Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà

Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà

LTS:

BBT Nữ Vương Công Lý nhận được bức thư nhờ chuyển đến Giáo dân Tu sĩ và linh mục Thái Hà qua hộp thư Nữ Vương Công Lý. Chúng tôi xin trân trọng chuyển đến Thái Hà qua đây, nhất là trong những ngày này khi mà chế độ cộng sản đang tìm mọi cách hãm hại những người công chính, sự hiệp thông rộng rãi mà chúng tôi đã nhận được, đã làm chúng tôi tin rằng Thái Hà sẽ vững bước đi lên.

Cũng qua đây, xin cảm ơn tác giả, những quý vị đã quan tâm và cảm thông với Nữ Vương Công Lý thời gian qua, đặc biệt là đã đặt niềm tin nơi Nữ Vương Công Lý trên con đường Công lý – Sự thật.

Hà Nội, ngày 7/11/2011

Kính thưa bà con và các tu sĩ , linh mục giáo xứ Thái Hà.

Chúng tôi là người dân Hà Nội, không theo tôn giáo nào, chưa được gặp quý vị bao giờ. Chỉ là một người dân yêu chuộng sự công bằng, sự thật mong muốn những điều được hiện diện thật sự trên quê hương mình sau bao nhiêu năm chờ đợi mà chưa thấy.

Tôi là một cán bộ đã ở tuổi về hưu, nhưng luôn suy nghĩ nặng lòng với đất nước, quê hương, ở đó con tôi, cháu tôi còn phải sống, phải tồn tại rồi sẽ đi đến đâu.

Không phải là tiếm xưng, nhưng những gì tôi nói trong lá thư này có thể đại diện cho ít nhất hàng ngàn người có cùng mong ước tốt đẹp cho quê hương như tôi. Trong các câu lạc bộ, trong các buổi nói chuyện giữa chúng tôi, những ngày vừa qua đề tài chính là câu chuyện của quý vị. Chính vì thế anh em bạn bè nhờ tôi cùng gửi lá thư này để tỏ tâm tình.

Côn đồ leo lên khu vực Cung thánh để đánh linh mục, tu sĩ và an ninh leo lên quay phim

Những ngày qua chúng tôi theo dõi diễn biến quanh vụ giáo xứ Thái Hà bị chính quyền cộng sản (biến chất) dùng mưu đồ hèn hạ để vu khống, triệt hạ. Lợi dụng bộ máy tuyên truyền mà do chính những người dân chúng tôi đóng thuế để làm những việc thất đức, vô lương tâm, chúng tôi rất bất bình. Đây không phải lần đầu tiên mà chính quyền cộng sản (biến chất) tuyên truyền xuyên tạc trắng trợn như vậy, thậm chí gần đây những trí thức lớn của dân tộc vì phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc cũng đã bị xuyên tạc là phản động. Sự dấn sâu vào sai trái của chính quyền cộng sản (biến chất) này đã thành hệ thống không thể nào sửa chữa được. Nhiều người dân có tâm huyết,những trí thức, cán bộ lão thành đã góp ý trên tinh thần xây dựng, nhưng không những chẳng được tiếp thụ trái lại còn bị chúng hãm hại, vu vạ.

Đến nay sự trắng trợn của chính quyền đã đến tận cùng, khi ngày 3-11-2011 dùng đoàn thể, công an, dân phòng trá hình làm nhân dân đến đánh phá nhà thờ. Sau đó lu loa rằng nhân dân bức xúc. Sự mạo danh này cho thấy rõ bộ mặt táng tận lương tâm của chính quyền  khi đẩy nhân dân mâu thuẫn với nhau qua màn kịch ngày 3-11 ấy, sự táng tận đã đến chỗ tận cùng , đúng như nghĩa của từ táng tận. Một chính thể quang minh không bao giờ đưa nội bộ nhân dân đến chỗ mâu thuẫn, trừ chính thể đang trên bờ diệt vong mới phải hèn hạ để người khác mâu thuẫn hứng đòn cho mình.

Chúng tôi là những người đã hằng tin vào một chế độ CNXH tươi đẹp, công bằng và văn minh. Cha, anh chúng tôi đã cống hiến hết mình theo lời kêu gọi của chính quyền này trong bao nhiêu năm qua. Thế nhưng đến nay, thật sự chúng tôi đã thấy những đóng góp của mình là đóng góp tiếp tay cho phường lừa đảo, độc ác, bạo tàn. Không những hại mình mà còn làm hại cho đất nước, dân tộc. Thật sự từ đáy lòng, chúng tôi rất hối hận vì cả tin vào Đảng CSVN mà đã khiến đất nước, dân tộc đi đến ngày nay, nhìn lại những thứ như nợ nước ngoài khủng khiếp bởi vay bừa bãi,cạn kiệt tài nguyên do bán tống bán tháo, băng hoại đạo đức xã hội, lối sống suy đồi, đánh mất bản sắc văn hiến cha ông… những thứ mất đi là không thể nào lấy lại, hoặc có lấy lại cũng mất rất nhiều thập kỷ, thậm chí là hàng thế kỷ.

Điều đau đớn là những thứ mất đi này chính là cội rễ, là nguồn lực để đất nước phát triển đã bị mất đi. Đất nước mất đi những điều thiêng liêng quý báu đó, để đổi lại gì? Đổi lại một bọn tham quan, béo mập, phè phỡn và xa hoa, lừa dối và độc ác. Những hy vọng của chúng tôi về một ngày nào đó chính quyền này nhận ra sự thật, nghĩ về lợi ích nhân dân, đất nước đã trở thành vô vọng, là tuyệt vọng thật sự rồi.

Nhưng những gì mà những người dân giáo xứ Thái Hà đã bền bỉ thể hiện nhiều năm qua, đã dấy cho chúng tôi hy vọng về một sự hồi sinh, một sức sống mới trên quê hương, sức sống có mang đầy tính nhân văn, tinh thần bác ái và quan trọng hơn nữa là sự quyết liệt sống chết với công lý, với sự thật. Một điều hiếm hoi tưởng chừng đã tuyệt chủng trong lòng người dân Việt Nam sau bao nhiêu năm sống trong dối trá của chính quyền.

Xin đừng cho rằng chúng tôi viết lá thư này với nội dung kích động các quý vị, thực sự rằng trên quê hương Việt Nam này bao nhiêu năm qua, chưa có được nơi nào tập trung tinh thần phản kháng, đấu tranh với những bất công, sai trái bằng giáo xứ Thái Hà. Điều đó là hiển nhiên dù nói gì đi nữa cũng không bác bỏ được sự thật ấy. Các quý vị đã tranh đấu với sự kiên tâm của mình, với lý tưởng của mình hằng bao năm qua không cần phải trông cậy ai, một sự đấu tranh thật khâm phục. Và điều rõ ràng chỉ có chân lý muôn đời trong lòng mới khiến người ta bền gan đấu tranh trong hoàn cảnh đầy gian khó như các quý vị.

Thưa các quý vị

Cũng nhân đây, chúng tôi xin được gửi Giáo dân Thái Hà và cụ Giám mục Ngô Quang Kiệt lời xin lỗi sâu sắc của chúng tôi. Nói lời xin lỗi này, không vì chúng tôi đã làm gì xúc phạm đến quý vị hoặc Đức ngài Kiệt. Nhưng những lúc đó, hệ thống báo chí đã làm chúng tôi hiểu nhầm về quý vị dù chúng tôi đã có thời gian dài và có kinh nghiệm về hệ thống tuyên truyền này. Nhưng thật không ngờ lại là những sự táng tận lương tâm cùng cực trong những vụ việc ở 42 Nhà Chung và Thái Hà ngày đó mà chúng tôi không thể ngờ.

Cũng qua đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý vị, qua sự kiện bị bôi xấu và vu vạ, chúng tôi mới mở cặp mắt của chúng tôi ra nhiều hơn và niềm tin thì sụp đổ hoàn toàn.

Kể từ đó chúng tôi luôn chú ý đến những gì quý vị đang làm và càng ngày càng sáng tỏ nhiều điều. Ở đó quý vị không chiến đấu vì tài sản, không vì đất đai đã bị mượn, bị chiếm và bị cướp, mà quý vị đang chiến đấu cho Sự thật – Công lý là điều mà đất nước này thiếu thốn và hầu như đã mất đi kể từ mấy chục năm qua.

Chúng tôi là những người dân Hà Nội hiểu rất rõ những tài sản nào, ở đâu là của tôn giáo đã bị chính quyền biến chất này cướp trắng trợn, nên mọi sự lừa bịp của báo, đài càng làm chúng tôi thấy tởm lợm hơn. Là người đã từng làm lâu năm trong cơ quan nhà nước, tôi biết rất rõ là nếu không có sự đấu tranh kiên quyết của quý vị, thì hai khu đất vàng Hà Nội ở 42 Nhà Chung và Thái Hà đã chia vào túi bọn quan tham Hà Nội từ lâu.

Thưa quý vị

Nói những lời này, rất dễ được hiểu là sáo rỗng và vô nghĩa, nhưng chúng tôi rất hiểu bản chất chế độ này cũng như chính sách của nó dành cho tôn giáo của quý vị, đó là sự tiêu diệt. Tùy từng lúc, từng nơi để thực hiện sách lược đó.

Chúng tôi đã biết rất rõ là quý vị đã hoàn toàn đúng đắn và theo đúng luật pháp quy định. Tài sản mượn thì phải trả là đương nhiên, nhưng với nhà nước biến chất này, thì luôn đi ngược lẽ phải và lòng dân. Vì vậy quý vị sẽ còn phải gặp nhiều chông gai hơn với chúng kể cả những mưu đồ thâm độc.

Ngày mai, hệ thống này có thể đưa quý vị lên giàn lửa, lên trường bắn, vào nhà tù hoặc một âm mưu thâm độc nào đó hãm hại. Chẳng có điều gì mà chúng không làm được, dù đó là việc mất đạo đức, lương tâm nhất.

Nhưng chúng tôi rất hiểu là Thái Hà không phải là Bát Nhã năm xưa, ngay cả sự kiện Thái Hà hôm nay cũng không phải là Thái Hà ba năm về trước nhà nước cướp đất chia nhau không được buộc phải làm công viên.

Đất nước đang rên xiết dưới chế độ độc tài, sợ hãi và nhiều thứ, tuy vậy đã đến lúc như một đồng cỏ khô mà chỉ cần một ngọn lửa. Nhưng sẽ khó có những người can trường, dấn thân cho Sự thật và Công lý như quý vị, chúng tôi không khen, chẳng nịnh nhưng bởi đó là bản chất của tôn giáo mà các quý vị đã đi theo. Chúng tôi những người có lương tri, thật sự xúc động và khâm phục tinh thần đấu tranh vì một sự thật, vì một nền công lý ngay thẳng và trong sạch trên quê hương Việt Nam dấu yêu.

Vì thế chúng tôi cảm phục, chúng tôi ngưỡng mộ và chúng tôi biết rằng, nếu chế độ độc tài Gaddafi đã phải chui xuống ống cống vì chống lại nhân dân, thì ngày mai khi các quý vị bị đàn áp, chắc chắn sẽ có một ngọn lửa bừng lên thiêu cháy chế độ độc tài phản nước hại dân trên toàn dân tộc.

Chúng tôi không mong những điều không tốt hoặc hậu quả không hay cho quý vị. Nhưng, nếu lúc đó đến, xin quý vị tin rằng sẽ có chúng tôi, có hàng triệu người dân Việt Nam đã quá chán ngán, u uất đồng hành cùng quý vị. Bởi lẽ đó, dù sức kiệt, tuổi già thì chúng tôi xin sẵn sàng mong muốn được gánh vác cùng các quý vị sứ mệnh nặng nề nhưng đầy ý nghĩa này cho quê hương.

Xin gửi đến quý vị sự đồng tâm và đồng hướng của chúng tôi trong việc tìm sự thật và công lý cho đất nước.

Chúa của các quý vị luôn bên cạnh các quý vị, che chở và mang bình an đến cho các quý vị.

Đại diện một số đông cán bộ hưu trí và nhiều người quan tâm đất nước.

Lưu Công Thành

Số người đọc:13305
Ý kiến bạn đọc

23 Responses to “Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà”

 1. QUO VADIS? “Whither goest thou?”
  Chuyện kể rằng: Vào khoảng năm 64-68, Hoàng Đế Nero, với bản tính ác độc đã cho tàn sát tất cả những ai theo đạo Chúa. Trong các đấu trường, những người theo Chúa bị ném vào cho ác thú ăn thịt trong tiếng cười man rợ của Nero và các cư dân La Mã khác. Chưa đủ thỏa mãn thú tính, Nero cho nổi lửa đốt cả thành La Mã. Khi lửa phủ trùm thành phố, và khi xác người chết thiêu bốc khói, Nero lấy cây đàn thụ cầm ra, vừa hát vừa làm bộ khóc cho hầu cận hứng từng giọt nước mắt.
  Thấy tình cảnh ấy, Thánh Phê Rô, vị Giáo Hoàng tiên khởi của Công Giáo, mất lòng tin vào Chúa và bắt đầu sợ hãi. Khi nghe một số tín hữu khuyên Ngài phải rời bỏ La Mã để tự bảo vệ mình và bảo vệ Giáo Hội, Ngài thấy hợp lý và lẳng lặng trốn đi.
  Trong khi đang cắm cúi chống gậy đi một mình trên đường, bất chợt Thánh Phê Rô nhìn thấy Chúa Giê Su đang đi ngược lại với mình. Run rẩy, Thánh Phê Rô hỏi:
  -QUO VADIS? (Whither goest thou?) Thầy đi đâu?
  Chúa nhìn thẳng vào mặt Thánh Phê Rô và nói:
  -Thầy trở lại La Mã để bị đóng đinh cùng với các con của Thầy!
  Bàng hoàng nghe lời Chúa nói, Thánh Phê Rô hiểu ra ý Chúa là không thể bỏ mặc các tín hữu cho thú dữ ăn thịt, không thể bỏ đệ tử cho sự Ác dầy vò, không thể chỉ vì muốn bảo vệ mình cho khỏi bị bắt bớ hay bị giết, Ngài đã quay trở lại La Mã để bị đóng đinh vào Thập Giá. Nhưng vì cảm thấy không xứng đáng bị đóng đinh cùng hướng với Chúa, Ngài đã xin lý hình cho đóng đinh ngược đầu xuống đất.
  Đó là chuyện ngày xưa. Ngày nay thì khác, các vị Chủ Chăn, khi thấy con chiên bị bắt bớ, giam cầm, thì lẳng lặng tránh né, làm như không biết, không hay. Khi thấy đồng bào mình bị đàn áp bất công, thấy dân tộc bị nô lệ hóa, thấy đất nước sắp rơi vào tay kẻ thù, thì cố gắng thỏa hiệp với kẻ Ác để bản thân mình an toàn tồn tại. Lý lẽ của các vị chủ chăn đưa ra là: Để bảo vệ Nhà Chung, để cho Giáo Hội được tồn tại, để cho các chủng sinh được chịu chức linh mục, để thêm thầy giảng, để cho Thánh Lễ được đông đảo…. Giáo Hội bất đắc dĩ phải tương nhượng với kẻ Ác. Xin đừng đổ tội cho các vị Chủ Chăn là “vô cảm”, là “khiếp nhược”, là “trốn tránh trách nhiệm”, là “mũ ni che tai”…Hãy để cho các vị lèo lái con thuyền Giáo Hội qua cơn nguy khốn. Ngày nay, không còn Tử vì Đạo nữa. Chuyện đó xưa rồi, phải không, quý vị?
  Vì thế mà trong các nhà giam, chỉ thấy toàn là dân chúng và lẻ tẻ một số linh mục cô đơn. Và… Chúa thì ngồi buồn bã trong góc tường! Trong khi đó, ngoài kia, các vị Chủ Chăn vẫn đang bận rộn với những Thánh Lễ đại trà, hàng nghìn người tham dự, có cờ phướn bay tung, và những mũ cao, áo dài lóng lánh như ánh sao trên trời…. Không thấy có ai lên tiếng hỏi Chúa đi đâu? QUO VADIS?

 2. Thành says:

  Nếu cho rằng những người quậy phá tu viện Thái Hà là người dân bức xúc thì với danh nghĩa gì đi nữa cũng không nên làm thế.

  Thứ nhất về vấn đề đạo đức. Đây là nơi tôn nghiêm, thờ phượng. Dân tộc VN ngàn đời luôn hoà hiếu, tôn trọng giá trị tâm linh, đất trời nhất quyết không thể có hành động vô luân như thế.

  Thứ nhì về vấn đề an ninh trật tự xã hội. Về vấn đề gây rối an ninh vi phạm pháp luật VN, tại sao nhà nước làm ngơ cho những kẻ vi phạm luật pháp.

  - Trường hợp những vụ bức xúc đập phá bệnh viện, đánh bác sĩ gần đây thì nhà nước làm gì ? Nhà nước có can thiệp hay không ? Hay nhà nước làm ngơ vì cho vậy là đúng ?

  - Trường hợp người dân khiếu kiện đất đai bức xúc có hành động quá khích thì nhà nước có cho công an dẹp hay không ?

  Tại sao vụ Thái Hà nhà nước lại tiếp tay và ủng hộ cho hành động vi phạm pháp luật đó ?

 3. Trung Thành says:

  Thực sự là ngọn lửa đã được các Cha, các Tu Sĩ và giáo dân Thái Hà đã thắp lên, chỉ cần mọi người chuyền lửa cho nhau là tối tăm sẽ lùi vào dĩ vãng. Thiên Chúa vẫn ở cùng Dân Tộc VN và che chở cho mọi người từng ngày, từng giờ…

 4. [...] (RFI). - Côn đồ nhân dân – (DLB). – Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà  —  (NVCL). – Nguyễn Hồng Sơn: Giáo xứ Thái Hà và khát khao Công lý  – (DLB). – Video [...]

 5. [...] (RFI). – Côn đồ nhân dân – (DLB). – Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà — (NVCL). – Nguyễn Hồng Sơn: Giáo xứ Thái Hà và khát khao Công lý – (DLB). – Video [...]

 6. [...] (RFI). - Côn đồ nhân dân – (DLB). – Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà  —  (NVCL). – Nguyễn Hồng Sơn: Giáo xứ Thái Hà và khát khao Công lý  – (DLB). – Video [...]

 7. Cám ơn anh Lưu Công Thành với những lời tâm tình, chia sẻ những gian nguy mà Giáo xứ Thái Hà nói riêng và đồng bào Việt Nam nói chung đang gánh chịu. Tuy là lá thư cá nhân, nhưng nó nói lên tất cả những tâm tư, nguyện vọng của hầu hết con dân đất Việt. Một dân tộc hiền hòa, cần cù, thương yêu và chia sẻ cho nhau. Nhưng đã bị chế độ và chủ nghĩa CS đầu độc làm cho nó biến chất. Khiến đạo đức xã hội suy đồi, giáo dục xuống cấp, văn hóa trở nên dâm ô, đồi trụy. Mong rằng cơn lốc “Hoa Nhài, Hoa Sen” sẽ mau chóng nổi lên, cuốn hết lũ vô đạo, vô luân xuống hết biển Đông, trả lại sự hiền hòa, đạo đức và yêu thương cho dân tộc VN. Chúng tôi đang chờ đợi và… sẵn sàng….

 8. Giáo dân says:

  Khi “con trong nhà” đã…hết xài, Chúa dùng những tiếng nói bên ngoài GH, những người có lòng ngay chính và trung thực để “lên tiếng” thay! Đó cũng là dấu hiệu Chúa đã không đứng yên cho những kẻ được giao nhiệm vụ “chủ chăn” mượn danh Chúa để trục lợi, để mưu cầu lợi ích cá nhân mà câm nín, trốn tránh nhiệm vụ. Hãy coi chừng, ngày giờ Chúa đã đến!

 9. Công Dân says:

  Khi mọi người đã nhìn ra SƯ THẬT, thì đó NGÀY TÀN CỦA GIAN ÁC, BẠO NGƯỢC! Đó là lúc mà lòng dân quy về một mối, làm thành một sức mạnh không thế lực ác quỷ nào có thể đương đầu nổi! Ngày ấy cái chế độ man rợ và ác ôn này sẽ tiêu tan, và vinh quang sẽ trở về với dân tộc VIỆT: Ngày ấy đang đến!
  THÁI HÀ hãy chuẩn bị làm tốt vai trò mà Chúa đã chọn giao, mọi người yêu Công Lý sẽ cùng đứng bên.

 10. Trung Kiên says:

  Sự kiện nhà nước csvn xúi dục và bảo kê cho đám côn đồ và thuê muớn đám “quần chúng tự phát” (tiền) đến quấy phá và gây rối trật tự, xúc phạm tu sĩ và đập phá cổng nhà thờ Thái Hà chiều ngày 3/11/2011 đã làm cho rất nhiều người, dù không phải là giáo dân công giáo, cũng đã rất bức xúc và phãn nộ!

  Những lời lẽ trong lá thơ trên đây của cựu cán bộ nhà nước (ông Lưu Công Thành) cũng như ông Trần Văn Vinh đã trả lời phỏng vấn đài RFA với nhan đề; Côn đồ tấn công Giáo xứ Thái Hà… là những điển hình cụ thể!

  Không một người VN nào có lương tâm và tri thức chấp nhận hành động côn đồ, thủ đoạn và dối trá này của nhà nước csvn!

  Nhà cầm quyền mà còn gian manh dối trá như vậy, thì làm sao VN ta có được một xã hội ổn định và công bằng?

 11. Giao dan says:

  Khi đến giờ được Thiên Chúa viếng thăm,
  họ sẽ rực sáng như tia lửa bén nhanh khắp rừng sậy.

 12. Hiếu says:

  thật biết ơn một số người đã hiểu rõ những việc làm của TGM Kiệt và Giáo xứ Thái Hà. Các vị đã biết được bản chất thật của chế độ XHCN, mong các vị bằng những hành động thiết thực góp phần xây dựng đất nước một văn minh, công bằng, và biết tôn trọng tôn giáo hơn.

 13. [...] (RFI). - Côn đồ nhân dân – (DLB). – Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà  —  (NVCL). – Nguyễn Hồng Sơn: Giáo xứ Thái Hà và khát khao Công lý  – (DLB). – Video [...]

 14. Đồng Hành says:

  Kính chào bác Thành, rất cảm kích vì những lời lẻ chân tình và sắt bén, phân tích rất rỏ ràng và đầy hiểu biết. Tôi và những người bạn đang ở xa, dù muốn cùng góp tay với Thái Hà ngăn chận bọn côn đồ ngụy tạo có tổ chức và quyền lực tiếp tay, nhưng xa quá không thể kịp tiếp tay với với những tâm hồn trong sáng, can đảm, dám nói dám làm để bênh vực sự thật và công lý mà bọn quỷ dữ đang muốn đè bẹp. Xin bác và quý bà con đang sống tại Hà Nội một thủ đô yêu dấu ngàn đời, hãy can đảm tiếp tay với Thái Hà, với sự thật và công lý để ngăn chận bọn quỷ dữ đầy gian manh nầy, ngỏ hầu trả lại cho Hà Thành nhịp sống hiền hòa và an bình mà ngàn năm xưa đã có.

 15. le tri says:

  Những tâm tình, trăn trở của tác giả Lưu Công Thành thật quý giá và ấm lòng trong tình cảnh “dầu sôi, lửa bỏng” của Xứ Thái Hà.
  Nếu đa số cựu chiến binh và đảng viên cs đều có suy xét và tỉnh ngộ như tác giả chắc hẳn cơ đồ VN sẽ sớm chuyển mình sang một thể chế văn minh, nhân bản và vị tha.
  Hạn cưỡng chế Bảng Thông tin của Xứ Thái Hà đã qua, nhưng nhà cầm quyền không động tịnh gì có lẽ họ lo ngại sẽ có nhiều giáo dân dám “tử vì đạo” , nhất là đang trong tháng cầu cho các Tín hữu đã qua đời

 16. Hòang Anh says:

  Tôi cũng không phải người Công giáo. Tôi ủng hộ giáo xứ Thái Hà. Tôi rất kính trong những người công giáo nói chung và giáo dân dòng Chúa Cứu Thế nói riêng

 17. saokhue says:

  Xin cám ơn về những lời tâm huyết của một bậc lão thành yêu mến Tổ quốc Việt Nam! Trách nhiệm của chúng ta là phải để lại cho những thế hệ tương lai một “nơi ở xứng đáng”.

 18. Người Yêu GHVN says:

  Một lá thơ rất cảm động, lời lẽ chân thành. Cám ơn bác Lưu Công Thành.

  Tôi nghĩ rằng, sẽ còn nhiều người yêu Công lý và Sự thật tiếp tục lên tiếng như bác Thành để cảnh tỉnh những kẻ gian ác đang tiếp tay cho chế độ CSVN độc ác, biến chất và vô đạo đức như hiện nay.

 19. Sơn Nam says:

  Bức thư tâm huyết cuả Bác Lưu Công Thành cho thâý csvn tâń công giaó xứ Thái Hà là Tự Sát sinh mạng chińh trị của mình. Csvn càng hung hañ đàn aṕ bôi nhọ giáo xứ Thái Hà bao nhiêu thì chunǵ caǹg gặp sự phan̉ khańg cuả toaǹ dân VN đoaǹ kết bâý nhiêu!

 20. [...] – Thái Hà lại trở thành tâm điểm của tranh chấp đất đai Giáo hội-Nhà nước  – (RFI). – Thư gửi tín đồ công giáo Thái Hà  —  (NVCL). [...]

 21. Van hà nội says:

  Bác Thành đã nhận định:”Thái Hà không phải là Bát nhã năm xưa, ngay cả sự kiện Thái Hà hôm nay cũng không phải là Thái Hà ba năm về trước,,,”
  Tôi thấy đúng như vậy. Mấy hôm nay tron các cuộc gặp gỡ bạn bè, nhất là hôm qua có dịp gặp gỡ các nhân sĩ trí thức khi cùng đến viếng tang, chia buồn với gia đình TS Nguyễn Xuân Diện, biết chúng tôi là người Công giáo, các vị ấy đã đến hỏi thăm, động viên, chia sẽ và lên án cách làm vừa qua của cái gọi là hệ thống chính trị CS và các phương tiện truyền thông vô liêm sỉ của nó… Nhiều người bày tỏ : Các anh chị cứ yên tâm; nếu có chuyện xấu xảy ra với Thái Hà chúng tôi sẽ sát cánh cùng các anh chị..

 22. vungu says:

  Thuốc đắng vã tật , lời thật mất lòng . Tám chử nầy đả được nghe lúc mới có trí khôn đến hôm nay , là năm 2011.
  Thành kính cám ơn Ông LƯU-CÔNG-THÀNH đả tỏ rỏ .. “” Chân,Thiện,Mỷ “” của một … Người Việt-Nam ngay lành . Trải qua bao thế hệ,nhiều triều đại Vua,Quan,phong kiến ! thực dân ! đế quốc.. Mỷ,Ngụy !!!,có lẻ nhửng chế độ kể trên so sánh chế độ của CNCHXH VN hiện nay.. thì.. thời đại.. @ phải được …????

 23. Maria Bảo-Hân says:

  Xin cảm ơn Bác Thành. Còn gì quí giá hơn đ/v giáo xứ Thái Hà cũng như với tất cả những ai đang mong mỏi CÔNG LÝ – SỰ THẬT hơn những tâm tình trên đây của bác.

  Kính chúc Bác khỏe mạnh sống lâu để được nhìn thấy ngày cái chế độ này tan rữa thành lũ giòi như Bác và các bạn bè hưu trí của bác đang mong đợi.

  Vời những gì đang xảy ra với cách mạng Châu Phi, Miến Điện thì ngày ấy chẳng còn xa voiVN lắm đâu các bác!

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube