Khi côn đồ và quyền lực ma vương câu kết

Khi côn đồ và quyền lực ma vương câu kết

Những vụ cướp đất Tòa Khâm Sứ Hà Nội, Thái Hà, Đồng Chiêm, Tam Tòa, Loan Lý, Cồn Dầu trước đây… nhà cầm quyền CSVN chẳng những đã không giải quyết hợp tình, hợp lý, hợp luật pháp (kể cả Công pháp Quốc tế mà CSVN đã thừa nhận và cam kết tuân thủ) mà còn có những bạo hành trắng trợn, không phải kiểu ăn không được phá cho hôi, mà là hành động đánh để chiếm! Đánh để đoạt! Đánh Cướp! Đã gọi là cướp thì dù dưới danh nghĩa gì, cướp vẫn là cướp! Cướp bóc, cướp đoạt, cướp giật… cướp! Giặc cướp đêm, quan cướp ngày; cả giặc cả quan đều là giặc cướp! Tự điển tiếng Việt định nghĩa: “Cướp là lấy của người khác bằng vũ lực hoặc tranh lấy một cách trắng trợn dựa vào một thế lực nào đó.”

CSVN cướp tài sản của dân đều thông qua hai phương tiện: vũ lực và thế lực! Trước khi chủ nghĩa CS bị diệt vong, đảng và nhà nước vô sản chuyên chế cũng đã từng sử dụng cả vũ lực lẫn thế lực để thu tóm mọi thứ tài sản của dân. Nhà cửa, đất đai, phương tiện sản xuất, kinh doanh được lệnh phải “HIẾN” hay “CHO MƯỢN. Người không “tự nguyện dâng hiến” hay “cho mượn” là phản động,chống phá CM! Tài sản không hiến, không cho mượn sẽ bị tịch thu, trưng thu và người chống đối hoặc sẽ vào tù hoặc bị gây khó dễ suốt cuộc sống.

Một cô gái vì sợ hay vì bị cưỡng bức, phải chấp nhận thành hôn với một người mình không yêu thương! Một tên tướng cướp chẳng hạn!  Cuộc hôn nhân, dù kéo dài hàng chục năm và hai người dẫu có con đàn, cũng được coi là hôn nhân cưỡng ép, bất hợp pháp. Giáo Hội CG cũng xét vô hiệu hóa loại hôn nhân này bằng một lệnh tiêu hôn (annulment).

Như vậy, mọi hiến tặng vì bị khủng bố, bị đe dọa tinh thần không thể coi là chính đáng, công bằng và hợp lý. Hiến tặng vì vậy vào thời ấy chỉ là hành vi giao nộp vì bị áp lực của cả vũ lực lẫn thế lực từ phía chính quyền nhà nước vô sản chuyên chính! Cho mượn cũng thế thôi và càng buộc phải hoàn trả sau một thời hạn nhất định.

Cho nên, dù núp dưới bất cứ danh nghĩa nào – kể cả danh nghĩa công ích, hành động cướp bóc muôn đời vẫn là hành vi ĂN CƯỚP tuy rằng kiểu cách và hình thức cướp bóc thay hình đổi dạng tùy nơi, tùy lúc!

Danh nghĩa không biện minh cho TỘI ĂN CƯỚP, cũng không hề giảm nhẹ hay giải hóa cái tội phạm ấy! Kẻ nào dùng thế lực hay bạo lực chiếm hữu tài sản của người khác (động sản hay bất động sản) đều là KẺ CƯỚP! QUÂN CƯỚP! ĐẢNG CƯỚP! Huống hồ là dựa vào thế lực và sử dụng cả bạo lực.

Chủ nghĩa Mácxít-Lêninít ngã đùng ra chết bất đắc kỳ tử ngay tại sào huyệt Liên Xô và khắp các nước Đông Âu hồi năm 1991 là hậu quả tất nhiên của hành động cướp giật núp dưới danh nghĩa vô sản chuyên chính!

CSVN hiện còn bám lấy cái đảng quyền, đảng trị, nhưng trong thực tế họ đã xa rời chủ nghĩa vô sản tuy rằng vẫn dùng nó để bóp hầu siết họng người dân.

Quan chức CSVN làm giàu bất chính bằng cách hợp thành một lực lượng tư bản bóc lột tàn bạo vô nhân đạo hơn bất cứ thế lực tư bản nào khác trước đây từng bị mấy tay tổ CS gán cho cái tội “hút máu”, “bóc lột tận xương tủy”.

“Đất đai thưộc về toàn dân!” Khẩu hiệu nghe thật mỹ miều. Nhưng khốn thay! Hàng hàng lớp lớp người dân bị đánh gục dưới khẩu hiệu ấy, trong khi các quan chức cán bộ lớn nhỏ phát tài phát tướng, biệt thự, lâu đài sang trọng cao cấp, xe con, xe hiệu đắt tiền bóng loáng, nhờ…  “ăn đất”, cướp đất, bán đất!   

Phụ mẫu chi dân thương dân da diết!! Nhưng bao nhiêu đất đai của dân bị cướp! Do ai?

Dân chạy tới cửa quan! Quan đóng sầm cửa!

Dân khiếu kiện! Quan luận tội dân bị thế lực thù địch xúi giục!

Dân kéo nhau đòi tài sản bị đánh cướp! Quan chụp mũ dân phản động chống phá nhà nước xhcn!

Người thiện chí lên tiếng thay cho dân thấp cổ bé miệng. Quan bắt bỏ tù tội “diễn biến hoà bình” luận điệu tuyên truyền xuyên tạc!

Bây giờ, Thái Hà bổn cũ soạn lại: Lấy đất phục vụ công ích!

Lại danh với nghĩa! Chính danh không có! Làm sao có chính nghĩa!

Báo chí thuộc dòng đảng trị thay vì thông tin sự thật, làm sáng tỏ vấn đề, lại a tùng quân cướp chỉa mủi tấn công vào các nạn nhân bị cướp đánh!

Cụ thể, chỉ trong hai ngày, báo dòng chính CSVN có tên là Hà Nội Mới tung ra tới hai (2) bài viết vừa đánh đấm vừa xách động “quần chúng” đánh vào các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và giáo dân Thái Hà vốn là nạn nhân bị QUÂN CƯỚP và ĐẢNG CƯỚP bủa vây hãm hại.

Bài thứ nhất: Không ai được đứng trên pháp luật, 29/10/2011

(http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Luan-ban-Hanh-dong/528474/khong-ai-duoc-dung-tren-phap-luat.htm)

Bài thứ hai: Giữ vững kỷ cương xã hội 01/11/2011

 (http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Luan-ban-Hanh-dong/528719/giu-vung-ky-cuong-xa-hoi.htm).

Hai bài viết chỉ cách nhau 2 ngày! Đọc 2 nhan đề, không thể nín cười và cả nín… tè! (Xin lỗi!). Cả hai bài đều lếu láo trích dẫn và giảng giải xuyên tạc méo mó lời dạy sâu sắc của ĐGH Bênêđictô XVI về người công dân Công giáo. Không cần bàn tới nội dung hai bài viết, chỉ nhìn vào hai nhan đề cũng đủ nhận ra bản chất lưu manh cố hữu của CSVN.

Không ai được đứng trên pháp luật! Mệnh lệnh này phải truyền thẳng vào mặt nhà cầm quyền mới phải! Bao nhiêu vụ vi phạm luật pháp không xét xử! Bao nhiêu vụ án oan trái! Bao nhiêu vụ cưỡng bức khống chế, bắt bớ giam cầm, giết người vô tội xảy ra hàng ngày như cơm bữa! Do ai? Chẳng phải do một thiểu số quan chức “đứng trên pháp luật” mà lộng hành sao?

Những Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Lm Nguyễn Văn Lý… có ai dám đứng trên pháp luật không? Hay họ chỉ nói lên tiếng nói đòi hỏi những quyền lợi chính đáng cho người dân? Thế mà họ bị bắt bớ, tù đày, bị đưa ra Tòa! Tòa có xét xử công minh không, không phải chỉ người dân Việt mà cả thế giới đều rõ!  Ai đứng trên luật pháp để làm tội người dân trong nưóc?

Có phải cái nhà nước tự nhận nhà nước “pháp quyền” lại tự cho mình đứng trên luật pháp, chà đạp công lý, ức hiếp người dân không? Phải chăng “không ai được đứng trên pháp luật”, ngoại trừ những kẻ đứng đầu chế độc tài đảng trị?

Lại ai phải giữ vững kỷ cương xã hội?

Chẳng những KHÔNG giữ vững kỷ cương xã hội mà còn ĐẠP lên trên kỷ cương xã hội, làm rối loạn kỷ cương xã hội, để gây tai ương trên toàn xã hội, thủ phạm ấy là ai?

Từ hơn nửa thế kỷ qua, kỷ cương xã hội VN ra sao dưới quyền thống trị của đảng CS?

Những năm 1953-1956 ở miền Bắc xhcn, ai đã đã nhân danh Cải Cách Ruộng Đất để “phóng tay” phát động những cuộc đấu tố man rợ, vô luân, xúi con tố cha, vợ tố chồng, anh chị em ruột thịt, bằng hữu hàng xóm đấu tố nhau… và kết quả là hàng vạn sinh linh bị sát hại vô tội? Giềng mối thiêng liêng gia đình thân tộc bị đào tận gốc, trốc tận rễ! Kỷ cương xã hội đó chăng?

Đừng nói đâu xa, ngay tại Hà Nội, “thủ đô nuớc cộng hòa xã hội chủ nghĩa” có còn nữa không nền nếp gia phong gia đình, có còn nữa không kỷ cương xã hội?

Báo chí VN hàng ngày đưa hàng loạt tin tức về thảm cảnh băng hoại xã hội khắp mọi miền đất nước… do ai gây ra, nếu không phải do tầng lớp ăn trên ngồi tróc thiên hạ?

Nào những vụ thanh toán nhau đẫm máu, chẳng những giữa người dưng nước lã mà còn giữa vợ chồng, cha mẹ, con cái với nhau! Thậm chí hàng cháu chắt nhẫn tâm giết chết cả ông bà nội ngoại mình! Nào những kẻ tự cho là “bạn dân” lại hùng hổ đánh chết dân giữa đường phố, giữa đồng ruộng, trong nhà tạm giam và trong trại tù….Nào học đường trở thành hang ổ của những vụ mua bán bằng cấp, gian lận thi cử, lấy gian dối đánh bóng thành tích! Rồi thì hiệu trưởng sát hại thầy giáo! Học trò đánh gục thầy cô giữa lớp! Học sinh thanh toán nhau đủ kiểu! Nữ sinh lôi nhau đánh đấm hội đồng, lột áo lột quần nhau giữa trường hay giữa phố! Hiệu trưởng mua dâm nữ sinh vân vân và vân vân.

Tệ đoan tràn ngập trong nhà ngoài ngõ! Quan chức đầu tỉnh mua dâm, hiếp dâm rồi vu oan cáo vạ nạn nhân! Xã hội loạn đến ngộp thở: Loạn cướp đất cướp nhà! Loạn cướp tiền, cướp của có hệ thống! Loạn mãi lộ! Loạn giao thông chết người! Đường sá cầu cống xây sửa vừa xong đã hỏng! Hố tử thần giăng rải đầy, từ hương lộ, tỉnh lộ tới quốc lộ!

Loạn phong bì! Loạn xây ít, cất nhiều, bê tông cốt tre!

Trầm trọng và bất trị là loạn thủ tục: thủ tục “đầu tiên”!

Loạn dự án! Hết dự án treo tới dự án bò; hết dự án bò tới dự án nằm! Chưa kể bao nhiêu dự án công (công ích) ngốn bạc tỉ xây cất đồ sộ “hoành tráng” để cuối cùng bỏ hoang!

Còn nữa: Loạn dịch vụ! Loạn chạy chức, chạy quyền! Loạn bán người lao động, bàn phụ nữ trẻ em ra nước ngoài (xuất khẩu con người hay xuất khẩu lao động?).   

Song song với đủ thứ loạn trên không thể không nói tới hàng loạt cái loạn gây mất nước như:  loạn Tàu cộng nhập cư, ngang nhiên chiếm đất, chiếm rừng, mua bán phá giá phá luật gây hỗn loạn thị trường làm cho  kinh tế và đời sống của người dân ngày càng điêu đứng!

Tình trạng nhập khẩu ồ ạt vào thị trường VN vô số hàng hóa độc hại made in China báo hiệu một cuộc thảm sát không đổ máu trên cả nước, trong khi nhà cầm quyền CSVN thản nhiên trước thảm trạng hay chỉ lên tiếng ỡm ờ!

Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, hàng ngàn kilômét vuông đất biên giới phía Bắc, Hoàng Sa, Trường Sa hay Hành Lang Việt Nam dọc Biển Đông có thuộc về Trung Cộng thì cũng chỉ là ơn đền nghĩa trả chẳng thấm vào đâu so với sự “giúp đỡ hào hiệp to lớn của đảng CS anh em”, cho nên biểu tình đòi đất, đòi đảo là xúc phạm tới phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt giữa hai đảng anh em thiết cốt, là mắc mưu thế lực thù địch, là âm mưu lật đổ!

Kỷ cương xã hội đảo lộn và rối loạn trên mọi ngóc ngách quê hương, sao không ra sức níu kéo giữ gìn mà lại xúi côn đồ xông vào chốn tôn nghiêm Thái Hà để vừa gây hấn vừa gào thét phải giữ kỷ cương xã hội? Không có tôn giáo cầm cân nẩy mực, kỷ cương xã hội đã bị chủ nghĩa vô thần dày xéo từ lâu!

“Quần chúng tự phát” nếu còn chút lương tri hãy “tự phát” hợp với toàn dân đánh thẳng vào thế lực cường quyền đang cố tình gây loạn kỷ cương trên mọi miền đất nước! Quần chúng phải đứng về phía dân chứ không a dua bạo quyền, chịu sự sai khiến của quyền lực ma vương độc tài mà gây mất đoàn kết giữa thành phần bị trị với nhau để cho nhà cai trị độc tài có điều kiện mạnh tay bức hiếp dân lành, buôn dân bán nước!  

Trở về với biến cố Thái Hà, chúng ta hãy nghe lời tường thuật ngày 03/11/2011 của luật sư Lê Quốc Quân sau đây:

“Vào lúc 14h45 hôm nay có một toán khoảng trên dưới 100 người dân, không biết ở đâu kéo vào trong sân nhà thờ, đem theo hai loa tay, chửi bới các linh mục, tu sĩ ; xô xát với các linh mục, tu sĩ và cả giáo dân ngay tại nhà thờ. Sự việc kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Đám này gọi là « tự phát », tức là vào sân nhà thờ mà không có nội dung làm việc cụ thể và cũng không có người đại diện, và rất nhiều người trong số họ có mùi rượu, ăn nói, chữi bới và nói chung là rất hung hãn. Có một số cha bị xô đẩy, gây hấn, và thậm chí bị đánh nguội, ví dụ như cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, khi thấy có người gây hấn giáo dân, định ra can ngăn thì bị túm cổ áo, xô đẩy ngay trong sân nhà thờ.

Nói chung là sự việc này xảy ra có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng, được quay phim chụp hình toàn bộ, nhưng về ngoài có vẻ là quần chúng tự phát hoàn toàn và rất là hổ lốn. Đi theo họ là nhiều người mặc các sắc phục khác nhau, dân phòng, bảo vệ, cựu chiến binh. Có một số người mặc thường phục, nhưng chúng tôi cũng nhận ra một số công an trong đó. Phía ngoài nhà thờ có hai xe bít bùng, nhưng cũng chở những người không mặc sắc phục. Khi giáo dân và sinh viên kéo đến đông thì toán người nói trên đã phải rút lui, gần như là bị lùa ra khỏi khuôn viên nhà thờ.

Mặc dù bề ngoài có vẻ là hổ lốn, tự phát, nhưng lại có quay phim chụp hình ở nhiều góc cạnh khác nhau, để sau đó đưa lên các phương tiện truyền thông, nhằm nói rằng dân chúng ở đó bức xúc nên đến làm những việc như vậy. Nhưng nếu nhìn kỹ, thì kể cả những người mặt đỏ, gây hấn, nhất cử nhất động cũng đều theo sự chỉ đạo của một ai đó trong từng nhóm. Nếu tinh ý thì sẽ thấy đây là một cảnh dàn dựng rất kỹ lưỡng. Hành động chiều nay rõ ràng có liên quan đến việc các tu sĩ, linh mục, giáo dân Thái Hà đòi trả lại cơ sở tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.”

Hành động gọi là “tự phát” mô tả trên cho chúng ta thấy gì về hai “bài giảng giáo dục công dân” (hay dạy đời) của báo Hà Nội Mới nêu trên: “Không ai được đứng trên pháp luật!” “Giữ vững kỷ cương xã hội!”

Pháp luật nào cho phép hàng trăm người kéo tới “xâm nhập” cơ sở thờ phượng của người ta để quấy rối? Chỉ có những kẻ “đứng trên pháp luật” mới làm điều này hoặc dàn dựng, đạo diễn hay “sắm vai” đóng tuồng cho vở diễn này! “Không ai được đứng trên pháp luật” là vậy? 

Luật pháp nào cho phép bọn thảo khấu ngang nhiên kéo đàn kéo lũ vào khu nhà người khác một cách bất hợp pháp. Lại còn dùng loa tính diễn trò hoạt náo? Văn hóa gì vậy, hở ngài chủ báo ANTĐ?

Xâm nhập để gây rối và có những động thái thô bạo chẳng phải là hành vi ngang ngược thách thức luật pháp đó sao? Sự thách thức càng lớn khi trong nhóm gây rối có sự trà trộn của cả các cấp cán bộ cơ quan an ninh, cơ quan nhà nước, cơ quan đoàn thể Mặt Trận TQ! Cũng đóng vai “quần chúng tự phát” lố lăng lố bịch! Chẳng biết mắc cỡ, lại còn rộng mồm hò hét “không ai được đứng trên pháp luật” hay “giữ vững kỷ cương xã hội!”  Trâng tráo đến thế là cùng!

Chúng ta thử nghe và nhận định lời vu khống hồ đồ của báo ANTĐ: “Chiều 3-11, bức xúc vì thái độ của phía Nhà thờ Thái Hà, của linh mục Chính xứ Nguyễn Văn Phượng, người dân phường Quang Trung đã đến nhà thờ để gặp trực tiếp, trao đổi với linh mục Phượng. Một lần nữa, linh mục Phượng lại tránh. Không những tránh, ông ta còn xúi giục, đẩy giáo dân và một số linh mục ra “đối thoại” với người dân phường Quang Trung bằng những hành vi, cử chỉ thiếu văn hóa, ngang ngược.” (Bài viết Lộ rõ ý đồ, toan tính của linh mục Chính xứ Thái Hà  08/11/2011 http://www.anninhthudo.vn/Phap-luat/Lo-ro-y-do-toan-tinh-cua-linh-muc-Chinh-xu-Thai-Ha/422981.antd)

Người dân có quyền và tư cách gì kéo đến nhà thờ dù chỉ để chất vấn thôi khi vị cai quản nhà thờ không chấp nhận tư cách “trao đổi” của mấy ông bà “nhân dân” ấy? Nhân dân dù thuộc bất cứ phường nào, xã nào, phố nào, huyện nào, tỉnh nào cũng có những cơ quan mang danh “nhân dân” thay mặt họ giải quyết mọi vấn đề tranh cãi hay tranh chấp hay cả tranh tụng: Nào là “Ủy ban Nhân dân”; nào là “Hội đồng Nhân dân”; nào là “Viện Kiểm sát Nhân dân”; nào là “Tòa án Nhân dân”… Cứ tìm tới mấy cấp nhân dân ấy mà “trao đổi”!

Qua hình ảnh trên các trang mạng trong nước, đâu thấy linh mục hay giáo dân nào của Thái Hà “đối thoại” với bọn thảo khấu, trái lại chỉ thấy những gương mặt đằng đằng sát khí của “nhân dân tự phát” đòi “trao đổi” theo kiểu ăn thua đủ với phía tôn giáo!  

Cứ xem hình ảnh trên các video clip, trên các mạng truyền thông là thấy ngay “những hành vi, cử chỉ thiếu văn hóa, ngang ngược” là từ phía nào! Tờ ANTĐ giỏi lấp liếm, nhưng không có gan trưng bày hình ảnh đúng đắn để chứng minh.

Thì đây mời quý độc giả chịu khó “chiêm ngưỡng” lại tư cách của vài mẫu mực “quần chúng tự phát” điển hình dưới đây!

“Hành vi, cử chỉ thiếu văn hóa, ngang ngược” (báo ANTĐ 08/11/2011)

Hành động côn đồ của đám người được cho là quần chúng tự phát đang dẫm đạp lên pháp luật và cả chốn thánh thiêng

Kỳ nhông đổi mầu

Kỳ nhông

 

Lời kết:

Khẩn báo! Khẩn báo! Thần dân cả nước hãy xem đây và nghe đây: “Không ai được đứng trên pháp luật” “phải giữ vững kỷ cương xã hội”! Nhớ nhé!

Nước sẽ mất, nhà sẽ tan nếu nước nhà vẫn còn chịu sự cai trị độc tài hà khắc và nguợc ngạo của lũ băng đảng tự cho mình có quyền đứng trên pháp luật, đảo lộn kỷ cương xã hội!

Lê Thiên

Số người đọc:6285
Ý kiến bạn đọc

4 Responses to “Khi côn đồ và quyền lực ma vương câu kết”

  1. Người Dân says:

    Tình hình căng thẳnh đến như vậy mà các đấng bậc trong HĐGMVN đang ở đâu? Bọn vô thần nếu nó thắng được trận này thì tất cả các nơi khác cũng sẽ bị chúng làm như vậy. Không lẽ giáo dân VN chúng ta ngồi yên để bọn thảo khấu cường đồ tung hoành như vậy sao?. Hãy đứng lên cứu Thái hà đồng bào ơi!

  2. Thành says:

    xin các thánh tử đạo phù hộ cho giáo xứ Thái Hà và Giáo hội VN vượt qua mọi sự thử thách.

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube