Thư của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận Vinh

Thư của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận Vinh

Những ngày vừa qua, vụ việc chính quyền Nghệ An đưa quân đội nhân dân, công an nhân dân và những côn đồ đánh đập dã man các linh mục, nữ tu và anh chị em giáo hữu Giáo điểm Con Cuông đã gây xúc động lòng người.

Từ nước Pháp, trong lá thư gửi cộng đoàn Dân Chúa giáo phận Vinh, ngày 4/7/2012, đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – giám mục Giáo phận Vinh đã bày tỏ tâm tình chia sẻ, hiệp thông với anh chị em tín hữu tại Con Cuông, những người đã bị đánh đập dã man vì trung thành với đức tin; đồng thời, ngài cũng bày tỏ sự tin tưởng vào cách ứng xử khôn ngoan và nhiệt thành của các linh mục, tu sĩ, chủng sinh cũng như toàn thể giáo dân Nghệ – Tĩnh – Bình.

Chúng tôi trân trọng gửi tới quý độc giả nội dung lá thư này:

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho giáo phận Vinh, cách riêng cho giáo điểm Con Cuông sớm được tự do tôn giáo như ý nguyện của người dân nơi đây.

5/7/2012

Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:12608
Ý kiến bạn đọc

21 Responses to “Thư của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phận Vinh”

 1. [...] chi tiết về vụ việc tại Giáo điểm Con Cuông chiều 1/7/2012 (GP Vinh/ NVCL). – Thư của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phậ… (NVCL).  - SỰ PHẢN BỘI CỦA “ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ” VÀ VAI TRÒ CỦA [...]

 2. Quoc says:

  Lạy Chúa, xin ban cho con lòng tin tưởng và quảng đại để con biết cộng tác với Ơn Thánh của Chúa, mưu cầu phúc lợi cả phần xác lẫn phần hồn cho anh chị em con.

 3. [...] chi tiết về vụ việc tại Giáo điểm Con Cuông chiều 1/7/2012 (GP Vinh/ NVCL). – Thư của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phậ… (NVCL).  - SỰ PHẢN BỘI CỦA “ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ” VÀ VAI TRÒ CỦA ĐẢNG - [...]

 4. Giáo dân Giáo Phận Vinh says:

  Hơn lúc nào hết lúc này đây mỗi người giáo dân chúng ta phải đoàn kết! Xin Chúa luôn ở cùng Đức Cha để Ngài hướng dẫn chúng con làm theo thánh ý Chúa!

 5. [...] tiết về vụ việc tại Giáo điểm Con Cuông chiều 1/7/2012 (GP Vinh/ NVCL). – Thư của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp gửi cộng đồng dân Chúa trong giáo phậ… [...]

 6. Paul Pham says:

  GM Nguyễn Thái Hợp có đến Sandiego USA. Buổi đó tôi có tham dư lúc ngài vừ nắm chức vụ Công Lý và Hòa Bình. Tôi có câu hỏi Ngài có ý gí và làm gì cho công lý ở VN để cho GDân được sống hóa bình thờ phượng Chúa. nhiều người hỏ qúa hết giờ nên tôi không hỏi được. Sau gần 2 năm giữ chức vụ đó tôi cũng thấy rứa. Nay tôi được đọc thơ gởi GDân chẳng biết ra sao
  Tôi wait and see

 7. JuseCong says says:

  Tạ ơn Chúa, Mẹ Maria vì Chúa, Mẹ Maria đã ban ơn cho giáo dân Địa phận Vinh cơ hội để tuyên xưng Đức tin và sự hiệp thông với mọi người đau khổ trong Thiên Chúa, xin một lòng hiệp thông cùng giáo dân Con Cuông để cảm tạ ơn sủng của Thiên Chúa đã ban cho mọi người trong buổi lễ đó.
  “Ai chịu khốn nạn vì đạo ngay, ấy là phúc thật, vì chưng nước Đức Chúa Trời là của mình vậy.”; “Ai thương xót người, ấy là phúc thật, vì chưng mình sẽ được thương xót vậy.”

 8. Tri Nguyen says:

  +Pax C&M
  Xin Mẹ La Vang luôn phù hộ Đức Cha cùng các Linh mục, hàng tu sĩ và giáo dân địa phận Vinh. Công lý và Sự thật của Thiên Chúa sẽ thắng bọn ác quỉ tà thần csVN.
  Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn Đức Cha luôn sát cánh với giáo điểm Con Cuông bảo vệ Đạo Chúa.

 9. Lời Chúa says:

  Chúa đã nhắc nhiều lần trong Tin Mừng , không thể chỉ yêu Chúa ngoài miệng hay yêu Chúa bằng kinh kệ , lễ hội. Nhưng háy sông chết vì đức tin , vì Sự thật , còn gì rõ ràng hơn nữa không trong cách sống Đức Tin ? Không thể sống đức tin bằng lễ hội, bằng hanh hương hay văn hóa dân gian thuần túy. Hãy trả lời lương tâm mình kính thưa HDGM VN

 10. Lương Tâm says:

  Cám ơn Chúa Thánh Thần luôn tác động trong lòng GH VN giữa bao nhiêu là trăn trở và u tối . Ánh Sáng của Chúa vẫn có đó soi sáng cho chúng con . Xin cho các GM khác cúng biết học hỏi từ sự kiện Con Cuông . Một bài học thấm thía về đức tin sống Đạo cho tất cả các GM , LM và GD Viet Nam. Hoan hô Giáo Dân , LM , GM GP Vinh. Xin Chúa mở mắt , mở lòng cả HĐGMVN

 11. Người Việt Tự Do says:

  Trường hợp Đức GM Địa phận Vinh trở về giáo phận thuộc trách nhiệm và cùng đồng hành với giáo phận thuộc trách nhiệm qua một Thánh Lễ ngay tại giáo điểm Con Đuông ủng hộ Tự Do Tôn Giáo thì hay biết chừng nào.

 12. Hải says:

  thật là 1 điều kỳ lạ, trên trang HDGMVN hoàn toàn không đề cập gì đến tình hình của Con Cuông, có ai giải thích được không?

  • Hồng Lĩnh says:

   Lâu nay các vụ xảy ra tương tự thi HDGMVN cũng không lên tiếng Có thể đã có sự thống nhất nào đó về cách làm việc. – là để các giáo phận tự gia/i quyết chăng ???

  • Sơn says:

   hy vọng HDGMVN nên thay đổi trong cách làm việc và phục vụ Giáo hội, đừng để tình trạng này kéo dài lâu hơn nữa. Nhất là sự hiệp thông là 1 yếu tố quan trọng.

 13. Khánh Hòa says:

  Những ý kiến phản hồi của bạn đọc trên trang NVCL đã có tác dụng tích cực…
  Hoan hô NVCL…

 14. Thành says:

  qua lá thư này, giáo phận Vinh chắc sẽ không còn hoang mang.
  Hy vọng chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Giáo hội VN.

 15. Một Giáo Dân says:

  Liệu sự kiện Con Cuông có phải là một âm mưu của phe thân Trung Quốc cố tình gây lên trước chuyến viếng thăm của bà Ngoại Truởng Mỹ Clinton hay không ? Xin Chúa soi sáng cho các nhà lãnh đạo Đời cũng như Đạo nhìn thấy vấn đề.

 16. Hồng Lĩnh says:

  Thì ra bọn cộng sản lợi dụng luc DC Hợp đi vắng để tấn công giao dân Con Cuông . Kịch bản y như vụ Tam Tòa khi DC Thuye6n đi vắng .

 17. một lầ nnữa chân thành cám ơn ban biên tập nữ vương công lý đã bỏ thời gian vì giáo hội tại quê nha

  nhóm tuổi trẻ vì sao lặng lẽ tại San Jose, California

 18. Le Thanh Thien says:

  Lời lẽ bức thư của Đức cha Hợp trong thư này khá hơn hẳn các thư và các bài viết trước đây. Ngài đã dám đứng về phía giáo dân và các linh mục tu sĩ và bày tỏ sự tin tưởng vào họ thay vì những kiểu nói lập lờ như trong những lần trước. Mong sao qua những sự việc thế này Đức cha sẽ thay đổi lập trường và quan điểm trong cách ứng xử với cộng sản để cho giáo dân và GH được nhờ.

 19. PhanNam says:

  Chúng con hết lòng biết ơn lời huấn dụ đạo đức của Đức Cha , đó là mặt đạo . Về mặt đời , chúng con đề nghị Đức Cha đích thân đến Giáo Điểm Con Cuông thăm hỏi , ủy lạo và dâng lể tạ ơn Chúa bởi vì Linh Mục Tu Sì Giáo Dân của GP Vinh tuyệt vời trong việc tuyên xưng Đức Tin . Đó củng là cách gián tiếp nói lên quan điểm lập trường của GHCG , đó cũng là cách cũng cố Đức Tin của tôi tớ Chúa , đồng thời gián tiếp nói cho những người Vô Thần biết sức mạnh của Tâm Linh có giá trị tuyệt đối . Xin Chúa Thánh Thần ban thêm sức mạnh cho ĐC và cộng đoàn dân Chúa . Amen

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube