Nghi vấn từ một cuộc viếng thăm và hành động của Công an Hà Nội

Nghi vấn từ một cuộc viếng thăm và hành động của Công an Hà Nội

Có phải vì họ là những sinh viên Công giáo nên họ mới bị đối xử như vậy? Còn nếu đây là đám say bia rượu, đánh nhau hoặc một đám hò hét với váy ngắn cũn cỡn nhảy nhót loạn xì ngầu ca ngợi “Điện biên phủ trên không” hay “Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng” thì cứ… vô tư? Điều này làm tôi thấy nghi ngờ cái thiện ý của ông Giám đốc Công an Thành phố.

Ngày 22/12/2012, báo An ninh Thủ đô đưa tin: Ngày 21/2/2012, “Lãnh đạo CATP chúc mừng Giáo xứ Thái Hà và Giáo xứ Hàm Long”. Bài báo đăng bức ảnh Đại tá Nguyễn Đức Chung Giám đốc Công an TP Hà Nội đến gặp linh mục Bề trên Thái Hà Vũ Khởi Phụng để chúc mừng Giáng sinh. Nội dung cuộc thăm gặp chúc mừng bất ngờ này khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng. Bởi đã một thời gian dài, Công an Hà Nội đã gây biết bao tội ác với giáo dân Thái Hà không chỉ giáo dân mà ngay cả người dân nhiều nơi đã chứng kiến dưới thời Nguyễn Đức Nhanh làm Giám đốc Công an Hà Nội.

Những người dân nhẹ dạ, cả tin hoặc các linh mục đơn sơ, thánh thiện vẫn hi vọng rằng cuộc thăm viếng, chúc mừng này của ông tân Giám đốc Công an Hà Nội mở đầu một thời kỳ mới với tư duy mới là lời nói sát hơn với thực tế việc làm so với thời Nguyễn Đức Nhanh đã trả giá cho việc làm của mình và đã phải nghỉ hưu.

Bài báo cho biết: “Thông báo với Linh mục bề trên, các linh mục và bà con Giáo xứ Thái Hà về kế hoạch đảm bảo ANTT cho nhân dân Thủ đô và bà con giáo dân trong dịp Lễ Giáng sinh sắp tới, Đại tá Nguyễn Đức Chung cho biết, Công an Hà Nội đã có kế hoạch triển khai phương án đảm bảo tốt nhất về ANTT trong những ngày này, để nhân dân Thủ đô nói chung, bà con giáo dân nói riêng cùng khách quốc tế đến Hà Nội được đón chào một Lễ Giáng sinh và năm mới tuyệt đối an toàn”.

Như vậy, ông Giám đốc Công an cho biết đã có kế hoạch triển khai phương án tốt nhất không chỉ có giáo dân Hà Nội mà còn cả khách quốc tế, không chỉ Lễ Giáng sinh mà còn cả năm mới, không chỉ có lễ mà cả đón chào!

Thế nhưng

Tối nay, tôi được Cộng đoàn Vinh mời dự Dạ tiệc Giáng sinh, một sinh hoạt hằng năm, thường xuyên của các cộng đoàn tôn giáo. Năm nay, Cộng đoàn đã thỏa thuận với một nhà hàng trên Phố Phạm Hùng để anh em dự Dạ tiệc giáng sinh, chào mừng Thiên Chúa ra đời. Cuộc tâp trung dạ tiệc này, cũng chỉ có số người tương tự một đám cưới nhỏ khoảng vài ba trăm khách. Thậm chí chưa bằng một góc quán bia hơi vẫn thường xuyên đông nghẹt khách khứa, ăn uống văng tục chửi thề và đánh lộn hàng ngày trên Thủ đô của chúng ta.

Để chuẩn bị cho cuộc vui mừng Giáng sinh, anh em sinh viên đã công phu chuẩn bị từ chiếc bàn, cái ghế, phông màn hát Thánh Ca, cây thông Noel và thức ăn nguội từ sáng.

Cuộc vui được bắt đầu khi khoảng gần 7h tối với những giọng hát sinh viên ca ngợi Thiên Chúa ra đời, bài hát về tình yêu thương của Thiên Chúa và tình yêu thương anh em. Bổng nhiên gần 8h, một đám người không quân phục ập đến tự xưng là Công an Phường, một chiếc xe Công an Mỹ Đình đậu ngay trước cửa. Những người tự xưng là công an, đến đòi hỏi giấy tờ Trưởng Cộng đoàn Vinh mà không hề xuất trình giấy tờ của mình, không hề có quân phục hoặc bất cứ thứ gì chứng tỏ mình là nhân viên công lực đang thi hành nhiệm vụ. Những người đó yêu cầu giải tán mà không hề nói lý do. Ngay sau đó điện bị tắt phụt. Không chỉ sinh viên mà khách khứa được mời đến dự đêm Dạ tiệc như nhà văn Võ Thị Hảo đều thấy bất ngờ. Một đám thanh niên khác ăn mặc lôi thôi lếch thếch đầu đội mũ lén vào trong khu vực anh em đang sinh hoạt. Một số khác lợi dụng trời tối đã lên tháo gỡ tấm bạt che có hình Chúa giáng trần và cây thông Noel.

Tất cả những hành động đó được thi hành bởi một nhóm người bặm trợn, không hề có một mảnh giấy, một quyết định hay căn cứ luật pháp nào.

Trong bóng tối, sinh viên vẫn giữ được bình tĩnh, tất cả đều im lặng và trật tự, nến được thắp lên và những bài Thánh Ca được tiếp tục hát tập thể không cần micro. Từ phía ngoài đường và hai bên, đèn điện sáng choang chiếu rõ những đám người vây quanh khu nhà hàng thầm thì, lén lút đe dọa các sinh viên.

Bài hát Kinh Hòa bình lại được cất lên dưới ánh nên lung linh, đưa các sinh viên vào cơn xúc động. Những ánh nến này, tưởng đã được nghỉ ngơi, lại đột ngột bùng cháy. Chứng kiến cảnh này, các quan khách ngán ngẩm lắc đầu và ra về, thậm chí nhà văn Võ Thị Hảo hình như còn chưa kịp uống nước.

Những chiếc bánh Gato được mang đến chưa kịp ăn, các em nhỏ đi theo bố mẹ chưa kịp định thần bởi bóng tối ập xuống và đám người đe dọa đã khóc thét. Tất cả đã diễn ra dưới con mắt chứng kiến không chỉ của sinh viên mà cả nhiều quan khách, bạn bè ngoài tôn giáo.

Buổi hát Thánh Ca kết thúc lúc 9h, tất cả tập trung về nhà thờ tiếp tục chương trình Hoan Ca mừng Noel ở nhà thờ Thái Hà, một số ra công viên ôn lại các điệu múa, các chương trình đang dang dở.

Văn nghệ của Cộng đoàn mừng Chúa Giáng sinh

Bên ngoài, đột ngột xuất hiện một đám người

Một số kẻ lạ mặt lén lút đột nhập vào trong khu vực cộng đoàn sinh hoạt và điện tắt phụt

Tất cả sinh viên ngồi xuống và nến được đốt lên

Kinh Hòa Bình cất lên dưới ánh nến

Những thức ăn đang chưa kịp dùng

Thánh Ca Giáng sinh hát tập thể

Bên ngoài những gương mặt rình rập

Nến và Kinh Hòa Bình

Giám đốc CATP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bắt tay. Ảnh Báo An ninh Thủ đô

Ra về, tôi cứ nghĩ mãi: Những viên Công an hôm nay, có phải là quân lính của ông Nguyễn Đức Chung, Đại tá Giám đốc Công an Hà Nội hay không? Nếu đúng, thì ông Chung nghĩ gì với hành động này của quân lính dưới quyền ông khi miệng ông chưa dứt lời đủ 30 tiếng đồng hồ? Nếu không, thì một đám người không sắc phục lại được đưa đi thi hành việc ngăn cản các sinh viên Công giáo dự Dạ tiệc Noel? Nếu không phải là cấp dưới thuộc quyền của ông, thì Giám đốc Công an Hà Nội cũng phải chịu trách nhiệm về việc để xảy ra vụ gây hấn mất trật tự phân biệt và kỳ thị tôn giáo này.

Có phải vì họ là những sinh viên Công giáo nên họ mới bị đối xử như vậy? Còn nếu đây là đám say bia rượu, đánh nhau hoặc một đám hò hét với váy ngắn cũn cỡn nhảy nhót loạn xì ngầu ca ngợi “Điện biên phủ trên không” hay “Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng” thì cứ… vô tư? Điều này làm tôi thấy nghi ngờ cái thiện ý của ông Giám đốc Công an Thành phố.

Nhìn lại hình ảnh trên chính tờ báo ngành Công an này trong cuộc gặp gỡ sáng qua, sự nghi ngờ đó càng tăng lên. Với sự chân tình cởi mở và mến khách, cộng với tính nhân bản dễ thứ tha, các linh mục và giáo dân Thái Hà đã tươi cười đón tiếp ông Giám đốc Công an đúng nghĩa tay bắt mặt mừng như lời cha ông dạy. Tiếc thay cũng hình ảnh đó cho thấy ông Giám đốc Công an đã thiếu đi thái độ chân thành cần có bằng vẻ mặt lạnh tanh, hầm hầm và ngó lơ đi nơi khác ngay khi bắt tay chủ nhà.

Phải chăng sự nghi ngờ của tôi là có cơ sở?

Ngày 22/12/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh

Số người đọc:5527
Ý kiến bạn đọc

11 Responses to “Nghi vấn từ một cuộc viếng thăm và hành động của Công an Hà Nội”

 1. Justin says:

  Đừng bao giờ tin bọn “Con mảng xà đỏ,” trong sách Khải Huyền của Thánh Gioan….Nó thấy người Nữ Cưu Mang kêu la vì Bà sắp sinh con…(chương 12) Trong lúc bà đang chuyển bụng thì con mảng xà đỏ đứng chực sẵn để khi Bà sinh con là nó nuốt sống con của Bà….Mẹ Maria đang cưu mang người con là nhân loại đang đau khổ…Mẹ bảo vệ con bằng cả một cuộc chiến đấu cam go và đau khô.

  Quí bạn mở mail tìm “The appearitions of Virgin Mary,” các bạn sẽ thấy Đức Mẹ khóc đến nổi không phải là nươc mắt mà dầu và máu…rồi cách đây vài năm thì khóc ra máu cục….

  Các bạn đừng quên rằng Mẹ đang đau đớn kêu la vì những người con ngoan của Mẹ đang và sẽ phải bắt bớ, đánh đập và tàn sát…Chúng ta đang sống trong một thời đại mà Mẹ nói: “Căng thẳng chưa từng có trong nhân loại.” Bởi đó, chúng ta phải cùng với Mẹ cầu nguyện, cầu nguyện liên lỉ, cầu nguyện không ngừng nghỉ và thực hành 3 mệnh lệnh của Mẹ ban:

  1. Lần hạt mỗi ngày TT Mẹ,
  2. Ăn năn đền tội, cải để tôn sùng Trái Tim Chúa và thiện đời sống.
  3. Ăn chay hãm mình để cầu nguyện cho kẻ có tội ăn năn trở lại.

  Thế nhưng có mấy ai thực hành!

 2. Tôi yêu đất nước tôi says:

  Lời báo động cao nhất cho tất cả đồng bào VN trong nước!
  Đàn áp dân chúng, đồng bào, tìm diệt người yêu nước, kềm kẹp, thúc đẩy toàn thể nhân dân đi vào cách nô lệ của Trung cộng tàn ác dã man… những kẻ gọi là lãnh đạo cộng sản đang phạm vào những hành động tội lỗi ngút tận trời xanh! Tấn thảm kịch kéo dài hơn 50 năm của người Mãn Châu, Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng là những bài học vô giá mà người VN trong nước phải tránh cho bằng được, phải tránh bằng mọi giá! Đường vào ách nô lệ kinh hoàng của chế độ cộng sản Tàu thì có, nhưng ngày ra thì thăm thẳm và chất chồng chết chóc, đau thương, và đầy ác mộng!
  Toàn thể đồng bào VN, toàn thể đảng viên đảng cộng sản, toàn thể trí thức VN, toàn thể quân đội, tất cả những ai còn một chút thức tỉnh của lương tri trong lực lượng công an, toàn thể anh chị em trong bộ máy hành chính của nước VN hiện nay, hãy đứng hết dậy, đứng hết dậy, hãy làm tất cả những gì có thể làm được để ra khỏi ách cai trị dã man của Trung cộng ngay bây giờ, ngay hôm nay, không thể nào để trễ hơn được nữa! Không thể nào để cho những kẻ ngu dốt dẫn mình vào cõi chết bởi bàn tay kinh khiếp của cộng sản Trung Hoa!

 3. Trần thị Vân says:

  Đây là lời của nghững người có kinh nghiệm với CS: CS nói hòa bình, tay rình đánh trôm. Dối như vẹm, lém như Hồ, Mấy đói bánh đúc có xương, mấy đời CS nó thương dâm mình. Hãy đọc lại lich sử xem CS đã lừa đồng bào bao nhiêu lần….

 4. Joseph says:

  Hãy tỉnh giấc hỡi những ai đang còn nuôi mộng cho là người cộng sản sẽ thay đổi. Bản chất của cộng sản là dối trá,xảo quyệt,và bịp bợm. Và tự trong bản chất của chúng chẳng có hai chữ đổi thay bao giờ.

  Vừa đặt bút ký chữ chưa ráo mực,thì chúng đã liền xé bỏ huống hồ chi là một cuộc viếng thăm không hẹn trước. Chỉ là một trò hề rẻ tiền.

  Câu nói lừng danh của cựu TT Nguyễn Văn Thiệu VNCH vẫn luôn đúng với người cộng sản là:

  “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM”.

 5. Loc Phan says:

  Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng đã cho chúng ta biết rõ:
  Dầu là Thủ tướng hay công an hay bất cứ đảng viên Cộng sản nào thì chỉ là người thừ hành.
  Hành động sai trái trên đây là do Đảng Cộng sản Việt nam chủ trương.

 6. Người Việt Tự Do says:

  “nói một đàng làm một nẻo” là chiến thuật từ ngàn xưa của đảng ăn cướp giả tên cộng sản.
  Ngày 23.04.1975 Nguyễn văn Thiệu đã từ chức tổng thống khi địch quân cộng sản tấn công VNCH. Xin hảy tôn trọng lịch sữ.

 7. Thành says:

  Nguyện xin Thiên Chúa cho nhân loại đón mùa giáng sinh năm nay được mọi sự bình an và ấm áp tình người.

 8. Đan Thanh Vũ says:

  Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm. – Lời cố TT Nguyễn Văn Thiệu

 9. Lannam says:

  Những hành động thất đức, ác độc với dân đó là kết quả của cái gọi là thấm nhuần ”TƯ TƯỞNG CỦA HỒ CHÍ MINH” của đảng viên cộng sản, nhất là công an những nô bộc trung thành của CS.
  Ngoại trừ những kẻ vẫn chưa thoát khỏi cộng sản ”mê hồn trận”, vẫn còn ôm cái ”ảo tưởng” hư vô hứa ”LÁO” của VC. Còn hầu hết người dân đều đã HIỂU thế nào là ”CỘNG SẢN”.
  Sự ”thật” rõ ràng của những kẻ ”ác với dân – hèn với giặc” đã quá rõ qua tất cả những gì chúng đã làm từ khi CƯỚP CHÍNH QUYỀN cho tới nay. Chúng đã tạo cơ hội, điều kiện cho giặc tàu lấn chiếm đất biển đảo của dân tộc, chúng là những kẻ của GIẶC TÀU.
  Nếu chúng không là ”NÔ BỘC” của GIẶC TÀU, thì tại sao chúng không dám CÔNG KHAI – MINH BẠCH tất cả những tài liệu họp, giao kèo, ký kết với bọn đại Hán cho dân chúng???
  Chúng ta những người con đất Việt, không thể ”NGỒI YÊN” để nhìn những kẻ ”BÁN NƯỚC, HẠI DÂN” thêm nữa. Chúng ta phài HÀNH ĐỘNG!

  • Đảng lừa dân đã 75 năm nay rồi,……Đau thương cho dân VN
   Vậy cho dân Việt Nam mới sáng con mắt……Có một chính phủ”lo cho dân,xây dựng hạnh chúc và đời sống thịnh vuợng” thì không chịu,Cứ HAM cái bả CỘNG SẢN…..
   Ý Dân là Ý Trời…mà…
   Dân Việt không có thể trách Ông Trời được…

   Thứ Tư ngày 26.12.2012
   Nông dân dựng lên những con bù nhìn hầu hù doạ xua đuổi các loài chim chóc vô tri, bảo vệ hoa màu. CSVN dựng lên quốc hội bù nhìn nhằm lừa gạt dân tộc Việt bằng những hình thức dân chủ xã hội chủ nghĩa giả dối, hầu bảo vệ quyền lực và quyền lợi của phe nhóm. Sự khác biệt là người dân Việt không phải là loài chim chóc vô tri để bị CSVN lừa gạt vĩnh viễn. CSVN đã khinh thường quá mức sự thông minh của cả dân tộc và sẽ trả giá rất đắc cho sự hỗn xược này. Mời quý thính giả nghe phần Bình Luận của Ngô Nhân Dụng với tựa đề:”Chuột hay bù nhìn” sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.
   Ngày xưa có anh chết xuống dưới âm phủ, sau một thời gian “cải tạo” với các quỷ sứ đầu trâu mặt ngựa anh được chuyển trại, cho đi đầu thai kiếp khác. Họ đưa anh ra trước Ủy ban Ðầu thai, mà theo báo cáo của Nam Tào, Bắc Ðẩu: Hồ sơ, lý lịch của anh rất xấu, anh không thể đầu thai làm người nữa
   .
   Anh năn nỉ xin được đầu thai làm kiếp trâu; nghĩ rằng làm thân con trâu thì lúc nào cũng có người nuôi ăn, không phải vất vả. Nhưng lũ quỷ sứ đầu trâu phản đối, vì đưa anh ta lên làm con trâu là xúc phạm đến tất cả lực lượng công an nhân dân dưới âm phủ. Cuối cùng Ủy ban Ðầu thai cho anh ta lựa chọn: Hoặc sinh ra làm một con chuột, hay làm một thằng bù nhìn đứng ngoài ruộng xua đuổi chim chóc. Làm chuột hay làm bù nhìn, anh ta nên chọn cách nào?
   Câu chuyện cổ tích trên được nhớ lại sau khi chúng ta nghe những bản tin và lời bàn về vụ Nguyễn Tấn Dũng ra trước Quốc Hội ở Hà Nội. Thứ Tư tuần trước, khi ông thủ tướng nước Việt Nam ra trước Quốc Hội, có một đại biểu là ông Dương Trung Quốc đứng lên hỏi ông rằng ông có nghĩ đến chuyện từ chức hay không. Nói văn hoa, theo báo chí tường thuật, thì ông Quốc hỏi ông Dũng có “hướng tới một văn hóa từ chức” hay không. Bởi vì, một người làm thủ tướng sai lầm mà chỉ ra trước Quốc Hội nói mấy lời xin lỗi thì kỳ cục quá. Câu hỏi bất ngờ của ông Dương Trung Quốc được cả nước chú ý. Và ông Nguyễn Tấn Dũng đã trả lời một cách khéo léo, nhưng ý kiến rất rõ ràng và giản dị: Quý vị đại biểu Quốc Hội không có quyền đặt câu hỏi đó! Vì Dũng đã được đảng giao việc làm thủ tướng cho nên ông làm thủ tướng. Nói cách khác, ông Dương Trung Quốc nếu muốn thấy cái “văn hóa từ chức” thì hãy đi gõ cửa đảng cộng sản mà hỏi; chứ hỏi ông Dũng là gõ nhầm cửa! Vì Nguyễn Tấn Dũng hoàn toàn đóng vai thụ động, trách nhiệm sau cùng là của toàn thể đảng cộng sản, từ những cụ ngồi trên cho đến các đảng viên ở dưới. Ông không bao giờ xin giữ chức thủ tướng cả. Ông được đảng trao cho. Ông còn nói: “Ðảng, Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương đã hiểu rõ tôi cả về ưu điểm, khuyết điểm, cả về phẩm chất đạo đức, cả về năng lực, khả năng, cả về sức khỏe thương tật, cả về tâm tư nguyện vọng của tôi”. Tức là, nếu ông có sai lầm, thì đảng đã biết trước rồi, chứ không có gì lạ cả!

 10. Hồng Lĩnh says:

  Đừng nghe những gì cộng sản nói
  Hãy nhìn những gì cộng sản làm .

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube