Âm mưu thâm độc của nhà cầm quyền Nghệ An đối với Giáo hội Công giáo: Huy động quân đội tàn sát giáo dân

Âm mưu thâm độc của nhà cầm quyền Nghệ An đối với Giáo hội Công giáo: Huy động quân đội tàn sát giáo dân

Những bài viết kịp thời của Nữ Vương Công Lý đã phần nào vạch mặt sự bất nhân, tàn bạo và âm mưu bẩn thỉu này. Tuy vậy vẫn chưa đủ và chưa hết.
Để hiểu thêm vấn đề này, Nữ Vương Công Lý xin đăng nguyên văn bản Báo cáo Mật của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nghệ An ngày 15/7/2012 gửi Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc ký.

Những ngày đầu xuân, lẽ thường là những lời chúc mừng tốt đẹp đến các độc giả, để chúc tụng nhau, để dành cho nhau những tinh cảm quý mến, cảm thông, chia sẻ trong một năm mới. Thế nhưng, những lời chúc mừng, mong muốn không thể vượt qua được thực tế cuộc sống đã và đang diễn ra nghiệt ngã và cay đắng trong đất nước Việt Nam hiện nay.

Với 90 triệu người dân vẫn đang mang nặng chiếc ách tai ương mang tên là Đảng Cộng sản, thì người công giáo chiếm 1/10 trong số đó, lại càng bị bách hại nặng nề hơn bởi mọi âm mưu từ tinh vi đến thô bạo, từ tức thời đến lâu dài, từ chiến lược đến sách lược nhằm xóa bỏ một tôn giáo mà CSVN cố tình thao túng một cách khó khăn.

Những năm qua, nhất là trong năm 2012, tại Giáo phận Vinh đã từng bị nhà cầm quyền CSVN vô cớ gây không biết bao nhiêu vụ đàn áp đẫm máu có, tinh vi có, thô bạo có nhằm chia rẽ, khuất phục giáo dân GP Vinh kiên cường, dũng cảm có truyền thống xưa nay.

Không phải ngẫu nhiên, mỗi khi có những hành động đàn áp đẫm máu giáo dân như Tam Tòa, Mỹ Lộc, Con Cuông v.v…xẩy ra làm dấy lên phong trào phản ứng của giáo dân Nghệ An, thì nhà cầm quyền Nghệ An đã phô trương sức mạnh quân sự với giáo dân tại khu vực Xã Đoài. Còn nhớ, năm 2009, khi sự kiện Tam Tòa diễn ra, khu vực Tòa Giám mục Xã Đoài, Giáo xứ Trang nứa đã chứng kiến những cuộc hành quân, những buổi diễn tập quân sự quy mô tại khu vực đó. Khi sự kiện Con Cuông bị đàn áp, khu vực Tòa Giám mục Xã Đoài đã chứng kiến hàng đoàn xe bọc thép nhằm thẳng Tòa Giám mục thẳng tiến và thậm chí còn dừng lại diễu võ dương oai nhằm hù dọa linh mục, giáo dân, tu sĩ của Giáo phận Vinh.

Một trong những cách được nhà cầm quyền CSVN tại Nghệ An đưa ra, là chia rẽ nội bộ, can thiệp trắng trợn, khủng bố giáo dân, linh mục, tu sĩ, ve vuốt Đức Giám mục, đồng thời âm thầm chuẩn bị những phương án tàn sát, đàn áp đẫm máu đối với giáo dân và giáo hội tại đây khi thấy cần thiết.

Không phải ngẫu nhiên, mà báo chí Nghệ An đã khen nức nở Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp trong vụ Con Cuông, nhưng đồng thời âm thầm chuẩn bị những phương án tàn sát giáo dân bằng cách dựng lên những vở kịch khủng khiếp như chiếm UBND Tỉnh, Đài Phát Thanh – Truyền hình tỉnh hoặc các cơ quan nhà nước, nhằm huy động không chỉ công an, mà cả hệ thống chính trị, không chỉ là toàn bộ hệ thống chính trị mà cả quân đội và đàn áp giáo dân và nhân dân khi cần thiết.

Những hành động đó của nhà cầm quyền CSVN thông qua Tỉnh Nghệ An chỉ là những trò hề rẻ tiền dọa nạt những kẻ tham sống, sợ chết nhưng là màn gây cười cho những giáo dân, những người dân can đảm dám sống chế với Đức Tin của mình.

Mặt khác, nhà cầm quyền Nghệ An đã bằng nhiều con đường, bằng nhiều cách thông qua nhiều kênh để can thiệp thô bạo vào những công việc thuần túy của Giáo hội công giáo, nhằm điều khiển sự quản trị của Tòa Giám mục Nghệ An theo cách của mình. Những hành động bẩn thỉu đó ra sao, Nữ Vương Công Lý sẽ cập nhật để bạn đọc thấu hiểu những sự hèn hạ, bẩn thỉu và bàn tay nhơ nhớp của nhà cầm quyền CSVN đối với Giáo hội Công giáo nói chung và tại Giáo phận Vinh nói riêng.

Những bài viết kịp thời của Nữ Vương Công Lý đã phần nào vạch mặt sự bất nhân, tàn bạo và âm mưu bẩn thỉu này. Tuy vậy vẫn chưa đủ và chưa hết.

Để hiểu thêm vấn đề này, Nữ Vương Công Lý xin đăng nguyên văn bản Báo cáo Mật của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Nghệ An ngày 15/7/2012 gửi Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc ký.

Hình ảnh xe bọc thép diễu võ dương oai trước Tòa Giám mục Xã Đoài trưa 14/7/2012:


Nữ Vương Công Lý

Số người đọc:10582
Ý kiến bạn đọc

4 Responses to “Âm mưu thâm độc của nhà cầm quyền Nghệ An đối với Giáo hội Công giáo: Huy động quân đội tàn sát giáo dân”

 1. tranbang says:

  MÙA THU CỘNG NÔ

  Mùa Thu Đảng cướp chính quyền
  Hồ, Chinh, Đồng, Giáp… vốn quen lậy Tầu.
  Từ hồi ở đợ Quảng Châu
  Một bầy thậm thụt thay nhau đi, về.
  Làm thân khuyển mã não nề
  Có đâu Độc Lập liệu bề hành quân.
  Đảng Hồ dưới trướng Trần Canh
  Tầu sai “tiểu phỉ” ngoại biên đều đều.
  Bắt luôn phụ nữ đánh nhau
  Võ trang mã tấu, đưa đầu chết oan.
  Giáp đòi đánh chiếm Cao Bằng
  Trần Canh “cố vấn” công đồn Đông Khê.
  Tướng Tầu chê Tướng Hồ ngu
  Nhát gan, nói láo để mà tâng công.
  Tới thời họ Lã, họ Vi
  Sai Hồ tới bến, kể gì ngoại giao.
  Điện Biên tắm máu quá nhiều.
  Tướng Tầu ra lệnh giở chiêu “Biển Người”.
  Máu xương hàng vạn kiếp người,
  Nổi danh “Giáp Cốt” tướng tài rờ mu.

  Ba Làng
  August 24, 2011.

  ÔNG CON NỢ

  Lậy ông con nợ đừng quy,
  Cầu mong ông sống trường kỳ muôn năm.
  Để cho chủ nợ chúng con,
  Có nơi tin tưởng đem tiền đầu tư.
  Lậy ông con nợ Cờ Hoa,
  Nợ như chúa chổm vẫn là đàn anh.
  Xin đừng làm xiếc trắng đen,
  Kẻ tung người hứng làm phiền giao thương.
  Xìu xìu ển ển bất thường,
  Làm cho chủ nợ đứng tim có ngày.
  Tiền bay, Đô Mỹ bốc hơi,
  Trời ơi! Vàng cũng đu bay kinh hoàng.
  Lậy ông con nợ xót thương,
  Bớt trò “Ô đít”, tứ phương được nhờ.
  Biết rồi số một Cờ Hoa,
  Chú Sam còn bợm bằng cha Con Trời.

  Ba Làng
  August 8, 2011.

  PHUN LỬA

  Ngoại giao Tầu Đỏ nói càn,
  To mồn hăm dọa láng giềng coi đây:
  “Đừng đùa với lửa…” ta đây,
  Nhưng đòi Mỹ phải đứng ngoài đừng coi.
  Ngoại giao áp đặt buồn cười,
  Còn như Mỹ cứ vào chơi thì huề.
  Phùng mang thổi lửa tắt đi
  Dọa mà không được, mất chi Hòa Bình.

  Ba Làng
  June 22, 2011.

 2. Justin says:

  Xin Nữ Vương Công Lý post địa chỉ nhà thờ Ngoc Lâm, nơi mà trần nhà Thờ Ngọc Lâm sập và làm 3 người chết và 52 người bị thương. Nhiều người đang cần.

  Xin thành thật cám ơn

 3. Lê văn Long says:

  Đúng là cái bọn hèn với giặc, ác với dân. Làm nhiều tội ác qúa nên lúc nào cũng nơm nớp sợ hãi, sinh ra hoang tưởng rồi cầu viện lung tung. Người Công giáo chỉ đòi hỏi Tự do Tôn giáo và Công bằng Xã hội chứ không mong muốn gì khác. Đừng sợ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, dài phát thanh tryuền hình, kho bạc … bị đánh chiếm. Cũng không cần phải xin ý kiến thủ tướng, bộ quốc phòng, bộ công an để giải quyết sự việc vì sự việc chẳng có gì phức tạp. Đơn giản làchỉ cần tôn trọng Tự do Tôn giáo và đừng cướp bóc của dân nữa thì chẳng có gì phải lo. sợ.

 4. Phỗng says:

  Ông CT Hồ Đức Phớc này chắc xem Thủ Tướng Dũng chỉ là một tượng thờ bất động, quan liêu ngu dốt, nên mới dám cả gan báo cáo lên thủ tướng nội dung xuyên tạc sự thật về việc không có hành hung, đánh đập giáo dân và linh mục. Không có việc đập phá ảnh tượng và nơi hành lễ tại Con Cuông.
  Nếu ngài Thủ Tướng thương dân, ngài BÍ MẬT vi hành đến Con Cuông, gặp gỡ giáo dân và linh mục bị hành hung, đánh đập. Tận mắt chứng kiến tài sản bị phá hoại, hỏi han các nhân chứng tại chỗ khách quan thì sao nhỉ? Lúc đó ngài Phớc chỉ có nước mất chức thôi.
  Nhưng có lẽ ngài TT Dũng chỉ là pho tượng phỗng, nên ngài Phớc mới dám “sờ dái ngựa” vậy!

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube