Vụ Thái Hà: Thêm một bài học đắt giá cho các vị lãnh đạo Giáo hội

Vụ Thái Hà: Thêm một bài học đắt giá cho các vị lãnh đạo Giáo hội

Sau những ngày căng thẳng và lắng dịu một thời gian ngắn, vụ việc tại Giáo xứ Thái Hà đã bước sang một bước ngoặt mới với hành vi cưỡng chiếm tu viện Dòng Chúa Cứu Thế ngay trong đêm tối 16/11/2011 của nhà cầm quyền Hà Nội.

Hàng trăm cảnh sát các loại với các công cụ hỗ trợ, cùng đám côn đồ được thuê mướn từ các phường trong quận Đống Đa được huy động tới Bệnh viện Đống Đa – tu viện Dòng Chúa Cứu Thế, để bắt đầu cho chiến dịch cưỡng chiếm này.

Việc nhà cầm quyền Hà Nội đang đêm bất ngờ xua quân tới giáo xứ Thái Hà để thực hiện dã tâm cưỡng chiếm tu viện Dòng Chúa Cứu Thế thì không bất ngờ với mọi người, nhất là với giáo xứ Thái Hà, bởi họ đã có quá nhiều kinh nghiệm trong quá khứ về kiểu tấn công này. Đây là lần thứ tư trong vòng ba năm trở lại đây, giáo xứ bị nhà cầm quyền xua côn đồ tấn công giáo xứ và tu viện.

Trong lần tấn công này, nhà cầm quyền Hà Nội đã trở mặt một cách nhanh chóng khi vừa cho người đến giáo xứ Thái Hà để đưa ra cái gọi là đối thoại, vừa đang đêm xua quân tới cưỡng chiếm tu viện của Dòng Chúa Cứu Thế một cách phi pháp và phi nhân.

Còn nhớ trong vụ việc Tòa Khâm sứ, hết thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đến Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng tới Tòa Tổng Giám mục Hà Nội hứa hẹn đủ điều với đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt để ngài rước thánh giá về, nhưng ngay sau đó đã trở mặt xua quân biến Tòa Khâm sứ thành công viên.

Chủ trương đàm để đánh là một chủ trương đã nằm trong sách lược của cộng sản ngay từ ban đầu khi lên nắm quyền. Đối với cộng sản, thì không hề có cái gọi là đối thoại, mà chỉ là nhử con mồi vào tròng để khi con mồi vì lòng tin mà không ý thức, sẽ tấn công bất ngờ.

Vụ việc nhà cầm quyền Hà Nội vừa “đàm”, vừa đang đêm xua quân tới cưỡng chiếm tu viện Dòng Chúa Cứu Thế, lại thêm một bài học đắt giá cho những ai tin rằng cộng sản có lương tri và rằng đây chỉ là hành động sai của cấp dưới chứ không phải là chủ trương của cấp trên.

Bài học đối thoại với cộng sản là đây

Thực tế, trong khi giáo xứ Thái Hà tỏ rõ thiện chí tìm một kênh đối thoại để giải quyết vụ việc dựa trên các cơ sở pháp luật và đang bước đầu tổ chức các cuộc đàm phán thì nhà cầm quyền ngay lập tức đã trở mặt. Việc huy động cả một lực lượng hùng hậu gồm côn đồ, cảnh sát các loại với các công cụ hỗ trợ, đang đêm lén lút tiến hành việc cưỡng chiếm tu viện của một Dòng tu lớn, thì đây không chỉ là chủ trương của một phường, một quận mà là chiến dịch của cả một hệ thống chính trị câu kết với nhau để trả thù giáo xứ Thái Hà vì đã dám phản đối những việc làm trái pháp luật của nhà cầm quyền Hà Nội trong những năm tháng qua.

Khoảng 400 giáo dân đêm qua đã tới giáo xứ quyết bảo vệ tài sản Giáo hội, đã hết sức bức xúc trước việc làm trắng trợn và phi nhân này của nhà cầm quyền Hà Nội. Tuy nhiên họ, những người giáo dân ý thức được cuộc đấu tranh với những kẻ bạo quyền, nham hiểm này không phải chỉ ngày một, ngày hai, không phải bằng những hành động xốc nối. Những giáo dân Thái Hà lặng lẽ cất lời kinh cầu nguyện. Cả khối người già trẻ lặng lẽ trong đêm, bên những ngọn nhỏ nến leo lét. Nước mắt âm thầm tràn trên khuôn mặt của người sinh viên trẻ, trên gò má nhăn nheo của những cụ già. Họ không còn cầu nguyện cho những kẻ lang sói thay đổi tâm tính nữa. Bản chất của loài lang sói trước sau vẫn là lang sói. Nham hiểm và xảo quyệt, quân lang sói chính quyền chưa bao giờ từ bỏ dã tâm của mình trước những lời cầu nguyện thiết tha của người dân. Thậm chí càng nghe lời cầu nguyện ôn hòa thì quân lang sói ấy càng khao khát sử dụng bạo quyền hơn nữa.

Bệnh viện Đống Đa - tu viện DCCT, nội bất xuất, ngoại bất nhập

Các giáo dân  đêm nay cầu nguyện để lời cầu nguyện của mình tới được các Đấng, Bậc trong giáo hội Công Giáo Việt Nam. Những Đấng, Bậc gần gũi với họ, những Đấng, Bậc hiện hữu  thực thể mà họ thấy hàng ngày, nghe những lời giảng hàng ngày…Đây không phải lần đầu tiên họ cầu nguyện. Lúc họ cầu nguyện cho bầy lang sói thay đổi tâm tính, họ cũng không quên cầu nguyện cho các Đấng, Bậc trong giáo hội quan tâm đến họ, cầu nguyện cho họ. Khác chăng giờ họ đã thôi không còn cầu nguyện cho quân lang sói nữa, niềm tin vào chúng đã chấm dứt hẳn rồi, giờ chỉ còn những Đấng, Bậc mà Chúa đã chọn làm người lãnh đạo tinh thần cho họ, để  thay Chúa các Đấng, Bậc có những lời khuyên, lời chia sẻ chân tình, sáng suốt. Để những người giáo dân đang chịu nhiều đau đớn, nhiều âm mưu thủ đoạn của chính quyền lang sói này được thấy chút hồng ân ngay tại nơi trần thế này. Những người giáo dân đơn sơn cầu nguyện lòng từ tâm, lòng quảng đại của những người chăn chiên mà Chúa trời đã gửi xuống.. lời kinh liên miên như dòng suối nhỏ miệt mài chảy quanh chân những Đấc, Bậc lãnh đạo giáo hội Việt Nam. Đã và đã rất nhiều năm.

Khi còn là giám mục, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã bày tỏ sự kiên quyết trước sự đe dọa của chính quyền Ba Lan bằng một câu Kinh thánh:

- “Trong các ngươi có ai, khi con mình xin bánh, mà cho đá chăng?” (Mt 7,9)

Ngài đã trả lời cho kẻ bạo tàn như vậy đấy. Ngài trả lời rằng ngài không thể từ chối  sự cầu xin chính đáng của các con cái của mình ngược lại điều mà các con mong muốn, và càng không thể làm cái điều ngược lại với mong ước của con cái mình để vừa lòng chính quyền, càng không thể vì sợ hãi trước bạo quyền.

Cộng Sản Ba Lan không ranh ma như Cộng Sản Việt Nam. Cộng sản Việt Nam lọc lừa, trí trá và ve vuốt đủ mọi ngón đòn. Chúng lại gần các Đấng, Bậc suy tôn các ngài lên, chúng cô lập thông tin, đưa những lời dối trá. Mặt khác, chúng tìm những điểm yếu của các Đấng, Bậc để áp chế. Cộng sản Việt Nam hiểm độc hơn cộng sản Ba Lan gấp vạn lần, và các Đấng , Bậc trong giáo hội Công Giáo Việt Nam dù nói thế nào cũng chưa ai có được sự thông thái và can trường như Đức Thánh Cha. Nhưng điều đó không có nghĩa Giáo Hội Công Giáo Việt Nam phải quy phục lũ ma quỷ có cái trên gọi là cộng sản Việt Nam. Không cần phải cao siêu, chỉ cần chọn cách đơn giản nhất là đừng tin ma quỷ, lắng nghe lời cầu xin của con cái mình.

Con đường thập giá mà Thầy Chí thánh đi năm xưa nay lại bắt đầu với giáo dân giáo xứ Thái Hà. Có lẽ giờ đây, với họ, chỉ có Chúa là Đấng duy nhất họ tin tưởng và sẵn sàng chết vì niềm tin của mình.

Có lẽ, đã tới lúc các vị lãnh đạo Giáo hội phải học cho thuộc bài học gửi chân cho lang sói, gửi niềm tin cho cộng sản sẽ dẫn Giáo hội tới kết cục bi thảm thế nào, để không sa bẫy quân gian ác và lấy lại niềm tin đã mất nơi người giáo dân trong thời gian qua.

17/11/2011

An Dân

Số người đọc:18133
Ý kiến bạn đọc

28 Responses to “Vụ Thái Hà: Thêm một bài học đắt giá cho các vị lãnh đạo Giáo hội”

 1. Greg Pham says:

  Vụ Thái Hà, Đúng là một bài học đắt giá cho Giáo Hội Công Giáo và Hàng Giáo Phẩm Việt Nam. Bài học dù có hay, có quan trọng, có đắt giá bao nhiêu, nhưng những người nghe, người đúng ra phải học, lại không thèm học, bịt tai, che mắt, làm ngơ, thì cũng hoài công vô ích thôi. Đó là thái độ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hiện nay. Sao không đồng loạt lên tiếng, hiệp thông với Thái Hà, và cũng bắt chước Thái Hà, yêu cầu Nhà Nước cộng sản trả lại các tài sản của Giáo phận mình đã bị cộng sản cưỡng chiếm với danh nghĩa MƯỢN đã quá lâu rồi, và chấm dứt việc đang tiếp tục cưỡng chiếm. Của đã mượn thì phải trả. Một em học sinh Mẫu giáo cũng đã được học biết điều này.

 2. Mai Chu says:

  Thái Hà còn thì Công Giáo Việt Nam còn, Thái Hà mất thì Công Giáo Việt Nam trở thành Công Giáo Quốc Doanh!

 3. Hoàng Hải says:

  Bọn việt cọng cứ chơi cái chiêu này hoài nhỉ. Cứ làm bộ giảng hoà rồi bất ngờ tung chưởng. Dân mình chết dài dài…
  Vưà đánh vừa đàm. Yếu thế thì làm vẻ ngoan hiền. Cầm dao dấu trong túi. Đợi địch (ta) mê mẩn quên đề phòng là lụi cho đến lút cán. Thế là cách mạng thành công….
  Không ai còn nhớ năm Mậu Thân, Tết âm lịch, bọn chúng cũng giở y chang chiêu này, làm bộ như hưu chiến vì ngày tết dân tộc (việt cộng mà cũng biết dân tộc, cũng như cọp ăn chay…). Miền Nam cho lính về nhà ăn tết, đùng 1 cái nửa đêm việt cọng nổ súng, miền Nam xính vính. May mà không mất….

  Việt cọng mãi mãi là bọn dối trá….

 4. Hiếu says:

  kính xin đức TGM Nhơn nên đến giáo xứ Thái Hà ngay bây giờ, đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền dừng ngay hành vi của mình lại.

  • Hiếu says:

   2 vị mục tử của Tổng giáo phận Hà Nội hãy mau mau lên tiếng về hành vi xấu xa của bọn CS.

 5. Lannam says:

  Đừng trông đợi những “ông giám mục” trong HĐGM VN nữa. Các “ông” đã bị VC xỏi mũi và chèo lái theo chúng rồi. Mũ, gậy, nhẫn và ngai tòa là những thứ mà các “ông” đã chấp nhận đổi lấy để VC tự tung tự tác triệt hạ GH. Hãy coi LỐI SỐNG LẠNH CẢM, VÔ TÂM, THIẾU TRÁCH NHIÊM của họ: đấy là bằng chứng.

 6. Van Nguyen says:

  Đến nước này thì đối với bọn cs vô thần, mọi thủ đoạn và dã tâm của chúng đã hiện nguyên hình vá thiết nghĩ không còn lời nào để nói với cái hạng nhà nước đểu rả , luu manh này nữa, chỉ còn cách duy nhất là đường lối và suy nghĩ của những người dân yêu nước mà thôi. Cứ lấy gương của các nước Ả Rập và Bắc Phi chắc lòng dân sẽ được như ý. Còn đối với các đấng bậc thiết nghĩ còn tệ hơn thế nữa vì đâu phải chỉ có một vụ Thái Hà? mà cả trăm, cả ngàn vụ mà qúy vị có thấy một ý kiến hay bóng dáng gì gọi là tiếng nói của chủ chăn hay không? ngoại trừ một lần gởi cho GX Thái Hà gọi là có đồng cảm rồi im…(cho có lệ) hay là tất cả HDGM đã mắc phải căn bệnh “lãng” rồi quên và điếc luôn rồi chăng ?.Vậy vấn đề đặt ra bây giờ là các ngài phải làm gì để giữ trọn bầy chiên mà Chúa đã giao phó cho các ngài. Câu trả lời :các ngài rành nhất vì các ngài vẫn phải nhớ bổn phận của các ngài khi lên bàn thánh để trả lời những câu hỏi của vị đại diện Chùa.(ngoại trừ là các ngài trả lời:”không”. Ngoài ra các ngài cũng phải biết bắt chước “hạnh các thánh” mà làm cho tròn bổn phận của một Kitô hữu chứ? Nếu không chắc chắn các ngài cũng phải trả lời với giáo dân và nhất là với Chúa cả đới này lẫn đời sau..

 7. Hồng Lam says:

  Vừa đánh vừa đàm vẫn là cách cộng sản đối phó với tôn giáo – đặt biệt là CG – lâu nay .
  Nhà nước cộng sản KHÔNG có đối thoại . Họ chỉ áp dụng như quân sự :ĐÁNH, phải CHIẾM cho bằng được .

  Các GM, LM quá đơn sơ, thật thà bị lừa hết lần này qua lần khác.
  Ngay các tổ chức người Việt hải ngoại, những cựu tù cải tạo, cũng vẫn BỊ LỪA .
  Một cách chính xác, cả dân tộc Việt Nam bi một băng đảng mafia lừa suốt 70 năm nay.

  “…Trong lần tấn công này, nhà cầm quyền Hà Nội đã trở mặt một cách nhanh chóng khi vừa cho người đến giáo xứ Thái Hà để đưa ra cái gọi là đối thoại, vừa đang đêm xua quân tới cưỡng chiếm tu viện của Dòng Chúa Cứu Thế một cách phi pháp và phi nhân.

 8. [...] – Vụ Thái Hà có dấu hiệu bất thường  —  (NV).  – Vụ Thái Hà: Thêm một bài học đắt giá cho các vị lãnh đạo Giáo hội   —  (NVCL). [...]

 9. Nguyễn Lương Tâm says:

  Mong 90 triệu người Việt phải thuộc lòng câu :
  ” Đừng nghe những gì cộng sản nói. mà hãy nhìn những gì cộng sản làm !!!” Thế hệ trẻ cũng phải thông minh để học thuộc câu này.

 10. Người Việt yêu nước says:

  Lời của Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu hãy còn chứng tỏ môt cách hùng hồn là ” Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy xem những việc cs làm” Vậy từ nay có lẽ chúng ta tất cả người yêu nước hãy đề cao cảnh báo sau khi cs lùi một bước để nói gì đó chúng ta phải đề phòng vì sau đó là màn tàn ác sẽ hiện ra.

 11. T.Tran says:

  Bài học Đối Thọai này nên để dành cho HY Mẫn và GM Khảm…Trong lá Thư Chủ Chăn các ông đã nói gì…trách cứ ngườii Giáo Dân phe nọ nhóm kia, vậy Hà nội và Sàigòn là hai Đất nước chắc ?????Hay là các ông chưa nhìn xuyên suốt ranh giới Giáo Phận ???Cháy nhà hàng xóm bình chân như vại… Các ông còn tin vào tà quyền nữa hay không ??? Nếu là Chính Quyền tại sao lại đi cướp đất ban đêm ???? Xin các Ông trả lời cho Giáo Dân đi…Còn ai tin vào lời kêu gọi đối thọai của các ông nữa không..???? Số phận của nhưng tên làm điều bất chính các ông đã qúa biết rõ..Đừng để đến khi qúa muộn.Hãy nhìn các nước bắc phi để ngẫm nghĩ sự đời.Bạo ác thì bạo tàn.Cộngsản VN đã 60 năm rồi, Liên Xô kia cũng chỉ 75 năm là chấm dứt….Đừng theo gót kẻ ác nữa…

 12. Thành says:

  các vị mục tử không nên tin tưởng vào những lời CS nói.

 13. Sóng biển says:

  Bọn cọng sản là bọn ăn cướp, vô thần thánh, vô nhân đạo… Ai đời thủa nào người ta cho mượn mấy chục năm cả nhà cả đất đã không được lời nói cám ơn như mức tối thiểu của con người bình thường. đàng này mượn xong tìm cách vũ lực rồi ăn cướp luôn thật là quá đáng hơn vạn lần bọn giang hồ bụi đời. Ôi cái đảng cọng sản ! Cả thế giới hãy xem đi coi chế độ cọng sản độc tài ăn cướp này là vậy đó.

 14. Vừa đánh vừa đàm là chiến thuật sở trường của đảng ta. Mỹ to đầu còn bị thua với lối đánh này!
  Chỉ có cũng dùng lại chiến thuật vừa đàm vừa đánh này thì mới hy vọng hóa giải được chiêu này!

 15. sao mai says:

  Hành động bất lương của bạo quyền cs đã chứng minh chủ trương “đối thoại với nhà nước cs bằng mọi giá” của các vị chủ chăn trong HĐGMCH là quá ngây thơ !
  Thêm một bài học đắt giá cho những ai tin rằng cộng sản có lương tri có tình người, và tôn trọng tự do tôn giáo.

  Đây là chủ trương của đảng cs và hành động hoàn toàn có kế hoạch hòng gây chia rẽ, suy yếu GHCG, tiến đến tiêu diệt tôn giáo.

 16. Joseph Phạm Văn Thư says:

  Kính thưa LM chánh xứ và bà con Thái Hà

  Dù trong hoàn cảnh nào thì chúng tôi cũng luôn bên cạnh và hiệp thông với Quý Vị trong lời cầu nguyện.

  Chúng ta hãy thắp nhiều nến thêm nữa để ánh sáng toả lan khắp nơi, và hát những bài thánh ca thật sốt sắng, sống động để những lời ca tiếng nhạc hợp thành lời kinh dâng lên Thiên Chúa.

  Tôi tin rằng việc Chúa làm thì chúng ta không thể hiểu được, nhưng chắc chắn sẽ có một ý nghĩa tuyệt vời, Chúa có thể biến đổi lòng người, biến kẻ cướp thành người lương thiện, vì vậy chúng ta hãy vững chí cầu xin và tin tưởng mãnh liệt vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa.

  Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý Cha cùng tất cả Quý Vị.

  Chân thành cám ơn tác giả An Dân và NVCL

 17. ngodiem says:

  Nham hiểm và xảo quyệt, quân lang sói chính quyền chưa bao giờ từ bỏ dã tâm của mình trước những lời cầu nguyện thiết tha của người dân. Thậm chí càng nghe lời cầu nguyện ôn hòa thì quân lang sói ấy càng khao khát sử dụng bạo quyền hơn nữa.

 18. Dương Bá Cơ says:

  Thật thê thảm, đáng thương, đáng cảm phuc biết bao, Tu Sĩ và giáo dân Thái Hà. Họ trường kỳ đấu tranh, đòi hỏi công lý, quyền làm người, quyền tự do tôn giáo vv. Họ âm thầm hy sinh trong cô đơn tủi nhục. Ngày xưa các Bực chủ chăn là những tấm gương sáng chói, dám hy sinh mạng sống cho đoàn chiên, Chủ chiên là chổ dựa, niềm ủi an, là nguồn sinh khí của họ. Thương ôi ! ngày nay có một số Chủ chiên “lớn” toa rập, với loài sói lang, để các “Ngài ” hưởng thú chút phù hoa của thế tục, các “Ngài giả câm, giả điếc, giả đui, để chối từ những lời kêu cứu, khẩn cầu của bầy chiên mình mẩy đầy máu bên cạnh lang sói nhe nanh vuốt vồ mồi . Những Chủ chiên học vị cao ngất ngưỡng, nhưng tư cách không bằng những thằng bé thiếu nhi theo mẹ đi biểu tình đòi công lý…Người giáo dân một cổ phải chịu xâu mấy tròng???
  Ngọ Dương

 19. nguoisaigon says:

  Kinh nghiệp ở trại cải tạo, sau khi Miền Nam bị sụp đổ mới thấy rõ đa phần những người già bị tập trung cải tạo sợ chết hơn những người trẻ. Đa phần những sĩ quan cao cấp khiếp nhược hơn những người từng được mình chỉ huy, huấn luyện…
  Cầu xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cầu xin Đức Tổng Nguyễn Kim Điền luôn cầu bàu cho tất cả chúng ta.Đặc biệt cho các Đấng.

 20. luaviet says:

  Xin lỗi, phải nói lên điều này mà thật tâm không muốn nghĩ đến, nhưng không thể không nói đến, khi Thái Hà đang dầu sôi lửa bỏng mà cho đến giờ này cả HĐGM và Đức Tổng Giám Mục Hà Nội Nguyễn Văn Nhơn vẫn chưa có một động thái tỏ rõ thái độ phản kháng hành động của kẻ cướp, mang danh chính quyền nhân dân, đang đêm tấn công chiếm đoạt tài sản của DCCT Thái Hà.

  Các Ngài quá nhát đảm, sợ hãi, hay đang làm ngơ bắt tay với những tên trộm đêm, chia phần với kẻ cướp, đồng thuận với quân lưu manh. Xin đừng biện minh cho mọi hành động im lặng của các Ngài.

  Giáo dân sẽ hỏi tội các Ngài, khi giờ tàn của cộng sản Việt Nam sẽ điểm. Ngày giờ đó sẽ không còn xa.

  Một chính quyền có pháp quyền, không thể lén lút xua quân làm một việc chính danh giữa đêm khuya tăm tối, chỉ có những kẻ cướp, những tên trộm cắp với tâm địa xấu xa, xấu hổ với việc làm của mình nên mới thực hiện mưu đồ trong đêm tối, hành động đó của chính quyền Hà Nội, không thể biện minh với một ngôn từ nào khác ngoài một từ chính xác là…quân cướp cạn.

  Các Ngài được xem là ánh sáng, nhưng ánh sáng của các Ngài đã bị lấy mất rồi ư ?

 21. XUÂN VIỆT says:

  Kính xin Đức Tổng Nguyễn Văn Nhơn đến ban phép Xức Dầu cho Tu Viện DCCT Thái Hà.

 22. Hoai minh says:

  Lời con nguyện cầu

  Từ trần gian con hướng về Ngài
  Lời Kinh tiếng hát khẩn Ngài thương ban
  Đừng quở mắng con đây nhiều chuyện
  Nào con đâu dám vu tội cho ai
  Từ trời cao Chúa nhìn thấy rõ
  Tu viện Thái Hà quân cướp bao vây
  Công an, chó nghiệp vụ, cơ khí
  Ồ ạt trấn áp tinh thần đàn chiên nhỏ
  Chúa ơi Chúa có hay không?
  Hay tại trời cao con gào không tới
  Hay tại gió thổi bay mất lời con nguyện
  Chớ đâu phải Chúa lại làm ngơ con Ngài

  Chúa ơi! Chúa hởi con biết cậy trông ai bây giờ
  Ngoài Chúa ra, còn ai con kêu cứu
  Mục tử Chúa ban vẫn trùm mềm ngũ kỷ
  Mặc bầy sói tha hồ cấu xé
  Chiên chết mặc bây Mục (tử) vẫn béo phì
  Ra vào Hoa Kỳ kiếm mớ Đôla
  Lời Chúa ru ngũ các bà các ông
  Kèm theo VIỆC THIỆN BÊN NHÀ.
  Ông bà trút hết hầu bao MỤC cười.
  Ta làm chuyện lớn mở mang nước trời
  Chuyện đất chuyện nhà của người
  Mặc bây bây tính MỤC này vô can

  Chúa ơi Chúa hỡi Chúa Trời
  Chúa nghe thấy đó trả lời con đi.
  Thiêng đàng địa ngục có không?
  Hay là chỉ để hù chiên dại khờ
  Các ngài giảng dạy yêu thương
  Chia cơm sẽ áo thương người khổ đau
  Chúa ban phần thưởng mai sau trên trời.
  Nhơn sao mục tử không màng
  Lại ham vui sống thiêng đàng trần gian
  Chúa ơi Xin trả lời con
  Đoàn chiên của Chúa tin ai bây giờ?

  Giúp con Chúa ơi con hồn yếu đuối
  E rằng một mai con vấp ngã
  Mất trọn niềm tin Chúa nghĩ sao
  Ai gánh tội con trước toà phán xét
  Chúa xét xữ sao cho con được nhờ
  Thấp cổ bé miệng con kêu không thấu
  Nhờ cậy các đấng không ai trả lời
  Các ngài cầm gậy cho oai
  Được người trọng nễ ngồi mâm cổ đầy.
  Chúa ơi thấu cho đoàn chiên Ngài ở Thái Hà
  Khô cổ khan lời suốt ngày cầu xin
  Cũng như toàn cỏi địa cầu
  Ngóng trông chờ đợi ơn Ngài tuôn ra
  Chúa ơi lời cuối thật thà
  Thiên đàng có thật thì con theo Ngài
  Chớ con chẳng muốn theo ai
  Giám mục, mục thật (rồi) còn đ âu mà xài

  Con bắt đền Chúa đó, nếu con xúc phạm các ngài
  Bởi vì Chúa chọn các ngài làm chi
  Phải chăng để họ trần đời
  Thì nay con có nói lời đó đâu
  C òn không Chúa vặn cổ đàng sau
  Tên nào có gậy mà không chăn chiên Ngài
  Xin thấu lòng con đau khổ qúa nhiều
  Quê hương dân tộc tụt dốc không ngốc đầu nỗi
  Xì ke ma túy đã đành
  Cướp bốc, đĩ điếm hoàn hoành khắp nơi
  trẻ em phụ nữ rao mời
  bán ra ngoại quốc làm nghề chị em
  làm sao kể hết cho Ngài
  Ngài nghe Ngài lại đau lòng thêm thôi
  Chúa ơi xin thương DÂN TỘC VIỆT NAM chúng con
  Niềm hy vọng cuối cùng ở Chúa mà thôi.

 23. ánh sáng sự thật says:

  Độc tài Đảng trị cướp bóc ám hai đồng bào của mình thử hỏi trên thế gian còn bao nhiêu chế độ tồn tại

 24. ánh sáng sự thật says:

  Con là giao dân sg con không hiểu nổi các vi chủ chăn lai im hơi lăng tiếng khi một đàn chiên bị sói dữ đàn áp ăn thịt thử hỏi các ngài là vị chủ chăn tại sao không bạo vệ . Một đàn chiên bị một bầy sói rình mò lơi dụng đêm đến để cướp bóc ăn cướp giết hại .Ma quỷ rất sợ ánh sáng sự thật, dùng những chiến binh côn đồ để cướp bóc, rồi đổ cho tôi đồ, vừa ăn cướp vừa la làng, vừa ăn ốc vừa đổ vỏ không một NN nào lại xử xự như vậy hànhsự dân vào ban đêm chỉ có NNCNXH VNCs

 25. Người Việt says:

  Hồng Y và Giám Mục đều phải được sự đồng ý của cái đảng cướp này. Cho nên họ đâu có phải được tuyển chọn thuần tuý từ giáo hội. Bây giờ bảo họ chống lại cái đảng cướp này thì đạo công giáo cũng bị xóa sổ rồi. Tất cả giáo dân nên noi gương các thánh tử đạo để có thể ngẩng cao đầu làm người chứ đừng có trông chờ vào Hồng Y và Giám Mục hiện tại. Họ hầu hết là những người nhu nhược cho nên làm sao họ có thể bảo vệ con chiên được.

 26. Hong lac says:

  DC Nguyễn Thái HỢp Chủ Tịch Uy/ Ban Hoà Bình và Công Lý ở đâu rồỉ ? Các vi. lảnh đạo HDGM Việt Nam trốn đâu hết rồi ?Sao các vị âm thầm lặng lẽ để cho bầy chó lang sói cắn xe con chiên Thái Hà và lộng hành cướp bóc Tu vien DCCT như vậy ?Hay là quý vị được cho “ngậm Kẹo” rồi nay không thể mở miệng được ?Quý vị có biết là giáo dân chúng tôi đang chờ tiếng nói dU8′t khoát của quý vị từng ngày không?
  Chính quyền cọng sản thì chỉ lo tham nhủng,bán đất bán biển cho giặc tàu,ngư dân chết mặc xác ngư dân,chúng chỉ biết tìm đủ mọi cách để lấỵđể cướp đất đai của dân và các tôn giáo để làm giàu cho bản thân và giòng họ của chúng .
  HDGM Việt nam hãy nhanh chóng hành động,không phải là người công giáo mà là mọi người dân Việt đang chờ quý vị đó .Mong lắm thay .

 27. vững niềm tin says:

  Chủ trương “đối thoại với cs bằng mọi giá ư”?
  Thêm một bài học đắt giá cho những ai suy nghĩ còn nông cạn tin rằng cộng sản là loại người có lương tri và rằng đây chỉ là hành động sai của cấp dưới chứ không phải là chủ trương của đảng.

  Chưa hết đâu, đây chỉ là khúc dạo đầu của bạo quyền cs, sẽ còn những chiến dịch chụp mũ, vu khống để bắt bớ linh mục tu sĩ giáo dân. Chắc chắn nhiều linh mục tu sĩ, giáo dân và người dân yêu chuộng hòa bình Công lý sẽ bị bách hại, chịu nhiều tang thương tổn thất.

  Chuyện gì đến sẽ đến – Máu sẽ đổ ! Vinh quang sẽ đến !

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube