Lan tràn ngọn lửa hiệp thông với các anh em ra tòa ngày mai 26/9/2012

Lan tràn ngọn lửa hiệp thông với các anh em ra tòa ngày mai 26/9/2012

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được, mấy ngày nay, nhiều nơi đã hướng tất cả tâm hồn mình về các nạn nhân sẽ bị nhà cầm quyền kết án vào sáng ngày mai 26/9/2012 tại Tòa án Tỉnh Nghệ An. Trong chốn lao tù, các nạn nhân vẫn hết sức bình tĩnh và tinh thần thanh thản sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, nhưng không bao giờ họ chấp nhận rằng việc làm của họ là có tội. Họ khẳng định có kêu gọi tẩy chay bầu cử giả hiệu, chỉ vì chính những cuộc bầu cử đó là giả hiệu.

Bên ngoài, tinh thần hiệp thông với các nạn nhân ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là sau phiên xử 3 Blogger ngày hôm qua tại Sài Gòn đã bộc lộ rõ nét nhất bản chất nô lệ cho ngoại bang của nhà cầm quyền CSVN. Hầu như khắp nơi, mọi quán nước vỉa hè cho đến công sở, dư âm xấu xa về bản án đã lan rộng khắp mọi ngõ ngách xã hội.

Không chỉ là những lời cầu nguyện liên lỉ riêng lẻ của các thân nhân, những người quen biết các nạn nhân mà là cả những cuộc thắp nến vĩ đại hàng ngàn người tham dự. Không chỉ là các cuộc cầu nguyện, thắp nến tập trung tại các nhà thờ mà tại các tư gia cũng đã có những buổi thắp nến cầu nguyện cho các anh em kiên cường, mạnh mẽ và ra tòa với tư cách những người vô tội đã và đang bị bạo quyền dùng bạo lực đàn áp.

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, trong các tối buổi tối vừa qua, nhiều nhóm sinh viên, thanh niên, giới trẻ và nhất là các gia đình đã thắp nến cầu nguyện, chia sẻ về những việc làm của các anh em chuẩn bị ra tòa, cách hành xử của nhà cầm quyền CSVN trong vụ việc này cũng như thái độ nhà cầm quyền đối với quân xâm lược, đối với nhân dân. Tất cả những chia sẻ đã làm rõ một thái độ hùa với giặc, cướp đoạt với dân của nhà cầm quyền Hà Nội. Chính vì thái độ đó họ buộc phải bắt bớ, giam giữ và sách nhiễu những người yêu nước, những người con yêu quý Tổ Quốc mình.


Tối qua 24/9/2012, ngoài một số bạn trẻ đã thắp nến cầu nguyện tại cánh đồng Vạn Lộc, xã Nam Lộc huyện Nam Đàn mà Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, đồng thời một số bạn trẻ sinh viên đã lên núi Quyết – một ngọn núi phía Nam thành phố Vinh để thắp nến và cầu nguyện. Cũng cùng thời điểm đó, trong một số phòng trọ, sinh viên đã tập trung thắp nến, căng khẩu hiệu “Chúng tôi ủng hộ các Thanh niên Công giáo và những ngờười yêu nước”. Những cuộc cầu nguyện nhỏ gọn và đơn giản đã mọc ra khắp nơi ở Thành phố Vinh, Hà Tĩnh và các vùng lân cận.


Tối nay, tại gia đình nạn nhân Phêrô Nguyễn Đình Cương tại Giáo xứ Yên Đại, một cuôc tập trung của các giáo dân cầu nguyện cho 17nạn nhân là Thanh niên Kitô giáo nói chung và 3 nạn nhân ra tòa ngày mai đã được tổ chức. Nhiều giáo dân, sinh viên và thanh niên, những người quan tâm đã tập trung đọc kinh, cầu nguyện, hát kinh Hòa bình cầu cho các nạn nhân, đặc biệt ba thanh niên nạn nhân ngày mai ra tòa.


Những việc làm này của nhiều nhóm người, nhiều giáo dân và những người yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình đã cho thấy tinh thần giáo dân GP Vinh nói riêng cũng như tinh thần giáo dân nói chung hết sức mạnh mẽ và không chấp nhận bạo quyền. Sự hung hăng đàn áp và sử dụng vũ lực, nhà tù chỉ là cách tốt nhất để bóc trần bộ mặt bẩn thỉu, hèn hạ của nhà cầm quyền Hà Nội trước nhân dân.

Ngày mai, ba anh em lại bước ra tòa, có thể không ngại mà đoán rằng: Trò hề xét xử này vẫn cứ bài bản cũ. Nhưng, tinh thần giáo dân sẽ là câu trả lời thích đáng cho chính nhà cầm quyền để hiểu vị thế của họ trong lòng nhân dân.

25/9/2012

Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:4369
Ý kiến bạn đọc

7 Responses to “Lan tràn ngọn lửa hiệp thông với các anh em ra tòa ngày mai 26/9/2012”

 1. Quangnam says:

  Ngọn nến tâm tình của người viễn xứ

  Xin được chia sẻ nổi niềm với anh chị em sinh viên giáo phận.Vinh
  đang thắp nến cầu nguyện cho những anh em đang bị bách hại vì đức tin
  (loại quỷ nầy chỉ có lời cầu nguyện mới trị được)

  Nơi viễn xứ lòng đau đớn băn khoăn
  Trong tâm tư lời kinh nguyện âm thầm
  Gởi tâm tình yêu mến giáo phận Vinh
  Xin chia sẻ một niềm tin bất diệt.

  Những hạt giống âm thầm bao năm tháng
  Nay nẩy mầm trổ lộc giữa bình minh
  Hạt năm mươi hạt bảy chục hạt gấp trăm
  Những hạt giống gieo máu hồng tử đạo

  Tiếng Giê su trên ngọn đồi thập giá
  Vác theo ngài dù máu đổ xương rơi
  Để niềm tin gieo vãi khắp đất trời
  Kiếp trần gian chỉ là nơi tạm gỏi

  Ngọn lủa lòng đốt lên trong bóng tối
  Sáng niềm tin trên khắp lối trần gian
  Phúc cho ai bị tù ngục đau thương
  Nước thien chúa chính là phần gia nghiệp

  Phúc cho ai đang chịu cơn bách hại
  Vì công bình công lý nơi trần gian
  Phúc cho ai đau khổ vì yêu thương
  Nước thiên chúa là phần riêng của họ

  Những tâm tình người sinh viên viên xứ
  Lòng quặn đau khi giáo hội việt nam
  Máu con chiên đã đổ giữ niềm tin
  Với bè lũ vô thần loài quỷ đỏ

  Đã đén mùa cành xum xuê hoa quả
  Hạt giống niêm tin gieo vãi quê hương
  Đất tốt tươi đã trổ lộc xanhh rờn
  Chim bay về sinh con đầy tổ ấm

  Chủ chiên ơi đi tìm con chiên lạc
  Chiên ở đau thì chủ cũng theo cùng
  Tiếng khóc chiên chủ đau đớn trong lòng
  Chiên Đói khát cô đơn đang tìm chủ

  Chiên trong ràn người chủ chăn mở cửa
  Chiên theo đàn theo bước chủ chăn chiên
  Lũ sói lang chờ chực chiên lạc đường
  Chủ lạc bước, chiên lạc đường chiên chết

  Chiên ơi chiên hãy cùng nhau đoàn kết
  Dù chủ chăn mệt mỏi trên đường đi
  Thuốc linh thiêng bồi bổ sức kiên trì
  Lòng can đảm để đàn chiên vững bước

  Khi rửa tội đã thề nguyền giao ước
  Sống đức tin dù phải chết đau thương
  Hãy noi gương thánh tử đạo việt nam
  Sáng danh chúa mỉm cười trên thiên quốc

  Tuấn Trình

 2. Ngô Đức Diễm says:

  Chúng con cầu xin Chúa! Chúng ta hãy cầu nguyện! Ánh nến lung linh khắp các thánh đường Giáo phận Vinh, cầu rầm, MJỷ Lộc, Vạn Lộc.. làm cho lòng người nao nức. Chắc chắn, Chúa đang lắng nghe lời nguyện cấu của chúng ta

  Nhưng hơn thế nữa, Chúa cũng đang chờ đợi chứng ta hành động. Chúa dã dùng roi duổi bọn lái buôn ra khỏi Thánh Thánh. Chúa đã làm cho bọn lính canh té ngã khi đến bắt ngài tại vuờn Gietsemani..

  Thế thì một đàng, chúng ta phải cấu nguyện thật sốt sắng, nhung đồng thời chúng ta cũng phải dương cánh tay, phất cao ngọn cờ công lý. Hảy can đảm tự biến mính thành ngọn roi của công lý, của Thiền Chúa để chặn đứng bạo lức bất nhân. Hãy nhớ lới Đúc Thánh Cha Gioan Phaolô I|, “Các con đứng sợ” và can đảm làm chứng nhân cho côngt lý. Máu các thánh tử đạo VN đang sôi sục. Ngọn lửa tự thiêu của bà mẹ Tạ Phong Tần cón bốc cháy. Hãy thổi bừng lên ngọn lửa phục sinh..

 3. Quoc says:

  vì công lý, chúng ta hãy cầu nguyện

 4. hoàng says:

  Xin Chúa che chở họ

 5. Ba Phải says:

  Người KiTô hữu là người phải dấn thân phục vụ cho tha nhân, phải hy sinh để tranh đấu đòi lại SỰ THẬT – CÔNG LÝ cho tất cả mọi người, phải thể hiện lòng yêu nước, phải chiến đấu đánh đuổi quân thù khi quốc gia bị xâm lăng… !!!
  Đó là những công việc, những mục tiêu mà chính Chuá GiêSu đã truyền dạy cho chúng ta khi người xuống thế làm người để chịu nạn, chịu chết chuộc tội cho nhân loại.
  Là những KiTô hữu chân chính, chúng ta không thể là những người “VÔ CẢM” trước những đau khổ của đồng loại, không thể ngoảnh mặt làm ngơ trước những oan khiên, khốn khổ của người khác, không thể là những người ngoại cuộc mà không đứng lên tranh đấu cho những người YÊU NƯỚC, những người dám hy sinh tranh đấu cho SỰ THẬT, cho CÔNG LÝ và CÔNG BẰNG xã hội bị bắt bớ, giam cầm, hay bị đem ra xét xử một cách bất công, oan trái !!!
  Chúng ta hãy bằng cách này hay cách khác tùy theo khả năng từng người ủng hộ cho họ. Hãy cầu nguyện cho họ được “vững tâm, bến chí” trong công việc đã và đang làm, được “hồn an, xác mạnh” để vác Thánh Gía của mình mà theo chân Chúa cho nên.
  Chúng ta cũng cầu nguyện xin Chúa biến đổi những người đang cầm quyền. Xin Chúa cho họ nhận biết và can đảm để đi theo con đường CHÂN LÝ là phục vụ nhân quần, xã hội, trả lại những quyền căn bản cho người dân, làm cho quốc thái, dân an, làm cho dân giàu nước mạnh, là quyết tâm bảo vệ biên cương, bờ cõi của quốc gia, dân tộc bằng mọi giá … !!!
  Để người dân Việt Nam được hưởng những ngày thái bình thật sự trên quê hương yêu dấu, được cơm no, áo ấm, xứng với phẩm giá của con người đã bước qua thiên niên kỷ thứ 3 với khoa học, kỹ thuật, văn minh vượt bực.

 6. Hồng Lĩnh says:

  Sẽ cùng hiệp thông cầu nguyện cho anh em sinh viên CG đang bị bách hại .

  Xin Chúa gìn giữ anh em .

 7. Trung Kiên says:

  Vì SỰ THẬT và CÔNG LÝ, mong rằng tất cả chúng ta hãy thắp nến hiệp thông cùng những nạn nhân, những anh em ngày mai sẽ bị điệu ra toà án Kangeroo để xử theo luật rừng của csvn!

  Hãy cùng nhau kéo nhau đến Tòa án Tỉnh Nghệ An xem VC xử theo luật rừng để trấn áp và bịt miệng nhân dân!

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube