“Bắt… Thả” LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn – đòn hiểm nhằm phá hoại khối liên kết vì Công lý – Sự thật.

“Bắt… Thả” LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn – đòn hiểm nhằm phá hoại khối liên kết vì Công lý – Sự thật.

Diễn biến thực tế từ khi LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn ra khỏi nơi giam giữ đã làm phá sản những tính toán hiểm hóc của giới An ninh. Phong trào đòi công lý sự thật của người Công Giáo, dân oan, trí thức tiến bộ tiếp tục được dâng lên, do được khích lệ bởi thắng lợi bước đầu… luôn hướng tới công lý sự thật, hướng tới sự vô tội, hướng tới tự do vô điều kiện cho người trí thức yêu nước thương nòi Cù Huy Hà Vũ và những người vô tội bị bắt bớ giam cầm khác.

Luật Sư Lê Quốc Quân, Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn bị bắt giữ  trong ngày  “V”, ngày diễn ra phiên xét xử sơ thẩm TS Cù Huy Hà Vũ với sự chuẩn bị khá chu đáo từ chỉ điểm, bắt tại nơi công cộng giữa một khối người đông đúc, đến khám nhà thu giư tài sản phương tiện làm việc, rồi giam giữ 9 ngày bằng những gia hạn tạm giữ…

Trong 9 ngày ấy, những người Công Giáo Miền Bắc đã phản ứng tức thời và khá mạnh theo cách riêng tự phát, trên diện rộng nhưng lại rất có tổ chức ở từng địa phương như: thắp nến “cầu nguyện tập thể”. Ký kiến nghị, chuẩn bị mọi chúng cứ cần thiết cho đấu trang lâu dài… đảm bảo sự vô tội cho những người đã bị bắt trước mọi cáo buộc bịa đặt thường thấy ở các cơ quan tư pháp Việt Nam, nhằm kết án, bỏ tù những người bất đồng chính kiến những người phản đối chính sách độc tài Đảng trị.

Đúng 9 ngày tạm giữ, hết thời hạn để chuyển sang mức tạm giam 4 tháng để truy tố, điều tra, xét xử… cả hai người LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn được thả tự do, tạo thành một sự kiện tuy không lớn, là bộ phận, là phát sinh bên cạnh một  “vụ nổ lớn” bắt Cù Huy Hà Vũ (xin các bạn xem lại bài này để thấy tính liên tục.của vấn đề)… trong tiến trình dân chủ hoá canh tân đất nước, nó đã  làm tăng tầm mức cũng như mở rộng hệ quả tiếp theo cho sự kiện “Cù Huy Hà Vũ”.

Thật ra việc phải trả lại tự do cho các ông LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn, chúng tôi đã nhận thấy từ trước đó, trong bài Giới cầm quyền hoảng loạn trong ngày “V”… lối rẽ bất ngờ dẫn tới cuộc đụng đầu lịch sử? chúng tôi đã bình luận: “việc trả tự do ngay lập tức cho Luật sư Lê Quốc Quân, Bác sĩ  Phạm Hồng Sơn  vào hạn chót này là  việc  đáng làm hơn cả  của giới cầm quyền hầu  tránh một cuộc  đụng đầu  với người Công Giáo trước kỳ bầu cử Quốc Hội cuối cùng”.

Trên thực tế thì giới cầm quyền đã thực thi theo như bình luận của chúng tôi. Nó giống như một sự thất bại nào đấy của lối hành xử bừa bãi, vô lề luật của cả cái gọi là “hệ thống chính trị” độc tài và cũng chẳng khác gì họ đã đẩy sang phía những người Công Giáo yêu nước một thắng lợi bước đầu rất đáng khích lệ, trên con đường giành lại công lý sự thật bằng phương pháp khá lạ lùng, vốn xuất hiện từ những năm trước ở Toà Khâm Sứ, Thái Hà đó là: “cầu nguyện tập thể”. Một cách phản đối, một cách đấu tranh “bất bạo động” mang đậm dấu ấn Tôn giáo đã làm cho nhà nước độc tài đau đớn, căm tức vô cùng, buộc phải trả giá đắt nhiều lần cho những chính sách bất công đối với Tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng  và đến nay vẫn chưa tìm được thuốc đặc trị.

Đi sâu vào sự kiện ta thấy: khi những cộng đồng Công Giáo như Cộng Đoàn Vinh hay Doanh Nhân Trí Thức Công Giáo… mạnh mẽ ra lời tuyên cáo cũng như kêu gọi “cầu nguyện tập thể” trên toàn quốc, một loạt những những đêm thắp nến đã tự phát bùng lên ngay lập tức từ Hà Nội, sang Thái Bình, giáo phận Vinh… Lãnh đạo ngành An ninh đã cấp tốc tiếp xúc với những lãnh đạo liên đới của Giáo Hội, đề nghị có sự can thiệp để chấm dứt tình hình…

Tuy nhiên trước cách ứng xử cứng rắn bên trong nhưng mềm mỏng bên ngoài của các vị chủ chăn, giới lãnh đạo An ninh đã tự lựa chọn theo cách đơn giản nhất là “thả” … LS Lê Quốc Quân,  BS Phạm Hồng Sơn về  “rừng” khi mà  cuộc đấu tranh cho công lý sự thật đang ngày một phức tạp, mở rộng và căng thẳng hơn, dồn nén… về một ”Vụ nổ lớn”, một ngày “V” tiếp theo ở phiên phúc thẩm xử án Tiến Sĩ luật Cù Huy Hà Vũ,  rất cần sự góp sức của các anh. .

Nhưng chẳng lẽ não trạng của cả bộ máy an ninh được đào tạo bài bản công phu lại đơn giản và tuỳ tiện như thế hay sao? Bắt giam rồi lại thả, chỉ là để  “tránh một cuộc đụng đầu  với người Công Giáo trước kỳ bầu cử Quốc Hội cuối cùng” như đã nêu trong bình luận? Chỉ để chọn lấy thất bại cũng như để cho đối phương một thắng lợi đáng khích lệ ? vậy thì “bắt” để làm gì?

Chúng tôi thống nhất với tác giả Song Hà trong bài “Vì sao nhà cầm quyền Hà Nội buộc phải trả tự do cho Ls Lê Quốc Quân và Bs Phạm Hồng Sơn?” là việc  “bắt” LS Lê Quốc Quân “là một phép thử”. Nhưng chúng tôi muốn mở rộng thêm với việc “thả” …ở đây còn mang những ý nghĩa khác.

Trở lại với những với tình hình trước và trong ngày  “V” một làn sóng  đòi công lý sự thật  dâng lên trong xã hội nhân việc bắt giam, xét xử bất công TS Cù Huy Hà Vũ. Nhưng làn sóng ấy thực sự là sức ép, là nguy hiểm cho giới cầm quyền khi giáo dân Hà Nội tri ân vị Tiến sĩ,  cũng như  gia đình Tiến sĩ chính thức xin lễ, xin cầu nguyện. Các Giáo Xứ Thái Hà, Hàm Long đã tổ chức những buổi thắp nến cầu nguyện hoành tráng  với sự tham gia của hàng ngàn người không phân biệt Lương, Giáo cầu nguyện bình an cho gia đình Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, cho Công lý sự thật được thực thi trên quê hương đất nước Việt Nam.

Khả năng hình thành mối liên kết giữa khối Công giáo có đức tin, có tổ chức khá chặt chẽ với trí thức tiến bộ quy tụ xung quanh TS Cù Huy Hà Vũ, lực lượng dân oan đông đảo… đã từng bước hình thành qua việc thắp nến “cầu nguyện tập thể”, nó tạo ra mối đe doạ trước mắt là phiên toà với một ngày “V” được xem như thời điểm “khai hoả” cho cách mạng dân chủ canh tân đất nước … nhưng ảnh hưởng lâu dài sẽ là cục diện lớn thật sự đe doạ sự tồn vong của chế độ theo kiểu “cách mạng hoa lài”.

Thế thì “bắt” tại chỗ LS Lê Quốc Quân (người Công giáo)  BS Phạm Hồng Sơn và giam giữ 9 ngày “là phép thử” của nhà cầm quyền Hà Nội cho sự hiệp nhất của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhưng cũng là phép thử cho mối liên kết đòi công lý sự thật. Và “thả” cũng là đòn phân rẽ tinh vi khối liên kết này, một khi  người Công giáo được thoả mãn bằng một “thắng lợi” sau đợt cầu nguyện là đã đòi lại dược tự do cho LS Lê Quốc Quân cũng như bác Sĩ Phạm Hồng Sơn… sức ép thực sự hướng tới phiên phúc thẩm và xa hơn nữa  sẽ giảm?.

Hơn nữa cả hai người LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn đều là những nhà bất đồng chính kiến đã bị Nhà Nước độc tài bắt giam, xử tù nhiều tháng, năm… họ luôn là một mối nguy  hiểm tiềm tàng trong những thời điểm, giai đoạn nhậy cảm của chế độ và sẽ bị bắt khi nguy hiểm của họ vượt ngưỡng cho phép. Rất có thể là  “thả” các anh ra để rồi lại “bắt “ lại, để  cất được “một mẻ” lớn, trọn vẹn cả mối liên kết vừa tháp thoáng hình thành mà lần “bắt” trước đó chưa làm được.

Diễn biến thực tế từ khi LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn ra khỏi nơi giam giữ đã làm phá sản những  tính toán hiểm hóc của giới An ninh. Phong trào đòi công lý sự thật của người Công Giáo, dân oan, trí thức tiến bộ tiếp tục được dâng lên, do được khích lệ bởi  thắng lợi bước đầu… luôn hướng tới công lý sự thật, hướng tới sự vô tội, hướng tới tự do vô điều kiện cho người trí thức yêu nước thương nòi Cù Huy Hà Vũ và những người vô tội bị bắt bớ giam cầm khác.

Xem các bức ảnh sau để thấy:

LS Lê Quốc Quân , BS Phạm Hồng Sơn giơ cao những bó hoa tươi thắm theo hình chữ “V" tại Giáo Xứ Thái Hà khi vừa ra khỏi nơi giam giữ.

Cầu nguyện tập thể tiếp tục được lan toả, giới trẻ Cầu Rầm thắp nến cầu nguyện cho công lý sự thật hoà bình theo hình chữ “V”

Hãy liên kết lại, một ngày “V” nữa đang giục giã tất cả những ai yêu chuộng công lý sự thật hoà bình!

Hồ học-Trần Trung Luận

Viết thêm: “bắt” rồi “thả”; “thả” rồi “bắt” là phép dụng quyền thâm thuý của người Tầu nhằm triệt hạ, khuất phục hoàn toàn, trọn vẹn  đối phương.

-“bắt” rồi “thả”: kết thúc của chuỗi là “thả”, là cách thu phục nhân tâm, làm thay đổi, làm khuất phục hoàn toàn, trọn vẹn nhân tâm con người, như việc Khổng Minh 7 lần bắt 7 lần thả Mạnh Hoạch, kết thúc là “thả”

“Thả” rồi “bắt”: kết thúc của chuỗi là “bắt” , nghĩa là “Thả” ra để đối tượng phát triển đầy đủ hơn, để “bắt” lại với một  kết quả trọn vẹn, hoàn toàn, “bõ công” nhất.  Ở đây  cũng có thể hiểu như ngạn ngữ Việt Nam là “thả con săn sắt bắt con cá rô” hay là “thả thính”,  “nhử mồi”…kết thúc là “bắt” con mồi lớn

Lực lượng An ninh thường hay sử dụng mưu chước này, cần cảnh giác..

Số người đọc:8981
Ý kiến bạn đọc

19 Responses to ““Bắt… Thả” LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn – đòn hiểm nhằm phá hoại khối liên kết vì Công lý – Sự thật.”

 1. Võ văn Lộc says:

  Chính quyền gì mà suốt ngày chỉ lo bắt (dân) rồi thả.Còn đâu sức mà chống Trung Quốc để đòi lại Hoàng-Sa ?

 2. daklak says:

  Theo tôi nghĩ! chỉ cần một lời giáo huấn và kêu gọi của HĐGM về việc thực thi Công lý và hòa bình được gởi đến toàn thể dân Chúa VN thì ngay lập tức tất cả các Thánh đường, các giáo xứ sẽ thắp nến sáng rực cả bầu trời VN để đấu tranh cho Công lý và sự thật. Tôi tin tưởng ngày đó sẽ đến không xa nữa.

 3. [...] “Bắt… Thả” LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn – đòn hiểm nhằm phá hoại khối liên kết vì Công lý – Sự thật. Posted on 18/04/2011 by bahaidao 17/04/11 10:57 AM Nuvuongcongly [...]

 4. [...] “Bắt… Thả” LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn – đòn hiểm nhằm phá hoại khối liên kết vì Công lý – Sự thật. Posted on 18/04/2011 by Doi Thoai 17/04/11 10:57 AM Nuvuongcongly [...]

 5. Duy Văn says:

  Hoàn toàn đồng ý với đóng góp của bạn Kaka trên đây. Việc Dòng Chúa Cứu thế, Nữ vưong Công lý và nhiều Cộng đoàn dân Chúa đã đoàn kết, cùng dấy lên phong trào thắp nến, cầu nguyện cho cho công lý, cho hòa bình, cho sự thật, cho những người bị bắt bớ, giam cầm, đánh đập, tù đầy vì đức tin, công lý và tự do, thực tế đã thấy kết quả. Việc Cộng sản trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân Và Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, bề mặt có thể nói là do sức ép của phong trào thắp nến cầu nguyện, Nhưng chúng ta phải tin tưởng rằng, do những lời cầu nguyện, Chúa và Mẹ Maria đã tác động vào hành động của cộng sản, chỉ dẫn hay sai khiến họ phải hành động như vậy cho sáng danh Chúa và Mẹ Maria. Biến cố sụp đổ của cộng sản Đông Âu, người ta cho là do công sức của Đức Giáo Hoàng thời đó, hay công sức của Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan……. Nhưng người ta quên là có sự đóng góp của chúng ta, những người đã nghe theo lời kêu gọi của Đức Mẹ khi hiện ra tại Fatima :” Thi hành ba mệnh Fatima, cho hòa bình thế giới và cho nước Nga trở lại…” Hãy tiếp tục phong trào thắp nến cầu nguyện và mong rằng nhiều nơi, nhiều xứ đạo nối gót để cầu nguyện. Áp lực bên ngoài cũng cần, nhưng tác động bên trong của Chúa Quan Phòng, của Mẹ Maria La Vang là tối cần thiết.

 6. do ngoc cong says:

  ngừơi công giáo chúng ta phải thật sự đoàn kết như đã làm từ xưa đến nay. dưới sư dẩn dắt của các vị chủ chăn (trừ chủ chăn cấp tiến) chắc chắn chúng ta sẻ thành công

 7. le tri says:

  Tôi xin đưa ra một vài lập luận để thấy được nhà cầm quyền lo sợ lực lượng nào nhất ở VN:
  - Lực lượng Cựu chiến binh, công thần của chế độ …nhà cầm quyền coi chẳng ra gì – Bằng chứng: Nhiều thư, Thỉnh nguyện thư ..gởi cho cấp lãnh đạo cao nhất, phản đối khai thác Bauxite, trong đó có thư của Đại tướng Giáp đã không có một lời hồi âm. Bị xem thường.
  - Nhóm IDS, nhóm trí thức tinh hoa của dân tộc – Think -Tank của VN bị ông Nguyễn Tấn Dũng giải tán. Không cần.
  - Lực lượng dân oan bị cướp đất, công nhân bị bóc lột..bị nhà cầm quyền trấn áp, đè bẹp bằng nhiều thủ đoạn. Dùng luật rừng, bạo lực.
  - Khối người Công Giáo – Dù nhà cầm quyền có dùng nhiều thủ đoạn nham hiểm, bạo lực để trấn áp, chia rẻ để đè bẹp nhưng cuối cùng khối người CG vẫn đứng vững với đức tin, dám sống cho sự thật và họ đã tập họp được sự ủng hộ của nhiều thành phần bị nhà cầm quyền đối xử bất công và khối CG ngày càng lớn mạnh về số lượng lẫn kinh nghiệm đối phó với nhà cầm quyền. Không chỉ lớn mạnh trong nước, khối người CG còn được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nước văn minh, dân chủ có nền kinh tế phát triển trên thế giới, đây cũng là những trụ cột chính gìn giữ trật tự thế giởi. Khối người CG luôn là lực lượng gây nhiều “tổn thất” cho thể chế độc đoán ở VN.

 8. Teddy Lu says:

  Những ánh nến lung linh trong Giáo đường nhiệm mầu làm sao.
  Những khuôn mặt rạng rỡ trong “ánh nến lung linh” can đảm vô cùng.

  Chúng ta nhất định phải thắng tà quyền csVN.

  “Hãy làm những gì cộng sản sợ
  Đừng sợ những gì cộng sản làm”

  Trân trọng
  Teddy Lu

 9. Dânđen says:

  chính quyền cs chắc chắn sẽ không chịu thua đâu.! Với quyền lực trong tay, nhưng trong tình hình không thuận lợi này có thể bạo quyền cs sẽ lùi một bước rồi tiến hai bước, chắc chắn sẽ như vậy ! cs xưa nay không từ bất kỳ thủ đoạn dù xấu xa, đê hèn, thâm hiểm nào để đạt mục đích.

  Vấn đề là chúng ta phải luôn cảnh giác, xây dựng kết hợp tình đoàn kết lương giáo bền chặc hơn, mạnh mẽ hơn, tăng cường sự hiểu biết cũng cố và phát triển ý thức trong nhân dân. Luôn tỉnh thức, chống lại mọi âm mưu gây chia rẽ mâu thuẩn trong nội bộ CG, gây chia rẽ người CG với lương dân..

 10. TuGiang says:

  kính học giã TTL,theo kế sách của Khổng Minh đối với Mạnh Hoạch.Khổng Minh tính toán rất đúng,vì Mạnh Hoạch chỉ có sức chứ kô có Trí, cho nên KM bắt rồi thả để thâu phục,còn việc bắt,thả Ls LQQ và BS PHS,GDCG và các vị lảnh đạo công giáo các ngài thừa sức biết các mánh khóe gian manh của NCQ cộng sản.Cho đến giờ phút nầy NCQ củng chỉ đối phó bằng bạo lực,vậy thì nhửng gì đả xãy ra tại Bắc Phi và Trung Đông mọi người chúng ta đều rỏ,theo suy nghỉ của tôi,nếu NCQ cộng sản cứ tiếp tục dùng bạo lực để trấn áp thì cách mạng TỰ DO -DÂN CHỦ tại VN sẻ xảy ra một rất gần đây thôi.Kính.

 11. [...] “Bắt… Thả” LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn – đòn hiểm nhằm phá hoại … [...]

 12. Thy Thy says:

  Do đó Tôi khẳng đinḥ răng̀ Dòng Chuá Cứu Thế và Mẹ Maria, Nữ Vương Công Lý là vũ khí chiêń lược baỏ vệ GHVN. Chuá đã dung̀ Mẹ Maria đap̣ nat́ quỷ Gian Dôí Hà Nội. Qua sự kiện naỳ uy tiń cuả Dong̀ Chuá Cứu Thế và Nữ Vương Công Lý được nâng cao.

 13. kaka says:

  Có một sự thực không thể chối cãi: “thứ quỷ ấy (quỷ đỏ CS) chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi”, như lời Đức Giê-su nói với các môn đệ thuở xưa. Giáo dân không sợ gì hết một khi đã tin vào Chúa. Cầu nguyện là bổn phận của giáo dân, không ai có thể tước đoạt quyền này ngay cả Giáo Hoàng. CS Việt Nam nên nhớ rằng xưa kia đã có không biết bao nhiêu giáo dân đã sẵn sàng tử vì đạo dưới thời vua chúa phong kiến bách hại, việc cầu nguyện cho Công lý Sự thật là một nghĩa vụ của người công giáo. Bởi vì Công giáo là đạo của Công lý và Sự thật! Không có âm mưu toan tính nào có hiệu lực ở đây cả, an ninh an néc gì ở đâu không cần biết. Huống chi cầu nguyện cho Hòa bình Công lý sao có thể quy kết một cách bệnh hoạn là diễn biến hòa bình được.

 14. hongyen says:

  Chúa Phán : Chúng con phải cầu nghuyện liên lỉ vậy mà mới cầu nguyen được có chút thấy co ơn chút ít thì thôi cầu nguyen rồi.Bao nhiêu cái đầu thông minh suy ngẩm lời Chúa

 15. thỏ,hãy đợi đấy says:

  Tôi thì lại nghĩ khác
  Thật sự là lũ quỷ này nó đã thấy được sức mạnh của con dân Chúa rồi
  Tôi đố lũ quỷ này dám bắt người vô cớ lần thứ hai nữa,nếu như nó không sợ bị lùa vào lửa hỏa ngục

 16. [...] “Bắt… Thả” LS Lê Quốc Quân, BS Phạm Hồng Sơn – đòn hiểm nhằm phá hoại …( Nuvuongcongly) [...]

 17. Dr. Huân Trần says:

  Vấn đề cấp bách hiện nay là người Công giáo và hàng giáo phẩm phải biết đấu tranh chống bạo quyền CSVN trên nhiều mặt trận . Đấy là bởi vì điều chắc chắn là người Công giáo không có vũ khí trong tay, nhưng nếu họ biết vận dụng các mặt trận đấu tranh sau đây thì cũng không khác gì chúng ta có vũ khí tinh thần còn mạnh hơn các vũ khí thật như súng đạn, bom, tàu chiến bom v.v…

  - Mặt trận Quốc tế vận: gởi thu kiến nghị lưu ý đến các chánh phủ, tổ chức chánh trị nhân quyền, các chánh khách khắp thế giới, dù họ không làm được điều gì hay ảnh hưởng mạnh lên CSVN, nhưng qua các vụ tố cáo việc vi phạm nhân quyền qua vụ ls Quân và bác sỹ Sơn sẻ gây khó khăn cho VC trong các hồ sơ nhân quyền, gây chú ý đến VC làm sai truớc Quốc tế .

  -Mặt trận Pháp lý: dùng Quân luật của VC để đánh lại VC, ls Quân và bác sỹ Sơn nên khiếu nại VC về vụ bắt giữ 2 ông trái luật . VC sẽ không xử lý, nhưng nhà thờ Công giáo sẽ có lý do để tập trung cầu nguyện, VC khó lòng ngăn cấm nếu chúng không giải q uyết vụ khiếu nại này .

  -Mặt trận Tư tưởng: các giáo dân Công giáo và các vị chủ chăn nên tiếp tục rao giảng, giáo dục con chiên về việc CSVN không có tụ do tôn giáo, dùng luật rừng, nguời Công giáo nên giải thích với bè bạn nguời dân về các vụ việc làm sai trái của CSVN .

  Dr. Huân Trần
  USA
  Tiển Sỹ nghiên cứu cơ học lượng tử và nguyên tử lực
  Viện sỹ phân viện Max Planck tại Hoa Kỳ

 18. Dân Việt says:

  Chính nghĩa ắt thắng bạo tàn phi nghĩa, mặc cho tà quyền có tính toán cách nào thì sự toàn thắng vinh quang cũng về tay của những con người có Sự Thật, có Lẽ Phải, vì trên hết mọi lý lẽ, chúng ta CÓ CHÚA LÀ NGUỒN CỦA CHÂN LÝ VÀ SỰ THẬT ĐANG Ở CÙNG CHÚNG TA.

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube