Sinh viên công giáo tại Vinh ra hành hương Châu Sơn và chúc mừng TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Sinh viên công giáo tại Vinh ra hành hương Châu Sơn và chúc mừng TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Nhân ngày lễ bổn mạng của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt 19/3, đoàn sinh viên công giáo tại TP Vinh đã cùng nhau hành hương Châu Sơn, tĩnh tâm và chúc mừng TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, chứng nhân của Sự thật – Công Lý – Hòa Bình, niềm hi vọng, tin tưởng và là niềm kiêu hãnh yêu mến của giới trẻ, sinh viên Giáo phận Vinh không chỉ ở Hà Nội mà ở ngay chính tại ba tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình.

Chuyến hành hương, tĩnh tâm của sinh viên Vinh tại Châu Sơn nhiều vất vả nhưng đã mang lại nhiều lợi ích tinh thần cho anh chị em sinh viên. Hai chiếc xe chở anh chị em đến Châu Sơn lúc 2 h sáng, chờ đến khi Đan viện mở cửa và được vào tham dự Thánh lễ tại Châu Sơn do Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt chủ sự.

Trong tình con thảo, các em sinh viên đã nói lên lời tri ân, sự tin tưởng và quyết tâm của mình sống đúng với tinh thần người Công giáo.

Đặc biệt, anh chị em sinh viên đã bày tỏ tinh thần của mình với câu nói bất hủ của TGM Giuse Ngô Quang Kiệt: “TỰ DO TÔN GIÁO LÀ QUYỀN, KHÔNG PHẢI ÂN HUỆ XIN – CHO”.

Một số hình ảnh sinh viên GP Vinh tại Châu Sơn:

Hai xe từ TP Vinh, Nghệ An vượt 300 km về Châu Sơn

Tham dự Thánh lễ do TGM Giuse Ngô Quang Kiệt chủ sự

Chụp hình lưu niệm với Đức TGM Giuse tại Châu Sơn 19/3/2011

Đón TGM Giuse ra phòng khách Đan viện

Hân hoan chúc mừng ngày lễ bổn mạng của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Lưu niệm với linh mục tại Đan viện Châu Sơn

Khẳng định: Tự do tôn giáo là quyền, không phải là ân huệ Xin - Cho

Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:13234
Ý kiến bạn đọc

41 Responses to “Sinh viên công giáo tại Vinh ra hành hương Châu Sơn và chúc mừng TGM Giuse Ngô Quang Kiệt”

 1. rú bua says:

  cám ơn người da có sang kiến và đứng ra tổ chức cho các ban SV Vinh, di thăm Đức tổng. xin Chúa ban phước lành cho những nỗ lực gắn kết yêu thương của các bạn.
  con cũng xin gởi lời cam on rất chân thành của con đến Đức Cha Già Maria Cao Đình Thuyên đáng kính của con, chính ngài đã gieo vào lòng chúng con, dân con Vinh, niềm tin-tinh thần-và lòng can đảm của người Kito hữu. xin Chúa luôn gìn giữ và dồng hành với người Đức Cha. chung con rat tự hào vì mình có một người Cha tuyệt vời như thế.
  ước mong Đức Cha Phaolo Nguyen Thái Hợp cũng sẽ là một người Cha như Đức Cha Thuyen de niềm tin và tinh thần đoàn kết luôn được lưu giữ và sống nơi giáo phân Vinh thân yêu

 2. Duy Văn says:

  Mong rằng khẩu hiệu ” Tự Do Tôn giáo là quyền, chứ không phải là ân huệ xin cho” được thực hiện, trưng bày mọi nơi, tại các cơ sở tôn giáo, không phân biệt tôn giáo nào : nhà thờ, chùa chiền, thánh thất, tu viện……. và tại bất kỳ nơi nào có sự tập họp vì mục đích tôn giáo. Mong rằng mỗi tín hữu khi gặp nhau hãy chào hỏi với nhau bằng câu trên, xin hãy dạy cho con em chúng ta, khẩu hiệu trên, để các em in sâu vào lòng, lập đi lập lại như những bài ca, lời chào hỏi.

 3. hai linh mai says:

  That khong the nao cam duoc nuoc mat khi doc bai va thay nhung hinh anh nay tren NVCL, tu cach xa nua vong trai dat,con xin chia se nhung gian nan cung vinh quang cua Duc Tong,xin gui niem yeu thuong va cam phuc den cac ban SV Cong Giao cua GP Vinh cung loi nguyen cau cho Duc Cha Cao Dinh Thuyen

 4. Nguyễn Hoàng says:

  Tôi cũng đồng ý với khẩu hiệu : “TÔN GIÁO LÀ QUYỀN CHỨ KHÔNG PHẢI ÂN HUỆ XIN CHO”. Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt luôn là tấm gương cho mọi người chúng ta. Các bạn SVGP VINH thân mến, các bạn rất can đảm đó. Xin Chúa chúc lành cho các bạn.

 5. Chàng Ngốc says:

  Cám ơn các anh chị-Xin cùng lập lại”Tự do tôn giáo là quyền.Không phải là ân huệ xin-cho”

 6. giáo dân GPVinh says:

  Nhìn thấy DT NQK vui khỏe, con thật vui, Chúc DT luôn Bình An và khỏe mảnh để DT dẫn dắti chúng con trên con đường về nhà Chúa”
  Tôi thật vui mừng và hạnh diện vì Tôi được sinh ra và lớn lên tại miền đất hứa của Nghệ An, quanh năm lũ lụt và thiên tai, mạnh đất nghèo khổ ấy đã núng nấu biết bao vị Anh Hùng và đã dùng caí chết để làm chứng cho Đức Tin trong đó có THánh Phê Rô Vũ Đăng Khoa nơi Tôi sinh ra, và vui mừng hơn nửa là được làm con cái GP Vinh, 1 trong số hơn 500 ngàn Cao Đình Thuyên, mà Đức Cha Cao Đình Thuyên đã tuyên bố vào ngày Lệ Đức Mẹ Hồn Xác lên Trời, (GP Vinh , không phại chị có 1 Cao Đình Thuyên, mà GP Vinh có hơn 500 ngàn Cao Đình Thuyên.) thật tuyệt vời khi GP Vinh có Đức Cha và các LM luôn bảo vệ và dận dắt đoàn chiên đi trên Tinh thần đoán kết 1 lòng nắm tay nhau tiến về nhà Chúa” .
  Thật là hạnh diện với Tinh Thần con người GP Vinh, và nhất là các bạn SV GP Vinh, chúc các bạn luôn khoẻ và thành công trên con đường học tập, và gìn giữ đức tính can đảm đi trên mọi nẻo đường mang theo Khậu Hiệu, TÔN GIÁO LÀ QUYỀN CHỨ KHÔNG PHẢI ÂN HUỆ XIN CHO.
  Hoan hô các bạn Sv đã thay mặt cho toàn thể các bạn trẻ GP VINH đến thăm và Chúc Mừng ĐT kính yêu của chúng ta nhân ngày Lễ Quan Thầy của ĐT,.
  Giáo Phận Vinh chúng con luôn đồng hành cùng Đt Ngô Quang Kiệt.

 7. nemo says:

  Tuyệt quá ! ước gì tôi quay về 30 năm để cùng với các bạn Vinh đi tìm công lý . Thời của chúng tôi cũng đã quá khổ chỉ vì mình là người công giáo ( đi khám phi công thì bị đuổi về , đi thực tập ngoại ngữ ở nước Nga cũng bị cho về ) . Hãy can đảm lên các bạn đây là quyền của mọi người chứ không phải của riêng ai . Tôi thán phục người miền trung các bạn .

 8. Quy Nhon says:

  ĐT Kiệt- Một Gioan Phaolo II của Việt nam ,bởi chính Ngài đã có sức thu hút giới trẻ và giáo dân thật mãnh liệt.Tạ ơn Chúa đã ban cho GHVN một mục tử đích thực trong thời điểm nghiệt ngã này.
  Thật cảm động và thán phục trước tinh thần dũng cảm và sự dấn thân cho Công Lý của các bạn trẻ GP Vinh.

 9. Jb Định says:

  Tôi rất tự hào mình là một người con của giáo phận Vinh.Là một người thuộc thế hệ 8x, không phải chịu nhiều đau khổ , tụi nhục , bắt bớ như ông cha mình.Được lớn lên , được CS nhồi nhét không biết bao nhiêu là tư tưởng : MAC_MAO _HỒ, được đưa vào không biết bao nhiêu hội đoàn từ tiểu học đến đại học : đội thiếu niên tiền phong HCM, đoàn thanh niên CS …Nhưng chúng tôi vẫn đủ tỉnh táo để nhận ra trò lừa bịp , dối trá ,,,của CS , vì đâu lại như vậy . Bởi vì chúng tôi được sinh ra trên một mãnh đất anh hùng , có truyền thống công giáo lâu đời, chúng tôi được các bậc tiền nhân quan tâm , giáo dục để luôn trở thành một KITO hữu đích thực .Trong các bậc tiền nhân đó, phải kể đến ông bà , cha mẹ , rồi các vị linh mục , giám mục như Đức Cha : Trần Xuân Hạp , Cao Đình Thuyên…..Nếu các bạn trẻ muốn trở thành những Kito hưu ĐÍCH THỰC , các bạn phải luôn giữ mình, tránh xa CS,và luôn cầu nguyện cùng Thiên Chúa.Tôi cũng mong các đức giám mục ở các GP khác hảy học cách chăm sóc , dạy bảo đoàn chiên như GM : CAO ĐÌNH THUYÊN với 2 câu nói độc để đời :’GP Vinh không chỉ có một CAO ĐÌNH THUYÊN , mà có tới hơn 50.000 Cao Đình Thuyên. và câu : ‘Việc của Thái Hà cũng là việc của Vinh.” Cũng như hảy mạnh dạn tuyên bố như ĐỨC TỔNG NGÔ QUANG KIỆT :”tự do tôn giáo là quyền , chứ không phải ơn huệ xin cho”.Con xin cầu nguyên cho ĐC già Cao Đình Thuyên , đức tổng Ngô Quang Kiệt luôn tràn đầy hồng ân chúa, mạnh dạn dấn thân cho tự do tôn giáo, cho cuộc sống đoàn chiên , chuc anh chi em SV Vinh luôn là những tấm gưong sáng , luôn phat huy tinh thần bất khuất của tiền nhân, hòng xây dựng giáo phận Vinh và giáo hội VN ngày càng tôt đẹp. Thân ái anh em Vinh.I love Vinh

  • Nguyễn-Hữu Ích says:

   Thưa bạn JB Đinh,
   Cùng các bạn trẻ GP Vinh,

   Nếu tôi nhớ không sai DC Thuyên nhắc đến con số 500 000 (nửa triệu), xin bạn làm ơn kiểm chứng giúp.

   Hà-Nội, Thái-Hà, Vinh, Cồn Dầu , DCCT-Sàigòn là những chốt giữ cao ý chí quật cường, yêu mến Công Lý, Sự Thật, Giáo Hội, Tổ Quốc. Xin đừng để tinh thần đó bị mai một đi. Giáo dân Vinh cũng nên tiếp tục những biểu dương như vậy ngay tại địa phương của mình trong tinh thần ôn hoà, bất bạo động để chúng tôi được hưởng lây bạn nhé.

   thân mến, Ích

 10. jbdunghoang says:

  Thật đáng Khâm phục các bạn trẻ Vinh. Bình an của Chúa luôn ở cùng các Bạn

 11. Khánh Hòa says:

  Tôi vui mừng quá khi thấy giới trẻ biết hướng đến và đi theo lương tâm công chính của Đức Tổng Kiệt, vị chính nhân quân tử, bậc hiền triết, bậc chân tu thời hiện đại…
  May mắn cho thời đại chúng ta, nhờ lửa thử vàng, mà chúng ta có một Đấng như là hòn đá tảng sống động mà Chúa đã dành cho giáo dân VN thời hiện đại , để giới trẻ Công giáo VN có một nơi đáng tin cây nhất, một nương tựa vửng chãi nhất, để gìn giử và phát triển phẩm chất Kitô hữu của mình….

 12. Tôi cũng đòng ý với ý kiên trên va xin tiếp theo lời trên của Mai Văn Danh. Từ ngày nguyên ĐT Ngô Quang Kiệt về Châu Sơn thi Đan Viện Châu Sơn đã trở thành Tòa TỔNG TỔNG GIAM MỤC Việt Nam chứ không phải TGMHN. (Tổng của Tổng GM VN).
  Có ngày hàng ngàn người tới thăm và chúc tết Ngài mà chưa có dịp thông tin trên mạng. Chúng con yêu mến ĐTTGM Ngô Quang Kiệt và kính chúc Ngài luôn vui khỏe trong Chúa. Cha đừng đi đâu. Cứ ở lại Đan Viên Châu Sơn để có dip chúng con còn tới thăm Ngài tai Tòa TỔNG TỔNG GIÁM MỤC Châu Sơn ạ.

 13. vu do says:

  Cam Phuc Thay !

 14. D.Thúy says:

  Các bạn trẻ công giáo ở Giáo Phận Vinh khiến tôi tin tưởng ở tương lai GH CGVN, tương lai GH thuộc về các bạn, những tinh hoa của GH và của đất nước.

  Tình yêu của các bạn đối với Đức Tổng Kiệt cho thấy các bạn có tâm hồn và trí hiểu biết thật trong sáng, lành mạnh, và một lương tâm dũng cảm.
  Chúc các bạn càng ngày càng lớn lên mãi trong tâm hồn, trí tuệ và nhân cách.

 15. Mai Văn Doanh says:

  Từ sau Lễ Bế Mạc Năm Thánh tại La Vang, liên tục nhiều đoàn người đã ghé đan viên Châu Sơn. Không thấy nói có đoàn người nào đã ghé tòa TGM Hà Nội.

  Như vậy, tôi thấy đức Tổng Nhơn nên từ chức quách đi cho xong, ngồi lì ở tòa TGM Hà Nội làm chi!

 16. Nguoi Nha Trang says:

  Thế mới đáng là nam nhi chi chí các bạn sinh viên Vinh ạ. Hàng GM cần học hỏi sự can cường dũng cảm của các bạn trẻ này nhiều lắm. Chúc mừng ĐT Kiệt, kính mong ngài luôn vui khoẻ và an lành.

 17. nguoi dan says:

  Nếu tự do tôn giáo còn là ân huệ xin cho thì có một số giám mục sau khi đã được sự nhất trí cao của nhà cầm quyền đồng ý để được ĐGH bổ nhiệm thì khi đã làm GM rồi thì không tránh khỏi được là có những thiểu số GM lại hại chính giáo dân mình.

 18. nguoi dan says:

  Tất cả người công giáo Việt Nam được dẫn dắt bởi các chủ chăn là HY – TGM và ĐGM của mỗi giáo phận có quyền tối cao đối với mỗi người công giáo trong giáo phận mình nhờ vào quyền năng của Thiên Chúa đã trao trách nhiệm cho các ngài chăn dắt. Vậy xin các ngài nhìn xem SV công giáo giáo phận Vinh đang làm gì? Hoan hô ĐGM giáo phận Vinh (Người giáo dân)

 19. hoa sen says:

  Tôi ước gì bên đạo PHẬT, đạo Cao Đài các tín đồ cũng thể hiện được quyền tự do tôn giáo như các Anh, chi sinh viên công giáo ở Tp. Vinh.

  • Nguyễn-Hữu Ích says:

   Bạn Hoa Sen mến
   tôi liên lạc thân với một đại đức (Ông lớn lên từ năm 10 tuổi và đi tu bên Pháp, Vân-Nam/Trung quốc. Đã ghé thăm VN nhiều lần trong thời gian tu học tại Vân-Nam. Nay ông đang sống tại Pháp), đã hết sức ngạc nhiên trước tin anh chị em thanh niên sinh viên Vinh đã bày tỏ tinh thần của mình. Tôi đoán ông rất khâm phục và tiếc về hoàn cảnh đáng thương của GH Phật giáo (Ông ĐĐ không thuộc giáo hội PG nào)

 20. Têrêxa Phượng says:

  Đẹp làm sao các hinh ảnh và thông tin nầy!
  Ôi những Sinh viên Công Giáo Vinh, những người trẻ là tinh hoa, là tương lai của Giáo Hội và của đất nước VN, tôi hết sức cảm động, hết đỗi vui mừng và ngưỡng mộ thái độ của các bạn.
  Thân chúc các bạn luôn luôn xứng đáng là những người con ưu tú của Giáo Hội và của đất nước Việt Nam.
  Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ luôn đồng hành phò giúp các bạn.

 21. Giáo Dân SG says:

  Các em SV GP Vinh thật xứng đáng là MẦM NON CỦA GH VN và của đất nước VN! Chúng tôi tin tưởng, ủy thác tương lai GH và Dân Tộc trong tay các em. Xin hãy luôn giữ vững tinh thần hôm nay, vươn cao ngọn cờ SỰ THẬT- CÔNG LÝ và ĐỘC LẬP- TỰ DO, nhé các em. Nguyện xin Chúa là nguồi sức mạnh, sự khôn ngoan luôn ở cùng các em.

 22. Hiếu says:

  thật là niềm hạnh phúc khi các bạn trẻ công giáo Vinh luôn tin tưởng vào vị TGM Ngô Quang Kiệt ẩn mình cầu nguyện ở Đan Viện Châu Sơn, và nhất là câu nói bất hủ của Ngài “Tự do tôn giáo là quyền. Không phải là ân huệ xin cho” điều đó cho thấy ước vọng chính đáng của các bạn trẻ khi tôn giáo vẫn còn là vấn đề đáng quan tâm ở VN.

 23. lê đình bảng says:

  Bao giờ thanh niên công giáo các địa phận phía Nam làm được như SV địa phận Vinh? Khi nào toàn bộ người Công giáo VN có được sự can đảm như họ? Ngày có được những điều trên cũng là ngày chấm dứt chế độ tà quyền này.

 24. ledang says:

  Xin chúc mừng ĐC.Giuse Ngô-quang-Kiệt .
  Xin cảm ơn Sv.Giáo phận Vinh,ước gì tất cả các giáo phận đều đồng lòng như thế,để thấy được chúng ta là con một Chúa và Giáo hội là ngôi nhà thân thương của hết thảy mọi thành phần Dân Chúa.

 25. Tạ Tuyên says:

  Những tín hữu đến thăm Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt là những người can đảm, dám xưng đạo ra trước mặt thiên hạ. Đây là những hành động đích thực để cho các đ/c khác thấy về sự khác biệt đâu là người “CHỦ CHĂN” và đâu kà kẻ “CHĂN THUÊ”.
  Xin được gởi tặng những quí vị đã tới thăm ‘CHỦ CHĂN” Ngô Quang Kiệt một 100 bông hồng!

 26. TruongTruyen says:

  Xin kính chúc mừng bổn mạng của Đức Tổng kiệt kính mến , xin Thiên Chúa qua sự cầu bàu của mẹ Maria ban cho Ngài mạnh khỏe thể xác tâm hồn thánh thiện như ngài sẳn có để tiếp tục sứ vụ mà Thiên Chúa trao ban, hoan hô SV Gíao Phận Vinh!

 27. Thy Thy says:

  Đây mơí thưc̣ sự là Sự Hiêp̣ Thông tuyệt vơì cuả cać baṇ trẻ. Tương lai Giaó Hôị và Đât́ Nước tuỳ thuôc̣ vaò sự nhiêṭ tinh̀ đòi hoỉ Công Lý và Chân Lý cho mọi ngươì cuả cać baṇ trẻ Công Giaó trên toaǹ quốc. Tôi tin răng̀ các baṇ là ngoṇ lưả cuả Giaó Hôị và Đất Nước VN. Tà Quyêǹ và Giaó Gian không thể dung̀ sức maṇh cuả sunǵ đaṇ, sự liên minh ma quỷ cuả Giaó Gian và Tà Quyêǹ , sự sung̀ baí chức quyêǹ tôn giaó trong cać Giaó Dân để khônǵ chế khát vọng Sự Thật và Công Lý maĩ được.

 28. JOSEPH says:

  Chúc Mừng Đức Tổng Giuse!
  Hoan hô các bạn sinh viên Vinh. Các bạn thật tuyệt vời. Các bạn là tương lai của Giáo Hội và của quê hương Việt Nam, tương lại đất nước Việt Nam nằm trong tay các bạn, những người trẻ đầy nhiệt huyết. Hãy giữ vững bầu khí hào hùng này nhé. “Tự do tôn giáo là quyền, không phải là ân huệ xin – cho”. Tuyệt vời!!!

 29. Nguyễn-Hữu Ích says:

  Cảm phục các bạn trẻ CG Vinh về ý chí và lòng can đảm của các bạn.
  GHCGVN và đất nước Việt-Nam chắc chắn có ngày được tươi sáng hơn, chừng nào còn có những người trẻ như thế này.
  Chúng tôi không đủ khả năng và can đảm để chỉ thẳng mặt, vạch thẳng tên những người ham danh, lợi lộc riêng tư đang nhắm mắt làm ngơ trước thời cuộc , mặc cho ai khốn khó , bị chà đẹp, miễn sao Tốt Đạo Đẹp Đời là xong.
  Hy vọng các bạn và tất cả những người đi sau trên khắp vùng đất nước sẽ thành công .

  Cảm phục thay,
  N.H. Ích

 30. Lan says:

  “Tu do ton giao la quyen, khong phai la on hue “XIN CHO”". Tuyen bo cua DTGM Ngo Quang Kiet.
  Hoan ho sinh vien GP Vinh, can dam, doan ket. Xin tiep tuc giu doan ket, dung de quan du xen vao tra tron, Xin Chua gin giu thuong xot SV giao phan Vinh.

 31. Phạm Quốc Anh says:

  Xin được chia sẻ và đồng hành với các bạn sinh viên CG Vinh đi thăm Đức Tổng Kiệt!
  Xin Chúa ban sức khoẻ cho Đức tổng và luôn đồng hành với ngài.

 32. Nguyen Gia Luat says:

  Rat tuyet voi!
  Sinh vien la tuoi tre cua dat nuoc, la tuong lai cua Giao Hoi ma. Hay can dam dan than vi Cong ly, va lam chung cho Su that nhu Duc Tong Giuse cua chung ta.

 33. Nguyễn Túng Dẫn says:

  Các bạn sinh viên Công Giáo tại Vinh thật tuyệt vời!
  Mình rất vui khi các bạn đã thức tỉnh ! Bầu trời đầy Vinh!!!!
  Mong rằng nó sẽ đầy vinh quang của Chúa! Xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn giữ gìn các bạn! Và xin Mẹ Maria thức tỉnh những con người đang còn ngủ mê!

 34. Người Dân says:

  Chúng tôi hoan hô tinh thần của anh chị em sinh viên GP/Vinh. ACE đã thể hiện đúng tấm lòng của người con thảo đối với người cha đáng kính. ACE cứ an tâm giữ vững tinh thần đó, không sợ bất cứ một áp lực nào.
  Là những giáo dân của Phát Diệm, chúng tôi thắc mắc là : Anh chị em sinh viên GP/Phát Diệm vẫn còn say giấc chiêm bao hay đang phải đi vận động thành lập tổ đảng cướp (việt cộng) mà quên đi ngày kính thánh quan thầy của vị cha chung đáng kính là ĐTGM GIUSE NGÔ-QUANG-KIỆT.

 35. Phạm Văn says:

  Xin được đồng hành với các bạn sinh viên Vinh ; cùng tâm tình với các bạn kính dâng lên Đức Tổng Giuse vô vàn kính yêu của rất rất rất nhiều người công giáo Việt Nam trong và ngoài nước.

 36. vính sơn Hà Nội says:

  Cảm phục tinh thần của sv “Tộc Vinh”.Ước gì sv và giới trẻ các GP khác cũng có tinh thần như vậy. Các bạn nhớ :”Tự do Tôn giáo là Quyền chứ không phải ân huệ xin-cho”

 37. J.Vinh says:

  Tuyệt vời! Tuyệt vời!

  • Delarue says:

   Riêng đối với tôi thì đây còn Trên cả tuyệt vời nữa cơ.

 38. Vu Ha says:

  Tinh thần người Công Giáo Địa Phận Vinh thật tuyệt vời.THử hỏi nếu t6at cả như người Vinh thì csVN hôm nay không còn cai tri ở đất nước VN. Hoan ho bà con Vinh

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube