Vụ Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu

Vụ Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu

Người mẹ tuổi gần đất xa trời của Đoàn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng đã viết thư gửi Toàn thề mọi công dân Việt nam, những người yêu công lý – sự thật- hòa bình, Toàn thể giáo dân, các tín hữu và các chức sắc trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và những người có lương tâm trong hệ thống công quyền để kêu cứu cho Đoàn Văn Vươn sắp bị đưa ra tòa xét xử vì tội “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ”.

Bức thư nêu rõ: “- Việc đưa các con, cháu tôi ra Tòa xét xử về tội “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” là việc làm vô đạo đức, vô lương tâm và hoàn toàn đi ngược lại Hiến pháp và Pháp luật hiện hành. Việc này nhằm thực hiện âm mưu hợp pháp hóa các tội ác mà những người trong hệ thống công quyền Tiên Lãng, Hải Phòng đã gây ra”.

THƯ KÊU CỨU

Kính gửi:

Bà Trần Thị Mạp, 85 tuổi, mẹ của Đoàn Văn Vươn

-      Toàn thề mọi công dân Việt nam

-      Những người yêu công lý – sự thật- hòa bình.

-      Toàn thể giáo dân, các tín hữu và các chức sắc trong Giáo hội Công giáo Việt Nam

-      Những người có lương tâm trong hệ thống công quyền

Tôi là:         Trần Thị Mạp – 85 tuổi.

Là mẹ  của Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Phan Thị Báu, Nguyễn Thị Thương và cháu Đoàn Văn Vệ, là những nạn nhân của vụ án cưỡng chiếm đất đai tại cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng.

Thưa tất cả các quý vị,

Là người mẹ đã 85 tuổi, tôi đau đớn viết thư này kêu gọi tất cả mọi người một việc như sau:

Sau mấy chục năm các con tôi đã hi sinh tất cả sức lực, nguồn lực và tính mạng để quai đê lấn biển theo chủ trương của Nhà nước, tạo ra khu đầm nuôi tôm tại bãi bồi ngoài đê biển. Ở đó đã thấm máu và tính mạng của các con và cháu tôi.

Khi đã hình thành được khu vực nuôi trồng thủy sản, sắp đến ngày thu hoạch thì đột nhiên nhiều hành động khuất tất do nhà cầm quyền Tiên Lãng, Hải Phòng thực hiện trái pháp luật và đạo lý nhằm chiếm đoạt thành quả của các con, cháu tôi. Đỉnh điểm là sáng ngày 5/1/2012, một đoàn bao gồm cán bộ, công an, bộ đội đã ập đến bao vây, bắt bớ, nổ súng và cướp phá tài sản của con cái chúng tôi. Kể cả những tài sản, nhà cửa ngoài vùng cưỡng chế.

Trước tình huống bất ngờ bị cướp phá tài sản và uy hiếp tính mạng, các con, cháu tôi buộc phải tự vệ để bảo vệ tài sản và tính mạng của mình. Sự việc đã được hệ thống truyền thông loan báo rộng rãi. Chính Thủ tướng Chính phủ đã kết luận: “Đây là việc làm trái cả Pháp lý và Đạo lý”.

Mặc dầu vậy, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng bằng Cáo trạng số 10/CT-P1A ngày 4/1/2013 vẫn truy tố các con tôi về tội “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ”. Phiên tòa sơ thẩm sẽ diễn ra từ ngày 2-5/4/2013 và ngày 8-10/4/2013 tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Phòng.

Trước sự việc này, tôi, gia đình và đông đảo nhân dân địa phương hết sức bất bình, phẫn nộ và xin khẳng định rằng:

-      Các con tôi từ nhỏ đã được giáo dục ăn ở hiền lành, đạo đức. Không hề có bất cứ hành động và việc làm nào vi phạm Pháp luật cũng như đạo đức làm người.

-      Trong sự việc ngày 5/1/2012, con tôi là Đoàn Văn Vươn không hề có mặt tại khu vực xảy ra sự việc. Ngay cả các con, cháu tôi đang ở trên đê cùng với bà con cũng đã bị bắt và đánh đập dã man sau đó.

-      Các con, cháu tôi không hề chống người thi hành công vụ vì việc cưỡng chế trái pháp luật này không thể được gọi là “Thi hành Công vụ”.

-      Việc đưa các con, cháu tôi ra Tòa xét xử về tội “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” là việc làm vô đạo đức, vô lương tâm và hoàn toàn đi ngược lại Hiến pháp và Pháp luật hiện hành. Việc này nhằm thực hiện âm mưu hợp pháp hóa các tội ác mà những người trong hệ thống công quyền Tiên Lãng, Hải Phòng đã gây ra.

Vì vậy, tôi cầu xin tất cả mọi người bằng lương tâm, trách nhiệm của mình hãy bằng mọi cách cứu lấy các con, cháu tôi vượt qua âm mưu đẩy người lương thiện vào chỗ chết.

Một lần nữa tôi khẳng định Các con, cháu tôi không hề giết người, không chống người thi hành công vụ.

-      Xin hãy cứu lấy các con, cháu tôi.

-      Xin hãy cứu lấy những nạn nhân vô tội.

-      Tôi cầu xin tất cả mọi người hãy lên tiếng và hành động.

Hải Phòng, ngày 26/3/2013


Trần Thị Mạp

Cụ Trần Thị Mạp, mẹ Đoàn Văn Vươn đang ký lá đơn đẫm nước mắt kêu cứu cho con.


Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:6281
Ý kiến bạn đọc

28 Responses to “Vụ Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu”

 1. [...] Cụ Trần Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh:nuvuongcongly [...]

 2. [...] Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly Những sự kiện liên quan đến việc gia đình họ Đoàn bị mất trắng đất [...]

 3. Sông Hậu says:

  Vụ án Đoàn Văn Vươn diễn ra trong một hoàn cảnh lịch sử đặc biệt của đất nước trong thời hiện đại. Đất nước bị Trung cộng từ xâm lấn tiến đến thôn tính trọn vẹn nước Việt Nam. Vụ án Đoàn Văn Vươn bùng nổ vì bản chất đàn áp, cướp bóc trắng trợn, hoàn toàn phản động lại với nhân dân của chế độ cộng sản. Sự kiện Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng, Hải Phòng nổ ra kéo theo sự rúng động tinh thần ở cấp cao nhất của chế độ cộng sản:

  - Lê Đức Anh, một trong những kẻ đã tham gia vụ ký văn kiện bán nước Thành Đô, 1990 đã lên tiếng trong lo sợ! Tiếp theo là các ông Nguyễn Quốc Thước, cựu thiếu tướng…Dưới sự đàn áp tiếp tục gia tăng của chế độ cộng sản, sự uất hận của nhân dân sau cùng đã bùng nổ!

  - Tiếp theo sau vụ Đoàn Văn Vươn là một loạt sự nổi dậy của dân chúng đồng bào ở Văn Giang, Con Cuông, nhân dân Hà Nội, Sài Gòn và rồi là kiến nghị 72 đòi thay đổi hiến pháp, và sự kiện Vĩnh Yên, Vỉnh Phúc trong mấy ngày qua. Chế độ cộng sản đang lung lay!

  Vụ xử án Đoàn Văn Vươn là sự thể hiện bản chất của chế độ cộng sản. Về phía chế độ cộng sản, những kẻ cầm đầu chế độ mưu toan phải xử thật nặng anh Đoàn Văn Vươn để răn đe ý tưởng chống chế độ cộng sản của mọi người Việt Nam khác hầu bảo vệ chế độ cộng sản:

  1- Bằng thái độ cứng rắn trong cách này, chế độ cộng sản tỏ cho mọi người Việt Nam khắp nước thấy rõ bản chất hung đồ của chế độ cộng sản đến đâu! Lỗi là hoàn toàn do ở sự áp bức, bản chất cướp bóc, lưu manh, tráo trở của chế độ cộng sản. Lỗi của mình mà mình tiếp tục dùng luật pháp, cường quyền, bạo lực tiếp tục đàn áp, trấn áp người dân lương thiện, cô thế thì đúng là thái độ của những kẻ hung đồ. Đảng cộng sản là tội phạm của xã hội chứ không phải là của người bão vệ công lý, trật tự trị an xã hội.

  2- Bằng thái độ cứng rắn này, chế độ cộng sản tỏ cho người Việt Nam cả nước thấy rõ quyết tâm bán nước của bọn người này đến đâu!

  Về phía nhân dân Việt Nam:
  1- Vụ xử án anh Đoàn Văn Vươn là thước đo thái độ bán nước, quyết tâm bán nước và con đường mà đảng cộng sản của những kẻ bán nước sẽ đi.

  2- Trên hết, vụ xử án anh Đoàn Văn Vươn trong vài ngày sắp tới có một tác động đặc biệt đến sự sống còn của đảng cộng sản bán nước!

  Bảy năm nữa là khoản thời gian quá ngắn ngủi không cho phép toàn thể nhân dân Việt Nam do dự trước quyết định phải giải quyết ra sao đối với những tội phạm quốc gia, những kẻ quyết tâm bán nước đã đẩy người dân cả nước đến đường cùng giữa sự sống và cái chết trong tay Trung cộng.

 4. [...] Cụ Trần Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly [...]

 5. [...] Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly   Những sự kiện liên quan đến việc gia đình họ Đoàn bị mất trắng đất [...]

 6. [...] Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly Những sự kiện liên quan đến việc gia đình họ Đoàn bị mất trắng đất [...]

 7. [...] Cụ Trần Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly [...]

 8. [...] Cụ Trần Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly [...]

 9. [...] Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly http://www.rfavietnam.com/files/meDoanvuon.jpg Những sự kiện liên quan đến việc gia [...]

 10. [...] Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly Những sự kiện liên quan đến việc gia đình họ Đoàn bị mất trắng [...]

 11. [...] Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly Những sự kiện liên quan đến việc gia đình họ Đoàn bị mất trắng [...]

 12. [...] Cụ Trần Thị Mạp, mẹ ông Đoàn Văn Vươn, đang viết đơn kêu cứu cho các con. Ảnh: nuvuongcongly [...]

 13. quoctrung says:

  Chúng con từ Phương xa sẽ góp thêm lời cầu nguyện cho cụ bà và gia đình luôn được bình an trong Chuá- chúng con sẽ luôn đồng hành cùng cụ bà và gia đình

  Người xa quê

  Melbourne, Australia

 14. Bọn đi làm thuê cho lũ Cướp chứ chúng không phải đi làm công vụ !!!
  ” Đừng nghe những gì CS nói
  Hày nhìn xem những việc CS làm ”
  Câu nói của cố tổng thống Thiệu nay vẫn nguyên vẹn ?
  Bao giờ hết lũ CS cầm quyền câu nói này mới hết giá tri!
  Đả đảo lũ CS gian manh hèn với TẦU !!!
  Ác ôn lừa dối nhân dân ta quá lâu rồi !!! Hãy cút đi ???

 15. Justin says:

  Xin Chúa thay lòng đổi dạ kẻ cường quyền. Loài người ta đã bị ghen ghét bởi Satan mà Satan là cha đẻ của cọng sản. Và hoa quả của cọng sản là sự cướp bóc, thù hận, giết chóc, bóc lột và ác ôn. Càng cầu cạnh chúng thì chúng càng tra tay bách hại, nhất là người công giáo. Vì phần thưởng của người công chính là nơi cực lạc trên nước Thiên Đàng, nơi xưa thần chết Satan và đồ đệ nó ngồi trên đó để hưởng. Sau khi phản loạn chống đối Chúa, thì Satan và đồ đệ nó phải tống xuống hỏa ngục. Bây giờ loài người được Chúa Giesu ra đời chuộc tọi vì xưa nguyên tổ loài người chúng ta đã mắc mưu Satan mà bất tuân lệnh Chúa mà chính ông bà và con cháu phải sống cơ cực suốt đời trên dương thế! Nhưng Chúa hứa sẽ cho loài người, những người tuân giữ luật Chúa thì chắc chắn sẽ được phần thưởng thiên đàng mà Chúa hứa ban.

  Do vậy thì xin Bà cụ Mạp dâng lên Chúa thánh giá của mình mà Chúa muốn Bà và gia đình sống chứng minh cho sự thật, công lý mà bà hằng mong mỏi. Trong những ngày của Tuần Thánh này, chúng con kết hợp với bà và gia đình Bà, chúng ta dâng lên Chúa của lễ hy sinh nhỏ mọn của cuộc đời đầy thử thách này. Nhất là khi gia đình Bà phải đối diện với một sức mạnh từ hỏa ngục nổi lên trần gian là gọng kìm cọng sản sắt máu.

  Xin Mẹ Maria là một người Mẹ đã khóc hết nước mắt dưới chân Thánh Giá khi Con của Mẹ là Chúa Giesu, người đã xả thân không kể gì đến bản thân mà chỉ phục vụ là đì từ miền này đến xứ nọ để giảng dạy Tin Mừng, chữa bệnh bằng phép lạ và trừ quỷ. Chúa và các môn đệ chịu đói chịu khát đển nỗi các môn đệ phải ngắt lúa non ngoài đồng mà ăn…Nhưng rồi Chúa đã bị ganh tỵ bởi những kẻ có quyền và có tiền và cuối cùng chúng đã giết Ngài. Nhưng Ngài đã phục sinh, đã sống lại vinh quang.

  Xin Bà và Gia Đình dành chút thời giờ suy niệm Phúc Âm về cuộc Thương Khó của Chúa và xin Chúa giúp sức cho Bà và tất cả những người con và cháu trong tù cũng người ở nhà được biết phó thác mọi sự cho Chúa Giesu để được sự bằng yên mà đừng quá lo lắng quá mà lâm bệnh.

  Chúc mừng Bà và gia đình vui hưởng Mùa Phục Sinh vui vẻ.

 16. [...] Nếu rơi vào bất kỳ người dân nào thì họ cũng sẽ hành động như vậy”. – Vụ Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu (NVCL). “Việc đưa các con, cháu tôi ra Tòa xét xử về tội ‘Giết người’ và [...]

 17. [...] Nếu rơi vào bất kỳ người dân nào thì họ cũng sẽ hành động như vậy”.  - Vụ Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu (NVCL). “Việc đưa các con, cháu tôi ra Tòa xét xử về tội ‘Giết người’ và [...]

 18. [...] Theo Nữ Vương Công Lý Share this:TwitterFacebookLike this:Like Đang tải … By chauxuannguyenblog • Posted in Đoàn Văn Vươn 0 [...]

 19. [...] Nếu rơi vào bất kỳ người dân nào thì họ cũng sẽ hành động như vậy”.  - Vụ Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu (NVCL). “Việc đưa các con, cháu tôi ra Tòa xét xử về tội ‘Giết người’ và [...]

 20. HN says:

  Đè đầu cởi cổ Nhân Dân………..
  Đảng về đấu tố,cướp nhà
  Đảng về một lũ toàn là ngựa trâu
  Đảng về chém giết lẫn nhau
  Đảng về ăn cháo với rau cầm chừng
  Đảng về mượn súng Tàu Nga
  Đảng về đất nước tan hoang ba miền
  Đảng về bán đất, buôn dân
  Đảng về “Quy Hoạch” : Dân Oan nằm đường
  Đảng toàn một lũ bất lương
  Đảng là LANG SÓI vô lương cầm quyền

 21. HN says:

  Dưới thời Đảng lãnh đạo
  Chỉ có gái việt nam
  Mới làm dâu như thế
  Gái việt nam thật dễ
  Mua như thể bó rau

  Dưới thời Đảng lãnh đạo
  Thật chẳng có nơi đâu
  Trên thế giới địa cầu
  Dân hám tiền như vậy
  Thử một lần sẽ thấy

  Dưới thời Đảng lãnh đạo
  Gái thì bán thân
  Trai thì bán thận
  Quan thì cướp đất, cướp nhà
  Dân hèn thì trộm cướp tràn lan

 22. [...] Nếu rơi vào bất kỳ người dân nào thì họ cũng sẽ hành động như vậy”.  - Vụ Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu (NVCL). “Việc đưa các con, cháu tôi ra Tòa xét xử về tội ‘Giết người’ và [...]

 23. [...] Đoàn Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu Tháng 327 by anle20 Theo Nữ Vương Công Lý Người mẹ tuổi gần đất xa trời của Đoàn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng đã [...]

 24. tvlannam says:

  Chìa khóa để giải quyết tất cả những VẤN NẠN tại Việt Nam hiện nay là phải GIẢI TÁN cái đảng BÁN NƯỚC HẠI DÂN Việt Cộng. Khi đã giải thể cái đảng QUÁI THAI này, một khi quyền tự quyết thuộc về người dân, thì MỌI SỰ SẼ ĐƯỢC NHƯ Ý DÂN, và cũng là Ý DÂN TỘC và ĐẤT NƯỚC.

 25. [...] Văn Vươn: Mẹ già 85 tuổi kêu cứu Posted on Tháng Ba 27, 2013 by nguoisantin Theo Nữ Vương Công Lý Người mẹ tuổi gần đất xa trời của Đoàn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng đã [...]

 26. hongyen says:

  cộng sản chỉ có lật đổ nó xuống chứ đừng nói cầu xin vô ích

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube