Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông

Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông

Nhà cầm quyền Nghệ An đã tiếp tục lún sâu vào tội ác đàn áp tôn giáo và khủng bố giáo dân tại đây ngày càng khốc liệt và trắng trợn. Từ việc dùng côn đồ bao vây nhà nguyện Giáo điểm, đến dùng mìn ném vào phá hủy nhà nguyện, nay nhà cầm quyền Nghệ An tiến thêm một bước mới trên con đường tội ác của mình: Dùng quân đội nhân dân đàn áp tôn giáo.

Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, sáng 1/7/2012, tại Giáo điểm Con Cuông, linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tới dâng Thánh lễ Chúa nhật cho giáo dân như thường lệ đã bị một nhóm côn đồ chặn đánh dã man. Khi giáo dân nghe tin đến nơi thì hàng loạt côn đồ được nhà cầm quyền Nghệ An huy động đã đánh đập các giáo dân này một cách man rợ và tàn bạo. Nhiều giáo dân đã bị tấn công trọng thương và nguy cấp đến tính mạng. Đặc biệt nguy hiểm đến mạng sống là chị chị Maria Ngô Thị Thanh bị đánh vỡ hộp sọ đã phải chuyển đi bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Một số nạn nhân của chính sách "tôn trọng tôn giáo" của Nghệ An.

Khi linh mục J.B Nguyễn Đình Thục tiếp tục về nhà nguyện dâng Thánh lễ cho giáo dân nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động lực lượng công an giả dạng côn đồ và nhiều thành phần khác tiếp tục ném đá phá hoại Thánh lễ, đánh đập giáo dân.

Thánh lễ vẫn tiếp tục phía trong nhà nguyện

Nghiêm trọng hơn, khi giáo dân không chịu bỏ dở Thánh lễ, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động quân đội thuộc trung đoàn 335 trang bị đầy đủ súng ống và các loại vũ khí đến đàn áp giáo dân tại hiện trường.

Công an, côn đồ đã đánh đập, giáo dân, đập phá nhà nguyện và đặc biệt là đã đập nát tượng Đức Mẹ Maria.

Lực lượng quân đội "Nhân dân" mỉa mai thay lại được đưa đi đàn áp tôn giáo

Quân đội, công an kết hợp xã hội đen đàn áp giáo dân

Lực lượng sỹ quan quân đội chỉ huy cuộc đàn áp

Lực lượng được nhà cầm quyền thuê đến đàn áp tôn giáo tại Con Cuông ngày 1/7/2012

Tượng Đức Mẹ bị đập nát - Sự xúc phạm nghiêm trọng đến Giáo hội Công Giáo Việt Nam và Hoàn Vũ

Trước tình hình nguy cấp của anh chị em giáo dân và linh mục tại đây, các giáo xứ Lãng Điền, Yên Lĩnh, Quan Lãng, Bột Đà, Sơn La đã kéo chuông liên hồi và giáo dân ở các giáo xứ đó đã tập trung về Giáo điểm Con Cuông để hiệp thông cùng giáo dân ở đó. Các giáo dân đã kiên quyết yêu cầu nhà cầm quyền phải dừng ngay hành động tội ác họ đang gây ra. Trước sự hung hãn của bọn côn đồ, với lòng tin của mình và sự đoàn kết, dù là tay không tấc sắt và bị lực lượng “vũ trang nhân dân” khống chế, giáo dân vẫn bắt được 20 tên côn đồ đã gây ra tội ác tại đây. Trong số những tên côn đồ được thuê đánh đập giáo dân, người ta phát hiện ra cả công an chìm giả dạng côn đồ.

Một tên xã hội đen bị giáo dân bắt được, lực lượng được nhà cầm quyền thuê 500.000 đồng/tên để đàn áp giáo dân

Đám côn đồ bị giáo dân bắt giữ sau khi gây tội ác. Tên Công an giả dạng côn đồ ngồi thứ 2 từ bên trái sang

Trước mặt mọi người, những tên côn đồ này đã khai rằng chúng được nhà cầm quyền thuê mỗi tên 500.000 đồng để đánh đập và đàn áp giáo dân kết hợp với công an và cán bộ ở đây.

Đến tận 9h đêm 1/7/2012, giáo dân bị đe dọa đủ đường, vẫn kiên quyết yêu cầu thả người vô điều kiện trước sự hiện diện của Công an Tỉnh Nghệ An và Trưởng, Phó công an huyện Con Cuông. Đồng thời yêu cầu phải lập biên bản sự việc tại chỗ. Dù viện đủ mọi lý do loanh quanh, nhưng trước sự kiên quyết đấu tranh của giáo dân, nhà cầm quyền Nghệ An mà đại diện là Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông đã phải lập biên bản sự việc, nhưng đến tận đêm khuya vẫn ngồi “chờ con dấu”?

Phải mất đến 10 tiếng đồng hồ, Phó Chủ tịch Huyện Con Cuông mới viết xong biên bản

Chính quyền và Công an đã phải thừa nhận những hành động đàn áp nói trên là do chính quyền Nghệ An tổ chức và thừa nhận hành động trên là sai trái.

Sự việc ở Con Cuông vẫn tiếp tục nóng bỏng và nhận được sự chú ý của giáo dân khắp nơi.

Một số hình ảnh về vụ việc tại Con Cuông ngày 1/7/2012. Hình ảnh: Giaoxubotda.net

Nữ Vương Công Lý sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

2/7/2012

Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:27412
Ý kiến bạn đọc

67 Responses to “Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông”

 1. [...] muôn năm !    *Giáo dân trong nước vô cùng phẫn nộ  !!! 1.     Sơn Nam says: 02/07/2012 at 7:02 pm Khi nhiǹ hinh̀ anh̉ Linh mục Nguyêñ Đinh̀ Thục và Giaó Dân giaó điêm̉ Con [...]

 2. [...] nhất là nhoḿ đaǹ két và các thanh̀ viên xa gâǹ cuả nó. Reply Sơn Nam says: 02/07/2012 at 7:11 pm Lực lượng quân đội vũ trang gặp Taù lạ thì cúi đâù vaí chaò hoặc bỏ [...]

 3. [...] Cuông: Quân đội, Công an, Côn đồ đàn áp đẫm máu giáo dân  —  (NVCL).  – Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con C…  —  (NVCL).  – Linh Mục và Giáo Dân Giáo Điểm Con Cuông Tiếp Tục Bị Đàn [...]

 4. Phương says:

  Sứ điệp truyền thông lần thứ 43 của Đức Giáo Hoàng. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha khẳng định rằng các phương tiện kỹ thuật truyền thông tối tân ngày nay là một món qùa qúy báu cho nhân loại, vì chúng thăng tiến sự cảm thông và tình liên đới giữa con người với nhau, đặc biệt đối với các cộng đoàn và các người cần được trợ giúp và dễ bị tổn thương nhất. Hệ thống vi tinh liên mạng và điện thoại di động cho phép con người liên lạc với nhau và trao đổi tin tức hình ảnh trong nháy mắt. Chúng giúp con người đối thoại với nhau, sống tình yêu thương hiệp thông và thân hữu giữa các thành phần trong đại gia đình của Thiên Chúa. Chúng cũng giúp con người kiếm tìm chân thiện mỹ, thăng tiến phát triển, công bằng hòa bình, các quyền con người, việc tôn trọng sự sống và thiên nhiên, cũng như tinh thần đồng trách nhiệm và sự cộng tác giữa các cá nhân và các dân tộc.
  Hy vọng Ủy ban truyền thống thuộc HDGMVN nên hãy có sự đồng cảm với giáo điểm Con Cuông, và hãy thể hiện vai trò của mình.

 5. [...] Nữ Vương Công Lý – Nhà cầm quyền Nghệ An đã tiếp tục lún sâu vào tội ác đàn áp tôn giáo và khủng bố giáo dân tại đây ngày càng khốc liệt và trắng trợn. Từ việc dùng côn đồ bao vây nhà nguyện Giáo điểm, đến dùng mìn ném vào phá hủy nhà nguyện, nay nhà cầm quyền Nghệ An tiến thêm một bước mới trên con đường tội ác của mình: Dùng quân đội nhân dân đàn áp tôn giáo. [...]

 6. [...] Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con C… (NVCL) [...]

 7. Sơn Nam says:

  Lực lượng vũ trang các nước Nhật Ban̉, Phi Luật Tân, Nam Dương, Ấn độ etc. được triên̉ khai săn̉ sang̀ đańh trả bọn Taù Lạ. Trong khi đó, lực lượng vũ trang csvn “coǹ Đang̉ coǹ minh̀” theo lệnh chủ luôn luôn săñ sang̀ đańh đập và cắn xé người quen, cung̀ tiêńg nói và maù da,

 8. Sơn Nam says:

  Chị Buì thị Minh Hăng̀ bị tàquyêǹ bắt công khai giưã ban ngaỳ, nhưng không có daḿ đańh đập công khai, sau đó tà quyêǹ csvn leń lút trả tự do cho chị Bùi thị Minh Hăǹg.
  —————————————————————–
  Linh Mục J. B Nguyêñ điǹh Thục và giaó dân giaó điêm̉ Con Cuông bị tà quyêǹ csvn đańh đập dã man giưã ban ngaỳ, nhưng tà quyêǹ không có bắt giữ linh mục J.B là đối tươṇg chińh trong trâṇ đańh đâm̃ máu naỳ. Đây là trận đańh phôí hợp rất đẹp giưã bộ đôị vũ trang huyêṇ Con Cuông baỏ đam̉ việc đańh phá cuả lực lươṇg “được phát tiêǹ” diêñ ra theo đúng phương ań được chỉ đaọ từ cấp trên.
  ———————————————————–
  Không hiêủ Tà Quyêǹ CSVN đã xử duṇg cái luật gì trong hai trương̀ hợp đaǹ aṕ nhân dân kể trên?

 9. Justin says:

  Thưa quí vị,

  Bởi cọng sản đàn áp và tiêu diệt Công Giáo bằng những thủ đoạn ác ôn như vậy, nên người Công Giáo luôn nói là: “Công Giáo không thể đội trời chung với cọng sản là như vậy đó!

  Đả đảo cọng sản ác ôn côn đồ, đả đảo.

 10. maivang@yahoo.com says:

  Xin được hiệp thông với giáo hạt Bột Dà và giáo điểm Con Cuông. Xin hãy can đảm vì đức tin và đạo của mình. Chúng tôi vẫn luôn bên cạnh các vị.
  Xin chia sẻ với cha J.B Nguyễn Đình Thục khi sự kiện dã man của cộng sản gây ra cho giáo dâncủa cha. Xin hiệp thông với Ngài trong kinh nguyện và thánh lễ con dâng hằng ngày

 11. maivang@yahoo.com says:

  Xin được hiệp thông với giáo hạt Bột Dà và giáo điểm Con Cuông. Xin hãy can đảm vì đức tin và đạo của mình. Chúng tôi vẫn luôn bên cạnh các vị.
  Xin chia sẻ với cha J.B Nguyễn Đình Thục khi sự kiện dã man của cộng sản gây ra cho giáo dâncủa cha. Xin hiệp thôbng với Ngài trong kinh nguyện và thánh lễ con dâng hằng ngày

 12. alphalinh says:

  Chính Quyền và Giáo Quyền ở đâu ???
  Sao để cho Tà Quyền hành xử như thế ???
  Dùng lữa thử Vàng hay dùng Tà Quyền thử Tôn Giáo thì cũng vậy thôi…
  Kính Mời Chính Quyền và Giáo Quyền nghe bài:

  Chứng Nhân Tử Đạo.
  http://www.youtube.com/watch?v=vItStPNcQmE&feature=channel&list=UL,

  Chân thành cám ơn

 13. Ba Phải says:

  “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, MÀ HÃY NHÌN THẬT KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM “, một câu nói của cố TT Nguyễn Văn Thiệu dù đã hơn 40 năm qua. Nhưng, đem ra áp dụng với những gì cộng sản đã và đang tiếp tục hành xử với nhân dân Việt Nam, thì ở thời điểm nào cũng luôn luôn đúng !!!
  Đảng và cái gọi là ncq/csVN đang dùng chiêu bài “vừa đánh trống, vừa ăn cướp” để “vu oan, giá hoạ”, để “gán ghép tội danh” cho các Linh Mục và Giáo Dân huyện Con Cuông. Trong một vụ việc mà họ gọi là “hành hung, bắt giữ làm con tin, đe dọa … ” những “nguời dân tự phát” rất “hiền lành, vô số tội” (thực chất chỉ là một lũ côn đồ được thuê mướn, và công an, mật vụ giả dạng) tại Giáo điểm Con Cuông đêm Chuá nhật 01/07/12 vừa qua. Những luận điệu vu oan, giáng hoạ này do các “báo đài” rất “chuyên nghiệp về vu khống” của nhà nước ta loan tải !!!
  Sự thật, thì dư luận trong và ngoài nước ai cũng biết rằng. Với chính sách được gọi là “tam vô” do đảng cộng sản quốc tế sáng tác, phát động. Đảng và nhà cầm quyền của bất cứ nước cộng sản nào cũng chủ trương lấy “bài trừ và tận diệt tôn giáo” làm “quốc sách” ! Vì họ cho rằng, tôn giáo là kẻ thù không đội trời chung và nguy hiểm nhất của họ, là nguyên nhân, là đầu mối của mọi phản kháng, mọi chống đối … có thể làm lung lay đến nhận chìm các thể chế cộng sản trên thế giới !!! Cộng sản Việt Nam cũng không ngoại lệ, họ còn hung hăng, tàn bạo hơn bất cứ chế độ cộng sản nào khác !!! Điều này đã đưọc chứng minh với sự sụp đổ toàn thể những chế độ cộng sản tàn bạo và hung hăng nhất tại Liên Sô và Đông Âu.
  Trở lại với những cuộc đàn áp, vi phạm trắng trợn và có hệ thống quyền TỰ DO HÀNH ĐẠO – TỰ DO TÔN GIÁO của Giáo Dân Con Cuông nói riêng, của GHCGVN nói chung, cùng những gì mà nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã và đang đặt điều, vu khống cho các Linh Mục và Giáo Dân Giáo Phận Vinh.
  Sau hơn một tháng huy động các lực lượng công an, mật vụ, các cơ quan, đoàn thể trong địa bàn quận Con Cuông, cộng với cả sự thuê mướn rất đông những tên “côn đồ, bất lương” đến để làm áp lực, khủng bố, phá rối, ngăn cản không cho các Linh Mục và Giáo Dân
  con Cuông cử hành Thánh Lễ, các nghi thức Phụng Vụ tôn giáo tại giáo điểm Con Cuông !
  Ngày 01/07/12. Nhà cầm quyền huyện Con Cuông quyết tâm ngăn cản, không cho Linh Mục và Giáo Dân cử hành Thánh Lễ tại đây ! Nên, ngoài các lực lượng cố hữu có sẵn như thường lệ, nhà cầm quyền huyện Con Cuông còn tăng cường huy động rất đông lực lượng quân sự, các chiến sĩ bộ đội thuộc Tr/đoàn 335 với vũ khí, súng ống hùng hậu đến để đe doạ và ngăn chặn quyết không cho Linh Mục và các Giáo Dân cử hành Thánh Lễ như mỗi tuần trước đây. Do đó, khi Linh Mục và các Giáo Dân Con Cuông quyết tâm hành lễ theo những quyền mà Hiến Pháp và luật pháp của nhà nước CHXHCN Việt Nam đã qui định. Thì,
  Nhà cầm quyền huyện Con Cuông đã ra lệnhcho các tên “nhân dân tự phát”(côn đồ,bất lương được thuê mướn 500.000$) hành hung, đánh đập Linh Mục và bà con Giáo Dân hết sức dã man, tàn bạo, thậm chí có một phụ nữ đã bị đánh bể hộp sọ nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người khác bị thương tích phải mang đến nhà thương chữa trị !!! Bọn chúng còn ngang nhiên xông vào phá phách trong Nhà Nguyện, đập vỡ tan tành một tượng Đức Mẹ bằng đất trong Nhà Nguyện này. Những hành động bất nhân và phạm thượng này xảy ra trước những con mắt vô tư, vô trách nhiệm của rất đông công an, mật vụ … cũng như các chiến sĩ bộ đội, và đông đảo bà con Giáo dân hiện diện !!!
  Việc dùng những “lực lượng võ trang” với “súng ống đầy đủ” như “bộ đội, công an, mật vụ …” để “uy hiếp, để khủng bố, để đàn áp …” những “người dân sinh hoạt tôn giáo, phụng thờ” theo quyền “TỰ DO TÔN GIÁO” của mình có phải là “hành động” của một “nhà cầm quyền” vẫn “tự cho mình” là “của dân, do dân, và vì dân …” không ???!!! Hay là “hành động” của một “đảng cướp” tự cấp cho mình “giấy phép” hoạt động ???!!!
  Những sự việc phạm Thánh như tự ý xông vào nơi tôn nghiêm, thờ tự của tôn giáo để gây rối, phá phách, đập vỡ ảnh tượng Thánh là những hành động thách đố hỗn xược không thể nào tha thứ được của ncq/csVN trước dư luận, trước những xét đoán của những người yêu chuộng tự do, công lý, hoà bình trong nước cũng như trên toàn thế giới !!!
  Đảng và cái goị là ncq/csVN phải cho điều tra làm sáng tỏ, và trả lời trước dư luận trong và ngoài nước về những hành động vi phạm trắng trợn đến quyền TỰ DO TÍN NGƯỠNG của những người thừa hành trong đảng, cũng như nhà cầm quyền các cấp. Trừng trị thích đáng những quan chức đã cố tình làm sai pháp luật này.
  Chấm dứt ngay những luận diệu vu khống, tuyên truyền láo toét, bịa đặt, sai sự thật … !!! Chấm dứt ngay mọi sự gán ghép những hành vi độc ác, bất nhân … cho những người Giáo Dân vô tội, hòng chạy chữa những lỗi lầm, những sai trái quá rõ ràng của mình trước dư luận trong và ngoài nước !!!
  Khẩn thiết yêu cầu tất cả mọi xứ đạo trên toàn quốc, hãy chứng tỏ tinh thần HIỆP THÔNG-ĐOÀN KẾT với Giáo Dân Con Cuông. Bằng cách tổ chức các Thánh Lễ, các buổi cầu nguyện cho ĐGM Giáo Phận, Các Linh Mục, Tu sĩ nam nữ … toàn thể Giáo Dân Giáo Phận Vinh, đặc biệt Giáo Dân Giáo Điểm Con Cuông được những ơn cần thiết của Chúa Thánh Thần, để trong cương vị và trách nhiệm mỗi người biết bổn phận mình phải làm, vui lòng vác Thánh Giá theo chân Chúa GiêSu cho trọn.
  Đồng thời cũng cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo quốc gia được nhiều sức mạnh, sáng suốt trong mọi công việc để phục vụ những quyền lợi chính đáng của người dân. Không tham lam quyền hành, sa hoa phú quí mà nhẫn tâm làm kẻ “buôn dân, bán nước”, mang tiếng “tội đồ” của dân tộc Việt Nam suốt đời.

  • Thuận says:

   việc dùng quần chúng tự phát của chính quyền làm ta liên tưởng đến giáo xứ Thái Hà lúc xưa, đó cũng là chiêu bài mà nhà cầm quyền hay dùng.
   Rất mong sự lên tiếng của Tòa GM Vinh và vị chủ chăn hãy là vị chủ chăn đích thực, đừng bỏ rơi đàn chiên.

 14. alphalinh says:

  Chính Quyền và Giáo Quyền ở đâu ???
  Sao để cho Tà Quyền hành xử như thế ???
  Dùng lữa thử Vàng hay dùng Tà Quyền thử Tôn Giáo thì cũng vậy thôi…
  Kính Mời Chính Quyền và Giáo Quyền nghe bài : Chứng Nhân Tử Đạo.

  http://www.youtube.com/watch?v=vItStPNcQmE&feature=channel&list=UL,

  Chân thành cám ơn

 15. Joseph Nguyen says:

  Tôi là Gíao Dân Vinh,Tôi rất ̣đau lòng khi biết tin Giáo dân Con Cuông bị đàn áp dã man.Linh Mục bị đánh đập tàn nhẫn
  Thế mà Gíam Mục Nguyễn Thái Hợp ở đâu ?Giám Mục Vinh
  bỏ đàn chiên Chúa giao phó chạy trốn “Lang Sói” .Ôi,Mục Tử
  ơi là Mục Tử…Trứơc đây Đức Cha Già Thuyên,Ngài hết lòng
  với đàn chiên thì Cộng Sản còn e sợ phần nào.Nay,GM Hợp
  để đàn chiên bơ vơ thế sao? Chờ xem GM Hợp có dám lên
  tiếng hay không? Nghe nói GM Hợp đang xin tiền bà con Vinh
  hải ngoại để xây dựng công trình lớn lao gì đó ?Có phải của
  Giáo Hội hay nay mai lái của VC. Xin Đức Cha Hợp lên tiếng.

 16. Hồng Lĩnh says:

  Đức tin được nuôi dưỡng và sinh hoa kết trái nhờ máu tử đạo .

 17. [...] Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con C… (NVCL) [...]

 18. Cong Ly says:

  Xin moi doc bai duoc dang tren giaophanvinh.net va sau do bi thao va thay vao mot bai khac:

  BẢN TƯỜNG TRÌNH SỰ VIỆC XẢY RA
  TẠI GIÁO ĐIỂM CON CUÔNG VÀO NGÀY 1.7.2012

  Kính gửi: Đức Cha Phaolô, Giám mục chủ chăn Giáo phận Vinh,
  Quý cha, quý tu sỹ và anh chị em giáo dân,

  Con, linh mục GB. Nguyễn Đình Thục, phụ trách Đồng Lam, xin kính trình sự việc xảy ra tại giáo điểm Con Cuông vào Chúa nhật XIII TN ngày 1.7.2012 như sau:

  Đã từ lâu, giáo dân giáo điểm Con Cuông (thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) phải chịu kìm kẹp, phân biệt đối xử và vu khống bởi chính quyền địa phương. Chính quyền thường xuyên cho người đe dọa, ngăn cản, khủng bố linh mục và bà con giáo dân. Gần đây nhất là sự kiện hàng trăm cán bộ và côn đồ đến quấy rối trong Thánh lễ mừng Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy giả ngày 24.6.2012. Sự kiện hôm nay 1.7.2012 là cao điểm và là kết quả những toan tính lâu dài, được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng của các thế lực đen tối.

  11h50: Theo lời kể của Sơ Đinh Thị Bắc thì xe công an, xe tuyên truyền của Phòng Văn hóa huyện Con Cuông, dân phòng và một nhóm côn đồ đã tập trung trước cổng nhà nguyện giáo điểm Con Cuông. Công an tiến hành phá khóa lao vào và dùng vũ lực của số đông trấn áp hai Sơ Đinh Thị Bắc và Hồ Thị Hiền đang phục vụ tại đây. Công an viên Phạm Văn Tuyên đã đấm đá một nữ giáo dân tên là Bảy khi chị lên tiếng đòi nhóm người này dừng việc hành hung các Sơ.

  13h30: Một số bà con cư trú tại giáo điểm này đã đến nhà nguyện và bắt đầu đọc kinh. Số đông phía chính quyền gồm cán bộ, côn đồ la ó, gào thét, xô đẩy giáo dân ra khỏi nhà nguyện. Họ nhạo cười, đập phá bàn thờ, bàn ghế, hoa nến, chén đĩa. Nghiêm trọng nhất là hành động đập nát tượng Đức Mẹ trên cung thánh. Một số cánh cửa sổ nhà nguyện bị tháo dỡ.

  14h20: Con (linh mục GB Nguyễn Đình Thục) đặt chân tới khuôn viên nhà nguyện để chuẩn bị cử hành thánh lễ Chúa nhật. Nhận được thông tin từ phía giáo dân trong lúc đang trên đường đi lên, con rất đau lòng trước hành động xúc phạm nặng nề tới nơi thánh. Con xuống xe và đi thẳng vào nhà nguyện. Số đông cán bộ và nhóm người đang đợi sẵn xô đẩy, ngăn cản con đi vào. Dẫu vậy, con cũng cố gắng vào được đến thềm thì bị đám đông bao vây và đấm đá túi bụi. Bà con giáo dân thấy họ đánh đập con như vậy thì xông lên chịu đòn thay. Vì lượng giáo dân ít nên họ tiếp tục càn lướt, đánh đập làm bị thương nhiều người. Mái ngói của nhà nguyện hứng chịu trận mưa gạch đá từ đám người điên cuồng này. Đặc biệt, có trường hợp chị Maria Ngô Thị Thanh bị côn đồ dùng loa cầm tay đánh vào đầu gây chấn thương sọ não, hiện đang phải cấp cứu tại Hà Nội. Tuy nhiên sau đó, giáo dân ít ỏi đã cố gắng đẩy lui những người xúc phạm nơi thánh. 41 người phía chính quyền chiếm giữ nhà nguyện thấy tình hình bên ngoài bất ổn nên chốt cửa, tự giam mình bên trong. Bà con hoang mang chứng kiến sự hiện diện của cảnh sát cơ động 113 huyện Con Cuông và một lực lượng quân đội với súng ống sẵn sàng chĩa vào nhà nguyện.

  15h30: Chúng con đã dâng lễ trong tình hình hỗn loạn bên ngoài sân nhà nguyện vì các đối tượng bên trong không chịu mở cửa. Lúc vừa đọc Tin Mừng xong, có hai đối tượng người Thanh Chương xông vào ném đá nhà nguyện. Giáo dân đã giữ lại và được họ khai báo là chính quyền địa phương đã trả giá 500.000 đồng cho một lần đến quấy rối. Cùng thời điểm đó, nhận được tin linh mục và giáo dân giáo điểm gặp nạn, đông đảo giáo dân Hạt Bột Đà lên hiệp thông hỗ trợ. Toàn thể giáo dân có mặt hết sức bất bình và phẫn nộ trước cảnh nhà cầm quyền trấn áp và bắt đi nhiều tín hữu. Nhóm 41 đối tượng trên có cả một số thành viên ban ngành cấp huyện, xã và côn đồ sợ hãi trước tinh thần giáo dân nên không dám rời ra khỏi nhà nguyện. Số đối tượng quá khích còn lại phía ngoài vẫn tìm cách khống chế bà con giáo dân.

  Khoảng 16h30: Sau thánh lễ, ông Vi Văn Kim, Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông; ông Hoàng Đình Tấn, Trưởng công an huyện; ông Bằng, công an tỉnh Nghệ An đã vào làm việc. Sau những chất vấn từ phía hai linh mục và bà con giáo dân trước những hành động vừa rồi, ông Vi Văn Kim buộc phải thừa nhận những việc làm trên đây là sai trái và nói lời xin lỗi trước mặt đông đảo bà con giáo dân đang hiện diện.

  20h30: Bất chấp sự đe dọa từ phía chính quyền, giáo dân vẫn tập trung đông đảo yêu cầu chính quyền lập biên bản làm rõ sự việc đã xảy ra.

  22h: Sau nhiều lý do quanh co, biên bản đã được lập xong theo đúng những gì đã xảy ra, ông Vi Văn Kim, Phó Chủ tịch huyện Con Cuông đã thừa nhận vụ việc lúc chiều là do chính quyền huyện chỉ đạo. Bà con đã có chứng cứ và ghi âm lại những lời trên đây.

  Khoảng 3h30’ sáng 2.7.2012: Nhóm 41 đối tượng cố thủ rời khỏi nhà nguyện trong sự giúp đỡ của chúng con. Trật tự tại giáo điểm Con Cuông lúc đó mới được vãn hồi. Sau đêm thức trắng đảm bảo an toàn tính mạng cho ít ỏi bà con đồng đạo tại xã Yên Khê và phụ cận, giáo dân các nơi bắt đầu ra về trong tâm trạng bất an vì những nhức nhối chưa được chính quyền thực tâm cộng tác giải quyết. Trên đường ra về, chúng con chứng kiến sự hiện diện của hàng trăm cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an các loại kèm theo chó nghiệp vụ được bố trí dọc theo con đường ra quốc lộ 7. Chưa biết điều gì sẽ xảy đến với đoàn chiên nhỏ bé nơi này.

  Chúng con nhận thấy sự kiện này mới chỉ là bước khởi đầu cho những âm mưu đen tối của thế lực sự dữ. Chúng con sẵn sàng vác lấy thập giá Đức Kitô trên bước đường mưu cầu bình an, tự do tôn giáo, công lý và hòa bình trên mảnh đất miền Tây xứ Nghệ này. Xin Đức Cha, quý cha và mọi người tiếp tục cầu nguyện cho chúng con.

  Quan Lãng, ngày 3.7.2012

  Linh mục GB Nguyễn Đình Thục

  Nguon: http://gxtrungnghia.net/index.php?language=vi&nv=news&op=TIN-GIAO-PHAN/Tuong-trinh-cua-Lm-GB-Nguyen-Dinh-Thuc-ve-su-viec-vua-xay-ra-tai-giao-diem-Con-Cuong-ngay-1-7-2012-794#.T_MwPNT-DRs

  • Sơn says:

   cầu xin Đức Mẹ La Vang phù trợ cho tình hình Con Cuông sớm được trở lại bình an, cho những ai là chính quyền địa phương bít việc sai của họ.

 19. Tôi thật lòng ngưỡng mộ tinh thần mộ đạo và bất khuất của bà con giáo dân Con Cuông nói riêng và Nghệ An/Vinh noí chung. Đây cũng là một tấm gương điển hình đã áp dụng đúng như làng Ô Khảm bên TQ. Ch1inh vì áp dụng triệt để như vậy, bước đầu đã khiến bọn cầm quyền Nghệ An vất vả đối phó.

  Kể từ đây bà con trên toàn nước VN hãy noi gương Con Cuông. Đoàn kết một lòng, bằng mọi cách vây bắt cho bằng được nhất là những tay lãnh đạo huyện. tỉnh để ra gìa, trao đổi và làm bằng chứng tố giác chó cả nước và thế giới biết bộ mặt thật của cáci chính quyền bất lương này.

  Những tên bị bắt sẽ bị canh gác và cô lập cho đến khi những tên đầu sỏ của huyện, tỉnh đến ký tên, đóng dấu vào biên bản có chụp hình, quay phim để làm bằng chứng. Nếu cả nước đều áp dụng hình thức này. Tôi nghĩ chỉ trong vòng 2, 3 năm sẽ không còn cảnh “cưỡng chế” nông gia hay “đàn áp” tôn giáo trên toàn cõi VN.

  Nhiệt liệt hoan hô và biều dương khí thế của bà con giáo dân Con Cuông. Nhưng có lẽ chúng ta nên quyên góp để giúp đỡ những người bị thưong tật,. nhât là chị Ngô Thị Thanh. Họ đã hy sinh để bảo vệ công lý và niềm tin tôn giáo. Giúp chúng ta củng cố đức tin. Xin Chúa ban mọi ơn lành xuống cho L/m quản nhiệm, chị Thanh và giáo dân Con Cuông.

 20. Lê văn Long says:

  Cực lực phản đối hành động man rợ và trắng trợn của nhà cầm quyền CS đối với giáo dân Con Công. Phản đối sự ươn hèn, không dám lên tiếng trước bạo l;ực và bất công đối với giáo dân của nhà cầm quyền CS.

 21. Nghia says:

  Một lần kia, trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Mẹ Tê-rê-xa phải đối diện với một phóng viên không mấy thiện cảm đối với Giáo Hội. Mẹ Tê-rê-xa nói với ông : “Tôi nghĩ rằng ông nên có đức tin”. Người phóng viên hỏi : “Tôi phải làm gì để có đức tin?”. Mẹ Tê-rê-xa đáp : “Ông hãy cầu nguyện”. Ông chống chế : “Tôi không biết và không thể cầu nguyện”. Mẹ Tê-rê-xa dịu dàng nói : “Tôi sẽ cầu nguyện cho ông. Nhưng về phần ông, ông hãy cố gắng mỉm cười với những người chung quanh ông. Một nụ cười có thể đánh động được tâm hồn người khác. Một nụ cười có thể cho chúng ta cảm nghiệm được Thiên Chúa hiện diện trong cuộc sống chúng ta”.

  Đúng thế, những hành động cụ thể thường hùng hồn hơn, có khả năng thuyết phục hơn những lời nói suông. Những thực hiện trước mắt có giá trị hơn những dự án viển vông. Đó là cách thẩm định thông thường trong cuộc sống của chúng ta. Những người chung quanh có lẽ cũng đánh giá niềm tin của chúng ta khi nhìn vào cách sống đạo của chúng ta, nghĩa là niềm tin của chúng ta chỉ đáng tin cậy khi được thể hiện bằng những việc làm cụ thể.

  Vì thế, chúng ta tin vào tình yêu Chúa Kitô, tin vào bản thân Ngài. Niềm tin ấy không chỉ là một hạt giống gieo trong lòng chúng ta rồi nằm yên đấy. Một niềm tin như thế có lẽ chẳng ích lợi gì cho chính mình hay cho bất cứ ai. Đức tin của chúng ta phải trổ sinh hoa trái bằng việc làm, để mọi người có thể, nhận ra khuôn mặt của Đấng mà chúng ta suy phục, tôn thờ.

 22. giaodan Sai Gon says:

  Có cảm giác ở VN có đến mấy Chúa và mấy Đức Mẹ khác nhau : Thánh giá ở Đồng chiêm và Đức Mẹ ở Con Cuông hình như không phải Chúa và Đức Mẹ của HĐGMVN !!!

  • Công says:

   đây không chỉ là vấn đề của riêng giáo phận Vinh, hy vọng HDGMVN nên lên tiếng về hành vi đàn áp tôn giáo như thế này.
   Một lần nữa xin các ngài hãy nhớ lại lời Đức Tổng GM Leopoldo Girelli đã từng nhắn nhủ”cuối cùng mỗi cá nhân mục tử cũng cần phải ra khỏi mộ tối để chiếu sáng sự thánh thiện của mình trong việc hi sinh tận tình chăm sóc đoàn chiên đã được giao phó cho mình”

 23. fx.hoàng văn đế says:

  cán bộ và các chiến sĩ công an,chính quyền việt nam học tập gương “đạo đức hồ chí minh”là thế đó
  chúng ta cần nhìn vào đó mà học tập nhé !

 24. nguyen hoàng chương says:

  đồng hành cùng giáo dân con cuông

 25. Nguyen hoa says:

  Xin cho tôi có một lời Đề Nghị: Chúng ta (Người Công Giáo) vận động, quyên góp, cổ võ… xây dựng Giáo Điểm Con Cuông trở nên một “LINH ĐỊA” Tôn Giáo; Vì: Nơi đây đã có Phép Lạ (nhãn tiền) của Đức Mẹ, qúa rõ ràng, không thể chối cãi!:
  - Dưới sự đàn áp bạo tàn của bọn qđndcs + cán bộ nhà nước cs + bọn cacs phối hợp với côn đồ, đập nát Tượng Đức Mẹ; nhưng Mặt Đức Mẹ vẫn nguyên vẹn, dịu hiền nhìn con cái của Mẹ bị bách hại.
  - CSVN đã bị Giáo Dân (tay không) bắt gọn 20 tên công an và côn đồ (có vũ khí) – phải thú tội!
  - Giáo Dân chứng tỏ được tinh thần cao độ “Đoàn Kết & Bất Khuất” trước bọn cường quyền khát máu!
  Chắc chắc sẽ còn có nhiều dấu hiệu lạ sau nầy nữa!
  Hy vọng Giáo Điểm Con Cuông sẽ là Điểm phát triển mạnh về Đức Tin.
  Một Giáo dân nhỏ bé

 26. CaffeSaigon says:

  Dức Cha Hợp ngài ở đâu khi sự việc xẩy ra??? Ngài sẽ làm gì hay lại IM LẶNG như bao nhiêu vụ việc khác đã từng xẩy ra….

  • Gon says:

   thật đáng tiếc khi GM Hợp đảm nhận chức vụ chủ tịch ủy ban CLHB.

 27. Nhìn ảnh mẹ bị vỡ con đâu lòng quá
  Nhìn hình ảnh con của mẹ bị đánh con xót thương

 28. [...] Cuông: Quân đội, Công an, Côn đồ đàn áp đẫm máu giáo dân  —  (NVCL).  – Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con …  —  (NVCL).  – Linh Mục và Giáo Dân Giáo Điểm Con Cuông Tiếp Tục Bị Đàn [...]

 29. chiên xa quê says:

  Bọn cầm quyền càng ngày càng quá đáng, càng nhân nhượng bọn chúng càng lấn tới. Chúng ta phải đứng dậy đấu tranh thôi, không thể để cho bọn chúng đè đầu cưỡi cổ được. Xin Chúa và Mẹ Maria ban thêm đức tin và lòng can đảm cho quê hương chúng con.

 30. Lương Tâm says:

  Khâm phục đức tin và yêu thương hiệp nhất của Giáo dân Con Cuông và Vinh. Xin Chúa Thánh Thần luông soi sáng và bảo trợ cho những gương đức tin cao quí của chúng con. Xin ánh sáng Chúa soi vào trong lòng dạ HĐGM Chúng con để biết ra khỏi bóng đêm của sự sợ hãi và đồng hành cùng các thánh Tử Đạo của Chúa.

 31. Hong An says:

  CAI LOA CUA DANG CONG SAN LA DAY
  Con Cuông: Các linh mục và nhiều giáo dân Giáo xứ Quan Lãng tới gây rối, hành hung người dân xã Yên Khê

  Thứ ba – 03/07/2012 11:57 – Người đăng bài viết: Biên Tập Viên
  Từ cuối năm 2011 đến nay, tại nhà riêng ông Phạm Thế Trận ở thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông hình thành lên một khu thờ tự trái pháp luật.

  Hàng tuần vào chiều ngày chủ nhật, các tín đồ chủ yếu ở Giáo xứ Quan Lãng, huyện Anh Sơn đã theo Linh mục Phạm Ngọc Quang, Linh mục Ngô Văn Hậu (hai tháng nay đã thay Linh mục Phạm Ngọc Quang) và Linh mục Nguyến Đình Thục tổ chức truyền đạo trái pháp luật. Mặc dù chính quyền xã Yên Khê và tổ công tác của huyện đã vận động, song không những các linh mục của Giáo xứ Quan Lãng không chấp hành mà còn cố tình vi phạm pháp luật… Vào chiều ngày 1/7, các linh mục đã lôi kéo gần 700 giáo dân ở Giáo xứ Quan Lãng và các nơi khác đến gây mất trật tự trị an và hành hung người dân xã Yên Khê.

  Vụ một số chức sắc, chủ yếu là các linh mục của Giáo xứ Quan Lãng đã lôi kéo gần 700 giáo dân xứ Quan Lãng và nhiều nơi khác tập trung về gây rối, hành hung người dân xã Yên Khê, huyện Con Cuông ngày 1/7 có thể tóm lược như sau:

  Từ tháng 10 năm 2010 đến nay, trên địa bàn huyện Con Cuông đã xuất hiện hiện tượng bất thường gây bức xúc lớn trong nhân dân. Đó là một số chức sắc của đạo Thiên chúa mà chủ yếu là các vị linh mục quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) đã lên tổ chức giảng, truyền đạo trái pháp luật. Những chức sắc này kéo theo một số lượng lớn giáo dân ở huyện khác về tham gia các buổi lễ, mà phần đông trong số đó là giáo dân các huyện như Anh Sơn, Đô Lương, Yên Thành và tỉnh Hà Tĩnh, còn giáo dân tại địa phương chỉ có khoảng 20 người.

  Thời gian đầu (cuối năm 2010), địa điểm tổ chức là tại nhà bà Minh ở khối 6, Thị trấn Con Cuông và sau này (cuối năm 2011) là tại nhà ông Phạm Thế Trận ở bản Trung Hương, xã Yên Khê cách đó chừng dăm cây số… Chính thức từ cuối năm 2011 đến nay, các linh mục và các vị chức sắc ở Giáo xứ Quan Lãng đã sử dụng nhà riêng của ông Trận để tổ chức “làm phép nhà mới” rồi công bố đây chính là “điểm sinh hoạt công giáo”. Các linh mục quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) đã bất chấp pháp luật về tôn giáo, các quy định của địa phương khi sử dụng nhà giáo dân – không phải là điểm thờ tự, chưa được các cơ quan chức năng cho phép để làm lễ, giảng đạo, truyền đạo. Việc làm này đã gây ra sự bất bình nghiêm trọng trong đông đảo người dân xã Yên Khê nói riêng và huyện Con Cuông nói chung.

  Trước hành vi vi phạm pháp luật của các linh mục và tín đồ Giáo xứ Quan Lãng, thời gian qua chính quyền các cấp ở Con Cuông thực hiện biện pháp kiên trì vận động, gặp gỡ để tìm cách giải quyết có tình, có lý. UBND huyện Con Cuông đã có 7 thông báo đề nghị các linh mục và giáo dân chấm dứt tình trạng trên, tuy nhiên, Linh mục Phạm Ngọc Quang trước đây và hiện nay là Linh mục Ngô Văn Hậu cùng một số chức sắc ở Giáo xứ Quan Lãng đã thiếu thiện chí hợp tác… Cũng như nhiều lần khác trước đây, vào lúc 13 giờ chiều ngày 1/7, tổ công tác của huyện Con Cuông, xã Yên Khê đã đến làm việc tại nhà ông Trận, yêu cầu ông này không được cho giáo dân đến làm lễ tại nhà riêng của ông, vì đây không phải là nơi thờ tự hợp pháp.

  Nhiều giáo dân quá khích từ nơi khác đến đã hành hung người dân địa phương.

  Dùng đá từ trong nhà ông Trận tấn công người dân địa phương.

  Đến 13 giờ 30 phút thì có khoảng 700 giáo dân ở nơi khác đến (trong đó chỉ có khoảng gần 30 giáo dân sinh sống trên địa bàn huyện Con Cuông) tụ tập tại nhà ông Trận để làm lễ. Bức xúc trước việc quá đông người ở nơi khác đến tụ tập, gây mất trật tự, ồn ào trong khu dân cư mà chưa có sự đồng ý của chính quyền địa phương; chính quyền xã tổ chức kiểm tra, người dân các thôn, bản xung quanh thì phản đối việc giáo dân hành lễ ở đây và xô xát đã xảy ra…

  Đến 14 giờ, Linh mục Nguyễn Đình Thục đánh xe từ Giáo xứ Quan Lãng lên, vào nhà ông Trận để tổ chức làm lễ; Chính quyền xã và tổ công tác đã yêu cầu được làm việc nhưng Linh mục Thục không chấp hành. Trước sự kiên quyết của chính quyền xã và phản đối mãnh mẽ của người dân địa phương thì số đông giáo dân từ nơi khác đến hành lễ trái pháp luật đã lấy đá ném người, dùng nhiều hung khí như gậy gộc hành hung, xô đẩy đại diện chính quyền xã, thôn, bản và nhiều người khác ra khỏi nhà ông Trận, rồi khóa trái cổng lại. Còn 43 người dân xã Yên Khê chủ yếu là người già, phụ nữ do sức khỏe yếu (trong đó có cả tổ công tác của huyện, cán bộ xã, thôn, bản và nhân dân thôn Trung Hương; với khoảng 15 phụ nữ, 1 phụ nữ đang mang thai) đã bị đẩy vào nhà của ông Trận nơi mà các linh mục Giáo xứ Quan Lãng gọi là nhà nguyện và bị nhốt làm con tin (43 người dân này đã bị giam giữ trong suốt 12 giờ. Trong thời gian bị giam giữ, tất cả số con tin này đều bị khoảng 6-7 thanh niên khống chế thu hết điện thoại di động và cứ 1 tiếng đồng hồ lại dùng mũ cối , mũ bảo hiểm, gậy, côn, tay chân đánh đập một lần).

  Đến 22 giờ cùng ngày, UBND huyện Con Cuông đã cử ông Vi Văn Kim, Phó Chủ tịch UNBD huyện và ông Hoàng Văn Tấn, Trưởng Công an huyện vào làm việc với linh mục, nhưng linh mục và giáo dân đã vây ráp, khống chế ông Kim và ông Tấn. Bắt hai ông này phải viết biên bản theo yêu cầu của linh mục và những giáo dân là phải xin lỗi vì đã phản đối việc truyền đạo trái pháp luật của họ cũng như phải cho phép nhà ông Trận trở thành điểm thờ tự, sinh hoạt tôn giáo… Cũng ngay trong đêm 1/7, tổ công tác của tỉnh đã được thành lập và có mặt tại địa bàn xã Yên Khê để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Trước tình hình dư luận và người dân địa phương vô cùng bất bình, phẫn nộ, phản đối việc các linh mục và hàng trăm giáo dân Giáo xứ Quan Lãng đã tới truyền đạo trái pháp luật; gây rối, hành hung người dân xã Yên Khê; đoàn công tác của tỉnh đã chỉ đạo chính quyền huyện, xã trấn an bà con, triển khai phương án bảo vệ người dân địa phương và bà con giáo dân ra về an toàn.

  Một người dân địa phương bị đánh đang được cấp cứu.

  Đến 4 giờ sáng ngày 2/7, 43 người dân xã Yên Khê bị nhốt mới lần lượt được thả ra. Đến 6 giờ sáng, người dân địa phương và toàn bộ giáo dân mới giải tán, ra về an toàn. Tổng cộng đã có 58 người dân, thành viên tổ công tác của huyện và xã bị thương được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Con Cuông. Trong đó, người bị thương nặng nhất là ông Tăng Ngọc Sơn, trưởng bản Làng Pha, xã Yên Khê (gãy tay và 3 xương sườn), ông Vi Văn Vân, Phó bản Trung Chính (bị chấn thương nặng ở đầu).

  Chứng kiến từ đầu vụ gây rối loạn, hành hung và bắt giữ người trái pháp luật của các chức sắc, linh mục xứ Quan Lãng và nhóm giáo dân này mới thấy sự hung hãn đến khó lường của họ. Trong nhà ông Trận, hàng trăm giáo dân cầm nhiều loại gậy gộc, đá và cả mũ cối, mũ bảo hiểm lùa đuổi đánh người dân; phía bên ngoài đường hàng trăm giáo dân khác dựng xe, thực hiện hành vi cản trở lực lượng vào giải cứu người bị giam giữ. Chốc chốc, hàng loạt “mưa đá” trong vườn nhà ông Trận được các giáo dân ném ra, nhằm thẳng vào tổ đội công tác và nhân dân xã Yên Khê đang ở phía ngoài. Mức thương vong sẽ không dừng lại nếu lực lượng Công an huyện Con Cuông không bắt giữ được hai thanh niên giáo dân phi xe máy mang hai bao tải chứa đầy hung khí là kiếm, dao, mác để tuồn vào cho nhóm giáo dân trong nhà ông Trận. Phía trong căn nhà ông Trận – nơi mà các linh mục Giáo xứ Quan Lãng và giáo dân gọi là nhà nguyện chốc chốc lại vang lên tiếng thét, kêu đau của những người dân xã Yên Khê đang bị hành hạ…

  Có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Con Cuông vào lúc 10 giờ sáng ngày 2/7, số người dân ở đây là rất đông. Phần là người bị đánh trọng thương, phần là thân nhân của người bị thương, phần là người dân huyện Con Cuông tập trung về thăm hỏi, bày tỏ sự phẫn nộ trước những hành vi, việc làm sai trái của các linh mục và giáo dân trong vụ việc hành hung, giam giữ người trái pháp luật tại nhà ông Trận. Trên khuôn mặt những người bị bắt làm con tin vẫn chưa hết nỗi kinh hoàng, sợ hãi… Ông Nguyễn Như Vị, 65 tuổi, một người dân xã Yên Khê bị giam giữ và bị hành hung, nằm trên giường bệnh cho hay: “Cứ một giờ một lần, từng tốp khoảng 5-6 thanh niên, trung niên thay phiên nhau mở cửa lôi chúng tôi ra đánh bằng gậy, chân tay, mũ bảo hiểm. Linh mục có vào nhưng không can ngăn, có người bị đánh máu chảy lõa cả nhà, kêu cứu nhưng linh mục không thèm để ý đến. Họ vừa đánh vừa bắt chúng tôi khai là ai thuê, thuê bao nhiêu tiền để phản đối việc truyền đạo trái pháp luật này; không nói thì bị tát, đánh đập tàn nhẫn tiếp, không kể gì người già, phụ nữ. Thời gian bị giam càng dài thì sức ép vũ lực họ dồn lên chúng tôi càng tăng, không phải 1 giờ nữa mà cứ 5 – 10 phút lại có nhóm khác nhảy vào đánh đập vô cớ, dã man. Tôi có hỏi Linh mục Nguyễn Đình Thục sao để con chiên đánh chúng tôi tàn bạo như thế – Thì linh mục và chức sắc lại tiếp tục rao giảng. Tất cả 43 người ai cũng bị hành hung, cả cô mang thai cũng bị đánh, có 3 người bị đánh trọng thương rất nặng…”.

  Ông Lưu Văn Cứu, 52 tuổi, là một trong 43 người bị giam giữ, đánh đập nằm thiêm thiếp với băng trắng quấn đầu cho biết thêm: “Lúc đầu bị giam lại, tôi có yêu cầu các giáo dân đó cần phải làm việc không được đe dọa tính mạng anh em ở đây, trong đây có phụ nữ. Nghe khẩu khí của tôi, họ nghĩ tôi là người cầm đầu, có vai trò nên tập trung đánh tôi. Họ đánh tôi vỡ 3 cái mũ bảo hiểm xe máy khiến máu đầu tôi chảy rất nhiều. Không dừng lại, họ còn đấm đá rất nhiều vào mặt, vào bụng và nơi khác. Trong lúc giam, một số giáo dân nói là các bác cứ nằm nghỉ không ai làm chi đâu – thế mà có người vừa nằm xuống sàn nhà đã bị gậy phang vào người. Thậm chí khi được thả ra, tôi đi sau cùng còn bị vụt một gậy vào người, tiếp tục bị một tốp đuổi đánh… Qua sự việc này tôi thấy rằng: Linh mục mặc dù giảng đạo là kính chúa, yêu nước, thương yêu đồng loại, không làm điều ác nhưng để một số giáo dân chửi bới, hành xử với chúng tôi như vậy là không như điều linh mục nói”.

  Bắt 2 đối tượng chuyển hung khí vào nhà ông Trận.

  Ông Lô Hồng Văn, công an viên thôn Trung Chính nằm hôn mê từ hôm qua đến sáng nay mới tỉnh, dù vẫn còn rất choáng váng, kể lại: Hôm qua khi xảy ra va chạm, theo sự phân công của xã tôi đến nhà ông Trận. Vừa đến nơi, thì nhiều người đứng phía trong nhà ông Trận ném đá ra. Đá ném ra rất nhiều, hình như họ đã chuẩn bị cả xe đá từ trước. Nhiều người đang phản đối truyền đạo trái pháp luật phía ngoài phải chạy toán loạn. Tôi không may bị đá ném vào thái dương, bổ xuống, chảy máu. Thấy một số người phía trong nhà ông Trận định nhảy ra lôi tôi vào thì một số người dân liều mình ra giằng tôi lại. Tôi ngất đi và được mọi người đưa đi cấp cứu. Những người ném đá đó toàn là người lạ mặt từ đâu đến không phải là giáo dân trong xã này”…

  Còn chị Lương Thị Năm, ở xã Yên Khê, thai phụ bị bắt giam vẫn còn chưa hết hãi hùng kể: “Họ nhốt chúng tôi lại khiến mọi người rất hoảng loạn chạy lung tung trong nhà tìm chỗ kín ẩn nấp. Họ tịch thu hết giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, bằng xe máy và cả điện thoại, không cho gọi về nhà và bắt viết tờ khai theo ý họ. Những ai viết chậm hay chữ xấu cũng bị tát và đá vào lưng. Đến khoảng 18 -19 giờ, họ bắt đầu đánh đập chúng tôi. Lúc được thả ra, tôi bị một thanh niên dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu và một thanh niên khác dùng que sắt đâm vào chân chảy máu. Họ biết tôi mang bầu 5 tháng nhưng vẫn đánh đập, hành hạ. Tôi giờ thấy lo lắm vì các bác sỹ nói còn phải theo dõi sức khỏe thai nhi…”.

  Một nữ nạn nhân nằm cùng phòng chị Lương Thị Năm nói trong lo lắng: Tôi không sao chợp mắt nổi; thiếp đi một tý thì hình ảnh bị hành hung lại hiện về. Linh mục và giáo dân ở đâu kéo đến đây, Yên Khê không bình yên… Có lẽ chưa bao giờ người dân vùng quê này lại chứng kiến cảnh hỗn loạn, kinh hoàng, cái ác ngang nhiên diễn ra như vậy.

  Ngay sau khi biết tin vụ việc Giáo xứ Quan Lãng và các chức sắc cũng như giáo dân bắt giữ, hành hung 43 người dân xã Yên Khê; trong đêm 1/7/2012, đồng chí Hồ Đức Phớc, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp nhiều lần gọi điện thoại cho linh mục Nguyễn Đình Thục khẳng định việc truyền đạo của Giáo xứ Quan Lãng lâu nay cũng như việc gây rối loạn, hành hung, bắt giữ cán bộ đang thực thi nhiệm vụ và người dân nói trên là hành vi vi phạm pháp luật; những người vi phạm pháp luật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đồng chí Hồ Đức Phớc kiên quyết yêu cầu linh mục phải chỉ đạo giáo dân thả tự do và đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho 43 người đang bị bắt giữ trái pháp luật… Dưới áp lực từ phía tỉnh, đến 4 giờ sáng ngày 2/7, 43 người dân xã Yên Khê được thả tự do. Trước phương án bảo vệ của chính quyền và các lực lượng an ninh, các linh mục và giáo dân từ địa phương khác đều đã giải tán, rời khỏi địa bàn Yên Khê an toàn.

  Trong sáng nay 3/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu lên huyện Con Cuông động viên, thăm hỏi những người dân bị thương trong vụ các linh mục và giáo dân Giáo xứ Quan Lãng và một số nơi khác tới gây rối loạn, hành hung người dân xã Yên Khê.

  Tác giả bài viết: Nhóm PV

  • Đây là kinh nghiệm cho chúng ta. Bọn chúng có cả một đảng cướp với danh nghĩa chính quyền hậu thuẫn đứng sau lưng với độc quyền thông tin tuyên truyền. Nên sau này có xảy ra chúng ta cương quyết giam giữ toàn bộ đám côn đồ gây rối. Buộc bọn đầu sỏ phải trực tiếp thú nhận “tội ác” trên các phương tiện truyền thông củ nhà nước với đầy đủ thông tin, hình ảnh. Lúc đó chúng ta mới thả người.

   Không tin cái tụi đểu cáng, gian manh, côn đồ du đãng CSVN được!!!

  • Justin says:

   Tin chi lũ cướp bịp bợm đó. Chính chúng ra lệnh cho bọn cắc cớ đánh đập Giáo Dân Con Cuông chứ ai vào đó nữa mà động viên với động vọt.

   Mấy tên đầu sọ này xuống xem tình hình để về thăng chức cho những tên côn đồ đó. Từ một tên ngồi lê từ nhà này đến nhà nọ, làm nghê cướp bóc…trông có dịp để “được lên chức”.

   Chúng ta phải đề phòng và dứt khoát, dùng phương tiện mình có để tự vệ.

 32. Thuận says:

  mọi người đang trông chờ vào phản ứng từ Tòa GM Vinh.
  Kính mong GM Hợp hãy thể hiện rõ vai trò chủ chăn của mình, đừng làm ngơ như thế.

 33. D.Thúy says:

  Mọi việc xảy ra như thế với đầy đủ hình ảnh chứng minh, để Vatican và quốc tế thấy rõ ở VN thứ tôn giáo hình thức như lễ hội tôn giáo thì được phép làm rình rang để tô son điểm phấn cho chế độ, nhưng sống đạo thật sự thì sẽ gặp khó khăn và bị đánh lén, bị bóp nghẹt .

 34. thanhhoang says:

  Đã đến hồi kết của bọn tà quyền cộng sản, chúng đang tự tay vả mặt mình mà không biết. Thật khốn thay cho kẻ dám đàn áp tự do tôn giáo, chúng đang giơ chân để đạp mũi nhọn.

 35. an says:

  Ai thấy ĐC Hợp ở đâu không? Xin đánh thức ĐC Hợp với nhé. Có lẽ cụ Hợp đang ngủ say?! Hoặc nếu cụ Hợp không nhìn thấy nữa thì nhờ bà con đeo thêm cho cụ Hợp 1 cặp kính nữa nhé. Thanks!

  • Phượng says:

   Nếu là Đức Cha Thuyên thì không cần gào lên như thế , còn với gm Hợp thì vô ích thôi, vị ấy sẽ im lặng , im lặng một cách thùy mỵ, có lẽ cũng không phải im lặng thách thức đâu, vi là nhà tu hành mà…!

   Trong hàng GM, hiếm người vừa có hùng tâm vừa có từ tâm như Đức Tổng Giuse, như Đức Cha MIcae ….

  • Giáo dân Saigon says:

   Ôi giời ơi, giờ này mà còn thắc mắc về Cụ Hợp thì rõ là oan cho Cụ quá. Cụ đẻ ra cái gọi là CLB Nguyễn Văn Bình, nghĩa là suốt đời Cụ sẽ noi theo Cụ Tổng Bình, nghĩa là … suốt đời sợ Việt Cộng cho đến chết.

   Cụ nào càng mạnh mồm càng run rẩy bên trong, vì các Cụ đều đã bị thuần hoá cả rồi, mơ tưởng làm gì. Cộng sản cho các Cụ làm giám mục mà, ơn Đảng to lắm các anh chị em ơi, suốt đời trả ơn Đảng chưa đầy đâu. Chúa thì dễ tính lắm nên chưa cần phải trả ơn Chúa mà phải ưu tiên lo cho Đảng được quang vinh muôn năm.

   “Phúc” cho Giáo phận Vinh, có mục tử quá khôn ngoan ranh mãnh. Cứ yên tâm dễ gì được chết vì Đạo. Có khi phải mang ơn Đảng đấy, vì Đảng ban ơn cho ta được chết vì Đạo.

 36. giới trẻ giáo phận hải phòng says:

  Đau lòng quá.từ hải phòng mà lòng tôi hướng về hiệp thông cầu nguyện cho giáo dân tại Con Cuông cho đồng bào tôi cho quê hương tôi đang chìm đắm dưới sự cai trị của CS khát máu.sao không thấy đức cha Hợp lên tiếng,dù chỉ 1 tờ giấy thôi cũng làm các con ấm lòng mà ,sao khó khăn vậy.con luôn cậy trông vào đức cha và giáo hội mà .đức cha hãy cầu nguyện cho chúng con .

 37. Minh Dũng says:

  Đức cha Nguyễn Thái Hợp đâu rồi sao im lặng vậy ?

 38. tantong says:

  Xin Chúa mở lòng mở lòng mở trí cho những ngưới cọng sản VN biết Chúa, kính sợ Chúa và tôn trọng Hội Thánh Chúa và con cái Ngài. Xin Chúa ban cho anh em đang chịu khổ nạn vì Chúa được kiên trì trong đức tin. Nguyện xin Chúa gìn giữ nâng đỡ anh em đang phải điều trị mau lành mạnh và xin cho các gia đình của họ được bình an.

 39. Linh Nguyễn says:

  Giáo dân như thế mà còn hay hơn các giám mục nhà ta. Họ không cần văn thư dài dòng như các ngài, họ ra tay một cái thì từ trên xuống dưới đều đồng lòng đấu tranh. Bắt cs như bắt kẻ trộm, chúng đông và độc ác như muỗi mòng nhưng giáo dân ta có ngán ai đâu. Bái phục tinh thần đoàn kết cũa các giáo dân.

 40. nicolas says:

  Tôi rất thản phục lòng can đảm của cha JB Nguyễn Đình Thục và sự đoàn kết hiệp nhất và đức tin mạnh mẽ của giáo dân toàn giáo hạt Bột Đà. Xin Chúa nhân lành và Mẹ đầy ơn phúc tiếp tục nâng đỡ và phù hộ cho con cái của Người đang bị đau khổ vì đức tin

 41. Hải says:

  cầu xin các thánh tử đạo VN cầu bầu cho hàng mục tử, để họ biết việc họ cần làm.

  • Hiếu says:

   Ðề cập tới quyền tự do tôn giáo Ðức Giáo hoàng Benedict đã nói: “Nhiệm vụ duy trì tự do tôn giáo không bao giờ hoàn tất. Có các hoàn cảnh và thách đố mới mời gọi các công dân và giới lãnh đạo suy tư về việc làm thế nào để các quyết định của họ tôn trọng quyền căn bản này của con người. Bảo vệ tự do tôn giáo trong khuôn khổ luật lệ không bảo đảm cho các dân tộc, đặc biệt là các nhóm thiểu số, tránh được các hình thức kỳ thị bất công và thành kiến. Ðiều này đỏi hỏi mt cố gắng liện tục từ phía mọi thành phần xã hội để bảo đảm cho các công dân có cơ may thực hành việc thờ tự trong an bình và thông truyền gia tài tôn giáo cho con cái họ.”

 42. Sơn Nam says:

  HĐGMVN và TGM giaó phận Vinh nên chăng lên tiêńg yêu câù tà quyêǹ giaỉ quyết việc tôn trọng phaṕ lêṇh Tự Do Tiń Ngương̃, hay là tiêṕ tục im lặng và châṕ nhâṇ việc câḿ cử hanh̀ Thańh Lễ thờ phươṇg Chuá cuả Tà Quyêǹ tin̉h Nghệ An.
  Lơì Chúa phán cho các giaó dân và HĐGMVN: “Các Con đưng̀ sợ kẻ chỉ giết được thân xác mau hư mất mà không giết được Linh Hôǹ”.

  • dân Làng Ênh says:

   cả hai phản hồi của Sơn Nam thật thâm thúy. dức cha Hợp ơi. tôi là con ông Thịnh 54 đây. đức cha là người có trách nhiệm trước hết. hãy làm việc đi, ít nhất là có tiếng phản ứng với việc làm sai pháp luật của tà quyền. Hãy ứng xử thế nào về việc ảnh tượng Mẹ bị đập như thế. !

 43. Joseph Hạnh says:

  Ôi nhìn ảnh Mẹ vỡ tan mà lòng con tan nát, con đau lòng quá Mẹ ơi. Các vị chủ chăn của chúng ta đâu hết rồi mà để cảnh Mẹ tan nát thế này. Đau xót quá, thảm thương quá, căm phẫn quá, …
  Lạy Mẹ ! Xin Mẹ hãy an ủi chúng con luôn luôn, Mẹ từ bi xin phá những nỗi đau buồn. Xin Mẹ hãy thươn và nhìn đến hoàn cảnh của chúng con hôm nay !

  Tôi kịch liệt phản đối hành động đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền Việt Nam tại Nghệ An. Xin hãy trả lại cho chúng tôi sự tự do này. Đó là quyền của chúng tôi.

 44. nguyenxuanphuong says:

  tôi không thấy Viet Nam có chính quyền mà chỉ thấy có “lũ côn đồ”

 45. Sơn Nam says:

  Bắt được 20 tên côn đồ, và bọn chuńg khai là “quâǹ chuńg bức xúc được phát tiêǹ”, như thế đây chińh là pheṕ lạ tỏ tươn̉g mà Đức Chúa Trơì và Mẹ Maria đã lam̀. Bơỉ vì nêú đã là kẻ gian thì không bao giờ lại không gian cho trót, khai răng̀ “chuńg tôi là quâǹ chuńg tự phát vì tin theo loa Veṃ phát thanh trước nhà nguyêṇ giaó điêm̉ Con Cuông”. Coǹ chuyêṇ các giaó dân linh mục bị đánh đập là do ý Chúa muôń hoỉ răng̀ “Con có yêu mêń Thaỳ không?” thì các linh muc̣ và giaó dân thưa răng̀ “Laỵ Chúa, Con yêu mêń Chúa. Con xin dâng Chuá tất cả nhưng̃ gì Chuá ban cho Con.” Tiếc thay, cać đâńg lam̀ đâù Giaó Hội VN thì lại có câu trà lơì khác “Laỵ Chuá,Con không biết nói” ,” Nêú Chuá không thích sự gian trá cs, thì xin Chúa đưng̀ bắt con phaỉ khích bác họ”,

 46. Thong Bao says:

  Máu đức tin đã đang đổ ra ở Con Cuông , nhà cầm quyền nào ra tay đàn áp đức tin thì sẽ đón nhận những hậu quả khó lường, những giọt màu này sẽ làm nẩy sinh muôn vàn đức tin mới. Cuộc khổ nạn mới giữa thế kỷ thứ 21 này.

 47. Lannam says:

  Trừ khoảng 3 triệu đảng viên của cái đảng bán nước hại dân ra, còn lại khoảng 86 triệu con cháu LẠC HỒNG đang sống trên QUÊ CHA ĐẤT TỔ. Chúng ta nhìn xem và suy tư để hiểu cái đảng QUÁI THAI này. Có phải chúng dùng tiền của từ tài nguyên đất nước, từ tiền thuế của dân để NUÔI SỐNG, LÀM GIÀU, ĂN CHƠI XA HOA không?
  Có phải chúng đùng tiền đống thuế của dân, tài nguyên quốc gia để nuôi công an, dân phòng, quân đội và dùng những lực lượng này để KHÙNG BỐ, HÀ HIẾP, ĐỌA ĐÀY và GIẾT HẠI dân không?
  Có phải chúng dùng mọi nguồn sức mạnh trong tay để làm một điều duy nhất là: TRIỆT TIÊU VĂN HÓA, XÓA BỎ DÂN TỘC – QUỐC GIA VN?
  Trong lúc đó chúng làm lơ hay tạo điều kiện cho đạo quân thứ 5 của giặc tàu đang ở tràn lan trên quê hương, đặc biệt những cứ địa quan trọng về an ninh quốc gia. Một khi giặc tàu xâm lượt, thì cái gì sẽ xảy ra khi đạo quân này nằm sẵn nơi các địa điểm chiến lượt: NHÀ MÁY, HẢI CẢNG, ĐỊA THẾ phòng thủ? Tại sao chúng không dùng công an, mật vụ, dân phòng để điều tra, tống khứ bọn giặc này ra khỏi đất nước?
  Tàu cộng đang ngang ngược quấy phá và xâm chiếm đất biển đảo. Tại sao chúng không dùng quân đội NGĂN CHẬN BẢO VỆ quê hương đất tổ? Tại sao chúng để giặc tàu tha hồ HÀNH HẠ, ĐÀN ÁP, PHÁ HOẠI, CƯỚP BÓC, KHỦNG BỐ, GIẾT HẠI ngư dân ngay trên biển đảo của dân tộc mà không dùng quân đội để bảo vệ dân-nước?
  Công an, cán bộ ở đâu, làm gì trong khi đó giặc tàu tràn lan trong các công trường, các cơ sở, nhà máy. Giặc tàu cấm dân đến gần, hay hành hạ công nhân Việt như chủ đô hộ thời phong kiến?
  Các cơ quan công quyền ở đâu, làm gì trong khi các con buôn, tài phiện của giặc đang làm LŨNG ĐOẠN nền khinh tế quốc gia bằng cách lừa đảo thu mua sản phẩm, chuyển HÀNG HÓA KHÔNG CHẤT LƯỢNG, THỰC PHẨM ĐỘC HẠI tràn lan vào đất nước?
  Chúng vô tình hay cố ý để cho PHIM ẢNH tàu cộng tràn lan trên truyền hình, truyền thanh, đến độ người dân HIỂU BIẾT văn hóa, truyền thống, lịch sử của tàu hơn là của dân tộc?
  Chúng dùng công an, dân phòng, quân đội để BẢO VỆ cho giặc tàu và các cơ sở của chúng hơn là BẢO VỆ người dân muốn nói lên nguyện vọng và sự thật?
  Nhân viên, cán bộ của chúng đâu, sao không ngăn chận, hay hành động mạnh trên thương trường để thế giới biết rõ sự NGANG NGƯỢC XÂM CHIẾM, TUYÊN BỐ CHỦ QUYỀN của giặc tàu trên ĐẤT BIỂN ĐẢO của quốc gia?
  Thế mà chúng vẫn cứ khư khư ÔM 16 CHỮ VÀNG VÀ 4 CHỮ TỐT để MỴ DÂN và LỪA ĐẢO dân.
  TẤT CẢ SỰ THẬT về chủ tâm, hành động, chính sách của cái đảng VC đã QUÁ RÕ.
  Chúng ta, con RỒNG cháu TIÊN, con cháu LẠC HỒNG cùng nhau ĐOÀN KẾT NÊN MỘT trong vòng tay của MẸ ÂU CƠ, để TẨY TRỪ cái đảng VC BÁN NƯỚC HẠI DÂN, GIÀNH LẠI QUYỀN TỰ QUYẾT, CỨU NGUY QUỐC GIA, BẢO VỆ DÂN TỘC khỏi bọn giặc tàu.

 48. JuseCong says says:

  Xin chúc tụng Thiên Chúa vì Chúa đã ban ơn cho giáo dân Con Cuông được hiệp thông với sự đau khổ của Chúa và ban ơn cho giáo dân Việt Nam nhận biết được bộ mặt thật đại diện của Satan trên dương thế. Chúc tụng vinh quang Thiên Chúa đến muôn đời…..

 49. [...] Quân đội, Công an, Côn đồ đàn áp đẫm máu giáo dân  —  (NVCL).  – Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con …  —  (NVCL).  – Linh Mục và Giáo Dân Giáo Điểm Con Cuông Tiếp Tục Bị [...]

 50. Sơn Nam says:

  Lực lượng quân đội vũ trang gặp Taù lạ thì cúi đâù vaí chaò hoặc bỏ chạy, trong khi đó bọn naỳ chuyên dung̀ vũ lực để thăng̉ tay đańh đập nhân dân.
  Không thâý, đ/c hợp lên tiêńg hay thăm viêńg tim̀ hiêủ sự việc gì cả, hay là đ/c hợp cung̃ sợ “bị” Tử vì Đạo?

  • Hoa Sen says:

   GM Hợp sau khi được thụ phong lm rồi đi du học trước 1975 , hơn 30 năm ở nước ngoài, nghe nói ở nước ngoài ông có tư tưởng thân công , vì vậy không phải bỗng nhiên năm 2004 ông hồi hương để rồi 6 năm sau được đề cử lên Vatican rồi thụ phong Giám mục Vinh.Thật là đường công danh thẳng tắp phải không quý độc giả của NVCL?

   Thời bao cấp cực khổ ông ta không về ăn bobo khoai mì với chúng ta, chưa có sâu sát gì với tâm tư nguyện vọng giáo dân VN, chưa hề có chút chia ngọt sẻ đắng gì với Giáo Hội thời cấm vận, nghe nói ở nước ngoài ông ta là lm có tư tưởng thân Công… Rồi , đùng một cái, năm 2004, bắt đầu cái thời LM-GM nếu có tiền được mua xe hơi và họat động tôn giáo có tính chất lễ hội để khoe mẽ với quôc tế thì ông về, chỉ 6 năm sau ông lên GM một cách dễ ợt trong sự tán đồng của nhà nước CS, thật là đáng ngờ , vì chính quyền này là những con người cư xử “bằng mặt mà không bằng lòng”, nhất là với cái lý lich như ông …
   Người CS đã để ông thăng quan tiến chức nhanh đến chóng mặt, và chắc chắn chúng ta không bao giờ biết được ông đã làm được điều gì để được Đảng tin cây và thăng chức nhanh đến vậy? Và cũng chắc chắn như thế, chúng ta đừng mong thấy ông sẽ có một thái độ ra mặt tích cực bảo vệ giáo dân trong vụ Con Cuông, hay những vụ tương tự như vậy trong tương lai.

   Tóm lại, ông ta sẽ bảo vệ CL&HB, nhưng không phải cho giáo dân thấp cổ bé miệng, mà cho thế lực cất nhắc ông thôi.
   Thật là bậc thầy của chủ nghĩa cơ hội…

   • Bạn có chắc như vậy không? Nếu đúng như vậy, giáo dân chúng ta phải xuống đường để đạt thỉnh nguyện lấy lại vai trò lãnh đạo “UB Công Lý & Hìa Bình”. Không thể để cái UB này nằm trong tay ông. Bời ông sẽ dùng nó như “thanh gươm và klá chắn” d8ể bảo vệ chế độ, hơn là bảo vệ giao hội và giáo dân.

    Nói vậy nhưng tôi không tin. Xin Đ/c Hợp hãy có hành động nào đó đủ quyết liệt buộc nhà cấm quyền lang sói phải “đền” những tội ác mà chúng đã gạy ra cho Giáo dân Địa phận Vinh.

    Khi những cộng tác viên và con chiên của mình của mình bị bạo hành. Chẳng lẽ chủ chiên đứng nhìn cho đàm sói tha hồ cắn xé?

 51. Sơn Nam says:

  Khi nhiǹ hinh̀ anh̉ Linh mục Nguyêñ Đinh̀ Thục và Giaó Dân giaó điêm̉ Con Cuông chiụ khổ naṇ vì cam đam̉ tuyên xưng Đức Tin qua việc thờ phượng Thiên Chuá mà không sợ Tà Quyêǹ điên cuông̀ đańh phá, thì con lại nhớ hinh̀ anh̉ cụ Nhơn ca tuṇg ơn phúc Tử Đaọ trên sân khâú , hinh̀ như là ngaỳ lễ tôn kinh́ các Thańh Tử Đaọ VN, sau lưng Cụ là biêủ ngữ “Tử Đaọ Hôm qua ….hôm nay” vì Cụ đưńg che mất vaì doǹg chữ naò đó, cho nên trong đâù con cứ đọc là “Tử Đaọ hôm qua, và bọn phá Đạo hôm nay.” Thế mà lại đuńg với sự thật đang diêñ ra trên đất nước VN và trong Giaó Hội VN– tiêu biêủ nhất là nhoḿ đaǹ két và các thanh̀ viên xa gâǹ cuả nó.

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube