xã Xuân Quan. Trong khi đó, hệ thống loa truyền thanh đang ra rả gào thét để khủng bố nhân dân. Điện vẫn bị cắt, riêng loa truyền thanh vẫn có điện đầy đủ và gào thét.

Những người vững vàng đã bị công an chốt chặn ngay tại cửa.

Tiếng người dân kêu thét nổi lên khắp nơi trên cánh đồng Xuân Quan.

Trong thôn xóm, công an và an ninh mặc thường phục rải đầy khắp nơi, đặc biệt là nhóm xã hội đen được đưa đến rất nhiều và ra tay với nhân dân.

Tiếng người dân thét lên vang vọng khắp trên cánh đồng Xuân Quang: Ối giời ơi, có nhà nước nào như nhà nước  Việt Nam này không? Có đảng nào như đảng cộng sản này không?

Bà con nông dân Xuân Quan đã bị lực lượng an ninh, công an, đầu gấu xã hội đen cô lập.

Công an kết hợp xã hội đen khủng bố nông dân Xuân Quan

Đã nghe tiếng súng nổ liên tục trên hiện trường, hiện chưa rõ người dân có bị thương vong hay không? Tiếng súng liên tục nổ trên cánh đồng phía xã Phụng  Công.

Bà  Lê Hiền Đức đã bị ngăn cản và đuổi ra khỏi khu vực.

Nông dân tiếp tục đổ về yểm trợ nhau.

Các ngả đường ra cánh đồng đã được chất củi kín, sẵn sàng phóng hỏa.

Theo bà con ở hiện trường cho biết: một số bà con nông dân đã bị bắt lên xe. Đã có 10 người bị bắt, khóa tay xịt hơi cay vào mặt đe dọa và thả ra. Một số người bị ngất xỉu.

6h38: Đã thấy nhiều xe ôtô to chở công an trên đê 195 tiến vào khu vực xóm Phụng Công.

Lính cơ động mặc áo giáp bắn súng, có bà con bị thương vào cánh tay.
Lửa cháy lớn ở chiến lũy!

Lương thực, bánh mỳ của dân đã bị công an ném xuống ao.

Hình ảnh trực tiếp từ hiện trường:

5h sáng cảnh sát đã tiến vào cánh đồng Phụng Công, Xuân Quan. Bà con Phung Công đã đốt lửa chặn đường.

Lực lượng cảnh sát có trang bị  lá chắn, dùi cui, súng ak. Lựu đạn hơi cay ném vào bà con dồn dập, khói kín cả cánh đồng, lưả cháy loang như chiến tranh, rồi cảnh sát dàn hàng ngang như đội ngũ quân Lã Mã đợt này tiến lên, rồi đến đợt sau xông vào bà con dùng dùi cui vụt. Một số người bị đánh ngã quỵ đã bị bắt đi.Họ tóm tay chân thô bạo lôi những người bị bắt lên xe.

Hiện nay cảnh sát đang tụ lại đợi tiếp tế thêm lựu đạn cay vì đã dùng hết. Khoảng 500 cảnh sát lá chắn dùi cui đang tụ tròn trên cánh đồng để chuẩn bị cho đợt đàn áp tiếp theo. Một lực lượng cảnh sát khác đã khóa đường về của bà con, hiện nay một số vài trăm bà con bị cô lập giữa cánh đồng. Những người dân nào đi qua chốt chặn đều bị cảnh sát dùng dùi cui chọc vào bánh xe hoặc dọa đánh.

Nhiều tiếng khóc của bà con, phụ nữ, trẻ em vang khắp cánh đồng rất ai oán.

7h12: Bà con nông dân Phụng Công đã đến yểm trợ và cùng nhập vào đoàn dân Xuân Quan.

7h19: Thêm mấy loạt súng AK vang lên, chưa rõ thương vong.

Hình ảnh trực tiếp từ chiến trường:

Lực lượng "công an nhân dân" đang cướp đất của dân cho bọn tư bản đỏ

Người dân đối mặt với cảnh sát

7h55: Tin mới: Đoàn nông dân  Dương  Nội và Bắc Ninh đã kéo đến để hiệp thông với nông dân Xuân Quan và  Phụng  Công, Cửu Cao. Đây là bước tiến mới của người nông dân trước sự đàn áp dã man và cướp đoạt tàn bạo của nhà cầm quền CSVN đối với nông dân khắp nơi.

Lực lượng công an vũ trang tập trung quá đông, số quân kể cả bọn côn đồ có thể đến 3.000 người. Chúng đã dùng hơi cay, dùi cui và nhiều loại vũ khí khác nhau chia cắt đội hình nhân dân, chặn đứng tất cả mọi ngả đường vào cánh đồng. Máy ủi đã vào san đất lấp ruộng của dân.

8h11: Đoàn xe của chủ tịch Hà đang từ khu đã xây của Ecopark đang nghênh ngang tiến về khu vực mới cánh đồng Xuân Quan. An ninh thành phố đang liên tục gọi điện ép cụ Lê Hiền Đức về HN

Việc bà con Dương Nội và Bắc Ninh đến được với bà con Xuân Quan và Phụng  Công, Cửu  Cao là một sự cố gắng vượt bậc với quá nhiều khó khăn, vượt qua sự ngăn chặn của nhieu vòng vây của công an. Một biểu hiện của tình đoàn kết, tương thân tương ái với nhau của những người cùng bị áp bức.

8h20: Đã có thêm một đoàn nông dân Bắc Ninh kéo đên Xuân Quan để hiệp thông. Mặt trận Xuân Quan vẫn giữ vững.

Xe bắc loa tuyên truyền chạy khắp làng

Chiếc xe của Chủ tịch Ecopark đã chạy về UBND huyện Văn Giang

8h 47: Máy ủi đã vào ủi đất tại khu xóm 11 xã Xuân Quan.

Hiện có thông tin là khoảng 7-10 người bị bắt trong đó đã xác minh được những người sau:

- Anh Hùng – Uyên thôn Đại xã Phụng Công.
- Chị Tảo Thơm thôn  Đào xã Phụng Công.

- Chị Sửu thôn  Đào xã Phụng Công.

9h12: Cảnh sát cơ động đã tiến sát làng Xuân Quan lập hàng rào cho máy xúc và máy ủi đào mương, lấp ruộng. Bà con nông dân đã tấn công bằng đá, gạch và đám cảnh sát lấy khiên che chắn.

9h30: Có nhiều tiếng nổ lớn, chưa rõ mìn hay súng, chưa rõ thương vong.

9h 37: Lực lượng CA ném đạn hơi cay mù mịt xung quanh nhà dân. Công an ném hơi cay và đánh người dân hết sức dã man.
Người dân tay không khó có thể chống chọi với súng đạn và bạo lực.

10h05: Bà Lê Hiền Đức vẫn còn ở cánh đồng cùng bà con. Lúc 9h30, khi lực lượng cưỡng chế bắn đạn hơi cay, bà con đã mắng các em an ninh trẻ: Chúng mày ngu quá! Chúng mày đem súng ống bắn vào dân, cướp đất của cha mẹ chúng mày cho bọn quan chức tham nhũng. Nhiều anh em an ninh trẻ đã khóc.

Các loại công an, cảnh sát chặn mọi lối vào Xuân Quan

Tại Xuân Quan, hai người bị trúng đạn hơi cay gây thương tích, một người bị thương ở chân chảy máu.

11h15: Công an Tỉnh và an ninh đã chia nhau tiền công hôm nay và rút đi ăn nhậu. Đám thanh niên cầm lá chắn mặc áo cảnh sát cơ động và bọn công an, học sinh trường an ninh vẫn đứng giữa nắng làm tuyến phòng thủ cho máy móc san ủi đào bới phá ruộng của dân.

Cụ bà Lê Hiền Đức vẫn còn ở ngoài hiện trường với bà con nông dân.

Đã có điện trở lại khu vức Xuân Quan, nhà cầm quyền có thể đã coi việc cưỡng chế thắng lợi(!).

Hình ảnh một số cảnh sát các loại bố trí xung quanh trong trạng thái chán nản, mệt mỏi:

Video cảnh cướp đất sáng nay:


12h20: Trên một mặt trận khác, sáng nay tại Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, bà con Dương Nội khoảng 30 người tiếp tục mang áo đỏ ra diễu hành trước dinh Thủ tướng, đây là sự phối hợp chia lửa với bà con Văn Giang:

Phe áo đỏ biểu tình trước Dinh thủ tướng ở Vườn Hoa Mai Xuân Thưởng sáng 24/4/2012

Cập nhật tiếp Video sáng nay ở Xuân Quan:

12h43: Lượng lượng công an, côn đồ và bộ phận máy móc thay nhau ăn nghỉ tại hiện trường.

Tường thuật trực tiếp từ Văn Giang đến đây chấm dứt.

Nữ Vương Công Lý sẽ công bố những hình ảnh độc nhất từ vụ cưỡng chết phi luật pháp và đạo đức, lương tâm của nhà cầm quyền Hưng Yên đối với nhân dân Văn Giang, Hưng Yên trong bài tới.

Xin cảm ơn quý độc giả đã nhiệt tình theo dõi và ủng hộ tinh thần cho Nữ Vương Công Lý cũng như bà con nông dân Văn Giang.


Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:67381
Ý kiến bạn đọc

66 Responses to “Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập nhật liên tục tại Văn Giang”

 1. [...] trên cánh đồng Phụng Công, Cửu Cao. Chúng quá lo sợ mà nổ súng với dân !” - Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập n… (NVCL), -  TRỰC TIẾP: KHỞI ĐỘNG CƯỠNG CHẾ Ở VĂN GIANG, HƯNG YÊN (Nguyễn [...]

 2. [...] khác còn biết rõ ràng hơn ông khi bộ phận thư ký của Thủ Tướng chỉ cần theo dõi trên mạng cũng đủ để báo cáo cho Thủ tướng biết tình hình Văn Giang cưỡng chế đã [...]

 3. [...] khác còn biết rõ ràng hơn ông khi bộ phận thư ký của Thủ Tướng chỉ cần theo dõi trên mạng cũng đủ để báo cáo cho Thủ tướng biết tình hình Văn Giang cưỡng chế đã [...]

 4. [...] khác còn biết rõ ràng hơn ông khi bộ phận thư ký của Thủ Tướng chỉ cần theo dõi trên mạng cũng đủ để báo cáo cho Thủ tướng biết tình hình Văn Giang cưỡng chế đã [...]

 5. Quan-Buon Ho, DakLak says:

  mọi người dân, hãy cùng Văn Giang từ từ tiêu diệt tập đoàn mafia Cộng Sản đen. bản chất xấu xa ngày càng lộ rõ của chúng.

 6. Tôma Thiện says:

  Khối Tự do Dân chủ 8406
  Tuyên bố về quyền tư hữu ruộng đất tại Việt Nam
  nhân vụ án Đoàn Văn Vươn
  20-04-2012
  Kính gửi:
  - Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
  - Quý nông dân Việt Nam đang từng ngày nuôi sống Quê hương.
  Xét rằng: Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam năm 1930, đảng Cộng sản Việt Nam luôn tuyên bố nông dân là hậu thuẫn chủ yếu nhất của mình, lực lượng quan trọng nhất của đất nước, luôn hứa hẹn “phân phối đất đai công bằng” và “người cày có ruộng” để lôi kéo giới nông dân -từng chiếm 80-90% dân số- đi theo đảng làm “cách mạng”.
  Xét rằng: Trên thực tế, suốt cuộc Cải cách Ruộng đất (1953-1956), hàng vạn nông dân làm ăn tài giỏi đã bị đày đọa, bị lãnh án tử hình vì bị gán cho tội “địa chủ”. Sau biến cố “long trời lở đất” đầy máu và nước mắt này, ruộng được chia cho các bần cố nông đã mau chóng bị tước lấy, đưa vào hợp tác xã nông nghiệp. Nhưng chủ trương này chỉ mang lại đói khổ không những cho nông dân mà còn cho cả nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
  Xét rằng: Sau cuộc thống nhất hai miền năm 1975, chính sách nông nghiệp sai lầm và bất nhân, coi khinh quyền tư hữu đất đai ấy được tiếp tục trên toàn cõi Việt Nam, kèm theo các chính sách “cải tạo xã hội chủ nghĩa” “cải tạo công thương nghiệp”, coi khinh quyền tư hữu tư liệu sản xuất, đã đẩy cả nước tiến dần đến bờ vực thẳm phá sản kiệt quệ, khiến cho năm 1988, đảng Cộng sản phải thôi siết chặt kinh tế, đề ra Nghị quyết 10 về khoán các sản phẩm nông nghiệp cho nông dân. Đất nước có gạo ăn và còn dư để xuất khẩu. Thế nhưng nông dân vẫn lâm cảnh đói nghèo, vì không được làm chủ chính mảnh đất mình đang đổ tiền của, mồ hôi và công sức.
  Xét rằng: Việc tước đoạt quyền tư hữu ruộng đất (vốn là một quyền tự bản tính con người, được nhân loại văn minh công nhận qua Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền điều 17) đã bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam pháp chế hóa bằng điều 17-18 của Hiến pháp 1992 và điều 1 của Luật đất đai 1993 qua công thức “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước thống nhất quản lý”. Ghê gớm hơn nữa, bằng điều 1 của Luật đất đai 2003 qua công thức “Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai”. Hậu quả là người dân chỉ còn quyền sử dụng, riêng nông dân chỉ còn được giao ruộng trồng lúa trong 20 năm hay giao đất trồng cây lưu niên trong 50 năm. Thế nhưng hạn thời này có khi bị nhà cầm quyền địa phương tùy tiện rút ngắn. Đây là phương cách quan trọng nhất để đảng CS duy trì quyền lực thống trị lâu dài và là nguồn gốc chủ yếu nhất của mọi bất công trong xã hội Việt Nam hiện nay.
  Xét rằng: Trên lý thuyết, sở hữu toàn dân về đất đai là một khái niệm ảo, chỉ mang tính lừa gạt; còn trong thực tế, “nhà nước đại diện chủ sở hữu” chính là đảng Cộng sản đang độc quyền thống trị cả nước và các thành viên, cán bộ của đảng đang nắm quyền tại mỗi địa phương, từ tỉnh xuống quận, huyện và xã. Kể từ khi mở cửa kinh tế thị trường, kêu gọi ngoại quốc vào đầu tư, phát triển các khu công nghiệp (năm 1986), những viên chức này đã vừa áp dụng nguyên tắc pháp lý kỳ lạ của Luật đất đai nói trên, vừa lợi dụng vô số kẽ hở của hàng trăm văn bản thực hiện (trong đó rất nhiều văn bản vênh nhau, thậm chí mâu thuẫn nhau, hiểu theo cách nào cũng được) để đuổi hàng triệu người dân ra khỏi mảnh đất đang làm nơi sinh sống hay làm chỗ hành nghề, ra khỏi đầm ao hay ruộng vườn đang chăn nuôi hay đang canh tác. Hành động bất công này thường được thực hiện với sự phối hợp đầy âm mưu của chính quyền các cấp và của nhiều ban ngành trong bộ máy cai trị. Việc toa rập giữa thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang, giữa đảng ủy, chính quyền, tòa án, công an, mặt trận, quân đội trong vụ đàn áp, cướp bóc, tàn phá, giam cầm, truy tố gia đình ông Đoàn Văn Vươn là trường hợp điển hình.
  Xét rằng: Lối bồi hoàn với giá rẻ như bèo, không đủ để người dân xây lại nhà cửa và làm lại nghề cũ hay chuyển sang nghề mới; hay tệ hơn nữa là lối cướp trắng công sức, tàn phá hoa màu, triệt hạ gia cư, hành hung gia chủ
  - đã đẩy hàng trăm ngàn gia đình đến chỗ dở sống dở chết, mờ mịt tương lai, khiến con nhỏ bỏ học, con lớn đi làm lao nô hay tình nô khắp bốn phương trời, hoặc cả gia đình phải dắt díu nhau chạy ra nước ngoài như đồng bào Thượng tại Tây Nguyên kể từ năm 2001, giáo dân Cồn Dầu Đà Nẵng kể từ năm 2010.
  - đã tạo nên nạn “dân oan” chưa từng có trong lịch sử Dân tộc với hàng ngàn đoàn người lũ lượt đi khiếu kiện từ đời cha đến đời con, từ đời ông đến đời cháu, từ quê lên tỉnh, từ nam chí bắc, từ địa phương tới trung ương, trước văn phòng Quốc hội, cơ quan Mặt trận, trụ sở tiếp dân của chính quyền… với hàng đống đơn từ, hàng ngàn cuộc bố ráp xua đuổi, hàng vạn nỗi âu lo tuyệt vọng…
  - đã dồn nhân dân đến bước đường cùng phải chống lại bằng hành động có khi mang tính bạo lực nhiều ít, khiến nhiều người bị án tù như tại Thái Bình năm 1997, tại Quận 9 Sài Gòn năm 2008, tại Khoái Châu, Hưng Yên năm 2008, tại Bến Tre năm 2011, tại Lục Ngạn Bắc Giang năm 2012, hoặc bị giam cầm như tại Dak Ngo, Đak Nông năm 2011, tại Tiên Lãng, Hải Phòng năm 2012…
  - đã gây thương tích cho dân oan tại Kiên Giang năm 2008, gây vong mạng cho dân oan tại Trảng Bom, Đồng Nai năm 2008, tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa năm 2010, hoặc đã khiến dân tự sát vì uất ức như anh Phạm Thành Sơn tại Sơn Trà, Đà Nẵng năm 2011, anh Nguyễn Văn Tưởng ở Thăng Bình Quảng Nam năm 2012.
  Xét rằng: Ngoài lý do quốc phòng, công ích, phát triển, nhiều cán bộ đảng viên đã trưng thu chiếm đoạt nhà cửa đất đai (có khi bờ xôi ruộng mật) chỉ để đầu cơ bất động sản, phân lô chia chác với nhau, cho xí nghiệp ngoại quốc thuê mướn, bán cho công ty trong nước kinh doanh, xây dựng sân golf hoặc khu giải trí du lịch, hoặc có khi để quy hoạch treo hàng chục năm trời… Điều này gây hại vừa cho an ninh lương thực, vừa cho an sinh xã hội, vừa cho an dân trị quốc.
  Xét rằng: Cùng sử dụng đất nông nghiệp nhưng hộ nông dân bị “hạn điền” khi được giao đất và khi được chuyển quyền sử dụng đất (2 hoặc 3 hecta), còn tổ chức thì không. Các doanh nghiệp chỉ cần lập dự án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, nếu xét thấy khả thi, Nhà nước có thể giao quyền sử dụng đất cho họ với diện tích hàng ngàn hecta. Với hạn điền này, bên cạnh hạn thời 20 năm cho ruộng lúa, đầm cá và 50 năm cho vườn cây lưu niên, nông dân không thể an tâm và hăng hái đầu tư cho việc nuôi trồng hay canh tác, như thế cũng tác hại lên sự phát triển của toàn xã hội. Ngoài ra, có trường hợp cá nhân cán bộ cướp được hàng trăm hécta đất, khiến nông dân trở nên tá điền, bị bầm dập đủ điều khi thuê ruộng, thậm chí trở thành nông nô cho những địa chủ đỏ mới, như tại Hòn Đất, Kiên Giang. Đó là chưa kể Tổng Công ty Lương thực Miền nam của Nhà nước từ nhiều năm nay bắt chẹt nông dân miền Nam, buộc phải bán lúa giá thấp cho họ.
  Chính vì lẽ đó, Khối 8406 chúng tôi
  1- Đòi Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam phải nghe tiếng nói của nhân dân, của các tôn giáo, của giới trí thức mà sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trả lại cho người dân quyền tư hữu ruộng đất vốn có từ xưa; sửa đổi tận gốc Luật đất đai 2003, hủy bỏ nguyên tắc bất công phi lý lừa đảo: “Đất đai thuộc về toàn dân với nhà nước đại diện sở hữu”, để người dân sở hữu thực sự và trọn vẹn mảnh đất của mình, nhất là vì nhiều xáo trộn và xung đột xã hội sẽ diễn ra khi sắp đến hạn thời 20 năm thuê đất mà Luật đất đai 1993 đã tùy tiện áp đặt.
  2- Đòi Nhà nước CHXHCN Việt Nam phải trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho các dân oan đã bị tù vì đòi quyền sống về đất đai, vì bảo vệ ruộng vườn nhà cửa của họ, như 7 dân oan Bến Tre bị xử ngày 30-5-2011 (trong đó có mục sư Dương Kim Khải), 11 dân oan Lục Ngạn, Bắc Giang bị xử ngày 08-03-2012, 4 thành viên gia đình ông Đoàn Văn Vươn đang bị giam giữ từ 05-01-2012 vì bị vu tội “sát nhân và chống lại người thi hành công vụ”.
  3- Đòi Nhà nước phải chấm dứt sách nhiễu cuộc sống, cấm cản hành nghề hay trả lại tự do cho các luật sư từng bênh vực dân oan như Lê Trần Luật, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Văn Đông, Cù Huy Hà Vũ…, phải chấm dứt gây rối công việc của những chức sắc tôn giáo đã và đang dấn thân bảo vệ những cá nhân, cộng đồng hoặc tổ chức mất đất đai nhà cửa.
  4- Đòi Viện Kiểm sát, Thanh tra nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân Việt Nam, các tòa án địa phương phải tái duyệt, xem xét và giải quyết hợp tình hợp lý hàng triệu đơn khiếu nại của dân oan ba miền, từ nông dân, thị dân đến giáo dân và các dòng họ.
  5- Kêu gọi lực lượng công an và quân đội, vốn xuất thân từ nhân dân và được nhân dân trả lương nuôi sống, phải thôi làm công cụ mù quáng của các “nhóm lợi ích”, các “tư bản đỏ” để trấn áp và tước đoạt dân lành.
  6- Kêu gọi các chính phủ năm châu và các tổ chức quốc tế luôn gắn điều kiện quyền tư hữu đất đai, quyền sống của con người vào các dự án viện trợ giúp Việt Nam phát triển kinh tế, từ xây dựng cơ sở hạ tầng đến xây dựng các khu dân sinh, các công trình văn hóa, các nhà máy xí nghiệp.
  7- Kêu gọi mọi thành viên Khối 8406 trong lẫn ngoài nước, mọi tổ chức thiện nguyện, mọi tổ chức nhân quyền, mọi tổ chức tranh đấu của con Hồng cháu Lạc khắp nơi tiếp tục nỗ lực xoa dịu đau khổ và bênh vực quyền lợi của các dân oan tại Việt Nam.
  Nhân dịp này, Khối 8406 xin chúc mừng thành công của Cộng đồng Người Việt Tự do tại Hoa Kỳ qua Kiến nghị thư Nhân quyền 150 ngàn chữ ký gởi cho Tổng thống B. Obama, cũng như xin ủng hộ Cộng đồng Người Việt Tự do tại Úc châu trong việc lấy chữ ký của đồng bào khắp thế giới cho Kiến nghị thư Nhân quyền gởi Quốc hội Úc châu.
  Tuyên bố tại Việt Nam ngày 20-04-2012, thời điểm nhà cầm quyền dự định cưỡng chế ngày hàng ngàn hộ dân oan Văn Giang, Hưng Yên để tiến hành dự án đô thị Ecopark.
  Ban Đại diện lâm thời Khối 8406.
  1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải – 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn, VN.
  2. Linh mục Phan Văn Lợi – 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, VN.
  3. Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Đại diện Khối 8406 tại hải ngoại.
  Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù Cộng sản.

 7. Hải says:

  với những ý kiến trên đủ cho thấy lòng dân đang muốn sống trong một xã hội công bình, tự do, chính quyền nên quan tâm đến đời sống của bộ phận nhân dân. Nhưng thật đáng tiếc, nguyện vọng ấy không được coi trọng, đền bù với giá rẻ, thì hỏi coi nhân dân Văn Giang sống ra sao với số tiền ít ỏi đó.

 8. Hoang Long says:

  Bọn cướp đã cướp hoàn thành đất của bà con xã văn Giang. bà con đừng nạn lòng hãy đoàn kết lại.dùng chiến thuật mới là đánh vào từng cá nhân,cùa đảng cướp cấp Xã và cấp huyện ,cũng như mấy thằng lái xe ủi và xe móc,đồng bào nên dùng các khí cụ sẳn có , như xăng dầu ,để khống chế các tài xế xe ủi và xe móc,còn mấy thằng cấp huyện và xã thì nên đánh vào vợ con nó bà con nên bàn cải mà hành động vì mấy thằng nầy nó cấu kết với mấy thằng tư bản đỏ để cướp đất của bà con.hảy tiêu diệt bọn nầy thì bà con mới khỏi mất đất

 9. Bui Ngoc Hy says:

  Bà con hãy gia nhập lực lượng chống giặc tàu và bọn cướp đất buôn dân bán nước

 10. DÂN says:

  Tội ác của bọn cướp này trời không dung-đất không tha. Nhân dân lao động hãy nhớ lấy mối thù này, đợi ngày phán xử bọn ăn cướp!

 11. Người dân says:

  Trời cao hỡi hãy ngó xuống mà xem, dân Việt con khổ thế này sao? Họ có tội tình gì? Xin Đấng là Vua Công Lý, hãy đem công lý đến cho dân!
  Bà con Văn Giang hãy tin tưởng vào chiến thắng sắp tới, vì Trời sẽ không thể ngoảnh mặt trước vụ này!
  Hỡi những CA và bộ đội ngu đần đã tham gia đàn áp dân trong vụ này, hãy mau quay súng lại bắn vào những quân cướp, thay vì bắn vào dân! Các người mà phản lại dân lần này, thì đừng hòng sống! Công Lý sẽ thắng bạo tàn! Ngày tận diệt của bọn quỷ đỏ đã đến!
  Xin cả nước nhân cơ hội này mà đứng lên tiêu diệt kẻ thù chung để cứu nước và cứu chính mình!

 12. nongquoctuan says:

  bây giờ bà con tập trung ra đốt hết máy ủi thôi.chúng nó không thể duy trì bọn chó săn lớn như ban sáng được. trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi(HCM)

 13. Hieu says:

  làm mất lòng dân là điều tối kỵ đối với một chế độ quốc gia, vì dân giàu thì nước mạnh, nhưng ngày nay thì bọn tham quan lo bỏ tiền vào túi mình mà không quan tâm đến tình cảnh của dân chúng.

 14. [...] trên cánh đồng Phụng Công, Cửu Cao. Chúng quá lo sợ mà nổ súng với dân !” - Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập n… (NVCL), -  TRỰC TIẾP: KHỞI ĐỘNG CƯỠNG CHẾ Ở VĂN GIANG, HƯNG YÊN (Nguyễn [...]

 15. quoctrung says:

  THIỆT KHÔNG THỂ CHỊU NỔI CẢNH CHÍNH QUYỀN ĐỐI XỬ VỚI NHỮNG CÔNG DÂN CỦA MỘT NƯỚC VIỆT NAM ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ “DÂN CHỦ GẤP TRIỆU LẦN TƯ BẢN”.

  THIỆT TÀN NHẬN THAY !!!

  ĐÃ ĐẾN LÚC ĐƯA CHÍNH QUYỀN CÔNG SẢN RA TRƯỚC TOÀ CÔNG LÝ CỦA THẾ GIỚI ĐỂ HỌ PHẢI ĐỀN TỘI TRƯỚC LỊCH SỬ, NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI VÌ NHỮNG TỘI ÁC MÀ HỌ ĐÃ GÂY RA CHO TOÀN DÂN TRONG HƠN 60 NĂM QUA

  KHẤN CẦU THƯỢNG ĐẾ PHÙ HỘ CHO NHỮNG NẠN NHÂN CỦA BẠO LƯC

  HỠI NHỮNG KẺ GÂY TỘI ÁC TRÊN ĐỒNG BÀO MÌNH HÃY CHUẨN BỊ ĐỀN TỘI VÌ GIỜ CỦA CÁC NGƯƠI…ĐÃ TỚ.

  HỠI ĐỒNG BÀO, HÃY CÙNG ĐỨNG LÊN ĐỂ ĐƯA NHỮNG TÊN ĐẦU XỎ RA TRƯỚC TOÀ ÁN NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HỢP QUỐC ĐỂ CHÍNH HỌ PHẢI ĐỀN TỘI CHO CÁI ĐẢNG BÁN NƯỚC HẠI DÂN MÌNH

  HỒ SƠ TỐ TỤNG SE NÊU ĐÍCH DANH NHỮNG NGƯỜI CẦM ĐẦU ĐẢNG: CÁC BỊ CÁO

  1 NGUYỄN PHÚ TRỌNG( CHỦ MƯU)
  2. NGUYỀN TẤN DŨNG
  3. TRƯƠNG TẤN SANG
  VÀ BỘ CHÍNH TRỊ

  TỘI DANH:
  1. BÁN NƯỚC
  2. PHẢN QUỐC
  3. TRÀ ĐẠP QUYỀN LÀM NGƯỜI CỦA CÔNG DÂN
  4. BẤT NHÂN, BẤT NGHĨA, BÁT TÍN
  ….

  NGUYÊN ĐƠN
  TOÀN THỂ 85 TRIỆU DÂN VN VÀ HƠN 2 TRIỆU KIỀU BÀO TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 16. Ba Phải says:

  Vụ án nhà cầm quyền huyện Tiên Lãng, được sự tán thành và hổ trợ của TP Hải Phòng, dùng mọi âm mưu, thủ đoạn dã man, kinh tởm để ăn cướp một cách trắng trợn đất đai, tài sản, đầm cá … của gia đình anh Đoàn Văn Vươn một thời nổi đình, nổi đám trên tất cả các loại hình báo chí chưa ngã ngũ trắng ra trắng, đen ra đen … !!!
  Thì, nhà cầm quyền huyện Văn Giang thuộc tỉnh Hưng Yên, được sự thoả thuận, giúp sức của Trung Ương Hà Nội. Lại đang ra sức thách thức dân chúng 3 xã Cửu Cao, Phụng Công, và Xuân Quan trong việc huy động tất cả cac lực lượng võ trang công an, bộ đội, an ninh … trong tỉnh, cộng thêm rất đông những tên lưu manh, du thử du thực lên đến gần 3000 người. Đang lợi dụng quyền hành, chức tước cương quyết tiến hành cưỡng chiếm 72 mẫu đất của nhân dân 3 xã nêu trên cho tên Dũng Trố, một tư bản đỏ là Giám đố công ty Ecopark để chia lô bán đất lấy lời chia chác cho nhau, lấy danh nghĩa xây dựng một khu sinh thái nghe nói là lớn nhất miền Bắc Việt Nam.
  Cả hai bên nhà nước và nhân dân 3 xã đang dàn quân nghênh chiến trên những con đường vào làng xã, và trên cả những cánh đồng là địa điểm cưỡng chiếm, bên nào cũng có vẻ cương quyết dành chiến thắng.
  Một bên là các lực lượng võ trang bộ đội, công an, an ninh, dân phòng, cảnh sát giao thông, dân du thử du thực, xã hội đen … được huy động và trang bị tận răng với súng ống, đạn dược, lựu đạn cay, lựu đạn khói, chó nghiệp vụ … cố gắng bằng mọi cách để chiếm cho bằng được số ruộng vườn, đất đai nêu trên hầu lập thành tích dâng công lấy thưởng.
  Phía còn lại là những cựu bộ đội, thanh niên, thiếu nữ, và những nông dân chân lấm tay bùn …, bằng những phương tiện thô sơ sẵn có của người nông dân như quốc, xẻng, gậy tầm vông vạt nhọn, và hình như có cả bom xăng … cũng cương quyết và khí thế không kém, vì chính nghĩa, và cũng vì phải cố gắng hết sức để bảo vệ, gìn giữ lại chút ruộng vườn của mình hầu dành cho con cháu mai sau !!!
  Bên nào xem qua những đoạn video cũng thấy khí thế ngùn ngụt ngất trời, hứa hẹn cho một trận đánh rất hào hùng và đẫm máu, một cuộc chiến giữa nhân dân và nhà cầm quyền gian tham, và đảng csVN !!!
  Là những người Công Giáo. Chúng ta cầu nguyện cho nhà cầm quyền các cấp được ơn sáng suốt nhận ra những việc làm sai trái, những vô lý, bất công … trong cách mà họ đang hành xử với nhân dân trong nước. Hy vọng là những cuộc chiến đẫm máu, những cuộc chiến huynh đệ tương tàn như thế này sẽ không bao giờ có cơ hội xảy ra trên quê hương Việt Nam dấu yêu của chúng ta. Cầu xin cho độc lập, tự do, công lý, và hoà bình thực sự mau đến với quê hương Việt Nam. Để nhân dân ta được sống một cuộc đời đáng sống, như những người dân ở các quốc gia văn minh, cường thịnh khác trên thế giới. Amen.

 17. nón rách says:

  Lạy Chúa, xin thương đến những người anh em chúng con, đang bị cộng sản ức hiếp, chà đạp,

 18. ‘Càn quét, phá phách’
  Bản thân ông Kiên nói với BBC: ‘Sáng nay 4h30 sáng nó đưa công an đến nó giải vây trước.
  “Nó đi dàn hàng ngang, dồn bà con vào đánh đập. Nó ném lựu đạn pháo, xong rồi nó dồn về cánh đồng [xã] Xuân Quang, rồi nó đưa gần 100 cái máy ủi xuống nó càn quét, phá phách vườn cây cối của dân.”
  Hãng tin Reuters cũng dẫn lời một người tên Tuyên nói: “Nếu họ muốn lấy đất, chúng tôi đề nghị các nhà đầu tư đến nói chuyện trực tiếp với chúng tôi nhưng họ không làm vậy.”
  Còn theo AFP, số người dân “bám trụ” để bảo vệ đất trong vụ chống cưỡng chế lên tới 700 người.
  Tin tức về sự phản đối của dân làng và vụ cưỡng chế chưa xuất hiện trên truyền thông trong nước nhưng một vài bloggers đã về tận nơi để đưa tin.
  từ các trang mạng xã hội cho thấy người dân xuất hiện với số đông, nhiều người đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang.
  Một số người mang theo gậy gộc.
  Hình ảnh từ video cũng cho thấy cảnh sát chống bạo động với những lá chắn lớn tiến vào khu đất vào sáng 24/4.
  Có những lúc họ phải lùi lại khi bị dân làng ném đá.
  Nhưng số đông công an và những người mặc thường phục cuối cùng đã áp đảo hàng trăm dân làng.

 19. Dề nghị bà con quay vidieo : chi lên quay rõ mặt bọn cướp ngày,không lên quay rõ mặt người dân ,chắc chắn nhửng clip này sẽ dược bon có nghiệp vụ xem,và nhận diên từng người để chúng đàn áp sau này.Không biết ông thảo,Nghi cò thời gian xem nhưng clip này không nhỉ.Dúng là 1 khi lảnh đạo Hùng Dũng Sang Trong thì người dân sẻ Đói .Nghèo . Lạc.Hậu mãi thôi.9 năm trường kì kháng chiến + hơn 29 na9m chống Mỉ cừu nước + gần 10 năm chống bá quyền trung quốc thành quã mà nhân dân được là đây.Nhục nhã thay cho số lãnh đạo,quan chức vì đồng tiền sẵn sàng bất chấp mọi hành động.Khôn hiểu các anh em .các cháu công an trong thành phần đàn áp có bố mẹ người thân bị vào cảnh này thì nghĩ thế nào ????? C
  CNXH CNCS lá 1 quái thai cũa loài người,thêm 1 cái tát vào mặt anh cã Trọng ” Lú “

 20. T.Tran says:

  Bà con ơi hôm nay Van Giang ngày mai sẽ đến chính ngay nhà các Ông Bà ở chúng sẽ cướp từ từ từng khu vực một, nếu không Đòan kết sẽ mất tất cả vào tay bọn Tư Bản Đỏ…..Đòan Kết Đại Đòan Kết nhất định sẽ thắng….Có Thế Giới theo dõi đừng sợ…Bà con ơi….

 21. An Bình says:

  ko thể ở bên bà con, chúng tôi xin dùng lời cầu nguyện để hiệp thông, xin Chúa ban sức mạnh cho bà con, xin Chúa giử gìn bà con trước sự dữ

 22. Quan tòa says:

  Hãy học tập tấm gương anh Vươn. Bà con hãy chuản bị súng đạn mà chiến đấu với bọn cướp đất này. Hãy bắn cho chúng những tiếng súng không khoan nhượng.

 23. [...] Posted by ttxcc on 24/04/2012 (Có cập nhật lúc 15 giờ 30) 23/04/12 3:22 PM – Nuvuongcongly [...]

 24. ngodiem says:

  Cần đem tất cả hình ảnh và âm thành hiện trường vụ cướp đất trắng trợn này phơi bày trước công luận thế giới, và ngay tại TòaĐạiSứCSVN tại các quốc gia, để tố cáo tội ác bọn cướp đất tay sai ngọai bang TầuCộng….

 25. locphan says:

  …vậy là 30/04 năm nay…tập đoàn việt gian cộng sản ăn mừng Lễ lớn lắm đó nha…! công an và đầu gấu ở huyện Văn Giang sẽ được ăn nhậu no say(..uống rượu Tây không đó nha..),không biết sau vụ này..nông dân ở huyện Văn Giang(..gọi là nông dân cho oai chứ thực ra chỉ là nô lệ) có còn treo cờ đỏ sao vàng trong những ngày Lễ nữa không…!!! bỗng nhiên chợt nhớ đến bài thơ của thi sỹ Trần Dần…”tôi đi trên phố,chẳng thấy phố thấy nhà,chỉ thấy mưa sa,trên màu cờ đỏ..”

 26. [...] trên cánh đồng Phụng Công, Cửu Cao. Chúng quá lo sợ mà nổ súng với dân !” - Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập n… (NVCL), -  TRỰC TIẾP: KHỞI ĐỘNG CƯỠNG CHẾ Ở VĂN GIANG, HƯNG YÊN (Nguyễn [...]

 27. danviet says:

  để bảo đảm chắc thắng bà con phải có chiến lược và chiến thuật giáp công 03 mũi :
  1) bao vây khủng bố nhà cá nhân chủ dự án.
  2) bao vây khủng bố nhà các quan chức tỉnh huyện.
  3) Lực lượng chống đối tại hiện trường .

 28. says:

  Chỉ mong các anh tay sai nhận thấy sai lầm về nhà chùm mền ngũ và các bác nông dân bình yên vô sự! thật là đau buồn khi ‘Độc lập – Tự do – Hạnh phúc’ chỉ là công cụ để lừa đảo.

 29. Hoang Long says:

  Bà con nên đổi chiến thuật,một số ở cánh đồng cầm chân bọn chúng, một số nên kéo về trụ sở xã và nhà bà chủ tịch ,đốt phá thì khi đó chúng mới rút lui khỏi khu cưởng chế ,dể bảo vệ trụ sở xã và nhà con mẹ đị chủ tịch .khi đó mình chiếm lại khu cưởng chế và dùng mọi vũ khí mình có để tiêu diệt bọn cướp, đồng bào hãy can đảm lên, trước sau gì thì cũng chết, nhưng chết làm sao cho có ý nghĩa, cho con cháu đời sau kính trọng.rán lên bà con ơi, hãy đoàn kết lại, tranh đấu cho tới cùng thì sẽ thành công.

 30. Hải Âu says:

  Chủ thực sự của Ecopark là tên Dũng, biệt hiệu ”Dũng Trố”. Hắn ở cùng gia đình trong một căn biệt thự tại phố Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội.

 31. phan Hồ says:

  Sẽ có một anh em công an hay bộ đội sẽ quay súng lại bắn vào đám cưởng chế trong nay mai

 32. Jacku says:

  Không mua đất Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân!

  Tôi nghĩ không ai có thể “thắng” nhân dân.

  Cho dù chính quyền có thể cưỡng chế xong mảnh đất này, nhưng nếu bạn có ý định mua và ở đây, cả nhà bạn (con cái, vợ chồng, cha mẹ…) hàng ngày lúc bước ra đường năm nay hay hàng chục năm về sau, sẽ phải tính tới hậu quả (hay là quả báo) của hành động bạo tàn ngày hôm nay.

  Bởi những người dân vô tội Văn giang đã định cư hàng trăm năm ở khu vực này và họ sẽ còn sống rất lâu ở đây.

  Hãy nhắn với bạn bè thân thiết và những người thân của mình: Không mua đất Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân!

 33. kien says:

  Đạp chết mẹ bọn cộng sản đi, nếu không chúng còn lộng hành hại dan, hại nước.

 34. Van giang says:

  Tẩy chay ngay cái dự án chó đẻ này đi. Mẹ nó nữa chứ vì dân với do dân.

 35. Phong tran says:

  Bà con cần đoàn kết một lòng , ai có súng dùng súng , ai có gươm dùng gươm , cuốc thuổng , gậy gộc…quyết sống mái vớ kẻ thù một phen . Không ngại hy sinh , đổ máu . Vì đằng nào cũng đã là đường cùng. Sự hy sinh của đồng bào ngày hôm nay chính là bảo vệ quyền được sống cho chính mình và con cháu hôm sau . Qyết tiến lên ! Giờ xung trận đã đến ! Qyết tiêu diệt hết bon tham tàn : hèn với giặc ,ác vớ dân . Một lần nữa vô cùng cảm kích trước tấm lòng dũng cảm của bà con. Đây là ngòi nổ để xóa sổ chế độ độc tài , phi nhân tính và làm tay sai cho Tàu .

 36. nguoihanoi says:

  Không thể tin nổi. Xã hội này sẽ đi về đâu???

 37. TQLC says:

  Cỡ nhiêu đây chỉ cần 1 tiểu đội TQLC Trâu Điên, Hắc Long hay Hùm Xám… là san bằng tất cả.

  • Trâu không điên says:

   Bác định nói TQLC của Mỹ hay VNCH trước đây hả bác? TQQLC của Mỹ thì em không biết, chứ TQLC của VNCH thì em không dám chắc.
   Bác nói thế hóa ra trước đây miền Nam không đủ một tiểu đội TQLC hả bác
   Chém gió vừa thôi bác

   • Dr. Huân Trần says:

    Thưa đồng chí CAM Trâu Không Điên, đồng chí nói “Mỹ thì đồng chí không biết, VNCH thì không chắc” rồi kết luận một câu như đinh đóng cọp (dù không biết, không chắc) “…Bác nói thế hóa ra trước đây miền Nam không đủ một tiểu đội TQLC hả bác”.

    Không biết không chắc nhưng lại hỏi và trả lời quá ư là như đã biết. Lo hồn đấy lòng dân đã như thùng thuốc nổ thế thì một ngày không xa họ sẽ san bằng cái lăng Ba Đình.

    Dr. Huân Trần
    Tiến Sỹ nghiên cứu cơ học lượng tử và nguyên tử lực
    Viện sỹ phân viện Max Planck tại Hoa Kỳ
    USA

 38. Minh Chi says:

  Yêu cầu dân chúng vận động cảnh sát và nhóm cưởng chế không tiếp tục làm tay sai cho bọn cướp của hại dân. Vận động cho họ không tiếp tay cho bọn cầm quyền và tư bản đỏ cướp đất dân lành . Xin Chúa soi sáng cho mọi cán bộ nhân viên biết đâu là chánh, đâu là tà .

 39. Người khốn khổ says:

  Văn GIang không cách xa gì Hà Nội, Trung Ưng đâu?, Bộ Chính trị đâu? lại để xảy ra cảnh Chính quyền đàn áp Nông Dân như thế này?!

 40. Niềm Tin says:

  “Việc Nhân ngãi cốt ở an dân
  Quân điếu phạt trước lo trừ bạo
  Như nước Đại Việt ta từ trước
  Vốn xưng nền văn hiến đã lâu..”
  Thật đau lòng..Mất lòng dân là mất tất cả…

  • Hieu says:

   bọn chính quyền này vì cái lợi trước mắt mà quên đi dân chúng, yêu cầu nhà cầm quyền nên hãy nhìn kỹ lại vụ Tiên Lãng để lấy đó làm bài học.

 41. pham yen says:

  Tưởng gì . Chính quyền làm mất lòng dân là dấu báo hiệu xấu cho chính quyền .
  Nhà nước nào cũng cần dân . ma hôm nay mang công an dến cưỡng hiếp dân . Thật không còn gì để mà nói ở chế độ này .

 42. Văn giang says:

  Nhân dân Văn Giang sẽ chiến thắng sẽ giành được lẽ phải . Chính quyền là 1 lũ tay sai bóc lột của dân cho bọn có tiền

 43. Van Tran says:

  Đây là vụ cưõng chế được phép từ Trung Ương, nếu tình trạng tồi tệ sẩy ra, một số cán bộ cấp thấp sẽ phải là vật tế thần, cấp trung sẽ phải kiểm điểm, nhưng tiền thì vẫn vào túi cán bộ cấp cao. CS xảo quyệt lắm, dân mình đã bị lừa quá nhiều, may ra qua vụ này nhiều người sẽ thức tỉnh. Hãy xem những gì CS đang làm…và ngày tàn của nó cũng không xa.
  Đồng bào ơi, hãy làm gì để cứu dân mình đi chứ.

 44. danviet says:

  nếu dân đổ máu hãy bắt kẻ ra lệnh cưỡng chiếm là bà THỦY phải đền bằng máu!!!!!!!!!

 45. lộng gió says:

  bà con chia ra chặn đường xe thằng chủ tịch ecopak đập xe.bắt cóc nó.đưa nó ra giữa bãi cưỡng chế xem nó làm như nào.tiến tới tìm về nhà nó san bằng

 46. danviet says:

  Hãy bằng mọi cách đưa thông tin ra với thế giới để họ nhìn thấy bộ mặt thật của cộng sản , loan báo cho mọi người trong nước được biết , kêu gọi tất cả dân oan của 62 tỉnh thành đồng loạt xuống đường phản đối vụ cướp đất ở Văn Giang- Hà nội …..

 47. Hùng says:

  Thay vì đốt lửa ngoài cánh đồng thì bà con nông dân Văn Giang nên đốt lửa ở nhà chủ tịch huyện và giám đốc công an huyện. Toàn bộ công an huyện đang tập trung tại cánh đồng để cướp đất nên bà con nông dân nên tấn công chúng hướng khác để giải vây cánh đồng.

 48. Chiến đấu thôi says:

  Hy vọng sẽ rất nhiều đoàn người nữa sẽ đến tiếp sức cho Văn Giang , nhưng mong họ đừng có vào trong mà đứng ngoài tạo thành vành đai bao vây LL chính quyền luôn

 49. Vũ Quang says:

  Quan lại cấu kết với trọc phú cướp đất của dân để ăn chênh lệch địa tô, làm bần cùng hóa người nông dân. Đó là bản chất của xã hội XHCN tốt đẹp chăng?
  Một xã hội người dân không có quyền bình đẳng, không có dân chủ, không có tương lai ấy mà vẫn có kẻ rao giảng, vỗ ngực dân chủ hơn vạn lần của chủ nghĩa tư bản.

 50. Nghe Cay says:

  Đã đảo chính quyền cộng sản Việt Nam đàn áp Đồng bào VN, toàn dân Việt Nam hãy đứng lên tranh đấu ủng hộ người dân Hưng Yên, chính quyền này thối nát quá rồi, tại sao quân đội bảo vệ nhân dân mà lại chống nhân dân, có đất nước nào loạn lạc như Việt Nam hiên nay không?

 51. Julian says:

  Ngày tàn chế độ sắp đến rồi. Giọt nước mắt nào cũng sẽ đến ngày làm tràn ly và người dân Văn Giang cũng ko phải ngoại lệ.

 52. [...] cánh đồng Phụng Công, Cửu Cao. Chúng quá lo sợ mà nổ súng với dân !” - Tin nóng: Nhà cầm quyền Hưng Yên quyết sống mái với nhân dân Văn Giang – Cập n… và Nguyễn Xuân Diện: TRỰC TIẾP: KHỞI ĐỘNG CƯỠNG CHẾ Ở VĂN GIANG, HƯNG [...]

 53. locphan says:

  …lại có 1 Quỳnh Lưu(Nghệ An)lần thứ 2…mong sao những tin tức và hình ảnh này..đến được tới nhân dân của các quốc gia mà…chính phủ của họ đang đổ $ đầu tư vào Việt Nam…góp phần tắm máu nông dân Việt Nam…!!!

 54. hanh nguyen says:

  Một bên là súng đạn, chó nghiệp vụ ,côn đồ lực lượng vũ trang nhân dân .Một bên là nông dân chân lấm tay bùn làm sao trận đánh có thể ngang sức được .Nhưng dù sao cũng là một trận đánh đẹp……

 55. Nguyễn Tiến Phương says:

  Chắc chắn có hy sinh lớn nhưng ngày tàn chế độ sắp đến.
  Nguyễn Tiến Phương

 56. Tuổi Trẻ Giáo Phận - Vinh says:

  Cố gắng lên bà con Văn Giang! chúng tôi luôn theo dỏi và ủng hộ bà con. Tiến lên nhân dân ta ơi!!

 57. Lê văn Long says:

  Xin Ơn Trên gìn giữ người dân Văn Giang trong việc bảo vệ tài sản của họ. Cực lực phản đối những hành động cướp đoạt đất đai của dân lành.

 58. le tri says:

  Nhà cầm quyền sẽ nếm mùi thất bại ê chề.

 59. Hoàng Hà (Hà Nội) says:

  Toàn bộ nhà báo đã bỏ về không thèm ăn cơm của bọn xấu. Như thế là lương tâm người có học đã lên tiếng. Mừng thay.

  • PHÁP LUẬT says:

   Hỡi đồng bào toàn quốc!
   Chúng ta muốn hoà bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa!
   Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.
   Hỡi đồng bào!
   Chúng ta phải đứng lên!
   Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ, không phân chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước.
   Hỡi anh em binh sĩ, tự vệ, dân quân!
   Giờ cứu nước đã đến. Ta phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng, để giữ gìn đất nước.
   Dù phải gian lao kháng chiến, nhưng với một lòng kiên quyết hy sinh, thắng lợi nhất định về dân tộc ta!
   Việt Nam độc lập và thống nhất muôn năm! Kháng chiến thắng lợi muôn năm!

   Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 1946
   Hồ Chí Minh

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube