Tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ gặp Đức Thánh Cha ngày hôm nay 22/1/2013 (Cập nhật)

Tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ gặp Đức Thánh Cha ngày hôm nay 22/1/2013 (Cập nhật)

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin ngày 17/1/2013, trong chuyến thăm Châu Âu, Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư Đảng CS Việt Nam sẽ gặp Đức Giáo Hoàng Benedict XVI. Và việc gặp gỡ sẽ diễn ra vào ngày 22/1/2013. Đây là một việc gây khá sửng sốt đối với rất nhiều người trong và ngoài giáo hội Công giáo.

Nữ Vương Công Lý đã nói rõ trong bài viết “Nguyễn Phú Trọng sẽ gặp Đức Giáo Hoàng – con cáo lại đi săn mồi?” về những hậu quả, nguyên nhân của sự giao lưu này đối với Giáo hội Công giáo Việt Nam. Những hành động này ẩn chứa những gì trong đó? Món quà mà Nguyễn Phú Trọng mang đến cho Đức Giáo Hoàng Benedict XVI là gì ngoài việc đang cố sức đập phá Tu viện Camelo, Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội, giam cầm tượng Đức Mẹ Sầu bi Hà Nội như một bản án chung thân. Đập phá Thánh Giá, tượng Đức Mẹ, đàn áp giáo dân khắp nơi. Không những thế, ngay sau khi nhà cầm quyền CSVN mới tổ chức phiên tòa trá hình nhằm bắt giam hàng loạt thanh niên Công giáo, là những người hoạt động cho cộng đồng và những thanh niên yêu nước với những bản ánkhắc nghiệt, cả thế giới lên án, trong khi Vatican luôn im tiếng với những vụ này thì lại tiếp tên trùm cộng sản Nguyễn Phú Trọng?

Nguyên nhân, kết quả đã được Nữ Vương Công Lý đề cập trong bài viết “Nguyễn Phú Trọng sẽ gặp Đức Giáo Hoàng – con cáo lại đi săn mồi?”. Mời quý vị tham khảo.

Cha giơ tay, con cũng giơ tay. Cha giơ tay đón lũ quỷ ngày. Con giơ tay kêu Trời không thấu. Nên quá xa xôi, cha không hay.


Theo bản tin của mạng lưới Romereport.com có trụ sở tại Roma, trong chuyến công du tại Âu Châu, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, Ông Nguyễn Phú Trọng, sẽ gặp riêng Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tại Tòa Thánh Vatican vào ngày Thứ Ba 22 tháng Giêng năm 2013.

Sự kiện này làm giới quan sát quốc tế về tình hình tôn giáo và chính trị tại Việt Nam phải ngạc nhiên vì bốn lý do bất thường sau đây:

Thứ nhất ngày thứ Ba, thông thường là ngày nghỉ của Đức Thánh Cha.

Thứ hai, theo thông lệ, Đức Thánh Cha chỉ tiếp các vị quốc trưởng của một quốc gia, Ngài không tiếp vị nào là lãnh đạo đảng phái chính trị.

Thứ ba, giữa chính quyền Cộng Sản Việt Nam và Tòa Thánh Vatican chưa thiếp lập đầy đủ quan hệ ngoại giao. Hai bên mới chỉ thiết lập Nhóm Làm Việc Chung để thảo luận việc thiết lập đầy đủ quan hệ ngoại giao, nhưng cho tới nay, Vatican chỉ mới có đại diện không thường trú tại Việt Nam.

Thứ tư: một trong những điều trở ngại lớn nhất là việc chính quyền Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp, khủng bố Công Giáo và các nhóm Thiên Chúa Giáo nói chung.

Tưởng cũng nên nói thêm ngày 25/1/2007 Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Đức Thánh Cha. Nay ông Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Nguyễn Phú Trọng gặp Đức Thánh Cha, nhưng liệu cuộc gặp gỡ này có mang lại tiến bộ bộ nào cho vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam và quan hệ ngoại giao có được nâng lên cấp bậc cao hơn hay không?

Nguồn: VCN

Cập nhật thông tin:

Sáng 22/1/2013, Nguyễn Phú Trọng đã được Đức Giáo Hoàng tiếp tại Điện Vatican, một bản thông báo ngắn ngủi đã được đưa ra như sau: Sáng nay thứ Ba, Đức Thánh Cha Bênêđíctô thứ 16 đã tiếp Tổng Bí Thư Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, là Nguyễn Phú Trọng. Sau đó, Tổng Bí Thư và đoàn tùy tùng của ông đã gặp Đức Hồng Y Tarcisio Bertone, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, cùng với Đức Tổng Giám Mục Dominique Mamberti, Ngoại Trưởng Tòa Thánh.

Đây là lần đầu tiên một Tổng Bí Thư của Đảng Cộng sản Việt Nam đã gặp Đức Giáo Hoàng và các quan chức cấp cao của Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh. Trong các cuộc hội đàm những vấn đề mà Việt Nam và Tòa Thánh quan tâm đã được nêu ra với hy vọng chẳng bao lâu sẽ tìm được giải pháp để có thể tăng cường mối quan hệ song phương.”

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, việc Nguyễn Phú Trọng đến thăm Tòa Thánh Vatican lần này và được ĐGH tiếp kiến, một lần nữa Vatican đã “rửa tội” cho tên trùm Cộng sản khét tiếng gian ác đang cố công tiêu diệt tôn giáo tại Việt Nam.

Đã có rất nhiều thông tin cảnh giác vấn đề này, đặc biệt là những thất bại nặng nề của Tòa Thánh Vatican trong chính sách ngoại giao với Trung Cộng và Việt Nam, thế nhưng hình như Vatican vẫn không rút bài học kinh nghiệm với Cộng sản.

Video cuộc gặp gỡ của Nguyễn Phú Trọng với ĐGH sáng nay:


Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:6937
Ý kiến bạn đọc

10 Responses to “Tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ gặp Đức Thánh Cha ngày hôm nay 22/1/2013 (Cập nhật)”

 1. Toma Thien says:

  Việc Đức GH long trọng và thân tình tiếp đón Tổng bí thư đảng CSVN phải chăng cho thấy ngài đã không hiểu được hiện tình xã hội và giáo hội VN, nơi mà CS đang ra sức đàn áp và bóc lột. Hội đồng GMVN, Đức TGM Đại diện Tòa Thánh, các UB Công lý Hòa binh, Truyền thông xã hội, các Đức ông người Việt bên cạnh Vatican như Cao Minh Dung, Nguyễn Văn Phương… có thông báo cho Đức GH về thảm trạng các tôn giáo, cụ thể là Công giáo, cũng như thảm trạng của Dân tộc VN mà thủ phạm chính là đảng CS hay không? Việc ĐGH tiếp đón Nguyễn Phú Trọng hôm nay là đau đớn con tim nhiều tín hữu và làm ngỡ ngàng nhiều đồng bào VN. Các tín hữu Công giáo VN trong nước và ngoài nước cần lên tiếng về vấn đề này, sự kiện này.

 2. Justin says:

  Tại sao nhiều người VN đang làm việc bên Rome mà không nói cho Đức Giáo Hoàng biết mưu mô thâm độc của cọng sản VN? Đức ông nọ Đức ông kia, và nhiều lắm mà!

  Hay là mỗi lần về VN thì cọng sản hầu hạ hết mình thành ra các ngài bị ngậm bồ hòn. Thời nay, là thời @ còng mà làm sao khó hiểu thế?

  Có nhiều vị LM giỏi tiếng Pháp hay Anh ngữ mà không liên hệ với Đức Giáo Hoàng mà trình bày về hiện tình GHVN là mình thiếu cộng tác phải khong?

  • Joseph says:

   Phải, Ông Justin nói đúng. Ở Roma có nhiều đức ông, đức bà làm việc tại tòa thánh lắm. Nhưng khổ một nỗi là các đức ông, đức bà đó lại chỉ biết ” Đồng cảm chứ không đồng thuận” với giáo hội tại quê nhà thì biết làm sao đây, hoặc “im lặng là vàng” thì còn có cơ hội đi xuất ngoại đều đều chứ.

 3. Thu Nguyệt says:

  Vatican chỉ bị lợi dụng mà không có ích lợi trong chuyện viếng thăm của Nguyễn Phú Trọng.

  Nguyễn Thị Bình của MTGPMN VN gặp đức giáo hoàng Paul VI tại Vatican và không lâu sau cuộc gặp đó đưa đến kết quả là miền Nam VNCH sụp đổ. VC Nguyễn Thị Bình có âm mưu thật nham hiểm lợi dụng uy thế về ngoại giao của Vatican để che dấu bộ mặt nham hiểm CS của MTGPMN VN trên bàn cờ ngoại giao thế giới lúc đó.

  Bây giờ thì Nguyên Phú Trọng trùm CSVN gặp giáo hoàng Benedicto cũng không ngoài ý định mượn tay Vatican giải tỏa bớt thành tích tối tệ về nhân quyền của CSVN và mượn tay Vatican cứu vớt CSVN về phương diện ngoại giao. Ngoài ra khi gặp Vatican thì CSVN muốn dùng Vatican giải tỏa áp lực bị quốc tế lên án đàn áp tôn giáo và nhân quyền qua vụ án xử 14 thanh niên Công giáo và Tin Lành —–>VC vừa đánh vừa đàm bổn cũ soạn lại nhu*ng VC đều thành công.

  Các tên trùm CSVN như Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Tấn Dũng đều có viếng thăm giáo hoàng Benedicto XVI và từ đó đến nầy VN chẳng có sự cải thiện nhân quyền và tự đó tôn giáo nào cả. Chuyến đi thăm Vatican của 2 tên VC này không lâu sau khi đàn áp Thái Hà, tòa Khâm Sứ, tổng giám tự đối với linh mục Nguyễn Văn Lý, vụ Đông Chiem, vụ Tam To`a —–>VC ai vừa đánh vừa đàm bốn cũ soạn lại nhu*ng VC đều thành công.

  Cu Ba CS cũng chẳng khá hơn gì về nhân quyền, tự do dân chủ sau những chuyến thăm của các vị giáo hoàng như John Paul II và Benedicto XVI.

  • Thu Nguyệt says:

   Ai cũng hiểu chỉ những người trong giáo triều Vatican không hiểu điều cơ bản nhất tại Việt Nam hiện nay: Trung Quốc là quan thầy của CSVN, CS là tay sai của Trung Cộng, nên CSVN không thể bang giao với Vatican trước khi Trung Quốc có bang giao chính thức với Vatican, CSVN không dám làm cái gì đó mà Trung Quốc chưa làm, chưa cho CSVN làm. Như thế bạn đủ hiểu là Vatican đừng vội nghĩ CSVN đi lại giữa Hà Nội và Vatican mà tin vào bánh vẽ CSVN muốn cải thiện bang giao với Vatican.

 4. Lê văn Long says:

  Thú thật tôi không trông đợi gì ở cuộc gặp gỡ này. Cộng sản lúc nào cũng ranh mãnh, qủy quyệt còn Tòa thánh thì lại dễ tin người.. Cuộc gặp gỡ nào cũng có sự trao đổi nhưng phần lợi bao giờ cũng về phía những người cộng sản. GHVN hãy chuẩn bị đón nhận những tin xấu.

 5. Quốc says:

  cầu xin Thiên Chúa cho Giáo hội VN có được sự tự do một cách đầy đủ, và ban ơn lành cho vị chủ chăn của Giáo hội hoàn vũ và hàng giáo phẩm VN được soi sáng thần trí của mình.

 6. Lannam says:

  Những sự việc xảy ra như thế, chúng ta mới hiểu sâu đậm hơn về SỰ ĐAU KỔ và CÁI CHẾT NHỤC NHÃ của CHÚA KITÔ TRÊN THẬT GIÁ.

 7. Thanh Huong says:

  Hy vọng các vị GM trong hội đồng GM đã theo dõi kỹ và PHẢI có ý kiến với vị Khâm sứ TT vì Đức Giáo Hoàng đâu nắm vững thực tế đau khổ và đàn áp tôn-giáo tại VN các GM phải có ý kiến vì là những chủ-chăn trực tiếp với con chiên VN, chnang83 lẽ lkhong dám nói lên sự thật diễn ra hằng ngày tại VN… chnag83 lẽ các GM cũng giống như chính quyền CSVN là “hèn với VC và thờ ơ với con cái của mình” Xin Chúa ban nghị lực sáng suốt cho các ngài….

 8. Trạc Tuyền says:

  Bần ni nghĩ là Hồng Y bộ trường Công Lý và Hòa Bình nên tiếp đón ông Nguyễn Phú Trọng để hỏi thẳng mặt ông này về những vấn đề ‘Công Lý và Hòa Bình’ tại Việt Nam…
  —————-
  Băng mình qua ngọn tường hoa
  Lần đường theo bóng trăng tà về Tây

  (Kiều)

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube