Tổng Giám mục Hà Nội thăm, chúc tết Công an Hà Nội

Tổng Giám mục Hà Nội thăm, chúc tết Công an Hà Nội

Nữ Vương Công Lý:

Sau lần viếng thăm Ban Dân Vận Trung ương Đảng CSVN, Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã bị nhục mạ và xách mé trên truyền hình. Từ đó ngài ít thăm viếng các cơ quan chức năng hơn.

Thông thường, Giám mục giáo phận thăm xã giao chỉ ở các cơ quan chính quyền đầu não là cơ quan quản lý chung trên địa bàn có cơ sở tôn giáo đứng chân. Việc tiếp xúc với các giáo dân của mình Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn thường là người khép kín và khó gần. Rất khó khăn cho các giáo dân có công việc hoặc muốn gặp ngài vì những lý do khác nhau. Trái lại, ngài là người quảng giao và giao thiệp rộng rãi với các cơ quan, đoàn thế nhà nước, vì vậy không chỉ là Thủ tướng, Chủ tịch Thành phố mà ngài còn đến chúc mừng, giao lưu với cả Ban dân vận Trung ương Đảng Cộng sản do bà Hà Thị Khiết làm Trưởng ban. Sau đó, ngài đã bị đưa lên nhục mạ trên truyền hình. Tưởng rằng đó là bài học cho sự quảng giao của ngài.

Sáng nay, Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã đến chúc tết Công an Hà Nội.

Cần nhớ rằng, chính Công an Hà Nội là đơn vị đang bảo vệ cho việc cướp phá tu viện kín Camelo của Tổng Giáo phận Hà Nội sau khi Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm các giáo xứ trước Noel. Cũng sau chuyến thăm này, công an Hà Nội đã trấn áp nhằm dẹp các sinh viên Công giáo tổ chức Dạ tiệc Noel và nhất là phá phách các hang đá của các gia đình tại Hà Nội.

Không rõ trong cuộc giao thiệp sáng nay với Công an Hà Nội, Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn có kịp đề cập đến việc Công an và nhà cầm quyền Hà Nội đã và đang cướp phá các cơ sở tôn giáo của Tổng Giáo phận, đang ra sức đàn áp giáo dân thực hiện quyền tự do tôn giáo của mình hay không? Cũng chưa rõ trong cuộc gặp sáng nay, TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn có đề cập đến việc yêu cầu Công an Hà Nội trả ngay bức tượng Đức Mẹ Sầu bi mà Công an Hà Nội đang giam giữ đâu đó chưa có ngày được ân xá hay không? Bức tượng Đức Mẹ sầu bi này đã ngồi trong nhà tù công an Hà Nội sang năm thứ 4.

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ 2013, sáng nay 28-1, Ngài Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết Công an Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì buổi tiếp Ngài Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn và các linh mục.

Đại tá Nguyễn Đức Chung đón tiếp Ngài Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn

Thay mặt các chức sắc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và bà con giáo dân, Ngài Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cá nhân Đại tá Nguyễn Đức Chung và toàn thể CBCS Công an Hà Nội. Chia sẻ cảm nhận về sự bình yên, an toàn tuyệt đối trên địa bàn Thủ đô những ngày cuối năm, cũng như suốt 12 tháng qua, Ngài Tổng Giám mục cho rằng, ANTT ở Hà Nội đảm bảo tốt như hôm nay, nhờ nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của CBCS Công an Thủ đô.

Ngài Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn chúc Công an Hà Nội năm mới sẽ hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra, tiếp tục giữ vững ANTT ở Thủ đô, đảm bảo cho nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng luôn được hưởng an bình.

Buổi đón tiếp diễn ra trong không khí ấm cúng, vui tươi

Bày tỏ lời cảm ơn tới Ngài Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn và các thành viên trong đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Công an Hà Nội nhân dịp năm mới, Đại tá Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, các lực lượng Công an Thủ đô đang ráo riết triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn, để người dân và bà con giáo dân được đón Tết trong an ninh, an toàn. Giám đốc CATP chia sẻ, những ngày cuối năm, lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông tăng cao, do đó công tác đảm bảo, duy trì TTATGT tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào Thủ đô đang được Công an Hà Nội tăng cường.

Ngoài đẩy mạnh các biện pháp phòng chống tội phạm, CATP cũng đang tích cực, chủ động trong việc duy trì TTĐT, phòng ngừa pháo nổ, đảm bảo VSATTP các mặt hàng thiết yếu phục vụ tết…

Đại tá Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc tới Ngài Tổng Giám mục Nguyễn Văn Nhơn, các linh mục và bà con giáo dân.

Thu Hạnh

Nguồn: ANTĐ

Số người đọc:11693
Ý kiến bạn đọc

19 Responses to “Tổng Giám mục Hà Nội thăm, chúc tết Công an Hà Nội”

 1. ngoc says:

  Chỉ là CA thủ đô HN mà cái phòng khách được thiết kế như bộ ngoại giao chính phủ…..hahahaha.
  Đúng là 1 tổ chức của đảng cướp,mỗi thằng hùng cứ ,làm vua 1 cõi.TGM Hanoi thì phải đến chúc tết vua Hanoi là đúng rồi.

 2. Thắng Nguyễn says:

  Ông Nhơn “tốt” và “thân” với công an và bọn bán nước VC,hèn chi Vatican nâng đở ông và đá Đức Tổng Kiệt về vườn,thiên tai,,thiện tai

 3. Trần Thế says:

  Từ ngày Cụ Nhơn còn trị vì GP. Đà Lạt, Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và Cụ đã tỏ ra hết sức vui mừng đón tiếp, thì nhiều người giáo dân đã đoán được GHCG.VN sẽ phải gánh chịu những hậu đau thương rồi.Chuyện tượng Đức Mẹ sầu bi bị cầm tù 4 năm hay đã bị quăng vô thùng rác, chuyện Dòng Camelo bị chiếm đoạt chỉ là chuyện nhỏ đối với Cụ, Cụ đang đi nước cờ cao hay là Cụ đang thực hiện những gì mà Cụ đã giao ước với NTD. để được ra Hà Nội làm TGM. Đừng hy vọng gì nơi Cụ thì tốt hơn. Buồn thay khi GHVN. có nhũng Vị như Cụ

 4. Phuong says:

  được biết ngày 1/2 vừa rồi, phái đoàn HDGMVN gồm có TGM Nhơn dẫn đầu gặp Ô. Nguyễn Tấn Dũng. Vậy thì những cuộc gặp gỡ xã giao ấy sẽ không bao giờ hiệu quả, vấn đề công lý và sự tự do tôn giáo sẽ là điều khó có thể cải thiện.

 5. Sơn Nam says:

  Hoan Hô tinh thâǹ Đông̀ Hành với Dân Tộ̣c/Độc? cuả cụ Nhơn.

 6. Minh says:

  Chuyện xã giao, thăm hỏi chúc tết là điều phải, tuy nhiên cương vị một lãnh đạo đại diện một tôn giáo lớn, thăm hỏi chúc tết phải là phía lãnh đạo chính quyền, chẳng hạn chủ tịch nhà nước hay thấp hơn là chủ tịch thành phố Hà Nội, ai lại đi thăm hỏi cái thằng công an, thà là không thăm ai hết, đắp chăn chùm mền ngủ.Thật hết ý với ông tổng giám mục Hà Nội, chả biết cá nhân ông đựơc gì và cái giáo hội của ông được cái ân sủng gì từ nhà cầm quyền sau cái viếng thăm này? dường như ông tổng giám mục chẳng là một tư cách lớn, soàng quá, chắc đã đến tuổi về hưu.

 7. Sơn Nam says:

  Hoặc là Tử Đạo còn không là Đạo Tử.

 8. Nguyễn Văn Bình says:

  Đức Tổng Giám mục thật ra là người rất dễ gần, vì tôi có dịp đến thăm mà ngài không biết tôi là ai. Khi gặp thì cha con xem như đã biết từ lâu. Ngài có cách làm việc của ngài hơn, nhẹ nhàng hơn và thu phục nhân tâm hơn đối với những kẻ độc ác đó. Nên nhớ lời Chúa Giê-su dạy, nếu bạn thật sự là người Ki-tô hữu : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Mắt đền mắt, răng đền răng. Còn Thầy, Thầy bảo anh em: đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái nữa. Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài. Nếu có người bắt anh đi một dặm, thì hãy đi với người ấy hai dặm. Ai xin, thì anh hãy cho; ai muốn vay mượn, thì anh đừng ngoảnh mặt đi.”Mt 5, 38-42; và : “27 “Thầy nói với anh em là những người đang nghe Thầy đây: hãy yêu kẻ thù và làm ơn cho kẻ ghét anh em, 28 hãy chúc lành cho kẻ nguyền rủa anh em và cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em. 29 Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh, thì cũng đừng cản nó lấy áo trong. 30 Anh em muốn hãy cho, ai lấy cái gì của anh, thì đừng đòi lại. 31 Anh em muốn người ta làm gì cho mình, thì cũng hãy làm cho người ta như vậy. 32 Nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì có ân nghĩa gì đâu? Ngay cả người tội lỗi cũng yêu thương kẻ yêu thương họ. 33 Và nếu anh em làm ơn cho kẻ làm ơn cho mình, thì còn gì là ân với nghĩa? Ngay cả người tội lỗi cũng làm như thế. 34 Nếu anh em cho vay mà hy vọng đòi lại được, thì còn gì là ân với nghĩa? Cả người tội lỗi cũng cho kẻ tội lỗi vay mượn để được trả lại sòng phẳng. 35 Trái lại, anh em hãy yêu kẻ thù, hãy làm ơn và cho vay mà chẳng hề hy vọng được đền trả. Như vậy, phần thưởng dành cho anh em sẽ lớn lao, và anh em sẽ là con Ðấng Tối Cao, vì Người vẫn nhân hậu với cả phường vô ân và quân độc ác. 36 “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em Ðấng nhân từ. 37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha. 38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người ta sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy”.(Lc 6,27-38)
  Đức Tổng đang làm thế là ngài muốn họ tự thay đổi, muốn lương tâm họ tự cắn rứt và phải sống ra người. Họ cũng là con người, cho dù việc họ làm trái với lương tâm. Ngài làm thế như thể “tát gáo nước lạnh vào mặt họ”, “đâm kim vào trong tim họ”, còn đau đớn hơn cả việc chửi rủa như những người thích bạo lực. Chúa Giê-su chết không uổng công là vì thế. Chính tình yêu sẽ hóa giải hận thù. Đúng ra chúng ta phải ủng hộ ngài hơn, có cái nhìn rộng và thoáng hơn, cũng như có tinh thần Ki-tô giáo hơn. Đức Giám mục Vinh cũng là tấm gương tốt, với đường lối khác hẳn. Nhưng cả hai, đều đang làm một điều mà bạn không làm được : “thu phục nhân tâm”, “biến hổ thành mèo” đó bạn.

  • Chơn nhơn says:

   Thu phục nhân tâm, biến hổ thành mèo… Cộng sản đâu có lương tâm để mà thu phục đâu bạn, chơi với hổ thì có ngày cũng bị ăn thịt thôi…

 9. NGUYEN says:

  An toàn xã hội chỉ có được dựa trên công lý, pháp trị và tôn trọng phẩm giá con người chứ không dựa trên sức mạnh của công an hoặc các buổi thăm viếng kiểu xin cho. Đức cha Nhân là người hèn hạ…khi phải khám núm với bọn cường quyền. Sức hút của giáo hội không dựa trên sự giao hảo tốt với các chính quyền mà dựa trên sứ mạng làm tiếng nói của sự thật và công lý cho xã hội.

 10. Món quà quý giá nhất mà Thiên Chúa ban cho nhân loại từ ngay giây phút đầu tiên, sau khi cho Adam và Eva nhận được hơi thở và sự sống là TỰ DO. Đáng tiếc thay, con rắn xuất hìện và mọi sự tốt đẹp đều tan vỡ. Từ đó, loài người dùng sự tự do Chúa ban cho theo dục vọng riêng tư mời gọi họ.
  Người Việt chúng ta thường coi các vị đã được phong thánh là các Thánh vì bí tích Truyền Chức Thánh là một trong những bí tích vô cùng quan trọng. Là một vị thánh, ai trong chúng ta cũng đều kính trọng, vì các vị ấy thay mặt Chúa và Hội Thánh để đương đầu với quỷ dữ Satan, ngõ hầu đưa đàn Chiên của Chúa vượt qua sa mạc tội lỗi thế gian mà về miền Đất Hứa mà Thiên Chúa đã dành riêng cho đàn Chiên của Ngài.
  Quả thật, tôi không dám xúc phạm tới các ngài, nhưng những gì đã và đang diễn ra trong Giáo Hội VN nói chung, và HĐGMVN nói riêng làm cho lòng tôi bồn chồn. Tôi e rằng các vị đã được phong thánh trong thời đại XHCN hôm nay đã và đang làm cho 117 các Thánh Tử Đạo VN đau buồn, nếu các vị Thánh của chúng ta còn đang sống và chứng kiến. Đã là tôi tớ của ma quỷ thì họ không thiếu gì quỷ kế mưu ma, thú thật với bà con, khi nhìn mấy tấm hình quý vị “thánh” của chúng ta xum xoe, khúm núm trước mấy con quỷ đỏ ấy làm cho tôi có cảm giác vừa ghê tởm, vừa lo sợ.

 11. Justin says:

  Sao không thấy Giám Mục Nhơn đi thăm những người già cả bệnh tật và những người nghèo khổ nhất trong địa bàn Tổng Giáo Phận Hà Nội?

 12. Justin says:

  Đức Mẹ cho một em bé 12 tuổi, người Nam Hàn ơn thấy những người chăn chiên “kẻ làm mướn” trên thế giới này: Nhiều Giám Mục, Hồng Y, Linh Mục đang lủng đoạn Giáo Hội.
  Người chăn chiên thuê như Chúa Giesu diễn tả trong Phúc Am nhiều lắm. Khi họ mặc áo lễ đi ra bàn thờ thì có khuôn mặt Satan có 3 sừng hiện lên trên cái mũ chăn chiên của họ. Nhìn vào mặt họ ai cũng gớm giếc, tởm king.

 13. Hồng Lĩnh says:

  Cám ơn NVCL đã đưa tin .

  Biết tin thì “hy vọng” và “tiếp tục cầu nguyện”.
  Hy vọng là công an “nhẹ tay hơn”
  Tiếp tục cầu nguyện cho các đảng viên biết nghĩ và thương đến nhân dân .

  TBT Trong cũng đi gặp ĐGH .
  Chúng ta cũng hy vọng .

 14. Lannam says:

  Hết ý kiến, đầu hàng Đấng gọi là trưởng HĐGMVN

 15. Quốc says:

  không biết sao lần gặp gỡ này thì tu viện có được bình an không, hay là chuyến đi của TGM Nhơn vô ích.

 16. phuongnghia says:

  Lợi hại thăm hữu nghị bộ máy Công An ĐCS của TGM Hà Nội không hiểu nổi , chỉ có TGM hoặc HDGM mới lý giải được . Vì Đức Tin và Đức Công Bằng xin GHCG hãy mau mắn lên tiếng , đó cũng là Đức Bác Ái hơn hẳn lý thuyết CS chỉ dám nói đến Công Bằng mà không bao giờ dám đụng đến Bác Ái ( vì Bác ái trong chế độ mafia Cs là Phản Động ) .

  • peter says:

   chào bạn Phương Nghiã, trước tiên chúc bạn và gia đình một năm mới trong an vui và nhniều điều may mắn. Đọc nhnững giòng ý kiến của bạn trên trang NVCL về việc DTGM Phêrô Nguyễn văn Nhơn thăm chúc tết CA CSVN tôi cảm nghĩ bạn là một người luôn quan tâm đến Giáo HỘi và quê hương dân tộc Việt nam. Tôi rất muốn được những bài viết của bạn về những nhận xét và nguyện vọng của bạn về tình hình đất nước hiện nay và vai trò của Giáo Hội trong sứ mạng mà Chúa đã trao phó. Để chia sẽ với những ai đang quan tâm tới vận mệnh của Giáo Hội và tiền đồ tổ quốc.

   chân thành cám ơn bạn
   Peter Nguyễn

 17. [...] Tổng Giám mục Hà Nội thăm, chúc tết Công an Hà Nội (ANTĐ/ NVCL). “Cần nhớ rằng, chính Công an Hà Nội là đơn vị đang bảo vệ cho [...]

 

Video

NHIỆM VỤ CỦA KIÔ HỮU TRƯỚC HEROD THỜI ĐẠI MỚI

LỊCH SỬ TU VIỆN THÁI HÀ VÀ VIỆC "MƯỢN" NHƯ THẾ NÀO

NHÀ NƯỚC "CỦA DÂN, DO DÂN VÌ DÂN" - CƯỚP ĐẤT DÂN VĂN GIANG

Youtube