Đức Hồng Y và các Giám mục liên hệ không thể im lặng trước vấn nạn này của Giáo hội Việt Nam

Đức Hồng Y và các Giám mục liên hệ không thể im lặng trước vấn nạn này của Giáo hội Việt Nam

Điều cần nói ở đây, không phải chỉ là chuyện con két Phan Khắc Từ, mà là Giáo hội Công giáo Việt Nam cần nghiêm khắc hơn trong giáo luật, trong luân lý, đạo đức và gương mẫu trong các trách vụ và đấng bậc của mình.

Đức Hồng Y G.B Phạm Minh Mẫn không thể thoái thác trách nhiệm của mình trong vụ Linh muc Phan Khắc Từ ngày càng bất chấp liêm sỉ, bất chấp dư luận, đạo đức thông thường, vẫn khoác áo linh mục ăn cơm nhà Chúa nhưng múa may cho Cộng sản vô thần này. Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Bản và Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm cũng không thể thoái thác trách nhiệm của mình trong hai Linh mục liên hệ.

Con két Phan Khắc Từ lại hót sau khi được đảng cấu tạo thành đại biểu Quốc hội kỳ này.

Đến hẹn lại lên, năm năm một lần, những cuộc bầu cử giả hiệu treo đầu dê, bán thịt cho theo hình thức “đảng cử, dân bầu” lại diễn ra tiêu tốn biết cơ man nào là tiền của của nhân dân, của đất nước.

Sẽ chẳng có gì đáng nói, mọi vở kịch, mọi con rối vẫn cứ biểu diễn đi lại, hò hét múa may như đã từng diễn bao năm nay chẳng khiến mấy ai chú ý.

Lm Phan Khắc Từ được đảng cử vào giữ chức đại biểu Quốc hội khóa tới. Hiện thuộc quyền quản lý của ĐHY Phạm Minh mẫn. Hình: Báo Đại đoàn kết

Điều cần nói ở đây, không phải chỉ là chuyện con két Phan Khắc Từ, mà là Giáo hội Công giáo Việt Nam cần nghiêm khắc hơn trong giáo luật, trong luân lý, đạo đức và gương mẫu trong các trách vụ và đấng bậc của mình.

Đức Hồng Y G.B Phạm Minh Mẫn không thể thoái thác trách nhiệm của mình trong vụ Linh muc Phan Khắc Từ ngày càng bất chấp liêm sỉ, bất chấp dư luận, đạo đức thông thường, vẫn khoác áo linh mục ăn cơm nhà Chúa nhưng múa may cho Cộng sản vô thần này. Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Bản và Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm cũng không thể thoái thác trách nhiệm của mình trong hai Linh mục liên hệ.

Trong cuộc bầu cử sắp tới, tại các Giáo phận sau đã được chính quyền Cộng sản Việt Nam phân bổ cho 3 linh mục có vị trí cây kiểng trong cái gọi là Quốc hội Việt Nam. Đó là TGP Sài Gòn với Lm Phan Khắc Từ, Giáo phận Ban Mê Thuột với Linh  mục Trần Mạnh Cường, Giáo Phận Bùi Chu với Linh mục Lê Ngọc Hoàn sinh năm 1941 hiện ở tại Xuân Phú, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Linh mục Trần Mạnh Cường ở GP Ban Mê thuột do ĐGM Vincent Nguyễn Văn Bản chịu trách nhiệm

Các vị chủ chăn trong các Giáo phận này nghĩ gì khi liên tục nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà để chống phá giáo hội?

Nhiều người cho rằng: ĐHY Mẫn, khi để được chấp nhận về làm TGM Sài Gòn đã cam kết không đụng tới các cán bộ của Đảng cài cắm lâu ngày trong Giáo hội. Vì thế ĐHY Mẫn không thể nào có quyền hành trên linh mục Phan Khắc Từ cũng như các linh mục khác được đảng cài cắm ở đây.

Còn ĐGM Giuse Hoàng Văn Tiệm, những bê bối trong quản trị, tiền bạc ngay chính trong Giáo phận mình đã dẫn tới tình cảnh bị coi thường và không được vâng lời. Vì thế tại Bùi Chu, các linh mục ngang nhiêm tham gia Ủy Ban đoàn kết công giáo như nấm. Mới đây linh mục Nguyễn Đức Hiệp chủ tịch cái gọi là UBĐK mới chết, đã được cả Hà Văn Núi, phó Chủ tịch mặt trận đứng trong ban lễ tang.

Và nay, Giáo phận Bùi Chu đang sắp có một Đại biểu quốc hội để làm cảnh cho lá bùa tự do tôn giáo của đảng cộng sản.

Linh mục Lê Ngọc Hoàn hiện dưới sự quản lý của Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm

Tại GP Ban Mê thuột, Giám mục Vincent Nguyễn Văn Bản hẳn nhiên là có quyền hành trên linh mục của mình. Vậy điều gì để tại GP này mọc lên một ung nhọt trong cơ thể Giáo hội? Nhiều người cho rằng: ĐGM Nguyễn Văn Bản đã từng nhiều lần công khai kể lại là đã nói với công an rằng: “Tôi chỉ giảng Kinh thánh mà thôi” khi được công an hỏi về việc chuẩn bị bổ nhiêm Giám mục cho Ngài?. (Nếu chỉ để giảng Kinh Thánh, chắc rằng Giáo Hội không cần một Giám mục mà chỉ cần một linh mục hoặc một Giáo lý viên là đủ).

Có phải vì vậy mà nay ngài im tiếng, mặc các linh mục tự tung tự tác tham gia chính trị của guồng máy cộng sản?

Với những linh mục hoặc bất cứ đấng bậc nào đã công khai đi với ma mặc áo giấy của cộng sản, nếu cần thì phải lột bỏ ngay bộ áo tu hành ngụy trang bên ngoài để các giáo dân thấy rõ bản chất vô thần cộng sản của những con người đó mà không bị đánh lừa, không bị gương xấu làm cho ô danh sự đạo.

Giáo hội Công giáo Việt Nam không thể là chỗ cho các phần tử cơ hội, làm tôi hai chủ, bắt cá hai tay và làm ô nhục danh xưng của người công giáo, bất kể người đó hiện đang giữ chức vụ gì.

Không thể để tiếp tục kéo dài tình trạng nửa dơi, nửa chuột trong Giáo hội công giáo như hiện nay.

Trách nhiệm đó là của tất cả tín hữu, mà trước hết là các đấng bậc có trách nhiệm trong Giáo hội Công giáo

Nữ Vương Công Lý

Phụ lục: Bài trả lời báo Đại Đoàn kết của Linh mục Phan Khắc Từ khi được đảng chia cho một ghế trong Quốc hội VN khóa tới:

Linh mục Phan Khắc Từ: Giáo dân tích cực chuẩn bị cho bầu cử

Nhiều năm gần đây, sự đóng góp của đồng bào Công giáo trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được Đảng, Nhà nước đánh giá cao. Đặc biệt, trong kỳ bầu cử ĐBQH và HĐND thì vai trò của giới Công giáo đã được khẳng định, ngày càng có nhiều người Công giáo tham gia tích cực vào công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền. Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam về công tác chuẩn bị người ứng cử ĐBQH và HĐND sắp tới.

PV: Thưa linh mục, đồng bào Công giáo đón nhận sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 như thế nào?

Linh mục Phan Khắc Từ:

Theo tôi, những kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp trước đây, bà con giáo dân luôn chuẩn bị chu toàn mọi mặt các bước để tiến hành bầu cử được nghiêm túc, chất lượng nên đã huy động được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Trong kỳ bầu cử ĐBQH và HĐND sắp tới, quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước chúng tôi nhấn mạnh đến tính dân chủ, phát huy quyền làm chủ của dân khi tiến hành những công việc chung của đất nước. Sự tham gia của đồng bào công giáo trong công tác bầu cử sắp tới là việc làm tích cực, thể hiện nghĩa vụ, trách nhiệm công dân để lựa chọn người xứng đáng vào Quốc hội HĐND. Được biết, những nhiệm kỳ bầu cử ĐBQH và HĐND trước đây, bà con khu vực có đông đồng bào Công giáo thì số người đi tham gia bầu cử cũng rất đông, thể hiện ý thức, trách nhiệm đối với sự nghiệp chung của đất nước.

Tôi nghĩ kỳ bầu cử ĐBQH lần này đồng bào Công giáo cũng đón nhận nó trên tinh thần như vậy.

Được biết, Ủy ban Đoàn kết Công giáo cũng đã cử người ra ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, yêu cầu đối với ứng cử viên có gì khác không, thưa linh mục.

- Cái chung là trong giới công giáo cũng sẽ có nhiều linh mục và giáo dân tham gia bầu cử ĐBQH cũng như HĐND, đó vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ công dân. Giáo hội cũng luôn khuyên nhủ người công giáo tốt đồng thời phải là người công dân tốt nghĩa là phải có trách nhiệm đối với đất nước trong tất cả các lĩnh vực như chính trị, xã hội, kinh tế… Bầu cử ĐB Quốc hội và HĐND, người Công giáo không thể đứng ngoài, do đó cũng có nhiều linh mục tham gia, giáo dân tham gia thì đương nhiên rồi và ngay trong hàng ngũ tu sĩ, giáo sĩ cũng sẽ tích cực tham gia. Theo tôi, mỗi tỉnh, nhất là những tỉnh, thành có đông đồng bào Công giáo lại càng cần những người tiêu biểu, đại diện cho giới của mình tham gia làm ĐBQH cũng như HĐND các cấp. Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội sắp tới, chúng tôi có ba đại biểu được đề cử, một của tỉnh Đắc Lắc, một của Nam Định. Bản thân tôi, trong cuộc họp Đoàn Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo mở rộng cũng đề cử tôi ra ứng cử ĐBQH. Ngay từ đầu Uỷ ban Đoàn kết Công giáo đã xác định đây không phải là việc làm cá nhân mà nó thể hiện vai trò của tập thể nên người được đề cử ĐBQH cũng phải qua nhiều lần nhận xét, đánh giá, sàng lọc khắt khe. Những người có đầy đủ phẩm chất, tư cách và khả năng đảm nhận tốt những công việc chung thì mới được lựa chọn.

Về công tác chuẩn bị người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND, Ủy ban Đoàn kết Công giáo đã chuẩn bị được đến đâu?

- Theo đúng tiến trình của đề cử, bầu cử cho tới bây giờ Ủy ban Đoàn kết Công giáo đang bắt đầu giai đoạn đề cử. Trước hết, Ban thường trực Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã họp và đề cử tôi ra ứng cử ĐB Quốc hội khóa tới, sau đó lấy ý kiến Đoàn Chủ tịch mở rộng khoảng 70 thành viên, tất cả thành viên cũng đã biểu quyết và đồng ý với đề cử của Ban thường trực Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam. Như vậy việc đề cử người tham gia là ĐBQH đã được hoàn tất.

Thưa linh mục, bà con giáo dân có ai tự tham gia ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp hay không ?

- Cho đến thời điểm này, tôi chưa thấy người Công giáo nào tự ứng cử ĐBQH  nhiệm kỳ tới nhưng tôi nghĩ HĐND các cấp thì sẽ có nhiều điển hình như trong TP.Hồ Chí Minh cũng có một linh mục tham gia ứng cử vào HĐND Thành phố, còn ở Hà Nội, linh mục Dương Phú Oanh cũng được đề cử tham gia ứng cử HĐND Thành phố.

Với tư cách là thành viên MTTQ Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo đã đóng vai trò như thế nào trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp?

- Trong buổi họp Ủy ban Đoàn kết Công giáo (mở rộng) diễn ra tại Hà Nội vừa qua chúng tôi có mời một người trong UBTƯMTTQ Việt Nam có trách nhiệm trong đợt bầu cử sắp tới để đến giới thiệu về luật bầu cử, các tiến trình phải tiến tới trong đợt bầu cử để những thành viên trong Đoàn Chủ tịch hiểu hơn về công tác bầu cử ĐBQH và HĐND sắp tới. Sau khi được trang bị thêm những kiến thức về kỳ bầu cử ở các tỉnh, thành, Ủy ban Đoàn kết Công giáo sẽ có điều kiện hiểu thêm các bước hiệp thương, chuẩn bị để kết hợp với Mặt trận địa phương tuyên truyền, vận động bà con Công giáo tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND.

Nguyễn Phượng (Thực hiện)

Nguồn: Báo Đại Đoàn kết ngày 21/3/2011.

Số người đọc:15110
Ý kiến bạn đọc

43 Responses to “Đức Hồng Y và các Giám mục liên hệ không thể im lặng trước vấn nạn này của Giáo hội Việt Nam”

 1. [...] khi Nữ Vương Công Lý đăng bài viết về trách nhiệm của các Giám mục trong việc các linh mục tham gia chính trị, Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã cất chức [...]

 2. [...] khi Nữ Vương Công Lý đăng bài viết về trách nhiệm của các Giám mục trong việc các linh mục tham gia chính trị, Hồng Y Phạm Minh Mẫn đã cất chức [...]

 3. Duy Văn says:

  Một sinh hoạt tôn giáo xẩy ra tại giáo xứ Bắc cạn, một nơi khỉ ho cò gáy, một vùng cực bắc của thượng du Bắc Việt, mà chỉ một thời gian ngắn, không quá một tiếng đồng hồ, qua internet, cả thế giới đã đọc được bản tin, và chắc chắn tại Việt nam, rất nhiều người xử dụng internet cũng đã biết tin này. Đó cũng là điều để các vị Hồng Y, Tổng Giám Mục, Giám Mục và Linh Mục suy nghĩ : rằng mọi lời nói, mọi việc làm, mọi hành động của Quý Vị đều được phơi bày ra trước giáo dân trước công chúng và toàn thế giới đều hay biết, và được đánh giá đúng sai, đừng cả vú lấp miệng em. Không biết Quý vị còn chút liêm sỉ nào không mà cứ giả điếc làm ngơ. Mong rằng Quý Vị nên suy nghĩ.

 4. Chris Bui says:

  Xin bạn Người Sài Gòn sưu tầm dùm những số điện thoại hoặc e mail của các đấng “giáo gian”,chúng tôi sẽ có những anh em hầu chuyện với các “ngài ” một cách đúng mức. và tân tình..
  Thân Kính.

 5. vuxuanmoise says:

  Khai trừ tên……vuxuanmoi….rợ…… ra khỏi diển đàng NVCL.

 6. Nguyễn Hoàng says:

  Theo Giáo luật điều 285, triệt 3: Cấm các giáo sĩ đảm nhận những chức vụ công quyền có kèm theo việc hành sử quyền bính dân sự.
  và điều 287, triệt 2: Các giáo sĩ không được tham gia tích cực vào các đảng phái chính trị, hoặc dự phần lãnh đạo trong các nghiệp đoàn, trừ khi nào, theo phán đoán của nhà chức trách có thẩm quyền của Giáo Hội, việc bảo vệ quyền lợi của Giáo Hội và cổ võ công ích đòi hỏi như vậy.

 7. Peter Nguyen says:

  Xin anh chị em nào ơ thành phố Portland thuộc tiểu bang Oregon, nếu muốn hỏi về LM làm việc cho Quốc hội trong giáo phận BMT của ĐM Bản, xin chuẩn bị các câu hỏi để hỏi trực tiếp Ngài. Tôi nghe ngày 25 tháng ba này Ngài sẻ đến thăm giáo xứ Đức Mẹ Lavang o Portland, Oregon. Tôi cố gắng tập hợp một số người để đến gặp Ngài.
  Các bạn có thể gửi câu hỏi lên diễn đàn này, tôi sẻ in ra và đem đi hõi.

  Thanks

  • Nguoi Nha Trang says:

   GM Bản hiện đang công du Hoa Kỳ. Nếu ai có dịp gặp ngài xin lên tiếng dùm cho bà con nhờ.

  • Khánh Hòa says:

   GM Bản chưa ra mặt đó thôi, cũng là vây cánh của nhóm “đồng cảm nhưng không đồng thuận”
   Anh chi em bên Mỹ đừng bị lừa…

 8. son says:

  Kính gởi HY Mẫn, GM Nhơn ( hai vị đang giữ trách nhiệm trong GM) Tôi xin hai vị minh định tất cả các vấn đề mà dư luận ầm ầm lên tiếng, nếu các Ngài bị oan thì chúng tôi đây sẽ ủng hộ các Ngài và theo các Ngài. Nếu các Ngài có tội với GH và với chúng tôi ( vì GD là người đóng tiền để nuôi các Ngài ăn học và xây nhà to cho các ngài ở và đón trước các Ngài như đón rước Chúa) thì các Ngài phải tự xử bằng cách thắt cổ hay uông thuốc độc mà chết như Giuda vậy. Đừng im lặng như vậy, trong những trường hợp này im lặng không thể hiện đức tính khiêm nhường và đạo đức, vâng lời đâu. Có chăng thể hiện sự quá khôn ngoan, xảo quyệt mà thôi. Chỉ có sự thật ” thực” mới giải quyết tất cả vấn đề mà dư luận lên tiếng mà thôi. Đừng nói với Chúa là ” lạy Chúa chúng con không biết anh nói” Chúa sẽ buồn lắm vỉ Chúa biết khi nào chúng ta định lừa Chúa. Chúa cũng không tin kẻ được ăn học tử tế, có địa vị mà lại nói không biết ăn nói. Tôi nghĩ Cái này Chúa gọi là Láo Toét chứ không phải là đức khiêm nhương đâu

 9. Thien Nguyen says:

  Theo chúng tôi được biết thị Gm Hoàng v Tiệm đa ký hợp đồng với Cs là luôn cống hiến cho nhà nước một người trong quốc hội. Vì thế Cha hoàn chỉ là con rối, là của lễ trong tay Gm Hoàng văn Tiệm.

 10. simon-dc says:

  Có lẽ, cho đến ngày tận thế, GHCG vẫn luôn còn đó những giuđa ítcariốt ?!!…Thật là đáng buồn…bực!

 11. vhau sg says:

  Hiện nay cs đang chủ trương kết nạp nhiều người Công gíao vào đảng để làm hâu thuẫn cho chúng, nhất là ở hai Giáo phận nhiều người CG có truyền thống không thích CS như Phát Diệm, Bùi Chu. Kính đề nghị các đức GM, HĐ Giáo xứ, bà con Giáo dân hãy vận động bà con mình không tham gia vào đảng csvn

 12. Jb Định says:

  Đồng chí Từ ơi .Đồng chí hảy cởi bỏ lớp áo tu hành , đừng ăn cơm nhà chúa nữa.Hảy về nhà bám váy vợ , rũa bát nuôi con còn hơn là đi làm tay sai cho CS .Nghe đồng chí phát biểu tôi thấy đồng chí chẳng có lời lẽ của một bậc tu hành, mà lời lẽ của một đồng chí bên ban tuyên huấn.Đồng chí hảy giữ đức cho con cháu khỏi:” đời cha ăn mặn, đời con khát nước đó”

 13. hoang như quynh says:

  AI chứ ông Trần Mạnh Cường thì tôi không lạ. Ông là LM Tuyên Úy trước đây và bi cộng sản bỏ tù khá lâu, nhưng do có anh trai la LM Trần ANh Kim (đã qua đời) trước đây rất nổi tiếng tại giáo phận Buôn Ma Thuật về vai trò mặt trẩn của tỉnh. Thời Đức Giám Mục Phêrô Nguyễn Huy Mai đã từng đòi LM Kim trả lại giáo xứ cho ngài vì tham gia mặt trận. D(úng là hết anh rời tới em.
  Thật hết biết

 14. D.Thúy says:

  Ma quỷ len lỏi vào Giáo hội mặc áo hồng y, đức ông, giám mục, linh mục…. nhưng ma quỷ chỉ nổi lên như bọt biển rồi tan biến trong đại dương bao la của lòng từ ái thánh thiện trong Chúa, ma quỷ mang mặt nạ người. rồi sẽ tan tác như bọt nước thôi.
  Sức mạnh lời cầu nguyện của những tâm hồn thánh thiện luôn luôn là sức mạnh vô đối, chúng ta hãy vững lòng cậy trông, nhất là hiện nay có Đức Tổng Kiệt cùng rất nhiều nhà ẩn tu thánh thiện khác đang dâng lời cầu nguyện hằng ngày cho Giáo Hội….

 15. Hoa Nguyen says:

  Xin chuyển cho những tên đôị lốt TÔN GIÁO ( làm linh mục phục vụ đảng).Đảng CS Việt Nam là= Chó khôn thốn cả cứt gà.Đảng khôn bán nước giết dân mới tài.Chim khôn hót giọng véo von.Đảng khôn đảng liếm đít Tàu sạch trơn.

 16. Nguoi Nha Trang says:

  Giáo dân vn ta không còn như xưa nữa. Đa số đã trưởng thành về cách đối xữ trong giáo hội. Hàng lãnh đạo GHCGVN bây giờ phải uốn lưỡi 7 lần mới dám nói vì giáo dân chỉ nghe lẽ phải mà thôi, không còn vâng lời một cách mù quáng như trước nữa. NVCL cứ tiếp tục vạch mặt những kẻ bán đứng GH mẹ cho cs. Nêu tên chỉ mặt để bà con được hân hạnh biết dung nhan các vị ” anh hùng cách mạng ” đó ra làm sao. GM, LM tu sỉ nào làm lợi cho csvn cứ mạnh dạn đưa tên ra đi. Mất lòng trước, được lòng sau. Cám ơn NVCL nhiều.

 17. Vũ Đan Thanh says:

  GHVN tan nát như ngày nay là do có những GM, LM biến chất và vô trách nhiệm, coi giáo dân như những tên nô lệ. Hồi nhỏ khi học giáo lý , tôi được dạy rằng nói dối cũng có tội, ăn gian cũng có tội,ngoại tình là tôi nặng. nói xấu người khác cũng có tôi . . . Tôi nhớ ngày trước nếu con cái ngoại tình, trai gái ăn ở với nhau mà không làm phép hôn phối thì cha mẹ cũng phải chịu trách nhiệm, nếu cha mẹ tán đồng cho con cái làm việc này thì có thể rút phép thông công. Thế mà trong Giáo Hội,LM là những người đã được học thông suốt những điều Chúa dạy, thông suốt Giáo Luật mà còn phạm tội công khai, thách đố mọi người; vậy mà HY Mẫn đã không dám nói năng gì, lại còn vẫn làm việc , dâng lễ chung với ông ta, tức là HY Mẫn đã chấp nhận và khuyến khích ông ta làm những chuyện sai trái nghiêm trọng đó. HY Mẫn và TGM Nhơn là Chủ Tịch HĐGMVN phải chịu trách nhiệm trực tiếp về trường hợp LM Phan Khắc Từ. HY Mẫn và HĐGMVN không dám Treo Chén, cho LM Phan Khắc Từ xuất ra sống đời dân thường, mà lại bao che cho ông ta làm gương mù gương xấu cho giáo dân thì Các Ngài rấy xứng đáng bị rút phép thông công.

 18. Khánh Hòa says:

  Thông điệp thứ ba của Đức Mẹ Akita Nhật Bản ‘Giáo Hội thì đầy rẫy những kẻ chấp nhận thương nhượng, ma quỷ sẽ ép buộc nhiều linh mục và những linh hồn thánh hiến từ bỏ việc phụng sự Thiên Chúa”. !

  “Trông mặt mà bắt hình dong” !
  Chân dung 3 ông Từ, Cường, Hoàn phản ánh sự phàm tục : Ông Từ thì mặt u ám sắc dục: nhìn thấy bẩn quá ! ông Cường thì giả quân tử giống Nhạc Bất Quần của Tiếu Ngạo Giang Hồ: sẵn sàng hiến thân cho “bí kíp” để luyện công danh, ông Hoàn thì giống mấy tên chỉ điểm của thập niên 40, 50 thế kỷ trước chuyên đi rình nhà dân ăn gì, nói gì để ra buổi họp đấu tố.

 19. Tôi vẫn tin rằng, bao lâu bọn cáo già vgcs còn được quyền chọn lựa đề cử GM, thì HĐGM/VN sẽ mãi ở trong tình trạng “không nóng, không lạnh” gây lên bởi những ân nghĩa to lớn mà bọn vgcs ban cho (là được chọn làm GM). Tôi tin có nhiều vị GM/VN đang bị bọn chó săn vgcs sai khiến, điều khiển. Vậy chúng ta hy vọng gì ở HĐGM/VN lúc này? Chúng ta cùng cầu nguyện để Toà Thánh can đảm lấy lại độc quyền trong việc tuyển chọn những LM vừa có tài, vừa có đức, vừa có cái dũng của vị chủ chăn mà Chúa Giesu đã nói trong Phúc Âm, lên lãnh chức GM tuy cao quí, nhưng cũng rất cam go, nhất là trong một đất nước đang bị bọn cs độc đảng, độc tài, độc quyền, độc ác cai trị. Được như vậy, thì những lm biến chất, phản bội GH, phản bội lại thiên chức LM của mình, sẽ biến mất, chứ không thể ngang nhiên lộng hành như chỗ không người như hiện nay.

  • Vũ Đan Thanh says:

   Theo tôi thì Đức Ông Phương là người phải chịu trách nhiệm về tình trạng chia rẽ thê thảm cuả GHVN hiện nay, vì Ngài đã cố vấn cho Toà Thánh chấp nhận cho Nhà Nước CSVNđược quyền quyết định trong việc chọn các Giám Mục.

 20. Le Ma Tri says:

  Xin hỏi quý vị có ai biết các linh mục ở các nước khác được làm nghị viên trong quốc hội không? Ở Mỹ, Pháp, Ý, Đức chẳng hạn? Tòa Thánh có hướng dẫn gì về việc các linh mục tham gia chính trị như thế này không? Tôi rất buồn cười vì thấy ở VN khi có ai dấn thân cho công lý, cho dân chủ một tý thì có cha bảo là làm chính trị, trong khi có những linh mục đi đêm với cán bộ để được lợi, như thế có làm chính trị không? Đức Giám Mục dựa trên cơ sở nào để cho các linh mục tham gia MTTQ, hay đại biểu HĐND các cấp, hay đại biểu quốc hội? Có phải cho cấp dưới làm như thế cũng là thỏa hiệp để được lợi gì đó không?

 21. Người Dân says:

  Lạy Chúa, chúng con không thể nào hiểu nổi. Một người đã học nhiều về giáo lý, thần học và đã được sức dầu thánh, thế mà tại sao lại ngang nhiên tôn thờ tiền tài, danh vọng và thế lực việt cộng?.
  Nhưng cái băn khoăn hơn nữa là sự thờ ơ hay dung dưỡng tội ác của các GM liên hệ. Các GM họ đã biết hơn ai khác là GH đã có văn thư cấm các tu sĩ không được gia nhập vào các đảng phái chính trị. Đảng cộng sản là một đảng vô thần độc tài khát máu.

 22. Người Sàigòn says:

  Già rồi mà còn bị dụ, vậy giảng dạy cái gì?

 23. Người Sàigòn says:

  Tôi tìm ra địa chỉ ông lờ mờ Cường ở đây:
  X. Hoà Khánh, Tp. BMT, Đăk Lăk
  Tel: 0500.3686 224 – 0914 130 072
  Email: cuongjos@vnn.vn

  • D.Thúy says:

   Loai lờ mờ như ông Cường , như PKTừ, như LNHoàn là loại muối đã nhạt chỉ còn có nước bỏ đi, là loại trái đã ung và hạt đã thối không dùng được vào việc gì, chỉ vứt sọt rác thôi…

   Dù biết, tôi thì không mất công để email hay gọi điện cho ông ta, môt lờ mờ già rồi mà không học được chút gì từ vị Thầy của mình, chỉ nhiễm nết “thói đời” là giỏi.

 24. Truong says:

  Tôi đồng ý với lời bình luận của bạn h.ngoc.

 25. Truong says:

  Tôi đồng ý với bạn h.ngọc.

 26. h.ngoc says:

  Quả thật điều bất ngờ nhất đối với nhiều người đã xảy ra,nó cũng bất ngờ ngay cả với một số đảng viên CS nữa.Đó là sự qui phục một cách hoàn toàn và êm thắm của Công giáo VN.Trước đây có ai dám nghĩ rằng Công Giáo VN lại bị CS khuất phục một cách êm ái như hiện nay?Tất cả những điều cấm kỵ nặng nề đối với hàng ngũ LM nay xảy ra một cách công khai,trước mũi HĐGM,như việc tham gia chính quyền,việc dan díu với đàn bà.Có người mỉa mai nói đây là sự dổi mới của CGVN,vì HĐGMVN không có bất cứ hành vi nào đối với những cá nhân vi phạm.
  Vậy thì đó là gì?Sự thay đổi hay chịu áp lực của ai?
  -Không ai nghĩ là GHVN thay đổi ngược lại với Giáo Hội Vatican như thế,mà phải xót xa trước thực tế là CGVN đã khuất phục thế quyền,phản lại chính Giáo Hội Mẹ.Đây là giai đoạn đầu của tiến trình đi đến ly khai.Vatican có biết không?

 27. Quang Trung says:

  Đại biểu quốc hội là trò hề, là nghị gật, là công cụ múa rối của Đảng Cộng sản. Xin lỗi, một đứa trẻ cũng nhận biết điều đó. Xin các vị như LM như Phan Khắc Từ… nên cởi áo tu hành đi rồi hễ tham gia trò múa rối đại biểu quốc hội đó.
  Giáo dân chúng tôi không bao giờ coi các ông là linh mục đã được lãnh bí tích Truyền chức Thánh đâu. Mà là công cụ của ma quỉ, sa tan đang đánh phá Giáo hội.

 28. Nguyễn Lương Tâm says:

  Đảng cử vài ba Linh Mục CG vào Quốc Hội sắp tới là CHUYỆN NHỎ, Đảng còn có chủ trương LỚN hơn thế nưã, là sẽ kết nạp nhiều người Công Giáo TIẾN BỘ làm Đảng Viên ĐCSVN để kiện toàn cho Đảng vững bền hơn. CSVN có 1001 âm mưu xảo quyệt, nhờ vậy mà đã cai trị Dân Tộc ta trên nửa Thế Kỉ.
  Mong các nhà trí thức còn có chút lương tâm , lên tiếng vạch trần mọi âm mưu cuả CSVN cho thế hệ trẻ hiểu biết thêm.
  một công dân ở Hà Nội.

  • Phạm Quốc Anh says:

   Những người gia nhập đảng csvn (vô thần) là công khai chối bỏ Chúa, phản bội xương máu của các Thánh tử đạo Việt Nam, những người đã đổ máu ra để làm chứng cho Đức Kitô!

   Các Thánh Tử Đạo ngày xưa cũng đã bị mua chuộc bằng vật chất và chức vụ, nhưng các ngài đã can đảm từ chối và sẵn sàng chấp nhận cái chết vinh quang, còn ngày nay thì sao hỡi các LM Phan Khắc Từ, Trần Mạnh Cương và Lê Ngọc Hoàn?
   Các ngài đã và đang làm gương “phản Chúa” cho giáo dân đấy, có đáng bị cột đá vào cổ và xô xuống biển không?

 29. Công Lý says:

  Tôi nghĩ mấy ông Cha này chắc cũng chỉ là tay sai cho CS thôi, chứ làm gì có nhiệm vụ gì để phục vụ nhân dân. Vào quốc hội thì Đảng bảo dơ thì dơ mà hạ thì hạ.

 30. Mike Phat says:

  Thật tồi bại khi 1 LM trong GH tha hóa. Tôi rất lấy làm xấu hổ cho con ngươi lam LM này.

 31. le tri says:

  Đức Tổng GM Saigon không thể kỷ luật Lm Phan Khắc Từ theo Giáo luật bởi lẽ:
  1. Lm Từ chính là “con chốt” của nhà cầm quyền, cũng là “vùng cấm” của nhà cầm quyền, để họ sử dụng nhằm thao túng GH. Nếu xử lý Lm Từ, cũng đồng nghĩa với việc nhà cầm quyền “khuyến khích” Đức TGM về hưu vì không còn thích hợp cho khối “đại đoàn kết dân tộc”
  2. Đức TGM Saigon yêu cầu Lm Từ đóng cho trọn vai “ăn mày” thời “đỉnh cao trí tuệ” để xin xỏ nhà cầm quyền chút không khí để thở kẻo chết ngộp.

 32. Hiếu says:

  Các hồng y, TGM, và GM chỉ muốn im hơi lặng tiếng để cho cấp dưới của mình tiếp tay với CS. Các ngài không biết trò chơi nguy hiểm khi chơi với bọn vô thần hay sao. Ông LM Phan Khắc Từ này là con sâu vô cùng nguy hiểm đối với TGP Sài Gòn và cũng ở một số địa phương hàng LM ngày càng tham gia nhiều vào đảng, điều đó cho thấy bề trên các đấng bậc muốn yên thân cho cái ghế mà các ngài đang nắm giữ.

 33. Ts LaGiang says:

  Vấn đề nầy còn ít nguy hại hơn vấn đề các Ngài ấy phá nát phong trào cầu nguyện hiệp thông đòi công lý và hòa bình do TGM Ngô Quang Kiệt chủ xướng.

  Để gải quyết một lần và hai chuyện. HY Phạm Minh Mẫn và các TGM hay GM liên hệ phải từ chức hay bị cách chức.

  Khi ấy GHCGVN mới sáng sủa được. Căn bệnh qúa nặng, Trước tiên phải chữa cái đầu của GHCGVN đã. Tay chân chữa sau.

  • Phạm Quốc Anh says:

   Tôi đồng ý với đoạn viết này; “Với những linh mục hoặc bất cứ đấng bậc nào đã công khai đi với ma mặc áo giấy của cộng sản, nếu cần thì phải lột bỏ ngay bộ áo tu hành ngụy trang bên ngoài để các giáo dân thấy rõ bản chất vô thần cộng sản của những con người đó mà không bị đánh lừa, không bị gương xấu làm cho ô danh sự đạo.
   Giáo hội Công giáo Việt Nam không thể là chỗ cho các phần tử cơ hội, làm tôi hai chủ, bắt cá hai tay và làm ô nhục danh xưng của người công giáo, bất kể người đó hiện đang giữ chức vụ gì.

   Xin các cụ đừng đội lốt nhà tu để làm tà lọt cho tà quyền! Không thể làm tôi hai chủ được, vừa thờ phượng Chúa vưà phục vụ hay vâng theo kẻ vô thần!
   Hãy chấm dứt hành động bẩn thỉu “dối Chúa lừa giáo dân” này, vì nó sẽ làm cho uy tín của GHCGVN bị hoen ố!

 34. giáo dân sài gòn says:

  Dường như HY Mẫn và dàn đồng ca áo tím đã cảm thấy “nhột” vì những bài viết của NVCL hay sao mà thời gian gần đây không thấy có động tĩnh gì ….Mong NVCL có thêm nhiều bài viết mạnh mẽ hơn nữa !

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube